Hướng dẫn tra cứu số CMND online nhanh và chính xác 2020

Tra cứu số CMND Online đang là hình thức kiểm tra phổ biến nhất hiện nay. Thay vì phải đến trụ sở hành chính, việc tra cứu Online sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu số chứng minh nhân dân online một cách chính xác và đầy đủ nhất hiện nay.

Tra cứu số cmnd Online
Hướng dẫn tra cứu số cmnd Online

Ưu điểm khi Tra cứu số CMND online

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rằng Tra cứu Chứng minh nhân dân Online là hành động truy cập vào website của chính phủ để tìm kiếm thông tin liên quan đến số CMND của cá nhân được lưu trữ tại đây. So với việc tra cứu trực tiếp tại cơ quan nhà nước, việc tra cứu CMND Online có các ưu điểm nổi bật như :

  • Giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, dễ dàng lưu trữ các thông tin tra cứu được. Qua đó giúp bạn linh hoạt hơn cho công việc.
  • Không cần phải mang theo CMND khi tra cứu, chỉ cần nhớ số. Điều này làm giảm tỉ lệ rơi rớt giấy tờ tùy thân hoặc các trường hợp xấu khác.
  • Điểm quan trọng nhất là quá trình kiểm tra số CMND online hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo:

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra số CMND online

Không cần di chuyển, chỉ cần một thiết bị điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Chúng ta có thể thực hiện việc tra cứu thông qua 4 bước như sau :

  • Bước 1 : Truy cập vào đường link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp . Đây là đường dẫn truy cập website tra cứu thông tin của Chính phủ Việt Nam. Do đó bạn có thể yên tâm về tính bảo mật và chính xác.
  • Bước 2 : Lựa chọn tab ” thông tin về người nộp thuế ” để tiến hành tra cứu.
  • Bước 3 : Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như số CMND, địa chỉ … sau đó nhập mã xác nhận.
  • Bước 4 : Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, ấn vào ô tra cứu và đợi vài giây để nhận kết quả trả về. Vậy là bạn đã hoàn tất việc tra cứu số CMND online, giờ đây chỉ cần lưu lại những thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.
Hướng dẫn tra cứu số CMND
Hướng dẫn tra cứu số CMND tại website Chính phủ

Trong quá trình kiểm tra CMND online, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau :

  • Cần nhớ rõ số CMND muốn tra cứu để nhận được kết quả chính xác và giúp cho quá trình tra cứu diễn ra thuận lợi hơn.
  • Nên nhớ một số thông tin trên CMND để so sánh với kết quả sau khi tra cứu để xác minh tính chính xác.
  • Chuẩn bị sẵn các thiết bị có kết nối Internet để thực hiện việc tra cứu.

Trong trường hợp chưa rõ thông tin và cần tư vấn kỹ hơn. Khách hàng có thể để lại thông tin trên Website hoặc comment trực tiếp dưới bài viết. Bộ phận Chăm sóc khách hàng của Banktop sẽ có những tư vấn cho bạn !

Xem thêm :

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Subscribe
Notify of
guest
Tên
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments