6+ Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Sacombank Nhanh Nhất

Đối với những ai đang sử dụng thẻ ATM Sacombank thì việc kiểm tra tài khoản là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc kiểm tra số dư tài khoản Sacombank sẽ giúp bạn theo dõi được số dư tài khoản cũng như lịch sử giao dịch mình đã thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiểm tra chúng một cách dễ dàng.

Cùng mình tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank.

Xem thêm:

Số tài khoản Sacombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Sacombank là dãy số mà ngân hàng Sacombank cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở thẻ ATM nhằm thực hiện các mục đích như chuyển tiền, nhận tiền và thực hiện thanh toán các hóa đơn khi giao dịch trên các trang thương mại điện tử.

Tìm đáp án cho câu hỏi: Kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào?
Tìm đáp án cho câu hỏi: Kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào?

Số tài khoản Sacombank gồm có 12 chữ số trong đó bao gồm: Mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tiền tệ, tài khoản, mã khách hàng

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Rất nhiều người đang không phân biệt được số thẻ ngân hàng và số tài khoản Sacombank. Số tài khoản là một dãy số được mã hoá điện tử để khách hàng giữ và chuyển tiền. Thông tin này dùng để phân biệt tài khoản của bạn với hàng nghìn tài khoản của nhiều người dùng khác. 

Số lượng ký tự của tài khoản ngân hàng chỉ gồm 12 chữ số. Để biết được số tài khoản, bạn sẽ cần kiểm tra thông tin trong bao thư khi nhân viên ngân hàng trao cho người dùng. Với thẻ ATM của Sacombank, số tài khoản được in phẳng ở góc trái trên dòng dưới cùng.

Trong khi đó, số thẻ có tác dụng phân biệt thẻ cứng của bạn với các thẻ Sacombank khác. Dãy số này được in nổi hoặc chìm rất rõ trên chính chiếc thẻ ATM. Lượng ký tự của số thẻ gồm 16 ký tự gồm các chữ số. Thông thường, người dùng sẽ không cần phải dùng đến thông tin này. Bạn chỉ cần nhớ số thẻ là có thể thực hiện mọi giao dịch.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank là gì?

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank là thao tác truy vấn số dư hiện đang có trong tài khoản ngân hàng Sacombank giúp khách hàng chủ động chi tiêu, mua sắm, giao dịch trong giới hạn nhất định dựa trên số tiền đang có trong trong tài khoản ngân hàng.

6 Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank

Tra cứu số dư tài khoản Sacombank qua tin nhắn SMS

SMS Banking Sacombank có thế giúp khách hàng kiểm tra số dư tài khoản nhanh chóng chỉ với một tin nhắn có cú pháp như sau:

STB_SD_n_Tên_Mậtkhẩu sau đó gửi tổng đài 8149

Trong đó:

 • _: là dấu cách
 • n: Số thứ tự tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank.
 • Mật khẩu: Mật khẩu tài khoản Sacombank cung cấp cho bạn.
Tra cứu qua SMS Banking
Tra cứu qua SMS Banking

Lưu ý:

 • Phí gửi tin nhắn: 1.000 VNĐ/tin.
 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking thường niên: 11.000 VNĐ.

Truy vấn số dư tài khoản Sacombank qua tổng đài

Khách hàng có thể gọi tổng đài Sacombank 1900555588 (miễn phí), đọc thông tin về số tài khoản và yêu cầu tra cứu số dư tài khoản là bạn sẽ có được thông tin số tài khoản của mình. Tuy nhiên trước khi thực hiện tra cứu nhân viên CSKH sẽ yêu cầu bạn xác nhận một số thông tin bao gồm: số thẻ, số chứng minh thư nhân dân, họ tên, ngày sinh, ngày cấp thẻ, số dư tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Nếu khách hàng chưa thực hiện đăng ký dịch vụ kiểm tra tài khoản online thì bạn có thể đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của Sacombank để kiểm tra tài khoản. Tại đây, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn và hỗ trợ để kiểm tra tài khoản.

Để quá trình được diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần tìm hiểu địa chỉ các chi nhánh gần mình nhất bằng cách tham khảo thông tin được đăng tải trên website chính thức của ngân hàng. Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay ghi nhớ số tài khoản, số thẻ ATM của mình để các giao dịch viên có thể dễ dàng hỗ trợ.

Tới các chi nhánh, phòng giao dịch Sacombank để được hỗ trợ kiểm tra tài khoản
Tới các chi nhánh, phòng giao dịch Sacombank để được hỗ trợ kiểm tra tài khoản

Ngoài ra, việc nắm rõ giờ làm việc của ngân hàng cũng hết sức quan trọng. Thời gian làm việc Sacombank bắt đầu từ 7h30 -11h30 vào buổi sáng và 13h00 – 17h00 vào chiều thứ  tới thứ 6. Như vậy, bạn đã hiểu hơn về việc kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào rồi đúng không.

Kiểm tra tài khoản Sacombank tại ATM

Một trong những cách đơn giản cũng như tiện lợi nhất để kiểm tra tài khoản là đến tại các máy ATM để thực hiện kiểm tra. Đây có lẽ là một hình thức vô cùng hiệu quả nếu bạn không muốn tốn thời gian chờ đợi tại các phòng giao dịch. Nó giúp bạn rút ngắn được thời gian cũng như dễ dàng thực hiện vì bạn có thể kiểm tra tài khoản ngay cả tại những máy ATM của ngân hàng khác đã liên kết với Sacombank.

Khi tìm được một máy ATM bất kỳ gần nhà, bạn chỉ cần đưa thẻ vào máy và chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị số tiền hiện có trong thẻ ATM của bạn. Đây sẽ là một cách vô cùng hiệu cả và sẽ được nhiều người lựa chọn phải không nào.

Quy trình như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM Sacombank vào máy
 • Bước 2: Nhập mã PIN để đăng nhập
 • Bước 3: Chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản
 • Bước 4: Xem số dư được hiển thị trên màn hình hoặc chọn in hóa đơn để xem trực tiếp

Kiểm tra tài khoản Sacombank trên Internet Banking

Trong tất cả các hình thức, có lẽ kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking là hình thức nhanh gọn, không mất thời gian cũng như phải di chuyển tới các máy ATM hay phòng giao dịch. Hình thức này ngày càng được ưa chuộng và được hầu hết mọi người tin dùng. 

Sacombank eBanking đơn giản hóa mọi vấn đề
Sacombank eBanking đơn giản hóa mọi vấn đề

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Sacombank chính là Sacombank eBanking. Với dịch vụ này, bạn có thể kiểm tra tài khoản ở trên website cũng như ứng dụng được xây dựng trên điện thoại. Đây có lẽ là hình thức tối ưu nhất đối với khách hàng. Chỉ cần một bài thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng mà không phải di chuyển xa hay chờ đợi lâu. Dưới đây sẽ là các bước kiểm tra tài khoản bằng Internet Banking.

Bước 1: Truy cập trang web iSacombank

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin bắt buộc bao gồm tên đăng nhập và mã xác nhận, sau đó bạn nhấn vào Đăng nhập.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua Internet Banking

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào mục Tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn. Lúc này, số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị.

Kiểm tra số dư tài khoản Sacombank qua Internet Banking

Tra cứu số dư tại ứng dụng Sacombank mBanking

Bạn tiến hành tải ứng dụng Sacombank mBanking theo liên kết bên dưới:

Bước 1: Bạn dùng mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng Sacombank

Bước 2: Xem số dư tài khoản của mình được hiển thị ngay khi đăng nhập thành công

Tra cứu số dư qua ứng dụng mbanking

Tra số dư tài khoản ngân hàng Sacombank có mất phí không?

Mức phí cho mỗi lần giao dịch tra cứu số dư là khác nhau. Mức phí bạn có thể tham khảo dưới đây:

Dịch vụ mBanking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ Internet Banking Sacombank: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking

 • Phí giao dịch : 1.000 VNĐ, phí duy trì dịch vụ SMSBanking hàng tháng là 11.000 VNĐ.
 • Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).

Tại sao cần phải kiểm tra số dư trong tài khoản Sacombank?

Bất cứ khách hàng nào khi sử dụng thẻ đều cần kiểm tra số dư tài khoản Sacombank. Bởi những lý do sau:

 • Giúp khách hàng nhận biết nhanh chóng số dư trong tài khoản.
 • Nắm bắt thông tin về các lần giao dịch trong tài khoản.
 • Biết được số tiền trong tài khoản thực hiện vào mục đích gì.
 • Nắm chắc tình hình tài chính hiện tại của bản thân.
 • Khi sử dụng thẻ bạn phải trả nhiều loại phí như duy trì tài khoản, phí thường niên. Nếu như tài khoản chỉ duy trì số dư tối thiểu sau 12 tháng không sử dụng thì số tiền đó sẽ bị trừ vào phí quản lý thẻ. Đồng thời, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ. Hơn hết, trong nhiều trường hợp khách hàng dễ bị nợ xấu nếu không thanh toán phí suốt thời gian dài.
 • Giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh như trừ tiền nhưng không nhận được tiền trong quá trình khách hàng thực hiện rút tiền ATM Sacombank tại cây ATM.

Số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là bao nhiêu?

Điều kiện về số dư tối thiểu tài khoản Sacombank là:

 • Đối với tiền VND số dư tối thiểu cần đạt là 1.000.000 VND
 • Đối với tiền USD Sacombank quy định mức tối thiểu là 100 USD và 200 EUR là yêu cầu đối với số dư tối thiểu loại tiền Euro.

Kết luận

Bài viết trên sẽ là câu trả lời chi tiết cho khách hàng khi được hỏi về “cách kiểm tra tài khoản Sacombank như thế nào?”. Mong rằng, với những gì đã được chia sẻ ở bài viết, qúy khách hàng có thể hiểu hơn về cách kiểm tra tài khoản cũng như chọn được cho mình một hình thức kiểm tra phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

1 SĐT, 1 CCCD/CMND mở được mấy tài khoản, thẻ ngân hàng?

Thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng thì không còn quá xa lạ...

Tài khoản số đẹp là gì? 5+ Ngân hàng mở tài khoản số đẹp

Tài khoản số đẹp không chỉ thể hiện “đẳng cấp” của người sử...

Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Dưới 18 Tuổi Online Nhanh

Sử dụng thẻ ngân hàng mang đến nhiều tiện lợi giúp bạn có...

Tài khoản BIDV bị khóa: Nguyên nhân và Cách mở khoá

Khách hàng có thể dễ dàng mở lại tài khoản BIDV bị khoá...

Cách Mở Lại Tài Khoản MB Bị Khoá Do Lỗi gw26, gw21

Tại sao tài khoản MB bị khóa? Khi bị khóa tài khoản cần...

Cách Sao Kê Tài Khoản BIDV Online Trên Điện Thoại Nhanh

Sao kê ngân hàng BIDV là hình thức thống kê giao dịch thu/chi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments