Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ Online 2024

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một quá trình tích lũy lâu dài giúp bảo vệ cuộc sống của bạn có một tương lai tươi sáng và ổn định. Vậy cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một loại hợp đồng được tạo ra bởi công ty bảo hiểm với các điều khoản rõ ràng. Mục đích là nhằm bảo vệ người tham gia vảo hiểm trước những biến cố về sức khỏe, các rủi ro về thân thể hay tính mạng và có tính pháp lý trước pháp luật.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trong thời kỳ công nghiệp hóa như hiện nay,việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm còn là một cách tiết kiệm, đầu tư sinh lời hiệu quả với nhiều người.

Hợp đồng bảo hiểm bao gồm hai bên tham gia là bên mua và bên bán bảo hiểm. Hai bên cần nắm rõ và thống nhất với nhau trước khi ký kết để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên và tránh những mâu thuẫn phát sinh sau này.

Thông tin Bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo có phải sự thật?

Khi nào cần tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Thông thường bạn nên tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 1 năm 1 lần. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

 • Khi có bất kỳ sự cố nào liên quan đến sức khỏe thì việc tra cứu thông tin của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn bảo đảm quyền lợi.
 • Bạn cần tra cứu thông tin về gói bảo hiểm nhân thọ mình đã tham gia nhằm kịp thời bổ sung thêm các gói sản phẩm bổ trợ và cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm.

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho biết những thông tin gì?

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho biết những thông tin gì?
Tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho biết những thông tin gì?

Việc này tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường xuyên sẽ có rất nhiều lợi ích cho người tham gia như sau:

 • Cập nhật được các lợi ích/ bổ sung các gói sản phẩm hỗ trợ các gói bảo hiểm nhân thọ mình đang tham gia để lợi ích của mình là tốt nhất.
 • Nắm được đầy đủ các thông tin về quá trình tham gia của mình.( Ví dụ: Số tiền đã đóng, thời gian đã đóng, thời gian được hưởng các chế độ,…).
 • Các thông tin trong bảo hiểm nhân thọ như: Tên của người thụ hưởng, ngày đóng phí, sản phẩm chính, sản phẩm bổ trợ và những thông tin của người đóng bảo hiểm,…
 • Lịch sử chi trả quyền lợi trong trường hợp xảy ra sự cố: Những thông tin về quyết định về chi trả quyền lợi cho khách hàng của công ty bảo hiểm.
 • Lịch sử cho vay hoặc trả vay: Tất cả các thông tin về hoạt động cho vay sẽ được hiểu thị đầy đủ nếu như khách hàng có vay theo giá trị tài khoản của hợp đồng.
 • Lịch sử đóng phí: Khách hàng có thể kiểm tra hợp đồng đã được đóng phí đầy hay chưa?
 • Hộp thư hệ thống: Phần này sẽ các thông tin nhắc nhở đóng phí và các thông tin thưởng bảo tức, thưởng ngày sinh nhật, lãi chia, kỷ niệm hợp đồng.
 • Những thông tin về việc yêu cầu thay đổi hợp đồng như: các sản phẩm bổ trợ, kỳ đóng phí, mức phí đóng,…

Hai cách tra cứu bảo hiểm nhân thọ đầy đủ chính xác nhất

Quy trình tra cứu bảo hiểm nhân thọ khá đơn giản và nhanh gọn. Thông thường hầu hết các công ty bảo hiểm đều cập nhật các thông tin để khách hàng tra cứu theo hai cách sau:

Tra cứu hợp đồng thông qua cổng thông tin của công ty bảo hiểm

Tra cứu hợp đồng thông qua cổng thông tin của công ty bảo hiểm
Tra cứu hợp đồng thông qua cổng thông tin của công ty bảo hiểm

Mỗi một công ty bảo hiểm sẽ có những trang web riêng để người dùng truy cập vào và làm theo hướng dần của từng trang đó để tra cứu thông tin. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link của công ty bảo hiểm mình tham gia, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Trường hợp chưa có tài khoản, bạn chỉ cần chọn mục đăng ký thông tin, điền các thông tin theo yêu cầu được hiển thị trên màn hình và tạo cho mình một tài khoản để đăng nhập.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống, sau đó chọn phần ‘’Hợp đồng của tôi’’, khi đó trên màn hình sẽ hiển thị các thông tin trong hợp đồng. Bạn bấm tiếp vào mục tra cứu hợp đồng để xem chi tiết các thông tin khác như thời gian đóng, số tiền bảo hiểm , phí bảo hiểm định kì, …
 • Bước 3: Bạn vào mục ‘’Thông tin thanh toán’’ để kiểm tra lịch sử thanh toán, lịch sử vay, trả, số tiền đã đóng,…hoặc chọn vào mục khác theo nhu cầu muốn kiểm tra thông tin của bạn.
 • Bước 4: Tiếp theo vào mục’’ Chi trả quyền lợi’’ để nắm được các quyền lợi của mình khi xảy ra các sự cố/ rủi ro được bảo hiểm chi trả.

Tra cứu hợp đồng qua ứng dụng điện thoại công ty bảo hiểm

Tra cứu hợp đồng qua ứng dụng điện thoại công ty bảo hiểm
Tra cứu hợp đồng qua ứng dụng điện thoại công ty bảo hiểm

Các công ty bảo hiểm đang ra sức cạnh tranh nâng cao chất lượng phục vụ của mình đối với khách hàng. Do đó, ngoài việc sử dụng các website các công ty còn lập ra các ứng dụng để người dùng có thể tra cứu thông tin hợp đồng nhanh chóng. Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn vào App Store hoặc CH Play trên điện thoại của mình rùi tải ứng dụng của công ty bảo hiểm mình đang tham gia về máy. Sau đây là App của một số công ty bảo hiểm để bạn tham khảo:

 • Công ty Bảo Việt Nhân thọ: My BVLife.
 • Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam: MaxXD.
 • Công ty bảo hiểm Chubb Life: Chubb eConnect.

Lưu ý: Bạn nên thay đổi mật khẩu và lưu lại để dùng đăng nhập cho những lần tiếp theo dễ dàng hơn.

Bước 2:  Tiến hành đăng kí tài khoản theo các bước hướng dẫn trên màn hình của từng app. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản vừa lập hoặc đã có trước đây.

Bước 3: Chọn mục ‘’ Truy vấn hợp đồng’’ để kiểm tra danh sách hợp đồng đã tham gia hoặc chọn các mục khách để kiểm tra các thông tin khác như số tiền, số năm đẫ đóng,…tùy theo mục đích của mình.

Có thể thấy việc kiểm tra các thông tin bảo hiểm qua website hoặc app điện thoại đểu rất nhanh chóng và dễ dàng. Điều này đã giúp khách hàng rất nhiều khi muốn bảo vệ được quyền lợi của mình.

Cổng thông tin khách hàng các công ty bảo hiểm hiện nay

Cổng thông tin khách hàng các công ty bảo hiểm hiện nay
Cổng thông tin khách hàng các công ty bảo hiểm hiện nay

Hiện nay mỗi công ty bảo hiểm đều có những cổng thông tin khách hàng cho riêng mình nhằm đem đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể tham khảo một số cổng thông tin dưới đây:

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ: https://mybvlife.baovietnhantho.com.vn/
 • Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam:  https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn/cws/Page?app=vn_cws
 • Công ty bảo hiểm Chubb Life: https://www.baohiemchubblife.vn/clientinfo/#/login
 • Công ty Sun Life Việt Nam: https://online.sunlife.com.vn/mysunlife/
 • Công ty Cathay Life: https://www.cathaylife.com.vn/CPWeb/html/CP/Z0/CPZ0_0100/CPZ00100.html

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được đầy đủ chính xác nhất.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Công Ty Bảo Hiểm Manulife Lừa Đảo Có Phải Sự Thật Không?

Bảo hiểm nhân thọ đã được ra đời từ rất lâu và tồn...

Công Ty Bảo Hiểm Prudential Có Tốt Không? Lừa Đảo Không?

Bảo hiểm nhân thọ hiện đang là dịch vụ không quá mới lạ...

3+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Nhanh Nhất

Bảo hiểm nhân thọ trong những năm gần đây được rất nhiều khách...

Công Ty Bảo Hiểm Cathay Life Lừa Đảo Có Phải Sự Thật?

Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh...

Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì? Mua BH Xe Máy Ở Đâu Tốt Nhất?

Để điều khiển xe máy lưu thông an toàn trên đường bạn đòi...

Bảo Hiểm TCA Của Nước Nào? TCA Có Lừa Đảo Không?

Hiện nay chắc hẳn đã không ít người nghe đến khái niệm bảo...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments