Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Cập Nhật Mới 2023

Tại Việt Nam hiện nay có hàng chục ngân hàng từ Thương mại Cổ phần, Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng Quốc tế hoạt động với quy mô, sản phẩm dịch vụ đa dạng. Điều này đôi lúc gây nên sự khó khăn cho khách hàng khi phải lựa chọn đâu là ngân hàng uy tín nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất để tiến hành giao dịch.

Qua khảo sát dựa theo các số liệu thống kê, BANKTOP xin phép được tổng hợp danh sách các Ngân hàng lớn nhất Việt Nam trong bài viết này.

Xem thêm:

Phân loại các ngân hàng tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay, các ngân hàng hoạt động dựa trên 2 nhóm chính đó là ngân hàng nhà nước và ngân hàng Thương mại Cổ phần.

 • Ngân hàng nhà nước Việt Nam đóng vai trò là ngân hàng trung ương cao nhất và cũng là cơ quan ngang Bộ của Chính phủ.
 • Ngân hàng thương mại cổ phần là loại hình ngân hàng thành lập, tổ chức dưới hình thức công ty cổ phần được thực hiện tất cả các hoạt động ngân hàng và các hoạt động kinh doanh khác theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng nhằm mục tiêu lợi nhuận.

Tiêu chí đánh giá các ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Có khá nhiều tiêu chí để đánh giá quy mô hoạt động của một ngân hàng và để lựa chọn ra các Ngân hàng lớn nhất Việt Nam các nhà phân tích thường dựa vào các tiêu chí sau đây:

 • Vốn điều lệ;
 • Tổng giá trị tài sản;
 • Mạng lưới hoạt động, hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch;
 • Số lượng nhân viên;
 • Số lượng khách hàng;
 • Năng lực tài chính thể hiện trên số liệu báo cáo gần nhất
 • Uy tín truyền thông dựa trên việc tham khảo ý kiến chung của các khách hàng

Top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay theo dữ liệu mới nhất

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam

Ngân hàng Agribank

Trong danh sách 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì Agribank có giá trị tài sản lớn nhất và hiển nhiên Agribank cũng là ngân hàng Nhà nước tại Việt Nam lớn nhất hiện nay. Agribank được thành lập vào ngày 26/03/1988 và tính đến năm 2017, tổng tài sản của ngân hàng Agribank đã vượt mức 1.000.000 tỷ đồng.

Về quy mô, hiện nay Agribank có hơn 40.000 nhân viên và hơn 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch hỗ trợ dịch vụ, cho vay tiền trả góp khắp cả nước. Agribank hiện hỗ trợ hơn 200 sản phẩm dịch vụ khác nhau, nổi bật như:

 • Các sản phẩm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ;
 • Gói vay tiêu dùng cá nhân;
 • Gói vay thế chấp;
 • Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm;

Thông tin liên hệ:

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Vietcombank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1963, là thành viên của nhóm BIG Four ngân hàng. Vietcombank là thành viên “quen mặt” của top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam liên tục trong nhiều năm qua. Theo thống kê mới nhất, hiện nay ngân hàng Vietcombank đã có hơn 560 chi nhánh, phòng giao dịch; 2.536 máy ATM và hơn 15.600 nhân viên.

vietcombank

Quy mô:

 • 560 chi nhánh và phòng giao dịch’
 • 2 công ty con tại Việt Nam
 • 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài
 • 2.536 máy ATM được lắp đặt
 • 15.600 nhân viên

Thông tin liên hệ:

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Đứng thứ ba trong danh sách các ngân hàng lớn nhất Việt Nam là BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIDV được thành lập vào năm 1957 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Kiến Thiết Việt Nam, luôn nằm trong top ngân hàng Việt Nam về quy mô, chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Về quy mô, hiện nay BIDV có:

 • 190 chi nhánh và 815 phòng giao dịch
 • 1.824 cây ATM
 • 34.000 POS
 • 25.000 nhân viên

bidv

Mạng lưới phi ngân hàng bao gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC) với 20 chi nhánh trong cả nước,… Bên cạnh đó Ngân hàng BIDV cũng mở rộng quy mô Quốc tế với sự hiện diện thương mại và Chi nhánh hoạt động tại các nước Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc…

Thông tin liên hệ:

Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Ngân hàng Vietinbank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam thành lập vào ngày 26/03/1988, là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng Việt Nam.

vietinbank-logo

Về quy mô, hiện nay Vietinbank có hơn 23.000 nhân viên, 155 chi nhánh và 1.000 phòng giao dịch khắp cả nước với tổng giá trị tài sản ước tính đến năm 2019 là 1.202.200 tỷ đồng. Các sản phẩm nổi bật của Vietinbank có thể kể đến dịch vụ ngân hàng điện tử, các gói vay tín chấp, thế chấp, sản phẩm thẻ và gửi tiết kiệm.

Thông tin liên hệ:

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập vào năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Mặc dù là thành viên còn non trẻ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhưng Ngân hàng Techcombank đã vươn lên mạnh mẽ và nằm trong top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Về quy mô, hiện tại Techcombank có:

 • 315 chi nhánh và phòng giao dịch
 • 1229 máy ATM
 • 7000 nhân viên

Thông tin liên hệ:

Sacombank – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) thành lập vào năm 1991 và hiện nay đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và thị trường Quốc Tế.

sacombank

Ngân hàng Sacombank hiện có hơn 570 chi nhánh, điểm giao dịch và 18.800 cán bộ nhân viên.

Khách hàng có thể tham khảo một số thông tin khác về Sacombank dưới đây:

 1. Tổng quan: https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/gioi-thieu.aspx
 2. SPDV: https://www.sacombank.com.vn/nhdt/Pages/default.aspxhttps://www.sacombank.com.vn/canhan/Pages/default.aspxhttps://www.sacombank.com.vn/doanhnghiephttps://www.sacombank.com.vn/the/Pages/default.aspx
 3. Khuyến mãi: https://khuyenmai.sacombank.com/chuong-trinh-khuyen-mai/khach-hang-doanh-nghiep
 4. Lãi suất: https://www.sacombank.com.vn/doanhnghiep/Pages/lai-suat.aspx
 5. Biểu phí: https://www.sacombank.com.vn/doanhnghiep/Pages/Bieu-phi-online.aspx

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 266 – 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: (+84) 28 39 320 420
 • Tổng đài Sacombank: 1900 58 58 88
 • Fax: (+84) 28 39 320 424
 • Email: ask@sacombank.com

VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngân hàng VPBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng thành lập vào 12/08/1993. Chỉ sau 21 năm chính thức đi vào hoạt động, hiện nay VPBank là thành viên của top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

vpbank

Về quy mô, VPBank đã xây dựng hệ thống với hơn 219 điểm giao dịch, chi nhánh cùng đội ngũ gần 24.000 nhân viên.

Thông tin liên hệ:

MB Bank – Ngân hàng TMCP Quân Đội

Ngân hàng MB tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Tính đến năm 2018, vốn điều lệ của ngân hàng Quân đội là 21,605 nghìn tỷ đồng, tổng tài sản là 362,325 nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, MB Bank có hơn 100 chi nhánh và 200 điểm giao dịch với hơn 8.000 nhân viên trên khắp cả nước. Với sự uy tín, sản phẩm dịch vụ chất lượng và sự bảo trợ đến từ Bộ Quốc Phòng, MB Bank là lựa chọn hợp lý khi bạn muốn giao dịch và xứng đáng nằm trong top các ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu

Ngân hàng Á Châu (ACB) được thành lập vào 4/6/1993 là thành viên thuộc top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với các gói vay thế chấp nổi bật.

acb

Tính đến nay ngân hàng ACB đã mở rộng quy mô với:

 • 280 chi nhánh và phòng giao dịch tại những vùng kinh tế phát triển trên toàn quốc.
 • 30 chi nhánh và 103 phòng giao dịch Tại khu vực phía Bắc.
 • 15 chi nhánh và 58 phòng giao dịch Tại khu vực miền Trung.
 • Trên 2.000 đại lý chấp nhận thanh toán thẻ của Trung tâm thẻ ACB đang hoạt động 812 đại lý chi trả của trung tâm chuyển tiền nhanh ACB-Western Union.

Thông tin liên hệ:

SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

Nằm cuối cùng trong danh sách top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam là ngân hàng SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội. Trải qua 25 năm hoạt động, SHB hiện nay đã phát triển hơn 500 điểm giao dịch với 8.000 nhân viên, mở rộng chi nhánh qua các quốc gia khác như Lào, Campuchia và phục vụ hơn 4 triệu khách hàng.

Thông tin liên hệ:

VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

Ngân hàng Quốc tế – Vietnam International Bank dưới sự quản lý của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Bắt đầu chính thức hoạt động ngày 18/9/1996. Đến nay vốn điều lệ của VIB đã đạt hơn 21.076 tỷ đồng.

Với vốn chủ sở hữu cực lớn và tổng tài sản đạt gần 350.000 tỷ đồng. VIB hiện có đội ngũ cán bộ nhân viên khoảng 11.000 người. Làm việc tại 174 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trong cả nước. Hiện tại thuộc TOP 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về quy mô lẫn tốc độ phát triển.

VIB - Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam
VIB – Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam

Thông tin ngân hàng VIB:

Việt Á Bank – Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank) với phương châm “Đồng hành cùng khát vọng”. Đã chứng minh rằng mình không chỉ là điểm tựa an toàn cho khách hàng cá nhân. Mà còn luôn sát cánh với các doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế Việt Nam.

Việt Á Bank - Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á
Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á

Thông tin ngân hàng Việt Á:

Eximbank – Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Có lịch sử thành lập ngày 24 tháng 5 năm 1989 theo quyết định số 140/CT của Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng. Tên gọi ban đầu là Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Việt Nam. Eximbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam
Ngân hàng Eximbank

Thông tin liên hệ:

Đông Á Bank – Ngân hàng TMCP Đông Á

Được thành lập và chính thức hoạt động kể từ 01/07/1992 với số vốn điều lệ 20 tỉ đồng. Trải qua gần 30 năm hoạt động, với tầm nhìn, mục tiêu, chiến lược hướng đến lĩnh vực bán lẻ. Ngân hàng Dong A Bank đã khẳng định vị trí hàng đầu về việc phát triển ứng dụng công nghệ không ngừng của mình. Trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam.

Đông Á Bank - Ngân hàng TMCP Đông Á
Đông Á Bank – Ngân hàng TMCP Đông Á

Thông tin ngân hàng Đông Á:

SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn tên giao dịch: Sai Gon Joint Stock Commercial Bank. Tên viết tắt là SCB, và là một trong những ngân hàng Việt Nam có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

SCB - Ngân hàng TMCP Sài Gòn
SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Thông tin ngân hàng SCB:

Tổng hợp các số liệu thống kê ngân hàng khác

Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2023

Danh sách top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất Việt Nam năm 2022 bao gồm:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022
Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2022

Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2023

Danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín nhất Việt Nam năm 2022 bao gồm:

 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
 • Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB)
 • Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB)
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
 • Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB)
Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2022
Top 10 Ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2022

Top 10 Ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất

Theo số liệu mới nhất, dưới đây là top 10 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất hiện nay (số liệu 2022):

 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng SHB
 • Ngân hàng HDBank
 • Ngân hàng VIB
Ngân hàng nào có tổng tài sản lớn nhất?
Ngân hàng nào có tổng tài sản lớn nhất?

Top 10 Ngân hàng có vốn sở hữu, vốn điều lệ lớn nhất

Theo số liệu mới nhất, dưới đây là top 10 ngân hàng có vốn sở hữu, vốn chủ điều lệ lớn nhất (số liệu 2022). Theo đó, có thể thấy rằng nếu xét về vốn chủ sở hữu, Vietcombank đang là ngân hàng “giàu” nhất hệ thống còn nếu xét về vốn điều lệ thì VPBank là quán quân.

Ngân hàng nào có vốn sở hữu, vốn chủ điều lệ lớn nhất?
Ngân hàng nào có vốn sở hữu, vốn chủ điều lệ lớn nhất?

Kết luận

Trong bài viết này, BANKTOP đã giúp bạn tổng hợp top 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Hi vọng qua nội dung bài viết, bạn đã có được cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất khi muốn mở tài khoản giao dịch.

4.5/5 - (15 bình chọn)

Bài viết liên quan

3+ Cách Đổi Số Điện Thoại Ngân Hàng Đơn Giản Nhất

Các dịch vụ bạn đăng ký tại ngân hàng như dịch vụ SMS,...

Mã Swift Code Techcombank 2023: Cách Tra Cứu, Sử Dụng

Mã swift code ngân hàng Techcombank là thông tin cần thiết khi thực...

Danh Sách Các Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Năm 2023

Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động...

Mã Citiad Ngân Hàng Vietcombank Các Chi Nhánh 2023

Mã Citad ngân hàng Vietcombank hiện nay bao gồm 8 ký hiệu chữ...

Cách Tra Cứu Đầu Số Tài khoản Ngân Hàng Mới Nhất 2023

Đầu số tài khoản của mỗi ngân hàng là khác nhau, giúp khách...

Cách Mở Tài Khoản BIDV Bị Khóa Không Cần Đến Ngân Hàng

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình huống tài...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments