Thẻ VIB Online Plus có rút tiền được không? Cách sử dụng?

Hiện nay, thẻ VIB Online Plus được nhiều khách hàng chú ý và có nhu cầu đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm rõ về sản phẩm này và còn băn khoăn thẻ VIB Online Plus có rút được tiền không. Vậy bạn đọc hãy cùng Banktop.vn khám phá thêm về chiếc thẻ ưu việt với nhiều quyền lợi này nhé!

Thẻ VIB Online Plus là gì?

Được phát hành bởi ngân hàng quốc tế VIB – ngân hàng TMCP quốc tế Việt Nam, thẻ tín dụng VIB Online Plus là một loại thẻ tín dụng VIB có chức năng hoàn tiền. Loại thẻ này hỗ trợ người dùng thanh toán trực tuyến nhanh và hiệu quả.

Thẻ VIB Online Plus
Thẻ VIB Online Plus

Khi sở hữu thẻ VIB Online Plus, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi và tiện ích; đồng thời có thể vay tới 200 triệu đồng và không cần phải thực hiện thủ tục chứng minh thu nhập khi mở thẻ.

Có nên sử dụng Thẻ VIB Online Plus không?

Thực tế khi sở hữu hữu chiếc thẻ VIB Online Plus, khách hàng có cơ hội trải nghiệm những ưu đãi hấp dẫn như:

 • Thực hiện giao dịch nhanh, an toàn và cực kỳ tiện lợi.
 • Được hưởng thêm ưu đãi thẻ VIB Daily Deals cùng nhiều ưu đãi giảm giá về dịch vụ ăn uống, dịch vụ giải trí và làm đẹp.
 • Được hoàn tiền tới 6% khi khách hàng thực hiện giao dịch chi tiêu online.
 • Được sử dụng MyVIB để đổi tiền mặt hoặc trả góp lãi suất chỉ 0%.
 • Được nhận gói bảo hiểm tới 105 triệu đồng cho hoạt động chống gian lận thẻ.
 • Hạn mức vay tối đa lên tới 200 triệu đồng.
 • Được tặng ngay 300.000 đồng nếu thực hiện giao dịch mà lưu thông tin trên website/ứng dụng của đối tác.
 • Nhiều ưu đãi không giới hạn khác.

Thông qua những ưu điểm đã nêu trên thì khách hàng nên sử dụng thẻ VIB Online Plus.

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Online Plus
Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Sau khi xem xét những ưu điểm của chiếc thẻ đa năng VIB Online Plus, bạn đọc muốn sở hữu cho mình chiếc thẻ này thì cần đáp ứng những điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Online Plus sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 22 – 65 tuổi. Đối với trường hợp khách yêu cầu mở thẻ phụ thì cần phải từ 15 tuổi trở lên.
 • Cam kết không có nợ xấu trong khoảng thời gian 2 năm gần nhất.
 • Hiện đang cư trú tại địa phương nơi có chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng TMCP Quốc tế Việt nam.
 • Thu nhập hàng tháng >7 triệu đồng.

Thủ tục mở thẻ VIB Online Plus

Do ưu điểm không cần chứng minh mức thu nhập của cá nhân nên khách hàng muốn làm thẻ tín dụng VIB Online Plus cần chú ý hồ sơ mở thẻ cần có những loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản sao (có bản gốc để nhân viên giao dịch đối chiếu).
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú tại địa phương nơi có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng VIB.
 • Điền thông tin vào mẫu giấy đăng ký phát hành thẻ (Loại giấy này cũng chính là hợp đồng sử dụng thẻ).
 • Những yêu cầu khác theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch.

Cách mở thẻ tín dụng VIB Online Plus

Sau khi đã biết được thủ tục mở thẻ VIB Online Plus, khách hàng muốn tìm hiểu về cách mở thẻ thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé!

Mở thẻ VIB Online Plus tại quầy giao dịch

Mở thẻ VIB Online Plus tại quầy giao dịch
Mở thẻ VIB Online Plus tại quầy giao dịch

Đây là cách mở thẻ tín dụng VIB Online Plus thông thường và truyền thống nhất. Khách hàng sẽ cần phải tới địa chỉ của chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng VIB để liên hệ các nhân viên giao dịch ở ngân hàng để nhận được hướng dẫn.

Khi tiếp nhận yêu cầu mở thẻ từ khách hàng, nhân viên giao dịch ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng điền thông tin vào mẫu đơn đăng ký phát hành thẻ. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo mẫu, khách hàng nộp lại và kèm thêm các giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước/hộ chiếu phô tô công chứng,…) cho nhân viên giao dịch.

Mở thẻ VIB Online Plus trực tuyến

Bên cạnh cách thức truyền thống là tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng thì khách hàng cũng có thêm lựa chọn mở thẻ VIB Online Plus trực tuyến. Hình thức này rất dễ dàng thực hiện mà hiệu quả cao vì không mất nhiều thời gian đi lại.

Mở thẻ VIB Online Plus trực tuyến
Mở thẻ VIB Online Plus trực tuyến

Theo đó, khách hàng cần truy cập vào trang chủ của ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam tại địa chỉ website: https://www.vib.com.vn/vn/home. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy danh mục thẻ tín dụng, hãy nhấn chọn vào mục này và lựa chọn loại thẻ VIB Online Plus và chọn đăng ký ngay.

Tiếp đó, hệ thống sẽ cần bạn nhập số điện thoại chính chủ của người đăng ký làm thẻ, chọn tiếp tục, và chờ điện thoại nhận mã xác thực được qua tin nhắn. Sau đó, hệ thống tiếp tục hiện các mục để bạn điền thông tin để hoàn thành.

Mục chụp ảnh chân dung là bước xác thực cuối để đăng ký làm thẻ VIB Online Plus, bạn cần nhấn tiếp tục. Sau khi hoàn thành đăng ký, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ và hẹn ngày nhận thẻ.

Như vậy, việc đăng ký thẻ tín dụng VIB Online Plus trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng qua Internet chính là ưu điểm của cách thức này mà hầu hết mọi người đều có thể thực hiện được. Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động thông minh được kết nối internet là bạn có thể nhanh chóng đăng ký mà không cần di chuyển tới ngân hàng.

Cách sử dụng thẻ VIB Online Plus

Sau thời gian đăng ký thì tới ngày hẹn nhận thẻ, bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng VIB Online Plus. Và để có thể sử dụng chiếc thẻ này mua sắm tiêu dùng, bạn cần phải biết cách sử dụng nó, hãy tham khảo hướng dẫn cách sử dụng thẻ VIB Online Plus ngay sau đây nhé!

Cách sử dụng thẻ VIB Online Plus
Cách sử dụng thẻ VIB Online Plus

 Hướng dẫn kích hoạt thẻ

Đối với những thẻ VIB Online Plus được cấp lần đầu, khách hàng nhận thẻ và phải kích hoạt thẻ để có thể tiếp tục sử dụng. Với những người lần đầu dùng thẻ cần chú ý và làm theo các bước:

 • Khách hàng cần đi tới cây ATM của ngân hàng VIB, đặt thẻ vào phần chứa thẻ.
 • Cây ATM sẽ nhận biết loại thẻ và hoạt động kích hoạt thẻ. Khách hàng chú ý màn hình hiển thị và làm theo hướng dẫn.
 • Nhập mã pin được ngân hàng cung cấp trước đó.
 • Đặt mã pin mới, nhập lại lần nữa.
 • Bấm OK/đồng ý để hoàn thành kích hoạt thẻ

Hướng dẫn rút tiền/ ứng tiền thẻ tín dụng

Rút tiền hoặc ứng tiền là nhu cầu mà thẻ tín dụng VIB Online Plus có thể đáp ứng. Tuy nhiên, hoạt động này không được khuyến khích vì điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng đồng thời phí rút cũng khá cao. Nhưng khi cần tiền trong trường hợp cấp bách thì bạn cũng có thể ứng dụng.

 • Ra cây ATM của ngân hàng VIB hoặc ngân hàng khác, cho thẻ vào cây như rút tiền thông thường.
 • Nhập mã pin, chọn rút tiền, chọn số tiền hoặc nhập số tiền cần rút
 • Rút tiền và nhận lại thẻ VIB Online Plus

Hướng dẫn thanh toán tại POS

Hiện nay, thanh toán qua thẻ VIB Online Plus tại POS cũng là một hình thức thanh toán tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo hướng dẫn: Quẹt thẻ => Nhập mã pin => Thanh toán hoàn thành.

Tại các đơn vị có hỗ trợ thanh toán qua máy POS thì thẻ VIB Online Plus sẽ giúp khách hàng thoải mái mua sắm và thanh toán rất nhanh. Tuy nhiên, khi sử dụng tại những trung tâm mua sắm, cửa hàng đông người qua lại thì khách hàng cần lưu ý và bảo mật thông tin của mình, tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng.

Hướng dẫn thanh toán qua internet

Bạn có thể thanh toán các dịch vụ về điện, nước, nạp tiền điện thoại hoặc mua vé máy bay/vé tàu, vé xe,… thông qua thẻ tín dụng VIB Online Plus. Bên cạnh đó, để hoàn tất thanh toán các dịch vụ quan internet, khách hàng cần cài đặt app VIB internet banking về điện thoại mình. Ngoài tải app của ngân hàng VIB, khách hàng có thể tạo liên kết thẻ với các ứng dụng khác như MoMo, Viettel Money,… để thanh toán qua internet.

Phí đăng ký và sử dụng, lãi suất thẻ VIB Online Plus

Phí đăng ký và sử dụng, lãi suất thẻ VIB Online Plus
Phí đăng ký và sử dụng, lãi suất thẻ VIB Online Plus

Thẻ tín dụng VIB Online Plus sẽ được miễn phí khi đăng ký ở thẻ cho khách hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng có các mức phí sau:

 • Phí thường niên: Thẻ chính đóng 399.000 đồng, thẻ phụ 299.000 đồng.
 • Phí cấp lại mã PIN là 50.000 đồng
 • Phí cấp lại thẻ là 100.000 đồng
 • Phí thay đổi hạn mức cho thẻ là 100.000 đồng

Bên cạnh đó, lãi suất thẻ tín dụng VIB đang ở mức 3%/tháng, điều này cũng giúp khách hàng chi tiêu hợp lý khi có thể tự do mua sắm trước và thanh toán sau một cách dễ dàng.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ VIB Online Plus

Thẻ tín dụng VIB Online Plus có rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng VI Online Plus có rút được tiền mặt. Khách hàng có thể liên hệ giao dịch viên ngân hàng hoặc ra cây ATM thực hiện rút tiền mặt trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên hoạt động này nên hạn chế vì biểu phí cao và ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng.

Thẻ tín dụng VIB Online Plus có chuyển khoản được không?

Tới thời điểm hiện tại, thẻ tín dụng VIB Online Plus chưa được áp dụng hoạt động chuyển khoản. Vì cơ chế chi tiêu trước và trả tiền sau của thẻ tín dụng cho thấy bản chất thẻ không lưu giữ số tiền trong thẻ nên khách hàng không thể trực tiếp chuyển khoản sang tài khoản khác được.

Do vậy, thẻ tín dụng VIB Online Plus chỉ được dùng để giao dịch thanh toán các dịch vụ mua sắm, chi tiêu và có thể rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 có phải VIB Online Plus không?

Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 và thẻ tín dụng VIB Online Plus là hai loại thẻ tín dụng khác nhau, dù tên gọi gần giống nhau. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ tín dụng VIB Online Plus được triển khai ra mắt vào đầu năm 2020, với ưu đãi hoàn tiền và khách hàng được tặng gói bảo hiểm gian lận. Phí thường niên khách hàng phải đóng là 499.000 đồng và hạn mức là 200 triệu đồng.

Đối với thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 được phát hành sau, tức vào tháng 4/2021. Thẻ có hạn mức lên tới 600 triệu đồng (cao hơn 400 triệu đồng so với thẻ VIB Online Plus) đồng thời thẻ có thêm những ưu đãi như tích điểm, hoàn phí thường niên, hoàn tiền, và đặc biệt là gói ưu đãi Flex Benefits. Bên cạnh đó, mức phí thường niên khách phải đóng cho loại thẻ này là 599.000 đồng.

Kết luận

Như vậy, bài viết này đã cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm thẻ tín dụng VIB Online Plus và khách hàng đã có câu trả lời cho hỏi thẻ VIB Online Plus có rút được tiền không cũng như cách dùng thẻ này cho hiệu quả và đúng mục đích tiêu dùng. Để xem thêm thông tin về tài chính, bạn đọc vui lòng ghé xem thêm tại Banktop.vn.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments