Bảng xếp hạng Tiền tệ Thế giới: Đồng tiền giá trị cao nhất

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Đồng Tiền có giá trị cao nhất Thế giới thuộc về Canada, tuy nhiên điều này là chưa đúng. Vậy đồng tiền nước nào có mệnh giá cao nhất hiện nay? Hãy cùng BankTop tìm hiểu bảng xếp hạng tiền tệ Thế giới qua nội dung bài viết này để hiểu rõ hơn!

Xem thêm:

Tìm hiểu nguồn gốc và vai trò của sự xuất hiện đồng tiền

Sự ra đời của tiền là kết quả của quá trình lưu thông, trao đổi hàng hóa giữa con người với con người. Mỗi quốc gia sẽ có những đơn vị tiền tệ riêng và giá trị của đồng tiền được đánh giá dựa trên hiệu quả kinh tế cũng hệ thống tài chính của nước đó.

Nguồn gốc

Trước khi tiền tệ xuất hiện, con người dùng hàng hoá để trao đổi những thứ cần thiết với nhau. Khi nền văn minh nhân loại phát triển mạnh mẽ à trở nên phức tạp hơn thì con người đã biết thay đổi phương thức trao đổi và tiền tệ cũng từ đây mà xuất hiện.

Nguồn gốc của tiền tệ
Nguồn gốc của tiền tệ

Tiền tệ đã trải qua nhiều chu kỳ phát triển từ thô sơ đến hiện đại như ngày nay. Ngoài tiền tệ, những loại kim loại hay các loại đá quý cũng được quy định tương đương như một loại tiền tệ và được dùng phổ biến trên thế giới.

Có thể nói rằng, việc hình thành hệ thống tiền tệ chính là bước ngoặt sáng tạo mang tính lịch của con người. Nhờ tiền tệ mà việc trao đổi những giá trị vật chất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vai trò

Đồng tiền chính là một phương tiện để trao đổi dễ dàng, đa năng trong việc đơn giản hóa thương mại. Mặc dù bản thân tiền bạc không thể sử dụng nó trực tiếp bằng cách ăn uống, phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Chúng ta chỉ có thể sử dụng đồng tiền để đổi lấy các giá trị vật chất mà mình đang cần như thức ăn, quần áo, vật dụng…

Đối với đời sống xã hội kể từ khi có sự xuất hiện của đồng tiền, không một món đồ hay vật dụng gì mà không thể quy đổi thành tiền. Nhờ có đồng tiền mà việc trao đổi giá trị vật chất không phải mất nhiều thời gian, công sức như trước kia nữa.

Danh sách 10 loại đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới năm 2023

Dưới đây là bảng xếp hạng các đồng tiền có giá trị cao nhất Thế giới hiện nay:

TOP Loại tiền Quốc gia Mã tiền tệ
1 Dinar Kuwaiti Kuwaiti KWD
2 Dinar Bahrain Bahrain BHD
3 Rial Oman Oman OMR
4 Jordan Dinar Jordan JOD
5 Bảng Anh Anh GBP
6 Euro Euro EUR
7 Đô la Quần đảo Cayman KYD
8 Franc Thụy Sĩ CHF
9 Đô la Mỹ Mỹ USD
10 Đô la Canada Canada CAD

Dinar Kuwait- đồng tiền cao nhất thế giới

Kuwait sở hữu đồng tiền cao nhất thế giới
Kuwait sở hữu đồng tiền cao nhất thế giới

Đồng Dinar của Kuwait là đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới. Đồng Dinar này có giá trị gấp 76.774,94 lần Việt Nam đồng của chúng ta.

Dinar Bahrain

Dinar Bahrain
Dinar Bahrain

1 BHD = 61.335,53 VND Đồng

Dinar của Bahrain là loại tiền có giá trị cao thứ hai trên thế giới. Bahrain là một quốc đảo thuộc Vịnh Ba Tư với dân số chỉ khoảng hơn 1 triệu người. Nguồn thu nhập lớn nhất của đất nước này chính là xuất khẩu (vàng đen). Điều đặc biệt chính là đồng Dinar của Bahrain vẫn ổn định từ năm 2005 cho đến tận bây giờ.

Rial của Oman

Rial Oman
Rial Oman

1 OMR = 60.261,83 VND

Ô-man là một đất nước nằm trên Bán đảo Ả Rập. Nhờ sở hữu vị trí “đắc địa” nên Oman luôn có một nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao. Điều đáng để chú ý là sức mua của loại tiền này cao đến mức chính phủ phải phát hành 1/4 và 1/2 tiền giấy Rial.

Dinar của Jordan

Dinar của Jordan
Dinar của Jordan

1 JOD = 32.736,36 VND

Top 4 đồng tiền có giá trị nhất thế giới thuộc về Dinar của Jordan. Mặc dù đất nước này có nền kinh tế phát triển không mạnh bằng các nước khác và là một đất nước thiếu các tài nguyên thiết yếu như dầu mỏ,… Thế nhưng đồng Dinar của Jordan lại có giá trị cao. Một Dinar của Jordan có giá 32.736,36 VND, tương đương gần 1,41 đô la Mỹ. Điều này khiến nó trở thành một trong 10 loại tiền tệ có mệnh giá cao nhất thế giới.

Bảng Anh

Bảng Anh
Bảng Anh

1 GBP = 31.840,03 VND

Bảng Anh đã từng sở hữu vị trị quán quân về bảng xếp hạng đồng tiền mệnh giá cao nhất thế giới. Thế nhưng, nó chỉ giữ được vị trí này chỉ được một năm đầu. Những thuộc địa Anh phát hành tiền giấy của riêng họ, mẫu mã khác nhau so với tiền giấy do Ngân hàng Anh phát hành. Thế nhưng chúng vẫn có giá trị 1 đổi 1.

Một số quốc gia có đồng tiền riêng đó là: Bắc Ireland, Scotland, Gibraltar Pound, Manx, Jersey, Guernsey, cũng như Pound Island St. Elena và cả Pound Quần đảo Falkland,…

Tìm hiểu 1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

Euro

Euro
Euro

1 EUR = 27.510,60 VND

Theo thống kê thì đồng Euro đã mạnh lên trong vài năm qua. Điều này thể hiện rõ nhất chính là Euro giữ vị trí thứ 6 trong danh sách các loại tiền tệ mạnh nhất thế giới. Có được vị trí này bởi Euro là đơn vị tiền tệ chính thức của các nước châu Âu, trong đó bao gồm cả những quốc gia phát triển kinh tế.

Có thể bạn chưa biết, đồng Euro là loại tiền tệ dự trữ thứ hai thế giới chiếm 22,2% so với tổng số tiền tiết kiệm của thế giới (Đô la Mỹ chiếm 62,3%).

Tìm hiểu 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la Quần đảo Cayman

Đô la Quần đảo Cayman
Đô la Quần đảo Cayman

1 KYD = 28.256,88 VND

Quần đảo Cayman là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Quần đảo này cung cấp giấy phép cho hàng trăm ngân hàng, quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm. Nhờ vậy nên Đô la Quần đảo Cayman có giá gần 1,22 Đô la Mỹ.

Franc Thụy Sĩ

Franc Thụy Sĩ
Franc Thụy Sĩ

1 CHF = 24.950,96 VND

Thụy Sĩ không chỉ là một trong số những quốc gia giàu nhất thế giới, mà còn là một trong những nước ổn định nhất. Hệ thống ngân hàng của nước này từ lâu đã được biết đến là “Ngân hàng bảo mật” nhất trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, những hàng hóa công nghệ cao của Thụy Sĩ cũng rất nổi tiếng trên toàn cầu.

Nếu tinh tế thì bạn sẽ thấy ở bản gốc của tờ tiền Thụy Sĩ – đây là tờ tiền duy nhất mà chúng ta thấy có chế độ xem dọc.

Tìm hiểu 1 Franc Thụy Sĩ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la Mỹ

Đô la Mỹ
Đô la Mỹ

1 USD = 23.170,72 VND

Nhờ có vị thế luôn dẫn đầu kinh tế thế giới của Hoa Kỳ nên Đô la Mỹ đã đạt được danh hiệu đó là “ Tiền tệ dự trữ của thế giới”. Nói một cách dễ hiểu hơn đó là bạn có thể thực hiện thanh toán Đô la Mỹ ở bất kỳ nơi đâu, ở bất kỳ quốc gia nào.

Tìm hiểu 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đô la Canada

Đô la Canada
Đô la Canada

1 CAD = 18.420,15 VND

Đồng đô la Canada là đồng tiền dự trữ lớn thứ năm của thế giới. Đồng đô la Canada thường được gọi là “loonie” với ý nghĩa để vinh danh con chim được mô tả trên đồng tiền trị giá 1 đô la.

Một số thông tin liên quan về đồng tiền mạnh yếu

Tiền Việt Nam đứng thứ mấy trên Thế giới?

Tiền Việt Nam là một trong số những đồng tiền có giá trị thấp nhất Thế giới hiện nay, đứng thứ 3 từ dưới đếm lên. Hiện nay, 1 USD bằng tận 23.053,35 VND. Với mức giá trị nhỏ như vậy, đồng Việt Nam hiện nay được coi là đồng tiền bị “mất giá” do lạm phát tại đất nước.

Xem chi tiết giá trị đồng tiền Việt Nam tại đây.

Bảng xếp hàng những đồng tiền mệnh giá thấp nhất Thế giới

Quốc gia Tên loại tiền Mã tiền tệ Quy đổi giá trị từ USD
Paraguay Guarani PYG 1USD = 6.975,69 PYG
Lào Kíp LAK 1 USD = 9.321,61 LAK
Sierra Leone Leone Leone 1USD = 10.235,00 Leone
Guinea Franc GNF 1USD = 10.276,24 GNF
Uzbekistan Som UZS 1 USD = 10.459,57 UZS
Indonesia Rupiah IDR 1 USD = 14.066,16 IDR
São Tomé và Príncipe Dobra DoBra 1USD = 21.496,13 Dobra
Việt Nam Đồng Việt Nam VND 1 USD = 23.053,35VND
Iran Rial IRR 1USD = 42.104,63 IRR
Venezuela Bilavar Fuerte Boliva 1 USD = 248.209,88 Bolivar

Đồng tiền có giá trị mệnh giá cao chứng tỏ điều gì?

Có phải Đồng tiền mệnh giá cao nhất có phải biểu hiện nền kinh tế mạnh? Câu trả lời là KHÔNG, giá trị cao của tiền tệ chỉ nói lên rằng quá trình lạm phát trong nước đang được kiểm soát.

Về bản chất, giá trị của tiền tệ chỉ thể hiện giá trị lạm phát của quốc gia đó, đối với quốc gia có giá trị tiền tệ cao đồng nghĩa với việc quá trình lạm phát trong nước được kiểm soát chặt chẽ. Qua đó, các đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới sẽ khó cho các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư, do đó việc quyết định nên xem xét các loại tiền tệ có trị giá ổn định và mang lại xu hướng lợi nhuận cao.

Kết luận

Nội dung bài viết này BANKTOP đã giúp bạn tổng hợp danh sách các đồng tiền có giá trị cao nhất và phổ biến nhất Thế giới. Bên cạnh đó, cũng nhìn nhận được đồng tiền Việt Nam đứng ở đâu trên bảng xếp hạng. Hy vọng những thông tin này đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
  • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
  • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
  • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
  • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt? Tìm hiểu về đồng Cent

Đồng Cent là đơn vị tiền tệ được sử dụng phổ biến tại...

1 Triệu Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Ở Đâu?

Đồng đô la Mỹ được coi là đồng tiền chung của thế giới,...

1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Đổi Tệ (¥) Ở Đâu?

Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có sự...

1 Triệu Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Tỷ Giá Hôm Nay?

Won là đơn vị tiền tệ được sử dụng tại Hàn Quốc với...

8 Địa chỉ đổi Ngoại tệ, mua bán USD ở TPHCM uy tín giá tốt

Địa chỉ đổi ngoại tệ ở TPHCM uy tín cung cấp dịch vụ...

10.000 Đô (USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?

Đô La Mỹ là đồng ngoại tệ phổ biến nhất trên Thế giới...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments