Thẻ Visa là gì? Nên sử dụng thẻ Visa Ngân hàng nào tốt nhất?

|

Thẻ Visa không còn quá xa lạ với với chúng ta, nhất là đối với những ai thường xuyên phải thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ Visa lại càng quan trọng.

Nhưng không phải ai củng nắm rõ thẻ Visa là gì? Bao gồm những loại nào? Hoặc phân vân không biết làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Nắm được điều này, banktop.vn sẽ giải đáp tất cả mọi thông tin liên quan về thẻ Visa trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: hướng dẫn làm thẻ Visa ACB nhanh nhất

THẺ VISA LÀ GÌ?

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết bởi các Ngân hàng trong nước và tổ chức Visa với chức năng chính là thanh toán khi mua hàng trực tuyến, rút tiền mặt hay thanh toán tại các điểm mua hàng chấp nhận thẻ Visa trên toàn Thế giới.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa chính thức ra mắt vào năm 1976 bởi tổ chức Visa (Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên toàn Thế giới và trụ sở chính đặt tại California, Hoa Kỳ.

Thẻ Visa ra đời có ý nghĩa quan trọng khi khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của Credit Card vầ Debit Card.

Hiện nay, thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến nhất trên Thế giới hiện nay.

Xem thêm: thẻ visa Vietcombank làm như thế nào?

CÁC LOẠI THẺ VISA PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Để tạo sự thuận tiện trong hoạt động thanh toán, thẻ Visa được chia làm ba loại khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn được gọi là thẻ Visa Debit được phát hành bởi tổ chức Visa. Về bản chất, thẻ Visa Debit cũng tương tự như thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa).

Chủ thẻ Visa Debit sẽ nạp tiền vào tài khoản và chi tiêu tối đa đúng với số tiền đang có trong thẻ ghi nợ quốc tế. Có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế khi còn tiền trong tài khoản, mọi hoạt động giao dịch sẽ bị ngưng trệ khi tài khoản hết tiền.

Thẻ Visa Debit
Thẻ Visa Debit

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế so với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) là phạm vi sử dụng trên toàn thế giới và có thể dùng để mua hàng trực tuyến.

Xem thêm: thẻ visa ảo là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) hoạt động đúng bản chất “chi tiêu trước trả tiền sau” của thẻ tín dụng. Thẻ Visa Credit có chức năng thanh toán, chuyển khoản hoặc thực hiện các giao dịch trên khắp thế giới.

Khi mở thẻ tín dụng quốc tế, chủ thẻ sẽ được cấp một hạn mức có sẵn và được phép chi tiêu trước số tiền đúng bằng hạn mức được cấp đó và trả lại vào cuối kỳ sao kê. Nếu trả chậm chủ thẻ sẽ bị tính lãi và phát sinh phí phạt dựa trên số tiền đã chi tiêu.

Tuy nhiên, để mở được thẻ Visa Credit, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như chứng minh được thu nhập.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) không phổ biến như hai loại thẻ Visa còn lại bởi bị giới hạn hai tính năng quan trọng nhất đó là chuyển khoản và rút tiền mặt tại trụ ATM.

Thẻ Visa trả trước sử dụng số tiền được nạp vào thẻ chứ không phải trong tài khoản. Ví dụ bạn đang có 10 triệu trong tài khoản và chuyển vào thẻ Visa Prepaid 5 triệu thì chỉ có thể sử dụng thẻ visa trả trước để thanh toán số tiền tối đa là 5 triệu.

Bảng tổng kết các loại thẻ Visa như sau:

Thẻ trả trước Visa Thẻ ghi nợ Visa Thẻ tín dụng Visa
Đặc điểm Giống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻ. Nạp tiền vào tài khoản. Tạm ứng tiền để chi tiêu, trả nợ cho ngân hàng sau.
Tính năng cơ bản Thanh toán
 • Rút tiền là chính
 • Chuyển khoản
 • Gửi tiết kiệm
 • Thanh toán
 • Thanh toán là chính
 • Rút tiền mặt
Ngân hàng phát hành Sacombank, Techcombank, HDBank và 1 số ngân hàng khác Hầu hết các ngân hàng Tất cả các ngân hàng

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THẺ VISA

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ Visa hiện nay được sử dụng phổ biến nhất trên phạm vi quốc tế, đó là vì những ưu điểm mà loại thẻ này mang lại cho người dùng.

Tính thuận tiện

Với thẻ Visa bạn không cần phải sử dụng tiền mặt vì thẻ Visa có thể dễ dàng thanh toán tại hàng chục triệu điểm chấp nhận thẻ. Thanh toán bằng thẻ Visa thay vì tiền mặt giúp giảm tỉ lệ lạm phát củng như tránh tình trạng cướp giật.

Thuận tiện hơn nữa là khi giao dịch quốc tế, thẻ Visa có thể tự động quy đổi ra ngoại tệ tương ứng theo đúng tỷ giá tiền tệ hiện tại mà không cần đổi ra tiền mặt.

Bên cạnh đó, chủ thẻ Visa củng dễ dàng quản lý và sử dụng thẻ bằng cách truy cập vào internet banking, sms banking hay trực tiếp tại trụ ATM.

Nhanh chóng và tiện lợi

Việc sử dụng thẻ Visa giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Thay vì phải rút tiền mặt liên tục thì với thẻ Visa bạn có thể dễ dàng thanh toán mà không cần phải luôn mang tiền bên người.

Ngoài ra, với những ai thường xuyên đi nước ngoài thì Visa được xem như là cứu cánh khi bạn không mất nhiều thời gian để đổi ngoại tệ.

Hay khi thanh toán một hóa đơn có giá trị lớn thì thẻ Visa đảm bảo được sự nhanh chóng và tiện lợi hơn so với tiền mặt.

Dễ sử dụng

Một sản phẩm hay dịch vụ muốn chiều lòng khách hàng thì dễ sử dụng là một yếu tố khá quan trọng và thẻ Visa đã làm được điều này.

Chỉ với một thao tác quẹt thẻ, bạn có thể thanh toán ngay được hóa đơn chỉ với thẻ Visa mà không cần phải sử dụng tiền mặt hay mất thời gian để chuyển khoản.

Khi sử dụng thẻ Visa để mua hàng trực tuyến củng rất đơn giản, chỉ cần nhập một số thông tin xác minh chủ thẻ thì bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mua hàng ngay.

An toàn và bảo mật

Việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán thay cho tiền mặt giúp bạn an toàn hơn, tránh được việc rơi tiền hay bị cướp giật. Trong trường hợp bị mất thẻ bạn chỉ cần gọi điện lên ngân hàng yêu cầu khóa thẻ để đảm bảo không bị thất thoát.

Tổ chức Visa áp dụng công nghệ bảo mật tối tân lên thẻ Visa, chống lại việc bị xâm nhập và đánh cắp tiền trong thẻ Visa của bạn.

Xem thêm: làm thẻ visa cần lưu ý điều gì?

NHƯỢC ĐIỂM CỦA THẺ VISA LÀ GÌ?

Có ưu điểm thì sẽ có hạn chế, thẻ Visa vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như:

Để mở thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) bạn cần phải chứng minh được thu nhập ổn định từ lương, một số ngân hàng áp dụng mức lương tối thiểu để mở thẻ Visa khá cao mà không phải ai cũng đáp ứng được.

Việc mở thẻ tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn đối với các cá nhân không có thu nhập từ lương hoặc không thể chứng minh được thu nhập như khách hàng tự doanh…

Ở phạm vi quốc tế, một số quốc gia tại Châu Mỹ vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa nên bạn cần lưu ý điều này khi đi công tác hoặc du lịch tại các quốc gia thuộc châu Mỹ.

Xem thêm: thẻ EMV là gì?

CÁCH LÀM THẺ VISA NHƯ THẾ NÀO?

Mở thẻ Visa không quá khó, tùy vào bạn có nhu cầu mở loại thẻ Visa nào thì mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số điều kiện cơ bản nhất như:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam
 • Nằm trong độ tuổi quy định
 • Có CMND/CCCD/Passport

Riêng đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện sau:

 • Chứng minh được thu nhập bằng sao kê lương/bảng lương
 • Có HĐLD

Xem thêm: Thẻ Timo là gì?

CÁCH SỬ DỤNG THẺ VISA RA SAO?

Thẻ Visa dùng để thanh toán khi mua hàng

Thanh toán khi mua hàng bằng thẻ Visa rất đơn giản, sau khi hoàn tất mua hàng và tính tiền bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS (một số trường hợp yêu cầu nhập mật khẩu) là có thể hoàn tất giao dịch thanh toán.

Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Thẻ Visa dùng để rút tiền mặt

Thẻ Visa có thể được sử dụng để rút tiền mặt tại các trụ ATM trong và ngoài nước của bất kỳ ngân hàng nào chấp nhận thẻ Visa.

Tuy nhiên, phí rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ Visa khá cao, đặc biệt là ở nước ngoài vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định rút tiền mặt bằng thẻ Visa nhé.

Thẻ Visa dùng để thanh toán online

Thẻ Visa có thể được sử dụng để chuyển tiền qua Internet Banking hoặc thanh toán hóa đơn mua hàng online khá dễ dàng.

Ví dụ cụ thể việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán hóa đơn mua hàng online, sau khi lựa chọn hàng hóa cần mua và đến trang thanh toán thì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhập số thẻ
 • Bước 2: Nhập thông tin thẻ như tháng/ năm hết hạn, cố CVV/CVV
 • Bước 3: Nhập họ tên chủ thẻ
 • Bước 4: Xác nhận thanh toán và nhập mật khẩu gửi về SMS
 • Bước 5: Kết thúc quá trình thanh toán

Xem thêm: thẻ ghi nợ là gì?

TOP 10+ NGÂN HÀNG PHÁT HÀNH THẺ VISA NHANH NHẤT

Top 10+ Ngân hàng phát hành thẻ Visa nhanh tốt nhất hiện nay:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Vietinbank

NÊN LÀM THẺ VISA NGÂN HÀNG NÀO TỐT NHẤT?

Tùy theo nhu cầu sử dụng, biểu phí dịch vụ hoặc điều kiện mở thẻ Visa mà chúng ta sẽ lựa chọn ngân hàng nào mở thẻ Visa tốt nhất.

Dưới đây là một số gợi ý mà banktop.vn mang đến cho bạn khi có nhu cầu mở thẻ Visa:

 • Một số ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi và miễn phí phát hành ghi mở thẻ ghi nợ quốc tế như Agribank, BIDV, Đông Á, Techcombank…
 • Nếu có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Quốc Tế, các ngân hàng liên kết quốc tế mạnh mẽ, ổn định là ưu tiên hàng đầu như ACB, Vietcombank, Techcombank…

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn ngân hàng làm thẻ Visa tốt nhất bạn nên quan tâm.

SO SÁNH THẺ VISA VÀ THẺ MASTERCARD

Thẻ Visa và thẻ Mastercard đều là thẻ thanh toán quốc tế và được phân loại thành hai loại thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Thẻ Visa và Mastercard đều hoạt động với hai chức năng chính là rút tiền và thanh toán.

So sánh thẻ visa và thẻ mastercard
So sánh thẻ visa và thẻ mastercard

Bảng so sánh sự khác nhau giữ thẻ Visa và Mastercard:

Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Cấu tạo thẻ Có biểu tượng Visa ở góc phải màu trắng hoặc màu xanh Có dòng chữ “Masters Card” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.
Công ty cung cấp Visa International Service Association MasterCard Worldwide
Mức độ phổ biến Phổ biến ở châu Âu và châu Á Phổ biến ở châu Mỹ
Tính bảo mật Công nghệ 3D Secure Chip EMV hiện đại

NÊN SỬ DỤNG THẺ VISA HAY THẺ MASTERCARD

Về cơ bản, thẻ Visa hay Mastercard đều có những chương trình ưu đãi cho khách hàng. Việc mở thẻ Visa hay Mastercard phụ thuộc vào việc bạn đang ở đâu, châu Á, Châu Mỹ hay Châu Âu để lựa chọn loại thẻ phổ biến nhất ở khu vực đó.

KẾT LUẬN

Nội dung bài viết này đã giải thích rõ thẻ Visa là gì? Ưu – nhược điểm cũng như phân loại các loại thẻ Visa hiện nay.

Hi vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/ – Hỗ trợ vay online uy tín!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Nên Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Tốt Nhất 2021?

  05/01/2021

  Dùng nhiều thẻ tín dụng không có nghĩa là thành đạt mà còn dễ biến mình thành “chúa chổm” không kiểm soát. Nhưng nếu chỉ dùng một thẻ thì lại không thể nào tận dụng tối đa lợi ích mang lại. Vậy nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào có thể giúp bạn tối […]
 • Làm lại thẻ ATM như thế nào khi bị mất thẻ ATM?

  05/01/2021

  Thẻ ATM, thẻ tín dụng hiện nay đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Thẻ ATM không chỉ là phương tiện để rút tiền mà còn dùng để thanh toán các tiện ích, mua sắm, đóng tiền vay trả góp ,… Nhưng vì một lý do nào, bạn bị mất thẻ […]
 • Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Lãi Suất Thấp Nhất

  05/01/2021

  Thẻ tín dụng giờ đây đã trở nên quá quen thuộc bởi những ưu điểm và sự tiện ích mà nó mang lại. Một trong số đó là tính năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Vậy nếu hết 45 ngày mà bạn vẫn chưa có tiền đóng vào thì sao? Với dịch vụ đáo […]
 • Cập Nhật Lãi Suất Thẻ Tín Dụng VPBank Mới Nhất 2021

  05/01/2021

  Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là yếu tố quan tâm hàng đầu của khách hàng khi đăng ký mở thẻ tín dụng của ngân hàng này. Bên cạnh đó, các chương trình miễn phí phí thường niên thẻ tín dụng VPBank nhằm thu hút hơn nhiều khách hàng cũng được VPBank thường xuyên triển khai. […]
 • Tìm hiểu Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

  05/01/2021

  Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng liệu rằng bao nhiêu người có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thông tin này nhé! Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng FE Credit cập […]
 • Hướng dẫn đăng ký làm thẻ tín dụng FE Credit nhanh nhất

  05/01/2021

  Trong bài viết thẻ tín dụng, chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về loại thẻ này, ưu điểm, nhược điểm và những điểm lưu ý khi sử dụng. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn khách hàng cách đăng ký làm thẻ tín dụng FE Credit từ A […]
 • Điều Kiện Làm Thẻ Tín Dụng Đơn Giản Nhất Tại Ngân Hàng

  05/01/2021

  Thẻ tín dụng còn được gọi là Credit Card – một loại thẻ do ngân hàng phát hành. Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể sử dụng để thanh toán mọi dịch vụ ngay cả khi trong tài khoản bạn không có tiền. Điều này có nghĩa là bạn được phép “vay” ngân […]
 • Thẻ ghi nợ là gì? Những ưu điểm khi sử dụng thẻ ghi nợ

  05/01/2021

  Thẻ ghi nợ là gì? Bạn đã từng nghe qua thẻ này chưa? Chắc có lẽ đang có rất nhiều bạn không biết đây là loại thẻ gì đúng không? Vì vậy hôm nay trong bài viết này mọi nghi vấn sẽ được giải đáp một cách kỹ càng nhất. Các bạn có thể dành […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Banktop.vn là trang web tư vấn và so sánh các sản phẩm vay tiền online nhanh giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính. Banktop không phải là tổ chức tín dụng, ngân hàng hay công ty cho vay. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng.