Thẻ Visa Là Gì? Nên Làm Thẻ Visa Ngân Hàng Nào Tốt Nhất?

Thẻ Visa không còn quá xa lạ với với chúng ta, nhất là đối với những ai thường xuyên phải thanh toán các dịch vụ quốc tế thì thẻ Visa lại càng quan trọng.Nhưng không phải ai củng nắm rõ thẻ Visa là gì? Bao gồm những loại nào? Hoặc phân vân không biết làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Nắm được điều này, banktop.vn sẽ giải đáp tất cả mọi thông tin liên quan về thẻ Visa trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: hướng dẫn làm thẻ Visa ACB nhanh nhất

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế được liên kết bởi các Ngân hàng trong nước và tổ chức Visa với chức năng chính là thanh toán khi mua hàng trực tuyến, rút tiền mặt hay thanh toán tại các điểm mua hàng chấp nhận thẻ Visa trên toàn Thế giới.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa chính thức ra mắt vào năm 1976 bởi tổ chức Visa (Visa International Service Association) – một công ty thanh toán có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên toàn Thế giới và trụ sở chính đặt tại California, Hoa Kỳ. Thẻ Visa ra đời có ý nghĩa quan trọng khi khắc phục hoàn toàn mọi nhược điểm của Credit Card vầ Debit Card.

Thẻ VISA có thể là thẻ Ghi nợ quốc tế – VISA DEBIT, hoặc Thẻ Trả trước VISA PREPAID, nhưng thường được dùng nhất là để chỉ THẺ TÍN DỤNG VISA CREDIT. Hiện nay, thẻ Visa và thẻ Mastercard là hai loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến nhất trên Thế giới hiện nay.

Cấu tạo của thẻ Visa

Mặt trước của thẻ có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng gồm các thông tin như:

 • Tên ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ
 • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn
 • Tên chủ thẻ

Mặt sau của thẻ có các dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất và ô chữ ký dành cho chủ thẻ

Xem thêm: thẻ visa Vietcombank làm như thế nào?

Các loại thẻ Visa phổ biến hiện nay

Để tạo sự thuận tiện trong hoạt động thanh toán, thẻ Visa được chia làm ba loại khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng:

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)

Thẻ ghi nợ quốc tế hay còn được gọi là thẻ Visa Debit được phát hành bởi tổ chức Visa. Về bản chất, thẻ Visa Debit cũng tương tự như thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa).

Chủ thẻ Visa Debit sẽ nạp tiền vào tài khoản và chi tiêu tối đa đúng với số tiền đang có trong thẻ ghi nợ quốc tế. Có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế khi còn tiền trong tài khoản, mọi hoạt động giao dịch sẽ bị ngưng trệ khi tài khoản hết tiền.

Thẻ Visa Debit
Thẻ Visa Debit

Ưu điểm của thẻ ghi nợ quốc tế so với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) là phạm vi sử dụng trên toàn thế giới và có thể dùng để mua hàng trực tuyến.

Xem thêm: thẻ visa ảo là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) hoạt động đúng bản chất “chi tiêu trước trả tiền sau” của thẻ tín dụng. Thẻ Visa Credit có chức năng thanh toán, chuyển khoản hoặc thực hiện các giao dịch trên khắp thế giới.

Khi mở thẻ tín dụng quốc tế, chủ thẻ sẽ được cấp một hạn mức có sẵn và được phép chi tiêu trước số tiền đúng bằng hạn mức được cấp đó và trả lại vào cuối kỳ sao kê. Nếu trả chậm chủ thẻ sẽ bị tính lãi và phát sinh phí phạt dựa trên số tiền đã chi tiêu.

Tuy nhiên, để mở được thẻ Visa Credit, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như chứng minh được thu nhập.

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) không phổ biến như hai loại thẻ Visa còn lại bởi bị giới hạn hai tính năng quan trọng nhất đó là chuyển khoản và rút tiền mặt tại trụ ATM.

Thẻ Visa trả trước sử dụng số tiền được nạp vào thẻ chứ không phải trong tài khoản. Ví dụ bạn đang có 10 triệu trong tài khoản và chuyển vào thẻ Visa Prepaid 5 triệu thì chỉ có thể sử dụng thẻ visa trả trước để thanh toán số tiền tối đa là 5 triệu.

Bảng tổng kết các loại thẻ Visa như sau:

Thẻ trả trước VisaThẻ ghi nợ VisaThẻ tín dụng Visa
Đặc điểmGiống như SIM điện thoại, nạp tiền vào thẻ.Nạp tiền vào tài khoản.Tạm ứng tiền để chi tiêu, trả nợ cho ngân hàng sau.
Tính năng cơ bảnThanh toán
 • Rút tiền là chính
 • Chuyển khoản
 • Gửi tiết kiệm
 • Thanh toán
 • Thanh toán là chính
 • Rút tiền mặt
Ngân hàng phát hànhSacombank, Techcombank, HDBank và 1 số ngân hàng khácHầu hết các ngân hàngTất cả các ngân hàng

Các hạng thẻ Visa phổ biến tại Việt Nam

Thẻ Visa Classic (thẻ Visa hạng Chuẩn)

Đây là hạng thẻ cơ bản nhất của tổ chức Visa. Hiện nay Visa và các ngân hàng liên kết đều phát hành thẻ ghi nợ Visa và thẻ tín dụng Visa hạng Chuẩn. Khách hàng có thể mở hạng thẻ Visa này khi có nhu cầu sử dụng nhằm đáp ứng các mục đích tiêu dùng khi đi du lịch, mua sắm, rút tiền, chuyển khoản… tại 1,9 triệu máy ATM ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Thẻ Visa Gold (thẻ Visa hạng Vàng)

Đây là hạng thẻ Visa có các tính năng và đặc điểm như thẻ hạng Chuẩn. Điểm khác biệt duy nhất là chủ thẻ Visa Gold sẽ được hỗ trợ thêm một số dịch vụ như du lịch, hỗ trợ về y tế và pháp lý, được gọi điện thoại miễn phí tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.

Ngoài ra, nếu mở thẻ tín dụng Visa hạng vàng chủ thẻ cũng nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Đối với thẻ tín dụng Visa hạng vàng, điều kiện về thu nhập khi mở thẻ sẽ cao hơn, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

Thẻ Visa Platinum (thẻ Visa hạng Bạch kim)

Hạng thẻ này Visa thường liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành loại thẻ tín dụng Visa. Thẻ ghi nợ Visa và trả trước Visa không có hạng thẻ này.

Khi mở thẻ Visa hạng bạch kim, chủ thẻ sẽ được hưởng những đặc quyền ấn tượng bởi hạng thẻ này dành chủ yếu cho phân khúc khách hàng cao cấp. Cụ thể chủ thẻ Visa Platinum sẽ nhận những đặc quyền như:

 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/7 Visa – Platinum Concierge: Đây là dịch vụ hỗ trợ đặt chỗ trước, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ hoặc cần ứng tiền mặt.
 • Được miễn phí bảo hiểm du lịch, rủi ro hành lý trong chuyến du lịch với giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Điều kiện để mở thẻ Visa hạng Bạch kim rất gắt gao với mức thu nhập dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng, hoặc khách hành phải nắm giữ vị trí quan trọng tại các tổ chức đang công tác.

Thẻ Visa Signature

Thẻ Visa hạng Signature có thể xem là hạng thẻ vượt qua tính năng thanh toán cơ bản như các hạng thẻ khác. Hạng thẻ Visa này chính là lựa chọn lý tưởng để xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính chủ thẻ. Hạng thẻ này hầu hết chỉ phát hành với loại thẻ tín dụng Visa và tại Việt Nam không có nhiều ngân hàng tham gia phát hành. Một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Signature gồm:

 • Thẻ tín dụng Visa Signature của Sacombank
 • Thẻ tín dụng Shinhan Visa Signature
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel Miles
 • Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Signature
 • Thẻ tín dụng MSB Visa Signature Dining

Đặc điểm của hạng thẻ Visa Signature chính là chủ thẻ được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn. Tuy nhiên đi kèm với đó là điều kiện mở thẻ khắt khe với mức thu nhập cao. Chẳng hạn Sacombank yêu cầu thu nhập tối thiểu 40 triệu VND/tháng, MSB yêu cầu thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, Vietcombank yêu cầu khách hàng đạt tiêu chuẩn định danh Hội viên Vietcombank Priority theo từng thời kỳ…

Thẻ Visa Infinite

Đây là hạng thẻ Visa cao nhất được phát hành. Infinite chính là sự bất tận, chủ thẻ sẽ được trải nghiệm với những đặc quyền “vô biên”. Đây là hạng thẻ mà chỉ có thẻ tín dụng Visa mới phát hành. Khi mở thẻ Visa Infinite khách hàng được:

 • Trở thành thành viên câu lạc bộ quyền năng Visa Infinite
 • Được bảo hiểm du lịch trên phạm vi toàn cầu
 • Sử dụng phòng chờ VIP miễn phí tại hơn 800 sân bay lớn trên toàn thế giới
 • Nhận ưu đãi chơi Golf tại các sân Golf hàng đầu
 • Có thể dùng thẻ để thanh toán toàn cầu mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào.

Một số ngân hàng Việt Nam phát hành hạng thẻ này như:

 • Thẻ Visa Infinite Sacombank: Điều kiện mở thẻ là thu nhập tối thiểu 100 triệu VND/tháng
 • Thẻ BIDV Visa Infinite: Điều kiện mở thẻ là thu nhập từ 100 triệu VND hoặc có số dư tiền gửi ngân hàng từ 5 tỷ đồng trở lên.
 • Thẻ tín dụng MB Visa Infinite: Thẻ được thiết kế tinh tế và sang trọng bằng kim loại mạ vàng

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ Visa hiện nay được sử dụng phổ biến nhất trên phạm vi quốc tế, đó là vì những ưu điểm mà loại thẻ này mang lại cho người dùng.

Tính thuận tiện

Với thẻ Visa bạn không cần phải sử dụng tiền mặt vì thẻ Visa có thể dễ dàng thanh toán tại hàng chục triệu điểm chấp nhận thẻ. Thanh toán bằng thẻ Visa thay vì tiền mặt giúp giảm tỉ lệ lạm phát củng như tránh tình trạng cướp giật.

Thuận tiện hơn nữa là khi giao dịch quốc tế, thẻ Visa có thể tự động quy đổi ra ngoại tệ tương ứng theo đúng tỷ giá tiền tệ hiện tại mà không cần đổi ra tiền mặt. Bên cạnh đó, chủ thẻ Visa củng dễ dàng quản lý và sử dụng thẻ bằng cách truy cập vào internet banking, sms banking hay trực tiếp tại trụ ATM.

Nhanh chóng và tiện lợi

Việc sử dụng thẻ Visa giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều. Thay vì phải rút tiền mặt liên tục thì với thẻ Visa bạn có thể dễ dàng thanh toán mà không cần phải luôn mang tiền bên người. Ngoài ra, với những ai thường xuyên đi nước ngoài thì Visa được xem như là cứu cánh khi bạn không mất nhiều thời gian để đổi ngoại tệ.

Hay khi thanh toán một hóa đơn có giá trị lớn thì thẻ Visa đảm bảo được sự nhanh chóng và tiện lợi hơn so với tiền mặt.

Dễ sử dụng

Một sản phẩm hay dịch vụ muốn chiều lòng khách hàng thì dễ sử dụng là một yếu tố khá quan trọng và thẻ Visa đã làm được điều này. Chỉ với một thao tác quẹt thẻ, bạn có thể thanh toán ngay được hóa đơn chỉ với thẻ Visa mà không cần phải sử dụng tiền mặt hay mất thời gian để chuyển khoản.

Khi sử dụng thẻ Visa để mua hàng trực tuyến củng rất đơn giản, chỉ cần nhập một số thông tin xác minh chủ thẻ thì bạn có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mua hàng ngay.

An toàn và bảo mật

Việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán thay cho tiền mặt giúp bạn an toàn hơn, tránh được việc rơi tiền hay bị cướp giật. Trong trường hợp bị mất thẻ bạn chỉ cần gọi điện lên ngân hàng yêu cầu khóa thẻ để đảm bảo không bị thất thoát.

Tổ chức Visa áp dụng công nghệ bảo mật tối tân lên thẻ Visa, chống lại việc bị xâm nhập và đánh cắp tiền trong thẻ Visa của bạn.

Xem thêm: làm thẻ visa cần lưu ý điều gì?

Nhược điểm của thẻ Visa là gì?

Có ưu điểm thì sẽ có hạn chế, thẻ Visa vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Chẳng hạn như:

 • Để mở thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) bạn cần phải chứng minh được thu nhập ổn định từ lương, một số ngân hàng áp dụng mức lương tối thiểu để mở thẻ Visa khá cao mà không phải ai cũng đáp ứng được.
 • Việc mở thẻ tín dụng sẽ trở nên khó khăn hơn đối với các cá nhân không có thu nhập từ lương hoặc không thể chứng minh được thu nhập như khách hàng tự doanh…
 • Ở phạm vi quốc tế, một số quốc gia tại Châu Mỹ vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa nên bạn cần lưu ý điều này khi đi công tác hoặc du lịch tại các quốc gia thuộc châu Mỹ.

Xem thêm: thẻ EMV là gì?

Cách làm thẻ Visa như thế nào?

Điều kiện làm thẻ Visa

Mở thẻ Visa không quá khó, tùy vào bạn có nhu cầu mở loại thẻ Visa nào thì mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số điều kiện cơ bản nhất như:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam
 • Nằm trong độ tuổi quy định
 • Có CMND/CCCD/Passport

Riêng đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) cần phải đáp ứng thêm một số điều kiện sau:

 • Chứng minh được thu nhập bằng sao kê lương/bảng lương
 • Có HĐLD

Bảng so sánh điều kiện làm thẻ Visa:

Thẻ Visa PrepaidThẻ Visa DebitThẻ Visa Credit
– Đủ 15 tuổi trở lên

– Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

– Đủ 15 tuổi trở lên

– Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

– Đủ 18 tuổi trở lên

– Có giấy tờ chứng minh thu nhập

Xem thêm: Thẻ Timo là gì?

Hồ sơ mở thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid/Visa DebitThẻ Visa Credit
Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếuChứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Quy trình mở thẻ Visa tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Mang giấy tờ như trên đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Điền thông tín vào form đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng
 • Bước 3: Nộp các khoản phí cần thiết.
 • Bước 4: Ngân hàng duyệt và hẹn ngày đến lấy thẻ.

Cách mở thẻ VISA online

Các bước mở thẻ VISA online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng bạn muốn mở thẻ
 • Bước 2: Chọn mục “Thẻ”
 • Bước 3: Đọc kỹ các điều khoản, hạn mức giao dịch và các loại phí để chọn loại thẻ phù hợp
 • Bước 4: Chọn mục ” Đăng ký thẻ trực tuyến”
 • Bước 5: Điền đầy đủ mọi thông tin yêu cầu trên form đăng ký
 • Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền một lần nữa trước khi hoàn tất quá trình đăng ký
 • Bước 7: Nhân viên ngân hàng sẽ gọi lại để xác nhận thông tin và tiến hành xét duyệt làm thẻ cho bạn.

Cách sử dụng thẻ Visa ra sao?

Thẻ Visa dùng để thanh toán khi mua hàng

Thanh toán khi mua hàng bằng thẻ Visa rất đơn giản, sau khi hoàn tất mua hàng và tính tiền bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS (một số trường hợp yêu cầu nhập mật khẩu) là có thể hoàn tất giao dịch thanh toán. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Thẻ Visa dùng để rút tiền mặt

Thẻ Visa có thể được sử dụng để rút tiền mặt tại các trụ ATM trong và ngoài nước của bất kỳ ngân hàng nào chấp nhận thẻ Visa. Tuy nhiên, phí rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ Visa khá cao, đặc biệt là ở nước ngoài vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định rút tiền mặt bằng thẻ Visa nhé.

Thẻ Visa dùng để thanh toán online

Thẻ Visa có thể được sử dụng để chuyển tiền qua Internet Banking hoặc thanh toán hóa đơn mua hàng online khá dễ dàng. Ví dụ cụ thể việc sử dụng thẻ Visa để thanh toán hóa đơn mua hàng online, sau khi lựa chọn hàng hóa cần mua và đến trang thanh toán thì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhập số thẻ
 • Bước 2: Nhập thông tin thẻ như tháng/ năm hết hạn, cố CVV/CVV
 • Bước 3: Nhập họ tên chủ thẻ
 • Bước 4: Xác nhận thanh toán và nhập mật khẩu gửi về SMS
 • Bước 5: Kết thúc quá trình thanh toán

Xem thêm: thẻ ghi nợ là gì?

Top 10 Ngân hàng làm thẻ Visa tốt và uy tín nhất hiện nay

Top 10+ Ngân hàng phát hành thẻ Visa nhanh tốt nhất hiện nay:

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Vietinbank
Ngân hàngThông tin chương trình phát hành thẻ Visa
Thẻ Visa Tpbank
 • Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Tpbank…
 • Thẻ tín dụng Visa: Tpbank Visa Chuẩn, Tpbank Visa Vàng,…
Thẻ Visa ACB
 • Thẻ ghi nợ Visa: ACB Visa Debit,..
 • Thẻ tín dụng Visa: ACB Visa Platinum, ACB Visa Chuẩn…
Thẻ Visa BIDV
 • Thẻ ghi nợ Visa: BIDV Visa Debit…
 • Thẻ tín dụng Visa: BIDV Visa Chuẩn, BIDV Visa Vàng,…
Thẻ Visa Sacombank
 • Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Sacombank…
 • Thẻ tín dụng Visa: Sacombank Visa Platinum, Sacombank Visa Chuẩn.
Thẻ Visa HDBank
 • Thẻ ghi nợ Visa: HDBank Visa Debit…
 • Thẻ tín dụng Visa: HDBank Visa Platinum, HDBank Visa Chuẩn.
Thẻ Visa Vpbank
 • Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Vpbank…
 • Thẻ tín dụng Visa: Vpbank Visa Chuẩn, Vpbank Visa Vàng,…
Thẻ Visa Techcombank
 • Thẻ tín dụng Visa: Techcombank Visa Chuẩn, Techcombank Visa Vàng,…
Thẻ Visa Maritime Bank
 • Thẻ tín dụng Visa: Maritime bank Visa Chuẩn, Maritime bank Visa Vàng,…
Thẻ Visa Liên Việt Postbank
 • Thẻ tín dụng Visa: Liên Việt Visa Chuẩn, Liên Việt Visa Vàng,…
Thẻ Visa SHB
 • Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SHB…
 • Thẻ tín dụng Visa: SHB Visa Platinum, SHB Visa Chuẩn.
Thẻ Visa SeaBank
 • Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SeaBank…
 • Thẻ tín dụng Visa: SeaBank Visa Platinum, SeaBank Visa Chuẩn.
Thẻ Visa SCB
 • Thẻ tín dụng Visa: SCB Visa Chuẩn, SCB Visa Vàng,…
Thẻ Visa Đông Á
 • Thẻ tín dụng Visa: Đông Á Visa Platinum, Đông Á Visa Chuẩn.
Thẻ Visa ABBank
 • Thẻ ghi nợ Visa: ABBank Visa Debit,..
 • Thẻ tín dụng Visa: ABBank Visa Chuẩn, ABBank Visa Vàng,…
Thẻ Visa VIB
 • Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit VIB…
Thẻ Visa HSBC
 • Thẻ ghi nợ Visa: HSBC Visa Debit…
 • Thẻ tín dụng Visa: HSBC Visa Chuẩn, HSBC Visa Vàng,…

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Tùy theo nhu cầu sử dụng, biểu phí dịch vụ hoặc điều kiện mở thẻ Visa mà chúng ta sẽ lựa chọn ngân hàng nào mở thẻ Visa tốt nhất. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định để bạn cân nhắc khi lần đầu đăng ký làm thẻ VISA:

 • Nhu cầu và lối sống của bạn
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ
 • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ

Dưới đây là một số gợi ý mà banktop.vn mang đến cho bạn khi có nhu cầu mở thẻ Visa:

 • Một số ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi và miễn phí phát hành ghi mở thẻ ghi nợ quốc tế như Agribank, BIDV, Đông Á, Techcombank…
 • Nếu có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Quốc Tế, các ngân hàng liên kết quốc tế mạnh mẽ, ổn định là ưu tiên hàng đầu như ACB, Vietcombank, Techcombank…

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn ngân hàng làm thẻ Visa tốt nhất bạn nên quan tâm.

So sánh thẻ Visa và thẻ Mastercard

Thẻ Visa và thẻ Mastercard đều là thẻ thanh toán quốc tế và được phân loại thành hai loại thẻ chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thẻ Visa và Mastercard đều hoạt động với hai chức năng chính là rút tiền và thanh toán.

So sánh thẻ visa và thẻ mastercard
So sánh thẻ visa và thẻ mastercard

Bảng so sánh sự khác nhau giữ thẻ Visa và Mastercard:

Thẻ VisaThẻ Mastercard
Cấu tạo thẻCó biểu tượng Visa ở góc phải màu trắng hoặc màu xanhCó dòng chữ “Masters Card” màu trắng nổi bật nằm giữa hoặc nằm dưới 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.
Công ty cung cấpVisa International Service AssociationMasterCard Worldwide
Mức độ phổ biếnPhổ biến ở châu Âu và châu ÁPhổ biến ở châu Mỹ
Tính bảo mậtCông nghệ 3D SecureChip EMV hiện đại

Nên sử dụng thẻ Visa hay thẻ Mastercard

Về cơ bản, thẻ Visa hay Mastercard đều có những chương trình ưu đãi cho khách hàng. Việc mở thẻ Visa hay Mastercard phụ thuộc vào việc bạn đang ở đâu, châu Á, Châu Mỹ hay Châu Âu để lựa chọn loại thẻ phổ biến nhất ở khu vực đó. Cụ thể như sau:

 • Châu Âu: cả 2 loại thẻ MasterCard và VISA đều được sử dụng phổ biến.
 • Tại Châu Mỹ: 1 số điểm thanh toán không chấp nhận thẻ VISA. Thẻ MasterCard được sử dụng chiếm ưu thế hơn.
 • Tại khu vực Châu Á: Thẻ VISA được dùng phổ biến được chấp nhận ở nhiều quốc gia.

Dưới đây là danh sách các loại thẻ Visa và Mastercard phổ biến nhất hiện nay.

Các thẻ MasterCard phổ biến và nhiều ưu đãi nhất 2022

Loại thẻPhí phát hànhPhí thường niên
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Mastercard45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Mastercard100.000 VNĐ (thẻ chính hạng chuẩn)
Thẻ trả trước quốc tế Mastercard Travel Sacombank99.000 VNĐ/thẻ
Thẻ thanh toán quốc tế MasterCard GoldMiễn phí149000VNĐ
Thẻ ghi nợ quốc tế BIDV MasterCard Ready45.000 VNĐ/thẻ80.000 VNĐ (Thẻ chính)
50.000 VNĐ (Thẻ phụ)
Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Vietravel StandardMiễn phí300.000 VNĐ (thẻ chính)
150.000 VNĐ (thẻ phụ)
Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank Mastercard ClassicMiễn phí136.364 VND
Thẻ ảo/Thẻ trả trước ViettelPay22.000VNĐKhông mất phí duy trì

Các thẻ Visa phổ biến và nhiều ưu đãi nhất 2022

Các loại thẻ Visa phổ biếnPhí phát hànhPhí thường niên
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 VISA45.454 VNĐ/thẻ
Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank VISA PlatinumMiễn phí
Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank VISA– Hạng vàng: 200.000VNĐ/thẻ chính
– Hàng chuẩn: 100.000VNĐ/thẻ chính
Thẻ tin dụng Vietcombank Viettravel VISA (không có thẻ phụ)Miễn phí năm đầu
Các năm sau: 200.000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ VISA Ghi nợ Hong LeongMiễn phíMiễn phí năm đầu
Các năm sau: 50,000 VNĐ/thẻ/năm
Thẻ tín dụng Techcombank VISA ClassicMiễn phí300.000VNĐ/thẻ/năm
Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank VISA ClassicMiễn phí390.000VNĐ/thẻ/năm
Thẻ tín dụng Timo VISAMiễn phíMiễn phí trọn đời
Thẻ tín dụng Sacombank VISA ClassicMiễn phí299.000 VNĐ/thẻ chính
Miễn phí/ thẻ phụ
Thẻ tín dụng Agribank VISA Standard100.000VNĐ/thẻ150.000 VNĐ/thẻ/năm

Kết luận

Nội dung bài viết này đã giải thích rõ thẻ Visa là gì? Ưu – nhược điểm cũng như phân loại các loại thẻ Visa hiện nay. Hi vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/ – Hỗ trợ vay online uy tín!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments