Tiền Myanmar là tiền gì? 1 Kyat bằng bao nhiêu tiền VND?

Nếu như đô la Mỹ, Euro, bảng Anh, yên Nhật là những đồng tiền có sức mạnh lớn, giá trị cao, thường xuyên được giao dịch trên thị trường. Thì đồng Kyat cũng được nhiều người rất quan tâm khi đến Myanmar du lịch hoặc kinh doanh.

Bài viết dưới đây tổng hợp một số thông tin về tiền Myanmar cũng như tỷ giá Kyat hiện nay. Dành cho những ai đang có nhu cầu đổi tiền Kyat sang VND, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tham khảo:

Giới thiệu về đơn vị tiền tệ của Myanmar

Nếu như không có ý định sang Myanmar công tác hoặc du lịch, có lẽ chúng ta cũng ít quan tâm đến tiền Myanmar.

Tuy nhiên bạn có biết không? Mỗi đơn vị tiền tệ trên thế giới đều sở hữu những thông tin thú vị khác nhau. Chỉ cần dành ra đôi chút thời gian tìm hiểu là bạn đã có thêm một số kiến thức bổ ích cho bản thân rồi.

Tiền Myanmar có tên gọi là Kyat
Tiền Myanmar có tên gọi là Kyat

Trên đất nước Myanmar, đồng tiền được người dân sử dụng chính là đồng Kyat (phiên âm cách đọc theo tiếng Việt là Chạt).

Cũng như tiền Việt Nam có mã quốc tế là VND thì tiền Myanmar dùng ba chữ cái MMK làm mã quốc tế. Trong đó đồng Kyat thường được ký hiệu ngắn gọn là K.

Khi dừng chân tại Myanmar, bạn sẽ thấy người ta sử dụng tiền Kyat theo hai loại chính là tiền xu và tiền giấy. Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ cũng là đơn vị tiền tệ phổ biến mà bạn có thể tiêu dùng tại các khách sạn lớn trên đất nước này.

1 Kyat bằng bao nhiêu tiền Việt (VND)

1 Kyai bằng bao nhiêu tiền Việt? Trước khi tìm hiểu những cách đổi tiền Myanmar, chúng ta hãy cùng làm các phép tính nhỏ để xem thử 1 Kyat bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé!

Trên thị trường lưu hành tiền tệ của Myanmar, tiền giấy được quy định với các mệnh giá như sau: K10000 mang giá trị lớn nhất. Sau đó giảm dần theo thứ tự K1000, K100, K50, K20, K10, K5, và K2 là đồng tiền nhỏ nhất. Như vậy, giá trị tiền Myanmar cũng khá giống với tiền Việt Nam của chúng ta phải không nào!

Hướng dẫn cách đổi tiền Myanmar sang tiền Việt Nam
Hướng dẫn cách đổi tiền Myanmar sang tiền Việt Nam

Nhưng điểm mấu chốt cần quan tâm chính là tỷ giá giữ đồng Kyat và VND. Lấy năm 2020 ấn định thời gian, chúng ta có thể quy đổi theo tỷ giá như sau:

  • 1 MMK = 16.82 VND
  • 10 MMK = 168.20 VND
  • 100 MMK = 1681.99 VND
  • 1000 MMK = 16819.90 VND

Nên đổi tiền Myanmar ở đâu?

Để chuẩn bị cho chuyến thăm đất nước chùa tháp Myanmar, điều đầu tiên mà chúng ta cần chuẩn bị chính là đổi tiền. Vậy đổi tiền MMK ở đâu?

Đổi tiền Kyat tại Việt Nam

Khi muốn quy đổi VND sang MMK tại Việt Nam, mọi người có thể đến ngay phòng dịch vụ, quầy giao dịch ngân hàng đổi tiền rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, có một bật mí nho nhỏ khi thực hiện việc đổi tiền Việt sang ngoại tệ mà nhiều bạn chưa biết đến đó là tỷ giá đồng ngoại tệ, tỷ giá tiền Myanmar thường biến động theo từng ngày.

Để nhận được mức chuyển đổi hấp dẫn và an toàn nhất, bạn nên đến các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Agribank để thực hiện giao dịch nhé!

Đổi tiền Kyat tại Myanmar

Bạn bay sang Myanmar quá gấp? Bạn chưa kịp đổi tiền Myanmar tại Việt Nam? Đừng lo lắng quá nhé! Chúng ta vẫn có thể giải quyết vấn đề tiền tệ ngay tại sân bay quốc tế hoặc các ngân hàng, khách sạn lớn của Myanmar.

Trong trường hợp cần đổi VND sang MMK trên nước bạn, chúng ta cần mang theo giấy tờ tùy thân và hộ chiếu để làm thủ tục để tiện cho nhân viên giao dịch làm việc.

Những điều bạn chưa biết về tiền của Myanmar
Những điều bạn chưa biết về tiền của Myanmar

Làm thế nào để đổi tiền Myanmar sang tiền Việt Nam?

Khi đã hoàn thành chuyến du lịch, công tác của mình. Bạn có thể đến các ngân hàng để chuyển đổi số tiền Myanmar còn dư về lại VND sử dụng. Thủ tục đổi tiền diễn ra rất đơn giản và thuận tiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy đến các ngân hàng gần nhà, lựa chọn ngân hàng có thương hiệu lớn càng tốt  nhé!
  • Bước 2: Trình bày nhu cầu muốn đổi tiền với giao dịch viên, xuất trình các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu.
  • Bước 3: Nhận biểu mẫu giao dịch đổi tiền từ nhân viên ngân hàng và điền đầy đủ thông tin vào đó. Bao gồm loại tiền cần đổi, số tiền cần đổi…
  • Bước 4: Nộp lại biểu mẫu, chờ giao dịch viên xác nhận thông tin.

Khi đã thông qua kiểm tra và xác thực, chúng ta ký vào biên lai và tiến hành tiếp nhận số tiền đã đổi là xong.

Kết luận

Bài viết trên gửi đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về tiền Myanmar cũng như tỷ giá chuyển đổi của nó với tiền Việt Nam. Hy vọng đây là những chia sẻ thật bổ ích giúp bạn chuẩn bị cho mình chuyến đi Myanmar thật thuận lợi nhé!

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments