Thủ tục làm hộ chiếu bao gồm những gì? Làm hộ chiếu ở đâu?

Chuẩn bị hồ sơ là bước không thể thiếu trong hướng dẫn làm hộ chiếu ra nước ngoài. Vậy cụ thể thủ tục làm hộ chiếu sẽ bao gồm những gì bạn đã biết chưa. Nếu chưa bạn có thể cùng cập nhật với Banktop qua bài viết kỳ này. Chắc hẳn Banktop sẽ tư vấn giúp bạn để có thể chủ động chuẩn bị hồ sơ rút ngắn thời gian làm hộ chiếu.

Hộ chiếu - Passport
Làm hộ chiếu

Tư vấn thủ tục làm hộ chiếu bao gồm những gì?

Thủ tục làm hộ chiếu cần những gì? Đây là keyword được tìm kiếm rất nhiều hiện nay. Theo đó câu hỏi không chỉ là nỗi băn khoăn của bạn mà còn rất nhiều người khác. Đơn giản bởi vì không phải ai cũng rành về thủ tục, hồ sơ làm hộ chiếu. Trong khi đó việc chuẩn bị đầy đủ thủ tục lại là điều bắt buộc nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu hộ chiếu.

Tuy nhiên thực tế thủ tục làm hộ chiếu được quy định riêng cho từng trường hợp. Nói cách khác thì tùy vào nhu cầu xin cấp hộ chiếu của bạn mà thủ tục sẽ khác nhau. Vì thế để biết chính xác mình cần chuẩn bị những gì bạn phải xác định rõ ràng.

  • Bạn có ý định làm hộ chiếu loại nào? Popular Passport, Official Passport hay Diplomatic Passport?
  • Bạn chuẩn bị hồ sơ làm hộ chiếu cho trường hợp nào? Xin mới hay gia hạn hay bổ sung?
  • Bạn làm hộ chiếu cho trẻ em hay người lớn

Có thể bạn chưa biết:

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em như thế nào?

Cập nhật thủ tục làm hộ chiếu của một số trường hợp cụ thể

Như đã phân tích thì thủ tục làm hộ chiếu được quy định rõ ràng cho từng trường hợp cụ thể. Vì thế trong nội dung kỳ này Banktop sẽ chỉ chia sẻ đến bạn thủ tục làm Popular Passport. Nếu bạn đang có ý định làm loại hộ chiếu phổ thông thì có thể tham khảo những cập nhật sau.

"<yoastmark

1. Thủ tục xin làm hộ chiếu phổ thông cho trường hợp cấp mới

Xin cấp mới hộ chiếu là dành cho trường hợp bạn lần đầu ra ngoài. Theo đó trong trường hợp này thủ tục sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau.

1.1 Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu mới X01

Bạn cần điền chính xác các thông tin theo mẫu sẵn X01. Đồng thời nếu bạn đã được cấp CMND thì không cần chứng nhận của cơ quan địa phương. Ngược lại nếu trường hợp trẻ nhỏ hơn 14 tuổi thì buộc phải có xác nhận.

Đặc biệt nếu bạn muốn làm riêng hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi thì cần kèm có giấy khai sinh. Bạn có thể làm bản sao giấy khai sinh hay chụp sao bản gốc có chứng nhận.

1.2 Ảnh làm hộ chiếu

Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh. Yêu cầu kích thước loại 4×6. Đặc biệt ảnh không được chỉnh sửa qua các phần mềm photoshop. Đồng thời nền ảnh chụp quy định màu trắng. Nhất là ảnh phải chụp trong thời gian khoảng 6 tháng trở lại.

1.3 Một số giấy tờ khác

  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 tạm trú
  • CMND

Tham khảo:

KT3 là gì? Thủ tục làm KT3 như thế nào?
Vàng trắng là gì? Giá vàng trắng bao nhiêu hiện nay?

2. Thủ tục xin làm hộ chiếu phổ thông cho trường hợp gia hạn

Cấp lại hộ chiếu cũng có thủ tục giống với làm mới. Tuy nhiên đi kèm với đó thì quy định thêm cho riêng từng trường hợp cụ thể xin gia hạn. Chi tiết như:

  • Nộp đơn báo mất hộ chiếu cho trường hợp bị mất. Mẫu đơn báo mất hộ chiếu được quy định sẵn bạn chỉ cần tải về.
  • Nếu hộ chiếu không may bị hỏng thì bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu. Đơn vị cấp sẽ xem xét làm hộ chiếu mới.
Chuẩn bị thủ tục xin gia hạn hộ chiếu
Chuẩn bị thủ tục xin gia hạn hộ chiếu

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hộ chiếu

Xác định cách làm hộ chiếu gồm những gì rất quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó nếu bạn muốn chủ động khi làm hộ chiếu thì đừng quên tham khảo các câu hỏi sau.

Xem thêm:  

Chi tiết về chương trình hỗ trợ Vay tiền online nhanh trong ngày Giải ngân trong 24h

Làm hộ chiếu ở đâu hiện nay?

Làm hộ chiếu ở đâu? Về cơ bản bạn cần hiểu rằng tùy theo trường hợp riêng mà nơi làm sẽ được quy định khác nhau. Song để thuận tiện bạn hãy tìm đến cục quản lý xuất nhập cảnh để nộp.

Ở từng tỉnh khác nhau sẽ có đơn vị quản lý nhập cảnh. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nộp làm hộ chiếu.

Làm hộ chiếu mất bao lâu?

Nếu xét về thời gian làm hộ chiếu thì cũng không có câu trả lời chính xác nhất. Thay vào đó làm hộ chiếu mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn xin làm hộ chiếu mới thì thời gian sẽ khác với xin gia hạn.

Chi phí làm hộ chiếu
Chi phí làm hộ chiếu

Đặc biệt thời gian làm hộ chiếu còn chịu ảnh hưởng từ hồ sơ được chuẩn bị. Theo đó nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì hãy nhớ chuẩn bị đầy đủ.

Phí làm hộ chiếu hết bao nhiêu?

Phí làm hộ chiếu cũng thay đổi theo từng trường hợp. Chính xác thì quy định về lệ phí là khác nhau vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

  • Loại hộ chiếu bạn định làm
  • Bạn muốn cấp mới hay gia hạn hộ chiếu

Ngoài ra còn chưa kể đến các loại phí có thể phát sinh trong quá trình làm hộ chiếu.

Banktop vừa cập nhật một số thông tin liên quan về thủ tục làm hộ chiếu. Mong rằng bạn sẽ đúc rút được những thông tin bổ ích. Để từ đó có thể áp dụng và thực hiện xin hộ chiếu thành công trong thời gian ngắn. Đặc biệt nếu bạn muốn được tư vấn thêm thì có thể truy cập cổng thông tin Banktop tại website: https://banktop.vn.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments