Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện TPHCM, Hà Nội – In Hóa Đơn Điện

Tra cứu hóa đơn tiền điện là cách để bạn có thể biết được số điện năng, đơn giá tiền điện mà gia đình mình đã sử dụng mỗi tháng cũng như kiểm tra xem các thông tin đi kèm có chính xác hay chưa. Đặc biệt việc tra cứu tiền điện cũng quan trọng trong một số trường hợp bạn cần vay tiền và căn cứ vào loại giấy tờ này.

Vậy cách tra cứu và in hóa đơn tiền điện online như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất.

Xem thêm:

Cần thông tin gì để tra cứu hóa đơn tiền điện?

Đây là việc thực sự cần thiết để khách hàng có thể tìm kiếm cho mình nhiều thông tin về mức điện năng tiêu thụ, in hóa đơn tiền điện và các thông tin khác khác tại trang web tra cứu. Đồng thời qua đó bạn nhận được tư vấn về cách sử dụng điện một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, tránh lãng phí.

tra cứu hóa đơn tiền điện
Tra cứu để tìm ra biện pháp tiết kiệm điện

Để có thể tra cứu tiền điện trên website, bạn cần phải có tài khoản để đăng nhập vào web công ty điện lực của khu vực nơi bạn sinh sống. Đối với từng khu vực riêng trên cả nước, tổng công ty điện lực Việt Nam đã quy định thông tin đăng nhập riêng. Cụ thể:

  • Tra cứu hóa đơn tiền điện ở Hà Nội: tên đăng nhập và mật khẩu truy cập đều cùng là Mã khách hàng.
  • Tra cứu hóa đơn tiền điện tại TP.Hồ Chí Minh: tên đăng nhập là Mã khách hàng, mật khẩu truy cập là cmis 2012 hoặc cmis 2013.
  • Đối với việc tra cứu hóa đơn tiền điện Đà Nẵng, Bình Dương, Thanh Hóa và các tỉnh thành khác, khách hàng sẽ dùng đến Mã khách hàng và số điện thoại để đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn mới được phép truy cập và tra cứu.

Ví dụ như bạn tra cứu hóa đơn về tiền điện TP. HCM, bạn sẽ thấy ký hiệu PE. Đây chính là mã khách hàng của bạn, bạn cũng thấy cái này ở hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc trên tin nhắn SMS trên số thuê bao đăng ký.

Tra cứu hóa đơn tiền điện online trên Website EVN

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin cần thiết như tên đăng nhập, mật khẩu thì bạn có thể tiến hành đăng ký được theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang thông tin hỗ trợ tra cứu tiền điện theo địa chỉ http://cskh.npc.com.vn/ hoặc theo từng đường link cụ thể cho các khu vực dưới đây:

Bạn tiến hành bước này trên Web tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội và TP. HCM tương ứng.

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 2: Tại màn hình trang chủ, bấm vào nút đăng nhập ở góc phải phía trên màn hình.

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Bước 3: Tại màn hình tiếp theo, yêu cầu khách hàng đăng nhập thông tin truy cập bao gồm:

  • Tên: Mã khách hàng
  • Mật khẩu: Mã khách hàng

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Lưu ý: Mã khách hàng được in trên hóa đơn hoặc thông báo tiền điện.

Sau khi điền thông tin xong bấm vào nút đăng nhập.

Bước 4: Tra cứu hóa đơn tiền điện

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Ở menu bên trái hiện ra, bấm vào tùy chọn “tra cứu thông tin”. Sau đó tiếp tục chọn “tra cứu hóa đơn tiền điện” theo hình dưới.

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Màn hình kết quả hiện ra để bạn tra cứu hóa đơn tiền điện, tại bước này bạn có thể kiểm tra lịch sử thanh toán tiền điện tất cả các tháng trước đây. Để tra cứu bạn chỉ cần nhập các thông tin kỳ, tháng, năm sau đó ấn vào nút tra cứu để kiểm tra hóa đơn điện tại tháng cần tra cứu.

Tra cứu hóa đơn điện trên ứng dụng Điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng EVN trên điện thoại của mình. EVN hiện có các ứng dụng riêng tương ứng với 3 miền Bắc, Trung, Nam:

EVN miền Bắc

EVN miền Nam

EVN miền Trung

Bước 2: Sau khi tải về và cài đặt. Khách hàng có thể thực hiện thao tác dưới đây:

  • Để kiểm tra lượng điện tiêu thụ hàng ngày, chọn Chỉ số điện tiêu thụ > nhập mã khách hàng > Kiểm tra

Kiểm tra tiền điện qua ứng dụng Zalo

Bước 1: Tại giao diện Zalo, tìm kiếm từ khóa “EVN + tỉnh thành” rồi nhấn Quan tâm để nhận thông tin. Tại giao diện tin nhắn hiện ra, nhấn vào Click vào đây để đăng ký.

Bước 2: Nhập mã khách hàng rồi nhấn Kiểm tra. Zalo sẽ tự động hiển thị tên khách hàng và địa chỉ. Người dùng chỉ cần nhấn Xác nhận và đăng ký. Sau đó, trở lại giao diện tin nhắn, chọn Tra cứu và các mục mà bạn muốn xem thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn chứa thông tin đến cho bạn.

Kiểm tra tiền điện qua ứng dụng Zalo
Kiểm tra tiền điện qua ứng dụng Zalo

Cách in hóa đơn tiền điện qua mạng Internet

Sau khi kiểm tra và chọn tháng tiền điện bạn muốn in, bấm vào nút hình kính lúp như hình dưới để bắt đầu quá trình in hóa đơn tiền điện.

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Ở màn hình hiện ra, tiếp tục bấm vào nút ” In thông tin hóa đơn” để bắt đầu in.

Tra cứu hóa đơn tiền điện

Ngoài ra bạn cũng có thể tải hóa đơn tiền điện về máy tính, điện thoại bằng cách tra cứu sau đó bấm vào nút tải xuống.

Kết Luận

Việc tra cứu hóa đơn tiền điện giúp bạn kiểm tra số lượng điện mà gia đình đã tiêu thụ cũng như kiểm tra để đóng tiền khi tới kỳ thanh toán. Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tra cứu và in hóa đơn tiền điện trên mạng nhanh và đơn giản nhất. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi có nhu cầu tra cứu hóa đơn điện.

Banktop.vn là website hỗ trợ vay tiền nhanh trong ngày dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với lãi suất tốt nhất.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách tra cứu Họ Tên ra số CCCD Online đơn giản nhất

Bạn có thể dễ dàng tra cứu Họ Tên ra số CCCD Online...

Fintech là gì? Đặc điểm, tác động và tiềm năng phát triển

Fintech là từ khoá mới nổi trong thời gian gần đây và nhận...

Giải Ngân Là Gì? Hồ Sơ Và Quy Trình Giải Ngân Ngân Hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng, chắc hẳn chúng ta bắt gặp rất nhiều...

Tất Toán Là Gì? Phân Loại, So Sánh Tất Toán Và Đáo Hạn

Trong quá trình giao dịch, thì thuật ngữ Tất toán được nhắc đến...

Tín Dụng Đen Là Gì? Cách Nhận Biết Tín Dụng Đen

Nhu cầu vay vốn hiện nay trở nên rất phổ biến và kéo...

Rủi Ro Tín Dụng Là Gì? Phân Loại, Hậu Quả Rủi Ro Tín Dụng

Rủi ro tín dụng là gì? Nguyên nhân và những hậu quả của...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments