Tra Cứu Tài Khoản Ngân Hàng Đã Đăng Ký Với Cơ Quan Thuế

Đối với Doanh nghiệp, khi mở tài khoản ngân hàng thì việc cần làm là phải thông báo số tài khoản ngân hàng đó với sở kế hoạch đầu tư (SKHĐT). Vậy làm cách nào để biết số tài khoản đó đã được đăng ký hay chưa? Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cách Tra cứu tài khoản Ngân hàng đã đăng ký với Cơ quan Thuế hay chưa nhanh nhất!

Xem thêm:

Hướng dẫn tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế

Trên thực tế không có cổng tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế nào cả, mà các Doanh nghiệp hay cá nhân khi muốn tra cứu thông tin này thường sử dụng một mẹo nhỏ dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn và đăng nhập với tài khoản đăng ký kinh doanh đã có.

Bước 2: Trên Menu chọn “đăng ký doanh nghiệp”, tiếp đó chọn “nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh” rồi lại tiếp tục chọn “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc”. Tiếp theo, nhập mã số doanh nghiệp của đơn vị cần kiểm tra + số CMND của đại diện rồi chọn như thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc thông báo tài khoản ngân hàng.

Bước 2
Bước 2

Một lưu ý nhỏ đó là để có thể thao tác tra cứu thì tài khoản thực hiện phải được xác nhận TK ĐKKD.

Bước 3: Tại giao diện của hồ sơ chọn mục “Thông tin về thuế”, tại đây nếu doanh nghiệp đã thông báo tài khoản ngân hàng thì sẽ hiện thông tin số tài khoản và thông tin ngân hàng. Nếu doanh nghiệp chưa thông báo thì sẽ không có thông tin.

Bước 3
Bước 3

OK, vậy là bạn đã có thể tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế hay chưa với Mẹo nhỏ trên đây.

Một lưu ý khác, doanh nghiệp đã nộp tài khoản ngân hàng bằng mẫu 08-MST thì sẽ không hiện thông tin tài khoản ngân hàng và bạn không thể tra cứu được.

Tra cứu tài khoản ngân hàng đăng ký với cơ quan thuế để làm gì?

Việc tra cứu tài khoản ngân hàng được đăng ký với cơ quan thuế hay chưa nhằm giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, cũng như quản lý các nguồn tiền của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không đăng ký số tài khoản ngân hàng với SKHĐT có làm sao không?

Việc thông báo tài khoản ngân hàng của công ty trên Sở kế hoạch đầu tư (SKHĐT) thực chất là thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế. Vậy nếu không thông báo thì có làm sao không? Câu trả lời là CÓ. Nếu doanh nghiệp không thông báo số tài khoản ngân hàng sẽ bị xử phạt từ 700.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Kết luận

Rất đơn giản phải không? Bạn có thể tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế hay chưa chỉ với 3 bước đơn giản được BANKTOP cung cấp trong bài viết này. Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại những kiến thức, thông tin ngân hàng hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

1 SĐT, 1 CCCD/CMND mở được mấy tài khoản, thẻ ngân hàng?

Thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng thì không còn quá xa lạ...

Tài khoản số đẹp là gì? 5+ Ngân hàng mở tài khoản số đẹp

Tài khoản số đẹp không chỉ thể hiện “đẳng cấp” của người sử...

Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Dưới 18 Tuổi Online Nhanh

Sử dụng thẻ ngân hàng mang đến nhiều tiện lợi giúp bạn có...

Tài khoản BIDV bị khóa: Nguyên nhân và Cách mở khoá

Khách hàng có thể dễ dàng mở lại tài khoản BIDV bị khoá...

Cách Mở Lại Tài Khoản MB Bị Khoá Do Lỗi gw26, gw21

Tại sao tài khoản MB bị khóa? Khi bị khóa tài khoản cần...

Cách Sao Kê Tài Khoản BIDV Online Trên Điện Thoại Nhanh

Sao kê ngân hàng BIDV là hình thức thống kê giao dịch thu/chi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments