Trễ hạn trả góp MCredit có sao không? Bị phạt bao nhiêu?

Công ty tài chính MCredit là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng có nhu cầu vay trả góp phục vụ cho các nhu cầu cuộc sống. Tuy nhiên khi vay tiền tại MCredit bạn nên quan tâm đến thời hạn thanh toán để tránh trễ hạn trả góp MCredit. Cùng Banktop tìm hiểu mức phí phạt khi trễ hạn thanh toán tại MCredit ngay sau đây.

Đôi nét về công ty tài chính MCredit

Đôi nét về công ty tài chính MCredit
Đôi nét về công ty tài chính MCredit

MCredit là công ty tài chính thuộc sở hữu của ngân hàng MB Bank và Shinsei Bank (Nhật Bản). MCredit chuyên cung cấp những sản phẩm vay bằng tiền mặt mà không cần có tài sản thế chấp. Với hạn mức từ 2 đến 100 triệu đồng và kỳ hạn trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng.

Công ty tài chính MCredit là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh. Khi vay tiền tại MCredit, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất hợp lý với điều kiện vay đơn giản, đáp ứng nhu cầu tài chính nhanh chóng cho nhiều khách hàng.

Phí phạt trễ hạn khoản vay trả góp MCredit là gì?

Phí phạt trễ hạn khoản vay trả góp MCredit là số tiền được tính thêm khi người vay tiền vi phạm các quy định thanh toán đã được ghi trong hợp đồng. Cụ thể đó là người vay đã trễ hạn thanh toán những khoản vay trả góp và phải đóng phí phạt trễ hạn được tính dựa trên mức lãi suất quá hạn.

Mức lãi suất quá hạn MCredit được tính dựa trên phần trăm của số dư nợ gốc còn lại và số ngày quá hạn. Lãi suất quá hạn MCredit bắt đầu được tính khi khách hàng không tất toán hợp đồng hoặc chậm thanh toán so với thời gian quy định. Theo quy định của MCredit, lãi suất trả chậm sẽ được áp dụng theo 3 mức sau:

 • Lãi suất tính trên nợ gốc theo khoảng thời gian trong hạn.
 • Lãi suất dư nợ gốc bị quá hạn thanh toán.
 • Lãi suất tính trên số tiền lãi bị quá hạn.

Mức phí phạt trễ hạn khoản vay trả góp MCredit sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng tín dụng. Do đó để nắm rõ thông tin thì khi ký kết hợp đồng tín dụng bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Công thức tính phí phạt trả góp MCredit

Để biết phí phạt trễ hạn mà bạn phải đóng là bao nhiêu thì bạn có thể áp dụng công thức sau đây:

Phí phạt trễ hạn = Lãi chậm trả tính trên dư nợ gốc + Lãi chậm trả tính trên tiền lãi

Trong số đó:

 • Lãi chậm trả tính trên dư nợ gốc = (Số tiền gốc trả chậm x 150% x Lãi suất trong hạn)/365 x số ngày quá hạn thực tế.
 • Lãi chậm trả tính trên tiền lãi = (Số tiền lãi chậm trả x 10%)/ 365 x Số ngày chậm trả thực tế

Lưu ý: Số ngày chậm trả sẽ tính theo số ngày quá hạn hợp đồng. Khách hàng sẽ không bị tính ngày chậm trả trong 5 ngày đầu tiên quá hạn hợp đồng, nhưng nếu quá hạn sang ngày thứ 6 thì sẽ bị phạt.

Hướng dẫn gia hạn khoản vay MCredit

Hướng dẫn gia hạn khoản vay MCredit
Hướng dẫn gia hạn khoản vay MCredit

Gia hạn khoản vay MCredit là việc mà khi đến thời hạn thanh toán nhưng người vay tiền không có đủ khả năng tài chính để trả nợ. Khi đó người vay sẽ yêu cầu MCredit gia hạn để kéo dài thêm thời gian trả nợ.

Người đi vay có thể yêu cầu được gia hạn khoản tiền gốc hoặc tiền lãi, hoặc cả 2. Nếu như chỉ gia hạn khoản tiền gốc thì đến hạn thanh toán bạn vẫn phải đóng lãi đầy đủ. Còn nếu như chỉ gia hạn khoản tiền lãi thì vẫn phải đóng gốc đầy đủ khi đến hạn.

Nếu như khách hàng muốn gia hạn khoản vay MCredit thì hãy cần liên hệ với bộ phận xử lý nợ của MCredit theo số hotline MCredit 1900 63 67 69 để được hỗ trợ. Bạn hãy cung cấp các thông tin theo hướng dẫn và chờ đợi kết quả từ MCredit.

Xem thêm: MCredit lừa đảo – MCredit cho vay nặng lãi

Bị nợ xấu có vay tiền tại MCredit được không?

Có nhiều khách hàng đang dính nợ xấu và điều mà họ quan tâm đó là “Bị nợ xấu có vay tiền tại MCredit được không?”. MCredit xét duyệt cho vay hay không còn tùy thuộc theo mức độ nợ xấu của khách hàng.

Nhóm nợ xấuThời gian nợKhả năng vay tại Mcredit
Nhóm 1Dưới 10 ngàyCó khả năng vay nhưng phải đóng phí phạt
Nhóm 2Từ 10 – 30 ngàyKhông có khả năng vay, phải đợi 12 tháng xóa nợ trên CIC để được xem xét.
Nhóm 3Từ 30 – 90 ngàyTừ chối khoản vay, phải chờ đến khi nợ xấu được xóa trên CIC.
Nhóm 4Từ 90 – 180 ngàyKhông xét duyệt khoản vay, mất 5 năm để xóa nợ xấu khỏi CIC.
Nhóm 5Trên 180 ngàyKhông xét duyệt khoản vay, mất 5 năm để xóa nợ xấu khỏi CIC.

Như vậy có thể thấy rằng nợ xấu có được vay tiền tại MCredit hay không còn phụ thuộc xem bạn đang thuộc đối tượng nợ xấu nhóm mấy. Tuy nhiên khi đã dính nợ xấu thì khả năng không được vay tại MCredit là 90%.

Kinh nghiệm vay để không bị trễ hạn trả góp MCredit

Kênh thông tin liên lạc MCredit
Kênh thông tin liên lạc MCredit

Việc chậm trả khoản vay MCredit sẽ khiến cho bạn không những phải đóng phí phạt mà còn để lại nhiều hệ quả xấu. Sau đây là một số kinh nghiệm vay tiền cấp tốc online để không bị trễ hạn trả góp MCredit mà bạn có thể tham khảo:

 • Xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân để tính toán được khả năng thanh toán khoản vay MCredit, để đảm bảo an toàn thì bạn nên cân đối số tiền trả góp mỗi tháng khoảng 35% mức thu nhập.
 • Tra cứu khoản vay MCredit thường xuyên để nắm được thời gian trả nợ và hạn thanh toán cụ thể.
 • Nên thanh toán khoản vay trước hạn từ 2 – 3 ngày để MCredit cập nhật tình hình và nắm bắt kịp thời khoản vay của bạn.
 • Chủ động đặt lịch nhắc thanh toán khoản vay MCredit tránh tình trạng “não cá vàng” quên mất ngày thanh toán.
 • Nếu có đủ tài chính thì nên thanh toán hợp đồng trước hạn, mặc dù sẽ bị tính thêm phí nhưng sẽ tránh được tình trạng thanh toán trễ hạn trả góp MCredit.

Hướng dẫn cách đặt lịch nhắc thanh toán khoản vay MCredit

Để tránh tình trạng thanh toán trễ hạn khoản vay trả góp MCredit do quên ngày thanh toán thì tốt nhất bạn nên đặt lịch nhắc nhở thanh toán khoản vay trước từ 2-3 ngày. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

 • Đặt ghi chú hoặc nhắc nhở trên điện thoại để khi gần đến ngày thanh toán điện thoại sẽ có thông báo đến bạn.
 • Đăng ký dịch vụ nhắc nợ tại MCredit để cứ đến kỳ thanh toán là nhân viên của MCredit sẽ gọi điện thông báo đến bạn số tiền và ngày cần thanh toán.
 • Tạo ủy nhiệm chi tự động để cứ gần đến hạn thanh toán là tiền sẽ được tự động cắt sang tài khoản của MCredit để trả nợ.
 • Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ quản lý tài chính như: Mint, Check, Timo, Manila, Daily Cost…giúp bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và nhắc thanh toán khoản vay khi đến hạn.

Xem thêm:

Thanh lý hợp đồng MCredit – Tất toán khoản vay MCredit

Kết luận

Như vậy khi khách hàng trễ hạn trả góp MCredit sẽ bị tính thêm lãi suất chậm trả và phí phạt trễ hạn. Có thể thấy rằng bạn sẽ phải đồng thời phải chịu thêm 2 khoản tiền phạt cùng 1 lúc khá cao. Do đó hãy chú ý tới thời gian trả nợ nếu không muốn phải chịu thêm nhiều khoản phạt và bị xét vào nợ xấu nếu chậm trả trên 10 ngày.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments