Trễ Hạn Trả Góp Home Credit 1 Ngày, 2 Ngày Phạt Bao Nhiêu?

Nếu đang vay vốn tại công ty tài chính Home Credit thì bạn không nên bỏ qua về vấn đề trễ hạn trả góp Home Credit với khoản vay của mình. Những điều lưu ý về nội dung này là gì thì bài viết hôm nay, BANKTOP sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin chi tiết nhất nhé.

Xem thêm:

Đôi nét về Home Credit Việt Nam

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam được thành lập vào năm 1997 hiện đã phủ sóng khắp các quốc gia lớn trên Thế giới trong đó có Việt Nam với tổng tài sản hơn 14 tỷ Euro. Là đơn vị cho vay tín chấp an toàn, nhanh chóng và đa dạng nhiều gói vay, hỗ trợ phần lớn khách hàng ở nhiều lĩnh vực. Nhận được sự tin tưởng, hài lòng qua nhiều năm hoạt động và phát triển.

Tác hại của đóng tiền trả góp Home Credit trễ hạn
Đôi nét về Home Credit Việt Nam

Hiện Home Credit đã liên kết với hơn 4000 điểm thanh toán qua ví điện tử, qua ứng dụng Payoo kèm kết nối với hệ thống Viettel, Bưu điện và các ngân hàng toàn quốc để nâng cao chất lượng sản phẩm mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ tín dụng tại Home Credit

Hiện nay, Home Credit đang triển khai 2 gói tín dụng chính đó là vay tiền mặt và vay mua xe, mua hàng trả góp và sản phẩm thẻ tín dụng.

Vay tiền mặt

Vay tiền mặt tiêu dùng Home Credit giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính với khoản vay lên đến 200 triệu đồng trong kỳ hạn từ 3 – 57 tháng và lãi suất vay dao dộng từ 0,65% – 2,33%/tháng. Các sản phẩm vay tiền mặt tại Home Credit bao gồm gói vay áp dụng cho khách hàng mới và khách hàng hiện hữu.

Vay trả góp điện máy, xe máy

Vay trả góp điện máy

Những lý do bạn nên chọn vay trả góp điện máy tại Home Credit

 • Khoản vay duyệt nhanh sau 10 phút
 • Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 0%
 • Thủ tục đơn giản với CMND/CCCD
 • Sở hữu khoản vay lên đến 40 triệu đồng
 • Thời gian vay linh hoạt lên đến 36 tháng, phù hợp với khả năng của từng khách hàng.

Vay trả góp xe máy

Cũng giống như vay trả góp điện máy, gói vay xe máy của Home Credit cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội “chiều lòng” phần lớn khách hàng có nhu cầu mua xe máy.

 • Hỗ trợ hầu hết các dòng xe máy phổ biến hiện nay như Honda, Yamaha,…
 • Nhiều chương trình khuyến mãi áp dụng mức lãi suất vay chỉ từ 0%
 • Kỳ hạn vay kéo dài trong khoảng 6 – 36 tháng
 • Duyệt vay cấp tốc trong 10 phút
 • Hạn mức đa dạng từ 5 – 80 triệu đồng
 • Không cần trả trước

Thẻ tín dụng

Sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit được rất nhiều khách hàng ưa thích vì những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm này mang lại như:

 • Duyệt vay siêu tốc, thủ tục mở thẻ đơn giản
 • Lãi suất được miễn trong 45 ngày
 • Trong năm đầu tiên, lãi suất thường niên được hỗ trợ miễn phí
 • Chính sách hoàn tiền 10% giá trị giao dịch
 • Giúp khách hàng quản lý chi tiêu một cách dễ dàng, hợp lý qua ứng dụng Home Credit
 • Thanh toán tại hàng nghìn ngân hàng liên kết trên cả nước giảm giá
 • Nhiều ưu đãi độc quyền từ các đối tác Home Credit Zone thông qua hình thức hoàn tiền hoặc

Trễ hạn trả góp Home Credit là gì?

Trễ hạn trả góp Home Credit có nghĩa là bạn đang có khoản vay tại Home Credit nhưng đến ngày thanh toán theo quy định trong hợp đồng nhưng vì một lý do nào đó bạn lại chưa thanh toán được. Một số lý do phổ biến có thể kể đến như chưa có tiền, mạng bị lỗi, quên số hợp đồng Home Credit …

Mình ví dụ hạn trả góp Home Credit là ngày 15 mỗi tháng nhưng đến ngày 17 bạn mới đóng tiền thì được gọi là trễ hạn trả góp Home Credit.

Thanh toán chậm bao nhiêu ngày dẫn đến trễ hạn trả góp Home Credit?

Khi vay tiền trả góp theo tháng, bạn nên chủ động theo dõi thời gian trả lãi hàng tháng theo như trong biên bản hợp đồng. Có 1 số đơn vị tài chính trước ngày thanh toán sẽ thông báo cho khách hàng thông qua tin nhắn SMS để khách hàng có thể chủ động thanh toán đúng thời gian.

Thời gian thanh toán chậm dẫn đến trễ hạn tại Home Credit có thể từ 15 ngày quá thời gian quy định đã đề ra bạn sẽ bị phát sinh thêm khoản phí phát. Để càng lâu thì khoản phí phạt đó càng nhiều.

Trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày, 2 ngày có sao không?

Khi trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày, 2 ngày thì bạn sẽ bị phạt với mức phí theo số tiền gốc và tiền lãi quá hạn. Công thức được thể hiện như sau:

Với lãi suất phí phạt áp dụng cho dư nợ gốc quá hạn là 150% so với lãi suất cố định ban đầu.

Phí phạt nợ gốc quá hạn = (150% x lãi suất ban đầu x số ngày quá hạn trả nợ x số tiền gốc)/365 ngày

Với tiền lãi quá hạn sẽ được tính với mức phí 10%/năm:

Phí phạt tiền lãi quá hạn = (10% x số ngày quá hạn x tiền lãi quá hạn)/365 ngày

Sau đó, bạn cộng 2 khoản phí phạt nợ gốc quá hạn và phí phạt tiền lãi quá hạn ở trên lại sẽ cho ra số tiền phải trả cho Home Credit khi bạn trễ hạn thanh toán theo như quy định hợp đồng vay vốn.

Chậm đóng tiền trả góp Home Credit bao lâu sẽ bị nợ xấu?

Theo quy định của ngân hàng nhà nước, nợ xấu xảy ra khi khách hàng chậm đóng tiền trả góp, cụ thể như sau, khi trễ hạn trả góp Home Credit 1 ngày trở lên sẽ bắt đầu được xếp vào 5 nhóm nợ:

 • Nợ nhóm 1 (nợ tiêu chuẩn): trễ hạn trả góp từ 1 đến dưới 10 ngày
 • Nợ nhóm 2 (nợ cần chú ý): trễ hạn trả góp từ 10 đến 90 ngày
 • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): trễ hạn trả góp từ 91 đến 180 ngày
 • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn): trễ hạn trả góp từ 181 đến 360 ngày
 • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): trễ hạn trả góp trên 360 ngày.

Tác hại khi trễ hạn trả góp Home Credit

Nếu thanh toán trễ hạn khoản vay Home Credit, các bạn sẽ phải chấp nhận những vấn đề sau đây có thể xảy ra:

Gọi điện thoại nhắc nợ

Khi khách hàng trễ hạn trả góp Home Credit chắc chắn nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện và yêu cầu khách hàng khẩn trương thanh toán khoản vay sớm để tránh phát sinh thêm khoản phí phạt.

Phí phạt 150% lãi suất

Khi vay tiền chỉ cần CMND, bạn nên cân đối tài chính của mình tránh phát sinh việc không thể trả góp dẫn đến phí phạt cao lên đến 150% lãi suất. Việc thanh toán càng chậm thì số tiền phạt và % sẽ tăng lên nhiều hơn cả tiền gốc và lãi.

Phát sinh nợ xấu trên CIC

Khi bạn trễ hạn thanh toán Home Credit quá lâu từ 10 đến 365 ngày thì sẽ bị cho vào nhóm đối tượng thuộc nợ xấu từ nhóm 1 đến nhóm 5. Điều này rất ảnh hưởng đến việc bạn muốn vay vốn sau này vì lịch sử nợ xấu đã lưu trên CIC của hệ thống.

Đến thu hồi nợ

Việc đến trực tiếp để thu hồi nợ Home Credit thường áp dụng với nhóm khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3 với số tiền vay nợ còn lại lớn. Trường hợp này không ai mong muốn vì ngoài các công ty tài chính thì 1 số ngân hàng cũng áp dụng biện pháp này để bắt buộc khách hàng tiến hành hoàn tất khoản vay sớm.

Ảnh hưởng người thân tham chiếu

Khi làm hồ sơ vay vốn tại đơn vị tài chính, các thông tin về người thân liên hệ để tham chiếu luôn được yêu cầu cung cấp. Thông qua thông tin này, với trường hợp khách hàng không thanh toán đúng hạn hoặc để khoản nợ kéo dài quá lâu, đơn vị sẽ liên hệ đến những người thân theo như thông tin khách hàng cung cấp để yêu cầu hỗ trợ về khoản vay bạn đang vay vốn.

Kinh nghiệm đóng tiền để không bị trễ hạn trả góp Home Credit KHÔNG NÊN bỏ qua

Các bạn cần lưu ý những kinh nghiệm sau đây để tránh phải chịu những khoản phí phạt không mong muốn nếu trễ hạn.

Hiểu rõ phương thức thanh toán

Khi làm thủ tục vay vốn tại Home Credit, bạn nên hỏi rõ nhân viên về phương thức thanh toán khoản vay. Để khi đến kỳ hạn thanh toán có thể linh hoạt và thanh toán đúng hạn tránh chậm trễ.

Hiện công ty tài chính Home Credit cũng có liên kết với nhiều đơn vị lớn và ví điện tử thông minh như Momo, Zalopay, hay dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn tín dụng thông qua các hình thức online trên để thuận tiện hơn cho việc di chuyển và tiết kiệm thời gian.

Thanh toán sớm 3 – 7 ngày

Khi thanh toán khoản vay tại Home Credit, bạn không nhất thiết phải đúng ngày mới thanh toán khoản vay mà bạn hoàn toàn có thể thanh toán sớm hơn từ 3 – 7 ngày theo như thời gian trong hợp đồng quy định. Khi thực hiện thanh toán, nên chọn vào những ngày đầu tuần hoặc giữa tuần để việc giao dịch chuyển nhận tiền được nhanh hơn.

Hạn chế giao dịch vào cuối tuần vì đôi khi hệ thống gặp lỗi, ngân hàng không làm việc. Vì vậy, số tiền được chuyển đến công ty tài chính Home Credit cũng sẽ chậm hơn. Nếu bạn thanh toán sớm thì không sao nhưng nếu thanh toán cận ngày có thể dẫn đến khoản vay trả chậm hoặc quá hạn làm nảy sinh thêm các khoản phí khác.

Để có thể nắm rõ lịch thanh toán, bạn nên thường xuyên tra cứu số hợp đồng Home Credit để cập nhật thông tin chính xác.

Kết luận

Khi vay vốn tại các công ty tài chính, hãy tìm hiểu thật kỹ và đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả số tiền mỗi tháng. Vì khoản phí trễ hạn trả góp Home Credit rất cao nếu bạn không đủ tài chính để thanh toán. Cuối cùng, BANKTOP muốn nhắc gửi hãy cân nhắc với mọi quyết định của bạn khi vay vốn và chúc bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Bảng Giá Mua Xe Trả Góp Yamaha Lãi Suất 0% Mới Nhất

Nhu cầu mua xe máy trả góp được nhiều khách hàng quan tâm...

Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng Dễ Nhất

Ngày nay để sở hữu một món đồ yêu thích bạn không cần...

Bùng Tiền Thẻ Tín Dụng VietCredit Có Bị Nợ Xấu Không?

Bạn đang sử dụng thẻ Vietcredit và thắc mắc nếu bùng tiền thẻ...

Vay Tín Chấp Techcombank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Smart Credit Shinhan Bank Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Smart Credit Shinhan, nghe có vẻ khá xa lạ phải không? Tuy nhiên...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments