5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất 2021

Mở tài khoản ngân hàng giúp các bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, tiết kiệm một cách nhanh chóng. Nhưng vì một lý do nào đó bỗng dưng một ngày bạn quên mất số tài khoản của mình thì đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của banktop.vn để biết cách tra cứu số tài khoản ngân hàng dễ dàng nhất nhé!

Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

Để biết cách tra cứu số tài khoản ngân hàng, các bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản về số tài khoản ngân hàng như số tài khoản ngân hàng, cách phân biệt giữa sốt tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM.

Số tài khoản ngân hàng được cấp khi mở tài khoản tại ngân hàng
Số tài khoản ngân hàng được cấp khi mở tài khoản tại ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là dãy số được ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký mở tài khoản hay làm thẻ ATM. Số tài khoản ngân hàng giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, nhận tiền với các số tài khoản khác nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Khi thực hiện giao dịch trên thẻ, để số tiền đến được đúng người cần chuyển khoản, cần cung cấp thông tin về số tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản và tên chi nhánh để thực hiện giao dịch.

Số tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm 9 đến 14 chữ số tùy từng ngân hàng. Trong đó có thể dùng 100% là ký hiệu số hoặc có thêm chữ cái…

 • Số tài khoản ngân hàng Agribank có 13 số.
 • Số tài khoản ngân hàng ngân hàng Vietcombank có STK 13 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Techcombank có STK gồm 14 số.
 • Số tài khoản ngân hàng BIDV có STK gồm 14 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank có STK gồm 12 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Sacombank có STK gồm 12 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Đông Á Bank có STK gồm 12 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Bắc Á Bank có STK gồm 15 số…

Phân Biệt Số Tài Khoản Ngân Hàng Và Số Thẻ

Rất nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Trên thực tế, các bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng mà không cần mở thẻ ATM nhưng nếu mở thẻ ATM, bắt buộc bạn sẽ phải mở tài khoản ngân hàng. 

Sự khác nhau giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM được phân biệt theo bảng sau:

Số tài khoản ngân hàngSố thẻ ATM
Là dãy số do ngân hàng cấp để thực hiện các giao dịch được gửi qua email hoặc ghi trên một tờ phiếu.Là dãy số được in nổi trên thẻ ATM.
Mỗi khách hàng thường chỉ có 1 số tài khoản ở trạng thái hoạt động.Mỗi khách hàng có thể có nhiều số tài khoản ATM hoạt động cùng lúc.
Số tài khoản có thể có 7, 9, 12, 16 số tuỳ thuộc vào từng ngân hàng.Thường bao gồm hai loại là 16 và 19 số.
Có thể bao gồm cả số và chữToàn bộ số thẻ ATM là số
Các ngân hàng có thể quy định khác nhau về cấu trúc số tài khoản.Đảm bảo thống nhất theo cấu trúc: 

 • 4 chữ số đầu là số ấn định chung cho ngân hàng. 
 • 2 số tiếp theo là đại diện cho ngân hàng. 
 • 4 số tiếp theo là mã CIF. 
 • Các số còn lại dùng để phân biệt khách hàng. 

5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất

Số tài khoản ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch. Chính vì vậy, nếu chẳng may quên hoặc làm mất số tài khoản, các bạn có thể tham khảo những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng dưới đây.

Thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng đúng cách
Thực hiện tra cứu số tài khoản ngân hàng đúng cách

Tra cứu số tài khoản tại chi nhánh/phòng giao dịch

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng đầu tiên các bạn có thể thực hiện đó là mang CMND/Hộ chiếu còn thời hạn đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất để kiểm tra số tài khoản ngân hàng mà mình đang sử dụng. 

Tại ngân hàng, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận CMND/Hộ chiếu của bạn tại quầy giao dịch và tiến hành tra cứu số tài khoản ngân hàng cho bạn. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của bạn khi phải chờ đợi đến lượt giao dịch. 

Kiểm tra thông qua số tổng đài CSKH

Mỗi ngân hàng sẽ có một số tổng đài chăm sóc khách hàng để giải quyết các vấn đề của khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng đó. Vì vậy, các bạn có thể gọi điện lên tổng đài và đề nghị kiểm tra số tài khoản. 

Để tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tổng đài CSKH, các bạn cần chuẩn bị một số thông tin để xác thực như họ tên, ngày sinh, số CMND, cấp,… Sau đó, tổng đài viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số tài khoản ngân hàng.

Danh sách số Hotline 24/7 của một số ngân hàng:

 • Ngân hàng Vietcombank: 1900.54.54.13
 • Ngân hàng BIDV: 1900.9247
 • Ngân hàng Vietinbank: 1900.55.88.68
 • Ngân hàng Agribank: 043.831.371
 • Ngân hàng Techcombank: 1800.588.822

Kiểm tra số tài khoản bằng Internet Banking

Một cách tra cứu số tài khoản ngân hàng khá đơn giản các bạn có thể thực hiện đó là kiểm tra thông qua dịch vụ Internet Banking

Có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng
Có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản ngân hàng

Đây là cách tra cứu rất tiện lợi, nhanh chóng chỉ với 3 bước: 

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào website ngân hàng bạn đang sử dụng, chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 2: Đăng ký/đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng theo yêu cầu.
 • Bước 3: Lựa chọn “Truy vấn số tài khoản” và kiểm tra thông tin về số tài khoản mà mình mong muốn.

Bên cạnh đó, tra cứu số tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ SMS Banking hoặc thông qua quá trình thanh toán tiền điện nước bằng tài khoản ngân hàng cũng là cách đơn giản để bạn tìm lại được số tài khoản của mình. 

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking một số ngân hàng:

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua Mobile Banking

Mobile Banking là một trong những tiện ích giúp khách hàng thực hiện được nhiều tác vụ giao dịch mà không cần đến điểm giao dịch. Đây cũng là một trong những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng cực kỳ đơn giản với 2 bước: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào App Mobile Banking trên thiết bị điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Vào mục tài khoản và kiểm tra thông tin số tài khoản. 

Nhiều ngân hàng sẽ hiển thị ngay số tài khoản ngân hàng và số dư ngay khi đăng nhập thành công nên các bạn có thể dễ dàng thấy được nếu đã đăng ký Mobile Banking.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Các bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ thông báo biến động số dư qua Internet Banking. Khi có các giao dịch thông báo về điện thoại của bạn, chỉ cần mở lại tin nhắn ngân hàng là các bạn đã có thể xem được số tài khoản. 

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking
Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn cho phép người dùng kiểm tra biến động số dư bằng các cú pháp nhắn tin nên điều này rất dễ dàng để các bạn tìm lại số tài khoản ngân hàng mà mình không nhớ.  Lưu ý nhỏ đó là để tra cứu được số tài khoản, các bạn cần gửi tin nhắn bằng chính só điện thoại đăng ký tại thời điểm mở tài khoản.

Tra cứu số tài khoản tại máy ATM

Một trong những giải pháp tra cứu số tài khoản ngân hàng dễ dàng được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là thực hiện kiểm tra số tài khoản tại các máy ATM. Các bước để tiến hành kiểm tra số tài khoản ngân hàng tại máy ATM bao gồm: 

 • Bước 1: Đưa thẻ vào đúng chiều quy định.
 • Bước 2: Chọn Ngôn ngữ: Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
 • Bước 3: Nhập mã PIN (mật khẩu) của bạn và nhấn Enter.
 • Bước 4: Trên màn hình hiển thị các giao dịch bạn chọn vào mục In sao kê.
 • Bước 5: Khi tờ sao kê được in ra, bạn sẽ có được số tài khoản của mình trên đó. Đừng quên ấn Thoát và nhận lại thẻ nhé.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Tra cứu số tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí vì đây là tiệc ích đi kèm mà các ngân hàng cung cấp cho khách hàng vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Kết luận

Số tài khoản ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống hiện nay của nhiều cá nhân. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng đã được chia sẻ qua bài viết trên đây để nắm được các thông tin chính xác nhất về số tài khoản của mình nhé!

Thông tin được biên tập bởi Banktop – Hỗ trợ vay tiền trả góp hàng tháng lãi suất thấp nhất!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments