Thẻ Tín Dụng Là Gì? Hoàn Tiền Thẻ Tín Dụng Là Gì?

Thẻ tín dụng hiện nay không còn quá xa lạ với chúng tay. Thay vì sử dụng tiền mặt cho các hoạt động thanh toán khi mua hàng trực tiếp hay mua hàng online, chúng ta sử dụng thẻ tín dụng vì những lợi ích và sự tiện lợi mà nó mang lại.Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thẻ tín dụng là gì? và giải đáp những thắc mắc cũng như lời khuyên đưa ra khi sử dụng thẻ tín dụng.

thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Có nhiều cách hiểu và trả lời cho câu hỏi này. Hiểu một cách đơn giản nhất, thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ được ngân hàng cấp cho các khách hàng đủ điều kiện với một hạn mức tín dụng có sẵn. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng này để chi trả cho các hoạt động mua sắm, tiêu dùng, thanh toán hóa đơn miễn không vượt hạn mức được cấp. Đến cuối kỳ, khách hàng chỉ việc hoàn trả số tiền đã sử dụng cùng các khoản chi phí phát sinh nếu có.

Có thể bạn chưa biết:

Ngân hàng OCB là ngân hàng gì? Vay tiền OCB như thế nào?

Cách sử dụng thẻ tín dụng như thế nào?

Thẻ tín dụng được tạo ra để hoạt động đúng với mục đích của nó là dùng để thanh toán hoán đơn, vì thế nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thường sẽ phát sinh lãi khá cao. Banktop khuyên bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng cho các mục đích sau :

  • Thanh toán hóa đơn mua hàng, tiêu dùng, ăn uống,… tại các cửa hàng có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  • Thanh toán hóa đơn trên các trang thương mại điện tử, bán hàng online như lazada, tiki,…
  • Thanh toán hóa đơn hàng tháng cho các khoản chi phí phát sinh của gia đình như điện, nước, internet, các khoản vay trả góp, vay thế chấp,…

Hoàn tiền thẻ tín dụng là gì?

Hoàn tiền thẻ tín dụng là một trong những chương trình khuyến mãi mà các ngân hàng áp dụng để thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ của mình. Hoàn tiền thẻ tín dụng được quy đổi thành tiền mặt có thẻ rút được hoặc được dùng để thanh toán cho các lần mua hàng tiếp theo.

Trên thực tế, số tiền được hoàn lại được tính dựa vào số % giá trị của mặt hàng đã mua hoặc % dựa trên hóa đơn thanh toán.

Một số ngân hàng đang áp dụng chính sách hoàn tiền thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay có thể kể đến như Citi Bank, Standard Chartered, VietcomBank, VPBank, VIB,…

Tham khảo:

Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Vào cuối mỗi kì sao kê thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn email và tin nhắn với nội dung bao gồm các thông tin như số tiền đã sử dụng trong kỳ sao kê và số tiền thanh toán tối thiểu phải đóng.

Vậy, thanh toán toán tối thiểu thẻ tín dụng là là số tiền tối thiểu bạn phải đóng cho ngân hàng, thường giao động từ 2%-5% dư nợ cuối kỳ. Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng giúp bạn tránh được việc phát sinh lãi suất cũng như giảm gánh nặng về kinh tế nếu như phải đóng một lần hết cả dư nợ cuối kỳ.

Và bạn có biết rằng chỉ cần có thẻ ATM và sao kê số dư 4 tháng gần nhất là bạn có thể đăng ký vay tiền nhanh Online?

Có nên làm thẻ tín dụng không?

Thật sự nếu bạn có đủ điều kiện thì việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng là cần thiết. Thậm chí nhiều khách hàng có sử dụng nhiều thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau để hưởng ưu đãi. Vậy tại sao bạn lại nên làm thẻ tín dụng? Đó là vì những nguyên nhân sau:

  • Tiện lợi trong việc thanh toán mua hàng khi đi mua sắm, tiêu dùng hơn so với việc sử dụng tiền mặt.
  • An toàn và bảo mật. Trong trường hợp xấu nếu có mất thẻ bạn chỉ cần gọi điện lên tổng đài báo khóa thẻ thì kẻ gian không thể lấy tiền hoặc sử dụng thẻ của bạn cho các mục đích xấu.
  • Được tham gia các chương trình khuyến mãi quà tặng, hoàn tiền từ ngân hàng phát hành thẻ. Nếu bạn thường xuyên mua hàng thì việc sử dụng thẻ tín dụng mang lại một lợi ích không hề nhỏ.
  • Hiện nay, hầu như các cửa hàng hay các điểm mua sắm đều trở thành đối tác của các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn hầu như có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng ở mọi nơi mà không cần phải sử dụng đến tiền mặt.

Trên đây là những thông tin nên biết về thẻ tín dụng là gì?. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments