vay thế chấp sổ đỏ

Cách In – Tra cứu hóa đơn tiền điện TPHCM, Hà Nội … nhanh nhất 2019

Tra cứu hóa đơn tiền điện là cách để bạn có thể biết được số điện năng, đơn giá tiền điện mà gia đình mình đã sử dụng mỗi tháng cũng như kiểm tra xem các thông tin đi kèm có chính xác hay chưa. Đặc biệt việc tra cứu tiền điện cũng quan trọng trong một số trường hợp bạn cần vay tiền và căn cứ vào loại giấy tờ này. Từ đó bạn cần in thông tin ra để phục vụ cho mục đích vay của mình.

IN – TRA CỨU HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN CẦN NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Đây là việc thực sự cần thiết để khách hàng có thể tìm kiếm cho mình nhiều thông tin về mức điện năng tiêu thụ, in hóa đơn tiền điện và các thông tin khác khác tại trang web tra cứu. Đồng thời qua đó bạn nhận được tư vấn về cách sử dụng điện một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất, tránh lãng phí.

tra cứu hóa đơn tiền điện
Tra cứu để tìm ra biện pháp tiết kiệm điện

Để có thể tra cứu tiền điện trên website, bạn cần phải có tài khoản để đăng nhập vào web công ty điện lực của khu vực nơi bạn sinh sống. Đối với từng khu vực riêng trên cả nước, tổng công ty điện lực Việt Nam đã quy định thông tin đăng nhập riêng. Cụ thể:

  • Tra cứu hóa đơn tiền điện ở Hà Nội: tên đăng nhập và mật khẩu truy cập đều cùng là Mã khách hàng.
  • Tra cứu hóa đơn tiền điện tại TP.Hồ Chí Minh: tên đăng nhập là Mã khách hàng, mật khẩu truy cập là cmis 2012 hoặc cmis 2013.
  • Đối với việc tra cứu hóa đơn tiền điện Đà Nẵng, Bình Dương, Thanh Hóa và các tỉnh thành khác, khách hàng sẽ dùng đến Mã khách hàng và số điện thoại để đăng ký tài khoản. Sau đó, bạn mới được phép truy cập và tra cứu.

Ví dụ như bạn tra cứu hóa đơn về tiền điện TP. HCM, bạn sẽ thấy ký hiệu PE. Đây chính là mã khách hàng của bạn, bạn cũng thấy cái này ở hóa đơn tiền điện hàng tháng hoặc trên tin nhắn SMS trên số thuê bao đăng ký.

CÁC BƯỚC TRA CỨU HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin cần thiết như tên đăng nhập, mật khẩu thì bạn có thể tiến hành đăng ký được theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang thông tin hỗ trợ tra cứu tiền điện áp dụng tại TP. HCM hoặc Hà Nội với thông tin đăng nhập như trên. Bạn tiến hành bước này trên Web tra cứu hóa đơn tiền điện Hà Nội và TP. HCM tương ứng.

tra cứu hóa đơn tiền điện bước 1
Màn hình đăng nhập tra cứu hóa đơn điện

Bước 2: Vào trang chủ, bấm chọn menu “Tra cứu thông tin”. Lúc này của sổ sẽ hiện ra cho bạn các thông tin có thể tra cứu để thể lựa chọn, bao gồm:

Thông tin cung cấp điện: Tại đây, bạn có thể xem được các thông tin liên quan như họ tên khách hàng, địa chỉ, tình trạng điện hiện tại, dự báo đang có điện hay mất điện để kịp xử lý. Trong nhiều trường hợp hộ gia đình bạn sắp bị cắt điện để bảo trì thì cũng sẽ được thông báo cụ thể tại đây.

Lịch ghi và thu tiền điện: Trực tiếp thực hiện việc tra cứu hóa đơn tiền điện Bình Dương về ngày ghi chỉ số điện, ngày thanh toán điện, thời hạn thanh toán tiền điện cuối cùng. Từ đó khách hàng tránh được trường hợp bị ngắt điện đột ngột.

Thông tin thanh toán: Mục này kê khai lịch sử thanh toán tiền điện vừa qua của bạn.

Hóa đơn điện tử: Nếu muốn sử dụng hóa đơn điện để vay tiêu dùng thì mục này sẽ rất quan trọng với bạn. Khách hàng cần phải in hóa đơn điện trong 3 tháng gần nhất để cung cấp cho ngân hàng.

CÁCH IN HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN TPHCM, HÀ NỘI, ĐÀ NẴNG …

Thật sự thì việc in hóa đơn tiền điện có thể dùng cho việc bổ sung hồ sơ vay tiền theo hóa đơn tiền điện hoặc giúp hoàn thành thủ tục mua bán điện, đổi tên chủ sở hữu đồng hồ điện. Hiện nay trường hợp này được áp dụng rất phổ biến để giải quyết nhanh chóng tình trạng vay vốn ngân hàng.

cách in hóa đơn tiền điện
In hóa đơn tiền điện dễ dàng sau khi tra cứu

Đến đây, có 2 cách in hóa đơn tiền điện để bạn lựa chọn. Đó là cách in hóa đơn tiền điện trên mạng ngay tại thời điểm này hoặc tải về máy tính lưu lại sau đó in ra khi bạn cần thiết. Nếu in trên mạng, sau khi lựa chọn tháng cần tra cứu, bấm tìm kiếm và lựa chọn mục đích bạn cần sử dụng như xem thông báo, xem hóa đơn …

Thông tin khác: Thông số vận hành, thông tin phụ tải và một số mục đi kèm khác có liên quan.

Ngoài ra thì việc tra cứu hóa đơn điện cũng giúp bạn có thể đánh giá việc sử dụng điện hàng tháng của gia đình mình để hạn chế và tiết kiệm hơn nếu cần thiết. Từ đó, bạn có thể điều tiết để sử dụng các thiết bị hiện đại mà không cần lo lắng tiền điện mỗi tháng. Với việc tra cứu hóa đơn điện, trang web cũng có cả dịch vụ tư vấn tiết kiệm điện cho bạn vô cùng tiện lợi.

Có thể bạn quan tâm:

Vay tiền Online trong ngày lãi cực thấp cùng Banktop!

tra cứu hóa đơn điện
Thông tin cung cấp điện trên trang web

Trên đây là cách tra cứu hóa đơn tiền điện để bạn có thể thực hiện hàng tháng khi thắc mắc về việc sử dụng điện của mình. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể liên hệ với BankTop để được tư vấn và giải đáp trực tiếp. Việc tra cứu hóa đơn cho tiền điện là vô cùng cần thiết. Đồng thời sau tra cứu bạn có thể in hóa đơn để phục vụ cho một vài mục đích của mình. Điều này giúp bạn hoàn thành các công việc như: hoàn thành thủ tục khi mua bán điện hoặc đổi tên chủ sở hữu, đặc biệt là đăng ký vay tiền theo hóa đơn tiền điện tại các ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

 

Thông tin được biên tập bởi: Banktop

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *