Thẻ Visa Là Gì? Làm Thẻ Visa Ở Đâu?

Trong nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường tài chính – ngân hàng, chúng ta cũng thường xuyên bắt gặp các khái niệm về thẻ visa, thẻ tín dụng, thanh toán online,… Trong bài viết này, Banktop sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm “thẻ visa là gì?“ và những kiến thức xoay quanh chủ đề này.

Thẻ Visa là gì?

Tên gọi Visa bắt nguồn từ tên của tổ chức đã phát minh ra loại thẻ này, đó là Visa International Service Association, một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở đặt tại Foster City, California, Hoa Kỳ. Thẻ visa cũng giống như cái loại thẻ nội địa thông thường được phát hành bởi các ngân hàng trong nước, có chứng năng là giao dịch tiền tệ, chuyển khoản và thanh toán dịch vụ.

Thẻ Visa MasterCard

Tuy nhiên, đúng với bản chất của tên gọi công ty phát minh ra nó, thẻ Visa hoạt động trên quy mô quốc tế với hàng triệu điểm chấp nhận thẻ Visa với nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau. Đây là điểm khác biệt lớn nhất, giúp chúng ta có thể trả lời câu hỏi “thẻ visa khác gì thẻ thường

Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa Vietcombank đơn giản, nhận thẻ nhanh

Những lưu ý quan trọng khi làm thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa để làm gì?

Giao dịch tiền tệ, chuyển khoản, thanh toán đó là những chức năng cơ bản của thẻ Visa. Nhưng để nói về chi tiết những lợi ích mà thẻ Visa mang lại, có lẽ sẽ phải mất khá nhiều thời gian.

Đầu tiên chúng ta có thể nói đến chức năng thanh toán của thẻ Visa. Hiện nay, hầu như các cửa hàng thương mại, nhà hàng, các trang bán hàng điện tử,… đều tích hợp chức năng thanh toán bằng thẻ Visa bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Khi đi mua sắm, thay vì thanh toán bằng tiền mặt giờ đây bạn chỉ cần thực hiện thao tác “quẹt thẻ“, sau đó nhập mã PIN để hoàn tất giao dịch. Ngay cả với các trang web thương mại điện tử nếu không tích hợp chức năng thanh toán online bằng thẻ visa thì đó là một bất lợi so với đối thủ.

Bên cạnh đó, một chức năng khác của thẻ visa được rất nhiều khách hàng hài lòng đó là có thể rút tiền tại hàng triệu điểm đặt máy ATM trên toàn thế giới với bất kỳ đơn vị tiền tệ nào. Hệ thống sẽ tự động quy đổi giá trị tiền tệ tại thời điểm đó và thực hiện theo yêu cầu của bạn. Điều này là hoàn hảo đối với những khách hàng thường xuyên phải đi công tác hoặc du lịch qua nhiều quốc gia khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: 

Vay tiền nhanh trong ngày lãi suất thấp, nhận tiền ngay!

 

Làm thẻ Visa ở đâu?

Hầu như tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ mở thẻ visa cho khách hàng. Nổi bật trong số đó có thể kể đến một số ngân hàng như Vietcombank, VPBank, ACB, Techcombank,…
Để có thể làm thẻ Visa khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng đưa ra và chuẩn bị bộ hồ sơ mở thẻ bao gồm :

– Mẫu đơn đăng ký mở thẻ Visa được cung cấp trực tiếp cho khách hàng tại quầy giao dịch ngân hàng.

– Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao của khách hàng. Đối với bản photo cần có bản gốc để đối chiếu.

– Hộ khẩu, KT3, giấy xác nhận tạm trú tại địa chỉ.

Thẻ Visa nào tốt?

Đây là một câu hỏi rất khó để có câu trả lời. Vì tùy vào mỗi thời điểm, mỗi giai đoạn mà các ngân hàng có các chương trình khuyến mãi dành cho thẻ Visa khác nhau. Có thể tại thời điểm này, thẻ visa ACB là tốt nhất với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hoàn tiền cao. Nhưng cũng có thể qua tháng tiếp theo, các chương trình ưu đãi của thẻ visa VPBank lại tốt hơn.

Vì vậy, khi lựa chọn ngân hàng để đăng ký mở thẻ Visa, hãy dựa vào các tiêu chí để lựa chọn như nhu cầu sử dụng thẻ của bạn cho mục đích gì ? Hoặc dựa vào các chương trình khuyến mãi ngay tại thời điểm đó của các ngân hàng để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn tất cả về thẻ Visa. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có hiểu biết nhất định về thẻ Visa và có cho mình những lựa chọn đúng đắn khi sử dụng.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments