Tra cứu tài khoản Ngân hàng đã đăng ký với Cơ quan Thuế!

Đối với Doanh nghiệp, khi mở tài khoản ngân hàng thì việc cần làm là phải thông báo số tài khoản ngân hàng đó với sở kế hoạch đầu tư (SKHĐT). Vậy làm cách nào để biết số tài khoản đó đã được đăng ký hay chưa? Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn cách Tra cứu tài khoản Ngân hàng đã đăng ký với Cơ quan Thuế hay chưa nhanh nhất!

Hướng dẫn tra số tài khoản ngân hàng của người khác

Hướng dẫn tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế

Trên thực tế không có cổng tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế nào cả, mà các Doanh nghiệp hay cá nhân khi muốn tra cứu thông tin này thường sử dụng một mẹo nhỏ dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn và đăng nhập với tài khoản đăng ký kinh doanh đã có.

Bước 2: Trên Menu chọn “đăng ký doanh nghiệp”, tiếp đó chọn “nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh” rồi lại tiếp tục chọn “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc”. Tiếp theo, nhập mã số doanh nghiệp của đơn vị cần kiểm tra + số CMND của đại diện rồi chọn như thay đổi đăng ký kinh doanh hoặc thông báo tài khoản ngân hàng.

Bước 2
Bước 2

Một lưu ý nhỏ đó là để có thể thao tác tra cứu thì tài khoản thực hiện phải được xác nhận TK ĐKKD.

Bước 3: Tại giao diện của hồ sơ chọn mục “Thông tin về thuế”, tại đây nếu doanh nghiệp đã thông báo tài khoản ngân hàng thì sẽ hiện thông tin số tài khoản và thông tin ngân hàng. Nếu doanh nghiệp chưa thông báo thì sẽ không có thông tin.

Bước 3
Bước 3

OK, vậy là bạn đã có thể tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế hay chưa với Mẹo nhỏ trên đây.

Một lưu ý khác, doanh nghiệp đã nộp tài khoản ngân hàng bằng mẫu 08-MST thì sẽ không hiện thông tin tài khoản ngân hàng và bạn không thể tra cứu được.

Tra cứu tài khoản ngân hàng đăng ký với cơ quan thuế để làm gì?

Việc tra cứu tài khoản ngân hàng được đăng ký với cơ quan thuế hay chưa nhằm giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, cũng như quản lý các nguồn tiền của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không đăng ký số tài khoản ngân hàng với SKHĐT có làm sao không?

Việc thông báo tài khoản ngân hàng của công ty trên Sở kế hoạch đầu tư (SKHĐT) thực chất là thủ tục thay đổi thông tin đăng ký thuế. Vậy nếu không thông báo thì có làm sao không? Câu trả lời là CÓ. Nếu doanh nghiệp không thông báo số tài khoản ngân hàng sẽ bị xử phạt từ 700.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Kết luận

Rất đơn giản phải không? Bạn có thể tra cứu tài khoản ngân hàng đã đăng ký với cơ quan Thuế hay chưa chỉ với 3 bước đơn giản được Banktop.vn cung cấp trong bài viết này. Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại những kiến thức, thông tin ngân hàng hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments