Hướng dẫn tra cứu Hợp đồng Home Credit đơn giản nhất

Nhiều khách hàng khi vay tiền Home Credit gặp khó khăn trong việc tra cứu hợp đồng Home Credit để đóng tiền, kiểm tra dư nợ hoặc xem thủ tục và hướng dẫn thanh lý hợp đồng vay. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn tra cứu hợp đồng Home Credit đơn giản và chính xác nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Tra cứu thông tin cá nhân qua tài khoản Home Credit

Tài khoản Home Credit là gì?

Không giống như nhiều công ty tài chính khác, khi sử dụng dịch vụ của Home Credit mỗi khách hàng được cấp một tài khoản gọi là ” Tài khoản Home Credit “. Khi truy cập vào website Home Credit bằng tài khoản này, khách hàng có thể kiểm tra được các thông tin cá nhân của mình củng như thông tin khoản vay trả góp và các chương trình khuyến mãi mới.

Tài khoản Home Credit giúp bạn tra cứu những gì?

Vậy việc sử dụng tài khoản Home Credit giúp bạn những gì ?

Thứ nhất, khi truy cập vào tài khoản Home Credit, khách hàng có thể kiểm tra và cập nhật các thông tin cá nhân khi đăng ký dịch vụ. Kiểm tra tình trạng hồ sơ vay vốn hiện tại, các hợp đồng vay đã hoàn tất, hơp đồng vay đang đợi duyệt …

Thứ hai, khi truy cập vào trang tài khoản Home Credit, khách hàng sẽ tra cứu được một số thông tin quan trọng về khoản vay như số tiền phải đóng hàng tháng, lãi suất, số tiền phải trả nếu quyết định tất toán hồ sơ. Từ đó có thể đưa ra những định hướng về tài chính trong tương lai.

Tài khoản Home Credit
Đăng nhập Tài khoản Home Credit

Thứ ba, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ vay vốn, mua hàng trả góp, cách đăng ký vay tiền online trên website hay các câu hỏi liên quan có thể truy cập vào trang tài khoản Home Credit và đặt câu hỏi trực tuyến với nhân viên tư vấn để được giải đáp.

Cuối cùng, mọi chương trình khuyến mãi về mua hàng trả góp, giảm lãi suất khoản vay, hỗ trợ vay tiền nhanh … đều được Home Credit cập nhật trong trang quản lý tài khoản.

Hướng dẫn tra cứu Hợp đồng Home Credit

Có hai cách tra cứu hợp đồng vay tiền Home Credit, khách hàng có thể tra cứu trực tiếp trên website hoặc thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Kiểm tra hợp đồng vay tiền Home Credit trên Website

Bước 1 : truy cập vào website https://www.homecredit.vn/ tại Menu Tư vấn và tra cứu chọn Thông tin thanh toán hoặc truy cập trực tiếp tại đây

Bước 2 : tại màn hình hiện ra, nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm số Hợp đồng, Số CMND, mã xác nhận sau đó bấm tra cứu.

Tra cứu Hợp đồng Home Credit

Bước 3 : Ở màn hình kết quả tra cứu, khách hàng sẽ có đầy đủ mọi thông tin về hợp đồng vay vốn của mình.

Tra cứu hợp đồng trả góp Home Credit trên ứng dụng di động

Để tra cứu hợp đồng vay Home Credit, trước hết bạn cần tải ứng dụng Home Credit.

  • Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng CH Play hoặc App Store, gõ cụm từ Home Credit
  • Bước 2 : Tải và cài đặt ứng dụng Home Credit vào điện thoại của bạn
  • Bước 3 : Thiết lập tài khoản và mật khẩu để dễ dàng đăng nhập ở những lần sau
  • Bước 4 : Nhập các thông tin như Số CMND, Số hợp đồng để thực hiện việc tra cứu.

Hướng dẫn thanh lý hợp đồng Home Credit

Trong trường hợp bạn có tiền và muốn tất toán hợp đồng vay tại Home Credit thì làm như thế nào ?

Bước 1: Tính toán khoản nợ còn lại dựa trên hợp đồng

Trước khi có ý định thanh lý hợp đồng bạn cần tính toán xem khoản tiền còn nợ là bao nhiêu, lãi suất cần trả? Đồng thời cân đo và tính toán xem nếu như trả nợ trước hạn phí phạt sẽ là 5% vậy quy ra tiền là bao nhiêu.

Bước 2: Đối chiếu số tiền cần thanh toán với tổng đài, nhân viên Home Credit

Bạn nên gọi điện đến tổng đài Home Credit để xác nhận thông tin về khoản vay của mình, sau khi tự kiểm tra được số tiền mình còn nợ là bao nhiêu nhằm có kết luận chính xác nhất. Bạn cũng nên gặp trực tiếp nhân viên Home Credit ở các điểm giao dịch để được hỗ trợ và giải đáp cụ thể.

Bước 3: Thực hiện thanh toán

Sau khi đã xác nhận được các khoản tiền phù hợp, bạn sẽ tiến hành thanh toán bằng nhiều cách khác nhau: Có thể thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp cho nhân viên của công ty tài chính. Cần lưu ý phải lấy phiếu đóng tiền đầy đủ.

Trước khi thanh lý cần đóng hết tiền bạn đang nợ tại Home Credit
Trước khi thanh lý cần đóng hết tiền bạn đang nợ tại Home Credit

Bước 4: Ký biên bản thanh lý hợp đồng

Sau khi thanh toán xong bạn cần ký biên bản thanh lý hợp đồng, xem như bạn đã hoàn thành nghĩa vụ trả khoản nợ của mình, cần cất giữ hợp đồng cẩn thận để kiểm tra đối chiếu và tránh những khiếu nại về sau.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin khoản vay trên trang web Home credit

Khoảng 2 ngày sau khi thanh lý hợp đồng và nhận được tin nhắn từ hệ thống đã thanh toán đầy đủ khoản vay bạn cần tra cứu thông tin khoản vay trên trang web của Home credit nếu như vẫn còn khoản nợ thì cần liên hệ ngay với nhân viên để được tư vấn và xử lý.

Một số câu hỏi khi tra cứu số hợp đồng Home Credit

Mất số hợp đồng Home Credit phải làm sao?

Nếu chẳng may bị mất số hợp đồng trả góp Home Credit, khách hàng có thể liên hệ tổng đài hoặc truy cập website để kiểm tra số hợp đồng Home Credit.

Kiểm tra số dư nợ Home Credit như thế nào?

Khi thực hiện việc tra cứu hợp đồng Home Credit, trong tài khoản quản lý khách hàng bạn có thể kiểm tra được dư nợ hợp đồng vay trả góp Home Credit.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các tra cứu hợp đồng Home Credit và các thông tin liên quan về tài khoản Home Credit, cách thanh lý hợp đồng. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
4 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Văn chuân
Guest
Nguyễn Văn chuân
6 tháng trước

Tôi muốn xem khoảng nợ

Nguyễn Thị Kim Ngân
Guest
Nguyễn Thị Kim Ngân
6 tháng trước

Mình muốn xin lại số hợp đồng thì phải làm s