Thẻ Visa có phải thẻ tín dụng không? Nên mở loại nào?

Việc sử dụng thẻ visa hiện nay là nhu cầu thiết yếu của con người. Từ những việc mua sắm đơn giản nhất hay những việc thanh toán hóa đơn thì thẻ visa cũng phát huy hết tác dụng. Vậy thẻ visa có phải thẻ tín dụng không? Hãy cùng Banktop tìm hiểu ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách làm thẻ visa BIDV nhanh nhất

Thẻ visa có phải thẻ tín dụng không? 

Ngày nay, các ngân hàng được mọc lên rất nhiều. Việc phát hành nhiều loại thẻ khác nhau của các ngân hàng khiến nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa các loại thẻ. Vậy nên có rất nhiều khách hàng khi mở thẻ tín dụng thường băn khoăn với câu hỏi:”Thẻ visa có phải là thẻ tín dụng không?”

Và câu trả lời mà Banktop đưa ra là KHÔNG. Lý do bởi vì, Visa chỉ là một thương hiệu có nhiệm vụ duy nhất là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến thẻ, không phải là một loại thẻ. Tổ chức Visa liên kết với ngân hàng trong nước để phát hành thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa hay thẻ trả trước quốc tế.

Thẻ visa là gì? 

Tìm hiểu thẻ Visa là gì?
Tìm hiểu thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa được sử dụng từ rất lâu về trước, là một dạng thẻ tài khoản ngân hàng. Từ đó rất nhiều người nhầm lẫn và đặt ra rất nhiều câu hỏi thẻ visa có phải thẻ tín dụng không. Nhưng hiện nay, xu hướng công nghệ hiện đại hay mọi người truyền tai nhau thì sự nhầm lẫn đó gần như được giải đáp hoàn toàn.

Thẻ Visa do Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa của Hoa Kỳ sản xuất và phát hành đã từ rất lâu rồi. Hiện nay, thẻ visa được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới bởi sự phát triển của nó ngày càng hiện đại hơn. Những đánh giá không tốt về thẻ visa ngày càng được khắc phục mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng sử dụng.

Có một số điểm vẫn rất giống với thẻ ngân hàng là thẻ visa được sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện tích, thực hiện các giao dịch tiền tệ, chuyển khoản,… Thẻ visa có thể được sử dụng thay cho tiền mặt để thanh toán các giao dịch.

Có giá trị tương đương với tiền mặt. Phạm vi sử dụng rộng rãi được sử dụng cả trong và ngoài nước. Vô cùng tiện ích khi bạn đi du lịch nước ngoài, hay với những người dân sang nước ngoài định cư.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu và thanh toán khi mà bạn cần khoản chi tiêu lớn. Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu trong hạn mức đã đăng ký mà không cần có tiền trong thẻ. Nói cách khác, đây là hình thức vay ngân hàng trả trước, có trả góp khi đến ngày đáo hạn.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Với một ưu điểm là khách hàng sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày tùy theo quy định của từng ngân hàng. Trong trường hợp không thanh toán đúng hạn, ngân hàng sẽ áp dụng phí và lãi chậm trả.

Khi sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng có thể sử dụng thẻ để thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ như: siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trang thương mại điện tử hay các sàn online khác để thay thế cho việc sử dụng tiền mặt.

Ngày nay các loại thẻ tín dụng được ra đời rất nhiều, phát hành rất nhiều tại các ngân hàng Việt Nam. Hiện đang áp dụng phát hành hai loại thẻ tín dụng là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ nội địa cũng như đúng cái tên, chỉ được sử dụng cho mục đích chi tiêu trong nước, còn thẻ quốc tế được mở rộng quy mô sử dụng hơn cả trong nước và nước ngoài.

Tìm hiểu Cách mở thẻ Mastercard ảo ViettelPay nhanh nhất

Phân biệt thẻ Visa và thẻ tín dụng khác nhau như thế nào?

Khi sử dụng thẻ ngân hàng nhiều người vẫn thắc mắc thẻ visa có phải thẻ tín dụng không? Phân biệt thẻ visa và thẻ tín dụng có những điểm giống và khác nhau như thế nào. Hãy cùng điểm qua vài thông tin bổ ích dưới đây.

Điểm giống nhau 

Điểm giống nhau mà chắc hẳn ai sử dụng thẻ ngân hàng cũng biết là cả hai thẻ đều sử dụng với mục đích chính là thực hiện các giao dịch chi tiêu, mua sắm. Cả hai đều có chức năng thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch, hay thanh toán online khi bạn mua sắm đồ qua các sàn thương mại điện tử.

Điểm khác nhau 

Visa Card là thương hiệu nổi tiếng phát hành thẻ với nhiều mục đích khác nhau, có quy mô mở rộng cả trong nước và quốc tế. Với những dịch vụ thanh toán bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Thẻ tín dụng là thẻ được phát hành trực tiếp do ngân hàng của một quốc gia nào đó. Hay có cái tên khác là thẻ tín dụng thanh toán quốc tế nhưng là của thương hiệu Visa liên kết với các ngân hàng trong một nước để phát hành. Loại thẻ này có tính năng ghi nợ đáo hạn cho phép người dùng chi tiêu trước, thanh toán sau trong hạn mức ngân hàng quy định.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa đúng cách 

Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa đúng cách 
Hướng dẫn sử dụng thẻ Visa đúng cách

Ngày nay, với việc sử dụng thẻ ngân hàng vô cùng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới. Thẻ được phát hành ở khắp nhiều nơi với các hướng dẫn sử dụng thẻ từ khi bắt đầu kích hoạt đến khi thẻ về đến tay khách hàng. Thẻ được cung cấp ngay tại quầy giao dịch hoặc qua các dịch vụ giao hàng, ship hàng nếu bạn đăng ký online.

Vậy nên việc sử dụng thẻ cũng không quá khó khăn gì vào thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay. Hãy cùng Banktop điểm qua một vài cách sử dụng thẻ sau đây nhé.

Sử dụng thẻ Visa trực tiếp

Khi đến các quầy mở thẻ bạn cần thao tác đầy đủ các thủ tục và yêu cầu. Để mở thẻ tín dụng VISA thường khó hơn hai loại thẻ còn lại. Bởi thẻ visa là thẻ quốc tế nên yêu cầu từ ngân hàng cũng cao hơn. Mặc dù có nhiều yêu cầu hơn nhưng khi các bạn đến quầy giao dịch trực tiếp, các bước bạn được tư vấn nhiệt tình từ nhân viên tại ngân hàng sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ mở thẻ, mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung bao gồm:

  • Công dân Việt Nam: CMND / CCCD, chứng minh thu nhập, chứng minh thông tin nơi cư trú, chứng minh chỗ ở hiện tại, chứng minh công việc và thu nhập hiện tại của bản thân.
  • Công dân nước ngoài: Hộ chiếu, Visa / thẻ cư trú chứng minh đã cư trú tại Việt Nam ít nhất 12 tháng liên tục (tính từ thời điểm nộp hồ sơ), sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Bước 2: Mang hồ sơ đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ, điền thông tin vào phiếu đăng ký theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Bước 3: Thanh toán phí phát hành thẻ (tùy theo quy định của từng ngân hàng) và nhận thẻ sau 10-15 ngày.

Bước 4: Kích hoạt thẻ và đổi mã PIN để có thể sử dụng.

Sử dụng thẻ Visa online

Sử dụng thẻ Visa online
Sử dụng thẻ Visa online

Ngày nay, trang thiết bị hiện đại được phát triển nên ngoài cách mở thẻ truyền thống tại ngân hàng, bạn có thể đăng ký mở thẻ VISA trực tuyến thông qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng nơi bạn muốn mở thẻ. Với những người có nhiều công việc quá bận rộn, không có thời gian đi lại nhiều thì việc mở thẻ VISA trực tuyến được coi là phương thức đơn giản và nhanh chóng nhất.

Quy trình mở thẻ VISA trực tuyến của hầu hết các ngân hàng như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang web đăng ký thẻ tín dụng của ngân hàng bạn muốn mở. Điền thông tin vào mẫu đăng ký mở thẻ và chọn loại thẻ muốn mở. Hoặc bạn có thể tải app ngân hàng bạn muốn mở thẻ, làm theo các bước, điền rõ thông tin của bản thân vào ứng dụng.
  • Bước 2: Sau khi bạn điền hoàn thành các thông tin đầy đủ. Ngân hàng tiếp nhận thông tin đăng ký, hỗ trợ bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ.
  • Bước 3: Sau khi ngân hàng đã xác nhận thông tin của bạn và mở tài khoản thành công. Bạn sẽ đăng ký nhận thẻ vật lý tại chi nhánh ngân hàng hoặc đăng ký để được giao thẻ tận nhà.

Việc đăng ký mở thẻ theo hình thức trực tuyến ngày càng được phổ biến rộng rãi tại các ngân hàng khác nhau. Với nhiều chính sách ưu đãi đi kèm cho khách hàng sử dụng thẻ visa. Bạn nên tìm hiểu kỹ các gói ưu đãi, hay những ưu nhược điểm của từng loại thẻ để lựa chọn loại thẻ VISA phù hợp nhất.

Kết luận 

Ngày nay việc sử dụng thẻ visa không còn quá xa lạ với nhiều người. Qua những thông tin mà Banktop chia sẻ trên đây thì chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi thẻ visa có phải thẻ tín dụng không và việc sử dụng thẻ visa đem lại lợi ích gì cho bạn. Mong rằng những thông tin trên là những chia sẻ bổ ích hơn cho bạn.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments