Thủ tục làm hộ chiếu bao gồm những gì? Làm hộ chiếu ở đâu?

|

Chuẩn bị hồ sơ là bước không thể thiếu trong hướng dẫn làm hộ chiếu ra nước ngoài. Vậy cụ thể thủ tục làm hộ chiếu sẽ bao gồm những gì bạn đã biết chưa. Nếu chưa bạn có thể cùng cập nhật với Banktop qua bài viết kỳ này. Chắc hẳn Banktop sẽ tư vấn giúp bạn để có thể chủ động chuẩn bị hồ sơ rút ngắn thời gian làm hộ chiếu.

Hộ chiếu - Passport
Làm hộ chiếu

Tư vấn thủ tục làm hộ chiếu bao gồm những gì?

Thủ tục làm hộ chiếu cần những gì? Đây là keyword được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Theo đó câu hỏi không chỉ là nỗi băn khoăn của bạn mà còn rất nhiều người khác. Đơn giản bởi vì không phải ai cũng rành về thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu. Trong khi đó việc chuẩn bị đầy đủ thủ tục lại là điều bắt buộc nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu hộ chiếu.

Tuy nhiên thực tế thủ tục làm hộ chiếu được quy định riêng cho từng trường hợp. Nói cách khác thì tùy vào nhu cầu xin cấp hộ chiếu của bạn mà thủ tục sẽ khác nhau. Vì thế để biết chính xác mình cần chuẩn bị những gì bạn phải xác định rõ ràng.

 • Bạn có ý định làm hộ chiếu loại nào? Popular Passport, Official Passport hay Diplomatic Passport?
 • Bạn chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu cho trường hợp nào? Xin mới hay gia hạn hay bổ sung?
 • Bạn làm hộ chiếu cho trẻ em hay người lớn

Có thể bạn chưa biết:

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em như thế nào?

Cập nhật thủ tục làm hộ chiếu của một số trường hợp cụ thể

Như đã phân tích thì thủ tục làm hộ chiếu được quy định rõ ràng cho từng trường hợp cụ thể. Vì thế trong nội dung kỳ này Banktop sẽ chỉ chia sẻ đến bạn thủ tục làm Popular Passport. Nếu bạn đang có ý định làm loại hộ chiếu phổ thông thì có thể tham khảo những cập nhật sau.

"<yoastmark

1. Thủ tục xin làm hộ chiếu phổ thông cho trường hợp cấp mới

Xin cấp mới hộ chiếu là dành cho trường hợp bạn lần đầu ra ngoài. Theo đó trong trường hợp này thủ tục sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau.

1.1 Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu mới X01

Bạn cần điền chính xác các thông tin theo mẫu sẵn X01. Đồng thời nếu bạn đã được cấp CMND thì không cần chứng nhận của cơ quan địa phương. Ngược lại nếu trường hợp trẻ nhỏ hơn 14 tuổi thì buộc phải có xác nhận.

Đặc biệt nếu bạn muốn làm riêng hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi thì cần kèm có giấy khai sinh. Bạn có thể làm bản sao giấy khai sinh hay chụp sao bản gốc có chứng nhận.

1.2 Ảnh làm hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh. Yêu cầu kích thước loại 4×6. Đặc biệt ảnh không được chỉnh sửa qua các phần mềm photoshop. Đồng thời nền ảnh chụp quy định màu trắng. Nhất là ảnh phải chụp trong thời gian khoảng 6 tháng trở lại.

1.3 Một số giấy tờ khác

 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tạm trú
 • CMND

Tham khảo:

KT3 là gì? Thủ tục làm KT3 như thế nào?
Vàng trắng là gì? Giá vàng trắng bao nhiêu hiện nay?

2. Thủ tục xin làm hộ chiếu phổ thông cho trường hợp gia hạn

Cấp lại hộ chiếu cũng có thủ tục giống với làm mới. Tuy nhiên đi kèm với đó thì quy định thêm cho riêng từng trường hợp cụ thể xin gia hạn. Chi tiết như:

 • Nộp đơn báo mất hộ chiếu cho trường hợp bị mất. Mẫu đơn báo mất hộ chiếu được quy định sẵn bạn chỉ cần tải về.
 • Nếu hộ chiếu không may bị hỏng thì bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu. Đơn vị cấp sẽ xem xét làm hộ chiếu mới.
Chuẩn bị thủ tục xin gia hạn hộ chiếu
Chuẩn bị thủ tục xin gia hạn hộ chiếu

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hộ chiếu

Xác định cách làm hộ chiếu gồm những gì rất quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó nếu bạn muốn chủ động khi làm hộ chiếu thì đừng quên tham khảo các câu hỏi sau.

Xem thêm:  

Chi tiết về chương trình hỗ trợ Vay tiền online nhanh trong ngày Giải ngân trong 24h

Làm hộ chiếu ở đâu hiện nay?

Làm hộ chiếu ở đâu? Về cơ bản bạn cần hiểu rằng tùy theo trường hợp riêng mà nơi làm sẽ được quy định khác nhau. Song để thuận tiện bạn hãy tìm đến cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

Ở từng tỉnh khác nhau sẽ có đơn vị quản lý nhập cảnh. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp làm hộ chiếu.

Làm hộ chiếu mất bao lâu?

Nếu xét về thời gian làm hộ chiếu thì cũng không có câu trả lời chính xác nhất. Thay vào đó làm hộ chiếu mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn xin làm hộ chiếu mới thì thời gian sẽ khác với xin gia hạn.

Chi phí làm hộ chiếu
Chi phí làm hộ chiếu

Đặc biệt thời gian làm hộ chiếu còn chịu ảnh hưởng từ hồ sơ được chuẩn bị. Theo đó nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ.

Phí làm hộ chiếu hết bao nhiêu?

Phí làm hộ chiếu cũng thay đổi theo từng trường hợp. Chính xác thì quy định về lệ phí là khác nhau vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

 • Loại hộ chiếu bạn định làm
 • Bạn muốn cấp mới hay gia hạn hộ chiếu

Ngoài ra còn chưa kể đến các loại phí có thể phát sinh trong quá trình làm hộ chiếu.

Banktop vừa cập nhật một số thông tin liên quan về thủ tục làm hộ chiếu. Mong rằng bạn sẽ đúc rút được những thông tin bổ ích. Để từ đó có thể áp dụng và thực hiện xin hộ chiếu thành công trong thời gian ngắn. Đặc biệt nếu bạn muốn được tư vấn thêm thì có thể truy cập cổng thông tin Banktop tại website: https://banktop.vn.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn mua xe trả góp không cần trả trước lãi suất 0%

  18/09/2020

  Mua xe máy trả góp là một phương thức được nhiều khách hàng lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Nắm bắt được điều này, các tổ chức tín dụng triển khai nhiều chương trình mua xe máy trả góp lãi suất 0%. Vậy thực hư của việc mua xe trả góp không cần […]
 • Lập mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay đơn giản nhất 2020

  17/09/2020

  Khi thành lập một mối quan hệ tài chính giữa người vay và người đi vay, chúng ta thường sử dụng giấy vay tiền cá nhân viết tay tương tự như việc ký kết hợp đồng vay vốn giữa khách hàng và các tổ chức tín dụng. Vậy mẫu giấy vay tiền cá nhân gồm […]
 • Có nên vay tiền Home Credit không? Home Credit có lừa đảo?

  17/09/2020

  Trong bài viết trước, Banktop đã giới thiệu đến khách hàng dịch vụ Vay tiền Home Credit. Tuy nhiên, gần đây có một số thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo khách hàng hoặc thẻ tín dụng Home Credit lừa đảo? Vậy đâu là sự thật? Có nên vay tiền Home Credit không? Cùng […]
 • Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

  17/09/2020

  Techcombank – một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng đầu Việt Nam với hệ thống mạng lưới chi nhánh phủ rộng toàn quốc. Ngân hàng Techcombank là một trong những cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn và gắn bó. Tuy nhiên, việc chuyển tiền tới các tài khoản ngân hàng […]
 • 2 Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng nhất!

  16/09/2020

  Trong số các ngân hàng thì Agribank ra đời sớm nhất và là một trong ngững Ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với lượng khách hàng rất lớn vậy rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank có rắc rối hay không? Câu trả lời hoàn toàn “không” nếu như bạn làm theo […]
 • 5+ Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh nhất!

  16/09/2020

  Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank như thế nào? Bạn đang muốn tra cứu lịch sử của mỗi lần giao dịch trên tài khoản Vietcombank trong khi bạn chưa có kinh nghiệm và lo lắng bị lộ thông tin cá nhân? Vậy hãy thử áp dụng ngay các cách xem lịch sử giao […]
 • Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank trên điện thoại đơn giản!

  16/09/2020

  Thẻ ngân hàng ngày càng được sử dụng phổ biến trong các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền hay thanh toán khi mua sắm. Đặc biệt là ngân hàng Agribank với 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền vô cùng dễ dàng trọng việc sử dụng. Tuy nhiên có […]
 • Bị nuốt thẻ ATM phải làm sao? 3 Bước lấy lại thẻ ATM bị nuốt

  12/09/2020

  Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày. Nó giúp bạn lấy tiền từ tài khoản để chi trả các công việc cần sử dụng tiền mặt. Tuy vậy, một số trường hợp hi hữu như bị nuốt thẻ ATM vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy khi gặp phải trường […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.