Cách Mở Khoá Thẻ ATM Vietcombank Trên Điện Thoại Nhanh

Đang sử dụng mà thẻ Vietcombank bị khóa khiến bạn không biết phải làm như thế nào? Tại sao thẻ của mình lại bị khóa? Cách khắc phục vấn đề này ra sao? Cùng BTOP tìm hiểu ngay chủ đề này thông qua bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

Tại sao thẻ Vietcombank bị khoá?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ Vietcombank bị khóa, vậy nên BTOP đã tổng hợp 4 nguyên nhân chính dưới đây để giúp bạn hiểu hơn, tránh gặp phải vấn đề tương tự xảy ra trong quá chính sử dụng thẻ.

Nguyên nhân khiến thẻ Vietcombank bị khoá
Nguyên nhân khiến thẻ Vietcombank bị khoá

Thẻ Vietcombank bị hết hạn sử dụng

Thông thường, các loại thẻ của ngân hàng Vietcombank chỉ có thời hạn từ 3 – 5 năm. Các tư vấn viên hoặc giao dịch viên vẫn luôn tư vấn cho khách hàng trong quá trình mở thẻ của mình về vấn đề này. Khi hết thời hạn sử dụng tương ứng với loại thẻ mà bạn đang sử dụng thì hệ thống của Vietcombank sẽ tự động khóa thẻ mà không báo trước cho khách hàng.

Nhập sai mã pin tại máy ATM quá 3 lần

Nguyên nhân thẻ Vietcombank bị khóa nhiều nhất hiện nay mà hệ thống của ngân hàng đo được là do nhập mã pin sai quá 3 lần dẫn đến việc thẻ ATM bị khoá. Nếu có lỡ không nhớ mã pin mình đã sử dụng trước đó, bạn hãy đến ngay chi nhánh giao dịch gần nhất để yêu cầu cấp lại mật khẩu. Thay vì cứ cố nhớ mã pin và nhập sai để bị khóa thẻ.

Rút tiền tại máy ATM ngân hàng không liên kết với Vietcombank

Tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng trực thuộc ngân hàng nhà nước nhưng không phải ngân hàng nào cũng có liên kết với nhau. Với các ngân hàng không liên kết với Vietcombank sẽ không thể thực hiện các giao dịch trên máy POS hoặc máy ATM để rút tiền mặt. Thẻ ghi nợ Vietcombank lập tức sẽ bị nuốt và khóa.

Thẻ ATM Vietcombank bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không bảo quản tốt thẻ, dẫn đến vạch từ trên thẻ bị bong tróc, móp méo. Khi giao dịch trên máy POS hoặc trạm ATM, hệ thống sẽ không thể nhận diện được và báo khóa thẻ nếu bạn cố gắng truy cập vào quá nhiều lần.

Không phát sinh giao dịch

Nếu tài khoản của bạn đã không hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Lúc này, ngân hàng Vietcombank sẽ tự động khóa tài khoản và thẻ để đảm bảo an toàn.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không?

Để kiểm tra xem thẻ ATM ngân hàng Vietcombank của mình đã hết hạn hay chưa, bạn hãy thực hiện theo một trong những cách sau đây:

Kiểm tra online trên VCB DigiBank

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng VCB DigiBank, tìm vào mục thẻ. Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin có liên quan đến thẻ của bạn như: số thẻ, ngày hết hạn, tình trạng thẻ,… Nếu như thẻ hiện thị là đang bị khóa thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài của Vietcombank để được hỗ trợ mở thẻ.

Gọi điện tới tổng đài Vietcombank

Cách nhanh chóng nhất để kiểm tra xem thẻ ngân hàng Vietcombank có còn đang hoạt động hay không là bạn hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài Vietcombank 1900 54 54 13 để tra cứu. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin mà tổng đài viên yêu cầu như: số CMND/ CCCD, số thẻ,… để nhân viên xác định được bạn là chủ thẻ thì mới đưa ra kết quả tra cứu.

Kiểm tra tại máy ATM 

Hướng dẫn các cách kiểm tra xem thẻ Vietcombank ATM của bạn đã bị khóa hay chưa?
Hướng dẫn các cách kiểm tra xem thẻ Vietcombank ATM của bạn đã bị khóa hay chưa?

Hãy mang thẻ Vietcombank tới các địa điểm máy ATM để kiểm tra tình trạng giao dịch của tài khoản. Bạn sẽ dễ dàng biết được hiện tại tài khoản đang bị khóa hay còn hoạt động.

  • Tới địa điểm máy ATM bất kỳ, cho thẻ vào máy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Trên màn hình sẽ có thông báo tình trạng của thẻ đang bị khóa và yêu cầu kích hoạt lại. Hoặc khi giao dịch bạn sẽ không thể thành công.

Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Để biết thông tin chính xác về thẻ ATM của mình, bạn hãy mang thẻ đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank gần nhất để kiểm tra. Trong trường hợp thẻ đã bị quá hạn mà bạn vẫn muốn sử dụng tiếp thì hãy thông báo với nhân viên Vietcombank để làm thủ tục gia hạn cho thẻ của bạn.

Tuy nhiên khách hàng nên lưu ý lịch làm việc ngân hàng Vietcombank khi giao dịch tại quầy nhé.

Hướng dẫn cách mở lại thẻ Vietcombank bị khóa thành công 100%

Thẻ Vietcombank bị khoá phải làm sao? Dưới đây là những cách mở khoá thẻ Vietcombank nhanh nhất.

Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá nhanh chóng nhất
Cách mở thẻ Vietcombank bị khoá nhanh chóng nhất

Mở khoá thẻ Vietcombank tại phòng giao dịch ngân hàng

Mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Việc bạn cần làm là mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng mở khoá thẻ Vietcombank.

Để mở thẻ Vietcombank bị khóa, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Báo với giao dịch viên tại quầy để mở khóa thẻ
  • Bước 2: Xuất trình các giấy tờ, thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu
  • Bước 3: Sau khi đã xác nhận mở thẻ thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn quy trình kích hoạt lại thẻ cho bạn.

Khách hàng lưu ý thời gian làm việc ngân hàng Vietcombank khi tiến hành mở khoá thẻ tại đây.

Cách mở khoá thẻ Vietcombank trên điện thoại qua app VCB Digibank

Lưu ý: Trong những nguyên nhân trên, thì chỉ có bị khóa thẻ tạm thời, chủ thẻ chủ động yêu cầu ngân hàng khóa thẻ thì khách hàng mới có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM trên app được. Cách mở thẻ này chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng Vietcombank – VCB Digibank

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Bước 2: Ở màn hình chính của Digibank bạn hãy nhấn chọn Quản lý dịch vụ thẻ > Dịch vụ thẻ khác.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Bước 3: Nhấn chọn vào Mở khóa ngay.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Bước 4: Đồng ý với các điều khoản dịch vụ và nhấn Tiếp tục.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để được đăng ký mở thẻ Vietcombank bị khóa.

Ngoài chức năng mở khoá thẻ ATM Vietcombank, ứng dụng VCB Digibank còn hỗ trợ khách hàng mở thẻ rồng đen Vietcombank online nhanh chóng.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank trên máy tính

Để mở khóa thẻ ngân hàng Vietcombank trên Internet Banking các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tên và mật khẩu ngân hàng điện tử của Vietcombank

Bước 2: Tại mục Quản lý dịch vụ thẻ, tại đây bạn sẽ thấy ngay tính năng Mở khóa thẻ.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn loại thẻ, số thẻ, tích vào ô vuông để đồng ý với các quy định về điều kiện, điều khoản sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Lựa chọn phương thức nhận mã OTP, nhập mã xác nhận nhận được vào ô mã OTP, nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ Vietcombank qua tin nhắn

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa hỗ trợ mở khóa tài khoản ATM qua tin nhắn. Vì nhiều vấn đề bảo mật và xác thực thông tin chủ tài khoản. Nên bạn cần mở qua VCB Digibank hoặc tới trực tiếp ngân hàng nhé.

Mở thẻ Vietcombank bị khoá mất bao lâu?

Để mở thẻ Vietcombank thanh công chỉ cần mất từ 30 – 40 phút, sau đó nhân viên của ngân hàng sẽ hướng dẫn trực tiếp cho bạn cách kích hoạt lại thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất thẻ và yêu cầu cấp lại thẻ mới thì sẽ mất từ 5 – 7 ngày để ngân hàng thực hiện.

Mở khoá thẻ Vietcombank trên app có mất phí không?

Để mở thẻ Vietcombank bị khóa thì bạn không hề mất bất kỳ khoản phí nào cho ngân hàng. Tuy nhiên, với trường hợp cấp lại thẻ cho khách hàng thì ngân hàng Vietcombank sẽ thu phí 50.000 đồng/thẻ. Sau khi truy cập vào thẻ của mình, thông tin và số dư tài khoản của bạn sẽ không hề thay đổi.

Thẻ ATM Vietcombank bị khoá có chuyển/nhận tiền được không?

Việc nhận và chuyển tiền liên quan chủ yếu đến tài khoản ngân hàng Vietcombank, không ảnh hưởng đến thẻ ATM nên ngay cả khi bị khóa thẻ thì bạn vẫn có thể nhận và chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng như bình thường.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Như đã nói ở trên nếu như thẻ ATM Vietcombank lâu không sử dụng, trong vòng 1 năm không có bất kỳ một giao dịch nào phát sinh thì sẽ bị khóa thẻ. Ngay cả khi không sử dụng mà thẻ Vietcombank chưa bị khóa thì tài khoản của bạn vẫn bị trừ phí thường niên duy trì tài khoản như bình thường.

Xem chi tiết bài viết nói về chủ đề này tại đây.

Kết luận

Mong rằng thẻ Vietcombank bị khóa của bạn sẽ nhanh chóng được mở và có thể thực hiện giao dịch như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh các trường hợp đã được BTOP tổng hợp ở trên để không gặp phải vấn đề tương tự nhé. Nếu vẫn còn thắc mắc về các thông tin của ngân hàng Vietcombank hãy truy cập vào mục “Tin tức” để được giải đáp.

Bài viết được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Điều Kiện Và Biểu Phí

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Cách Đăng Ký Mở Thẻ Visa Vietinbank Nhanh Và Đơn Giản

Bạn đang muốn mở thẻ Visa Vietinbank nhưng không biết phải làm thế...

Cách Chọn Số Tài Khoản Hợp Mệnh Hỏa Phát Tài Phát Lộc

Theo phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa nhất định...

Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo ViettelPay Đơn Giản Nhất 2023

Để phục vụ cho việc thanh toán hiện nay một cách dễ dàng...

Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Visa BIDV Online Tại Nhà 2023

BIDV đang là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam...

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa MB Active Plus: Biểu Phí Và Cách Mở Thẻ

Thẻ ghi nợ nội địa MB Active Plus mới được Ngân hàng Quân...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments