Thẻ Tín Dụng VIB Cashback Là Gì? Cách Đăng Ký, Sử Dụng

Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều phát hành các loại thẻ tín dụng để đáp ứng các nhu cầu mua sắm quốc tế của khách hàng. Đáp ứng các nhu cầu đó, ngân hàng quốc tế (VIB) đã cho ra mắt thẻ tín dụng VIB Cashback. Vậy thẻ tín dụng VIB Cashback hoàn tiền bao nhiêu? Có tốt không?

Hãy cùng BTOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

Thẻ tín dụng VIB Cashback là gì?

Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa mới cho ra mắt chiếc thẻ tín dụng dành cho những ai mong muốn được hoàn tiền khi sử dụng thẻ. Đó chính là thẻ VIB Cash Back. Thẻ tín dụng VIB Cash Back là dòng thẻ tín dụng hoàn tiền do VIB phát hành với hạn mức tối đa 600 triệu đồng.

Thẻ tín dụng VIB Cash Back
Thẻ tín dụng VIB Cash Back

VIB Cash Back vẫn mang đầy đủ tính năng của chiếc thẻ tín dụng bình thường, tuy nhiên chiếc thẻ này sẽ có những ưu đãi khác biệt như:

 • Chủ thẻ sẽ được ưu đãi hoàn tiền trên mỗi chi tiêu với % hoàn tiền cao hơn
 • Phạm vi hoàn tiền rộng hơn các loại thẻ khác.

Theo đó khi bạn sử dụng thẻ VIB Cash Back để thanh toán hóa đơn mua sắm VIB sẽ hoàn lại cho bạn một khoản tiền. Số tiền được hoàn phụ thuộc vào chương trình hoàn tiền mà bạn lựa chọn. Đặc biệt là chương trình hoàn tiền vẫn áp dụng song song với các chương trình khuyến mại của sản phẩm mua hàng. Vì vậy nếu bạn sử dụng VIB Cash Back để thanh toán trong trường hợp này sẽ được áp dụng cả hai khuyến mại, tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Lưu ý: Các chương trình hoàn tiền khi sử dụng thẻ Cashback chỉ áp dụng cho các giao dịch chi tiêu, mua sắm, không áp dụng cho giao dịch rút tiền mặt.

Tiện ích khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Cashback

Ngoài ưu đãi hoàn tiền lên đến 100%, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VIB Cashback còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Hạn mức lên đến 600 triệu đồng, tha hồ chi tiêu mua sắm mà không lo hết tiền.
 • Đổi tiền mặt nhanh chóng và linh hoạt, bạn có thể đổi số tiền tích lũy được nhờ giao dịch mua sắm thành tiền mặt, phí thường niên nhanh chóng và tiện lợi qua ứng dụng My VIB với thao tác nhanh chóng trong vòng 30 giây.
 • Thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày thuận lợi hơn cho việc mua sắm và sắp xếp thanh toán số tiền dư nợ đúng hạn với ngân hàng.
 • Trả góp ưu đãi lãi suất: Áp dụng các giao dịch từ 6 triệu đồng trở lên. Thay vì thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ vào ngày đến hạn của kỳ sao kê, quý khách có thể lựa chọn đăng ký trả dần đến 12 tháng với khoản lãi suất chỉ 1%/tháng.
 • Tận hưởng nhiều ưu đãi từ nhiều đối tác của ngân hàng Quốc Tế VIB: giảm giá đến 50% tại các đối tác ẩm thực, du lịch, mua sắm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, spa… ưu đãi trả góp 0% lãi suất tại hơn 90 đối tác của ngân hàng.
Thẻ VIB Cash Back mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng
Thẻ VIB Cash Back mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng

Như vậy việc dùng thẻ tín dụng VIB Cash Back khách hàng được thỏa mãn đam mê mua sắm với vô số các chương trình khuyến mãi dành cho thẻ tín dụng lại vừa được hoàn tiền lại vào tài khoản. Khách hàng có thể sử dụng số tiền hoàn lại cho những lần mua sắm tiếp theo, trả phí thường niên… Khi cần tiền mặt, quý khách có thể rút, tuy nhiên nên hạn chế tối đa vì đây là hình thức ngân hàng không khuyến khích vì phải chịu một mức phí cao.

Những ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng VIB Cashback

Với những tiện ích dành cho khách hàng ở trên thì thẻ tín dụng Cash Back của ngân hàng VIB sẽ có những ưu điểm nổi bật so với các loại thẻ tín dụng khác. Theo đó, khi sử dụng thẻ tín dụng VIB Cash Back bạn sẽ được hưởng ưu đãi hoàn tiền lên đến 10% (tối đa 800.000 VNĐ/kỳ sao kê), với mức hoàn cụ thể như:

 • Hoàn 5% đối với chủ thẻ mới
 • Hoàn 5% đối với chủ thẻ hiện hữu đạt tổng số tiền chi tiêu tất cả các giao dịch hợp lệ của kỳ sao kê liền trước đến 50 triệu VNĐ.
 • Hoàn 8% đối với chủ thẻ hiện hữu đạt tổng số tiền chi tiêu tất cả các giao dịch hợp lệ của kỳ sao kê liền trước từ trên 50 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ.
 • Hoàn 10% đối với chủ thẻ hiện hữu đạt tổng số tiền chi tiêu tất cả các giao dịch hợp lệ của kỳ sao kê liền trước đạt trên 100 triệu VNĐ.

Ưu đãi hoàn tiền chỉ áp dụng cho các chi tiêu nằm trong nhóm Danh Mục Chi Tiêu đã đăng ký gồm:

 • Ẩm thực: Dịch vụ ăn uống, Nhà hàng, Quán bar, Quán rượu, Nightclubs, Nhà hàng thức ăn nhanh.
 • Y tế & Sức khỏe: Thiết bị y tế, Nha khoa, Nhãn khoa, Thuốc, Nhà thuốc, Nhà cung cấp (bán/dịch vụ) máy trợ thính, Sản phẩm liên quan đến điều trị chấn thương chỉnh hình, bộ phận làm giả, Bác sĩ, Nha sĩ, Bác sĩ trị liệu, Bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống, Bác sĩ Nhãn khoa, Chuyên gia nhãn khoa, các sản phẩm mắt kính, Bác sĩ chấn thương chỉnh hình chân, Điều dưỡng, chăm sóc cá nhân, Bệnh viện, Phòng khám bệnh, phòng nha khoa, Chuyên gia y tế/Dịch vụ y tế, Dịch vụ chăm sóc y tế trẻ em.
 • Giải trí: Sản phẩm giải trí trực tuyến – Sách, Phim ảnh, m nhạc, Sản phẩm giải trí trực tuyến – Game, Phân phối và sản xuất Phim, băng Video, Rạp chiếu phim, Cửa hàng cho thuê băng DVD/Video, Hội trường khiêu vũ (phòng tập và trường học), Sân khấu (trừ phim) và đại lý bán vé, Ban nhạc, Nhạc giao hưởng và các loại hình giải trí khác, Hồ bơi, Bi-a, Bowling, Câu lạc bộ thể thao, Điểm du lịch và triển lãm, Chơi golf, Nhà cung cấp video game, Trò chơi Arcade, Công viên giải trí, rạp xiếc, lễ hội, Gói thành viên câu lạc bộ (thể thao, giải trí), Thủy cung, Bể cá heo, Các dịch vụ giải trí khác.
 • Dịch vụ Marketing/Quảng cáo: Dịch vụ tiếp thị qua điện thoại (outbound), Dịch vụ tiếp thị qua điện thoại (inbound), Dịch vụ tiếp thị qua email, Các dịch vụ tiếp thị khác, Các dịch vụ quảng cáo.
  Ngoài ra, với mọi giao dịch chi tiêu mua sắm qua thẻ bạn đều được hưởng mức hoàn tiền không giới hạn đến 0.1%.

Có nên mở thẻ tín dụng VIB Cashback hay không?

Với những tiện ích cũng như ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng VIB Cash Back thì chắc hẳn mọi người đều muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng có khả năng hoàn tiền để phục vụ cho mục đích mua sắm của mình. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ VIB Cash Back, tất cả các khoản chi tiêu sẽ có tổng hợp trên ứng dụng MyVIB.

Do đó khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được các khoản chi tiêu tài chính của mình. Thậm chí, nếu muốn đổi tiền hoàn đó sang phí thường niên, giảm dư nợ thì chúng đều được thực hiện nhanh chóng trên app chưa tới 5 phút.

Thẻ VIB Cashback được hoàn bao nhiêu tiền?

Hiện nay, thẻ tín dụng VIB Cash Back đang áp dụng 2 chương trình hoàn tiền dành cho khách hàng. Cụ thể:

 • Hoàn tiền không giới hạn: Hoàn tiền 0,1% cho toàn bộ chi tiêu hợp lệ qua thẻ và không bị giới hạn số tiền hoàn
 • Hoàn tiền theo nhóm danh mục: Hoàn tiền 10% đối với giao dịch thuộc nhóm mặt hàng chủ thẻ đăng ký và thỏa mãn điều kiện về tổng số tiền chi tiêu. Chương trình này giới hạn hoàn tiền không quá 800.000 VNĐ/tháng.

Khách hàng sẽ chỉ được lựa chọn 1 trong 2 chương trình hoàn tiền khi mở thẻ tín dụng VIB Cash Back. Dưới đây là nội dung cụ thể của hai chương trình cho khách hàng tham khảo để đưa ra quyết định lựa chọn.

Hoàn tiền không giới hạn

Khi lựa chọn chương trình hoàn tiền không giới hạn, khách hàng sẽ được hoàn 0,1% tính trên số tiền đã chi tiêu.

Một ví dụ cụ thể giúp bạn dễ hàng hình dung là: Giả sử bạn thanh toán 800.000 VNĐ qua thẻ tín dụng VIB Cash Back, bạn sẽ được hoàn lại 800.000 x 0,1% = 800 VNĐ.

Tuy tỷ lệ hoàn tiền của chương trình này khá thấp nhưng đổi lại, khi lựa chọn chương trình này, khách hàng sẽ không bị giới hạn các giao dịch hoàn tiền và không bị giới hạn số tiền được hoàn trong tháng.

Hoàn tiền theo nhóm danh mục

Hoàn tiền theo nhóm danh mục
Hoàn tiền theo nhóm danh mục

Nếu khi khách hàng lựa chọn chương trình hoàn tiền theo nhóm danh mục, Khách hàng sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi hoàn tiền lên đến 5% – 10%, số % này sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:

 • Tổng số tiền chi tiêu của kỳ sao kê liền trước: số tiền chi tiêu này càng lớn tỷ lệ được hoàn tiền càng cao.
 • Nhóm danh mục chi tiêu

Bên cạnh đó, khi lựa chọn chương trình này, khách hàng sẽ phải đăng ký 1 trong 4 nhóm danh mục chi tiêu mặc định của ngân hàng VIB để được hưởng ưu đãi hoàn tiền, bao gồm: Ẩm thực, Y tế & Sức khỏe, Giải trí và Dịch vụ Marketing & Quảng cáo. Khách hàng chỉ có thể đăng ký 1 danh mục chi tiêu duy nhất và chỉ thanh toán trong danh mục này mới có thể được hoàn tiền.

Cách tính số tiền được hoàn từ thẻ tín dụng VIB Cashback

Vì khách hàng chỉ được lựa chọn 1 trong 2 chương trình hoàn tiền của thẻ tín dụng VIB Cash Back, do đó ngân hàng VIB đã quy định công thức tính số tiền được hoàn như sau:

Đối với chương trình hoàn tiền không giới hạn: Số tiền được hoàn sẽ được tính bằng cách lấy số tiền khách hàng chi tiêu trong kỳ sao kê nhân với 0,1%.

Số tiền hoàn = Số tiền chi tiêu qua thẻ trong kỳ sao kê * 0,1%

Đối với chương trình hoàn tiền theo nhóm danh mục:

Số tiền hoàn = Số tiền hưởng ưu đãi * tỷ lệ hoàn tiền

Trong đó số tiền hưởng ưu đãi là số tiền mà chủ thẻ đã thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ thuộc nhóm danh mục chi tiêu mà chủ thẻ đã lựa chon. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không phải 100% số tiền thanh toán trong nhóm danh mục chi tiêu đều được tính hoàn tiền.

VIB sẽ loại bỏ một số khoản chi tiêu sau:

 • Các khoản thuế của hàng hóa, dịch vụ mà bạn đã thanh toán.
 • Các khoản trả góp hàng tháng. Do toàn bộ số tiền bạn thanh toán qua thẻ tín dụng trước khi chuyển sang trả góp đã được tính vào tổng chi tiêu rồi nên khoản trả góp hàng tháng sẽ không được tính nữa. Ví dụ bạn mua xe Vinfast trả góp tổng số tiền thanh toán là 26 triệu vàng tháng 8. Từ tháng 9 mỗi tháng bạn trả góp 2 triệu. Thì 26 triệu vẫn được tính vào tổng số tiền chi tiêu của tháng 8 và nhận hoàn tiền. Nhưng số tiền trả góp 2 triệu mỗi tháng sẽ không được tính.
 • Các khoản phí, lãi, lãi suất của thẻ
 • Các giao dịch thanh toán không có mã MCC ví dụ như thanh toán qua QR hay qua ứng dụng MyVIB.
 • Các khoản tiền đặt cọc, thanh toán liên quan tới việc giao dịch chuyển nhượng bất động sản
 • Các khoản thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình
 • Thanh toán phí bảo hiểm cho người khác. Ví dụ bạn dùng thẻ tín dụng của mình thanh toán phí bảo hiểm cho bạn bè của mình thì cũng sẽ không được hoàn tiền.
 • Các khoản thanh toán ghi nhận sau khi thẻ đã bị hủy.

Cách sử dụng tiền hoàn từ thẻ VIB Cashback

Hầu hết các khách hàng sử dụng thẻ VIB Cash Back đều có thắc mắc là làm thế nào để biết được số tiền đã được hoàn vào thẻ?

Cách sử dụng tiền hoàn từ thẻ VIB Cash Back
Cách sử dụng tiền hoàn từ thẻ VIB Cash Back

Câu trả lời là hàng tháng VIB sẽ tự động tính số tiền bạn được hoàn từ thẻ VIB Cash Back và số tiền này được thể hiện trên bảng sao kê thẻ hàng tháng. Khách hàng có thể dễ dàng biết được số tiền mình được hoàn là bao nhiêu.

Khách hàng sẽ được sử dụng số tiền hoàn lại vào 3 mục đích sau:

 • Đăng ký chuyển đổi thành phí thường niên
 • Đăng ký đổi quà tặng trong danh mục
 • Đăng ký huyển thành một khoản ghi có vào tài khoản thẻ. Khoản ghi có bạn có thể hiểu đơn giản là một khoản tiền được chuyển vào thẻ của bạn.

Ví dụ thẻ của bạn có hạn mức 30 triệu. Thẻ được hoàn số tiền là 1 triệu. Như vậy nếu bạn chọn hình thức chuyển đổi thành khoản ghi có vào thẻ lúc này thẻ của bạn có hạn mức là 31 triệu. Nếu bạn dùng thẻ để mua một món hàng trị giá 2 triệu thì cuối kỳ sao kê bạn chỉ cần thanh toán 2 – 1 = 1 triệu.

Tiếp theo, để có thể sử dụng số tiền hoàn này vào các mục đích trên, khách hàng cần phải sử dụng ứng dụng My VIB. VIB sẽ tiến hành quy đổi theo yêu cầu của bạn trong thời gian quy định:

 • Đổi thành tiền ghi có vào thẻ: Tối đa 7 ngày
 • Đổi thành phí thường niên: tự động quy đổi vào kỳ đóng phí thường niên tiếp theo
 • Đổi quà: chuyển quà trong vòng 30 ngày.

Điều kiện mở thẻ tín dụng VIB Cashback

Với những ưu đãi hoàn tiền mà thẻ VIB Cash Back mang lại, chắc hẳn mọi người cũng đang muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng này. Tuy nhiên, trước khi có nhu cầu mở thẻ, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Đầu tiên bạn phải là người Việt Nam, có địa chỉ cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh hoặc thành phố có chi nhánh hoặc văn phòng làm việc của ngân hàng Quốc Tế VIB.
 • Độ tuổi của chủ thẻ chính từ đủ 20 tuổi đến 65 tuổi, chủ thẻ phụ từ 15 tuổi trở lên.
 • Chứng minh thu nhập trung bình tối thiểu 15 triệu đồng/tháng. Thời gian làm việc ít nhất 1 năm và có hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên.
 • Không có nợ xấu tín dụng trong vòng 2 năm gần nhất.
 • Hồ sơ mở thẻ tín dụng bao gồm bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và bản sao sổ hộ khẩu, bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm và bản gốc sao kê lương chuyển khoản từ ngân hàng.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng VIB Cashback

Hồ sơ mở thẻ tín dụng VIB Cash Back
Hồ sơ mở thẻ tín dụng VIB Cash Back

Bản sao hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm và bản gốc sao kê lương. Sau khi đã đáp ứng các điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng VIB, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ để có thể hoàn tất thủ tục mở thẻ.

Cụ thể, hồ sơ mở thẻ tín dụng VIB Cash Back bao gồm:

 • Hồ sơ nhân thân: Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu và bản sao hộ khẩu
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập

Lãi suất thẻ tín dụng VIB Cashback

Hiện nay, ngân hàng quốc tế VIB đang áp dụng lãi suất thẻ tín dụng VIB Cash Back là 2.83%/ tháng. Mức lãi suất này áp dụng cho cả giao dịch rút tiền mặt và chậm thanh toán các khoản mua sắm qua thẻ. Một cách giúp khách hàng không mất lãi khi sử dụng thẻ VIB Cash Back đó là không nên rút tiền mặt từ thẻ và thanh toán đúng thời hạn dư nợ thẻ.

Thời hạn thanh toán thẻ VIB Cash Back là trong vòng 25 ngày kể từ ngày ngân hàng lập bảng sao kê thẻ. Bạn có thể liên hệ tổng đài VIB để được hỗ trợ rõ hơn.

Biểu phí sử dụng thẻ VIB Cashback

Một vấn đề mà khách hàng cần quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụn VIB Cash Back đó là biểu phí sử dụng dịch vụ. Bảng dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về các loại phí:

Loại phí Mức phí Loại phí Mức phí
Phí thường niên 899.000 VNĐ Phí quản lý giao dịch đồng Việt Nam ở nước ngoài 0.8% (tối thiểu: 1.000 VNĐ)
Phí ứng/rút tiền mặt 4% (tối thiểu: 100.000 VNĐ) Phí tất toán trả góp trước hạn 2%/dư nợ trả góp còn lại (tối thiểu: 200.000 VNĐ)
Phí quản lý giao dịch ngoại tệ (*) 3% (tối thiểu: 10.000 VNĐ) Phí chậm thanh toán 4%/số tiền chậm thanh toán (tối thiểu: 200.000 VNĐ, tối đa: 2.000.000 VNĐ)
Phí phát hành/cấp lại mã PIN giấy 50.000 VNĐ Phí vượt hạn mức 4%/Số tiền vượt hạn mức
Phí phát hành lại thẻ 200.000 VNĐ Phí đóng thẻ trong vòng 12 tháng kể từ ngày phát hành lần đầu 499.000 VNĐ
Phí thay thế thẻ 200.000 VNĐ
Phí thay thế Thẻ mất cắp/thất lạc 250.000 VNĐ
Phí thay đổi hạn mức thẻ 100.000 VNĐ

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về thẻ tín dụng Cash Back của ngân hàng VIB. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng đã có thể hiểu được cách tiện ích mà thẻ VIB Cash Back mang lại, từ đó có thể đưa ra được quyết định có nên sử dụng thẻ VIB Cash Back hay không.

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments