[Giải Đáp]Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Được Không? Vì Sao?

Thẻ tín dng có chuyển khoản được không? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng liệu rằng bao nhiêu người có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thông tin này nhé!

Xem thêm:

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không?

Câu trả lời là KHÔNG, thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được. Trong chính sách sử dụng thẻ tín dụng của hầu hết ngân hàng thì thẻ tín dụng KHÔNG có tính năng chuyển khoản. Đây là quy định với tất cả các hạng thẻ.

Nếu bạn đang có những thắc mắc hay so sánh kiểu như

  • Thẻ tín dụng cũng như thẻ ATM, dùng để thanh toán khi mua hàng vậy tại sao thẻ ATM lại có thể chuyển khoản còn thẻ tín dụng thì không ?
  • Hoặc là trong thẻ tín dụng có số dư cho phép khách hàng sử dụng vậy thì tại sao lại không cho phép chuyển khoản bằng thẻ tín dụng…
  • Và còn nhiều câu hỏi khác nữa.
Thẻ ngân hàng
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Vậy thì để giải đáp cho những thắc mắc này, cũng như trả lời cụ thể câu hỏi “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?” Chúng ta cùng phân tích một số đặc điểm cơ bản dưới đây.

  • Thứ nhất, yếu tố cơ bản nhất về mục đích ra đời của thẻ tín dụng là hỗ trợ thanh toán khi mua hàng, thanh toán hóa đơn và không có chức năng chuyển khoản, bởi đó là nhiệm vụ của thẻ ATM, thẻ ghi nợ rồi có phải không?
  • Thứ hai, tiền trong thẻ tín dụng có phải là của bạn không? Tất nhiên là không phải rồi, hạn mức sử dụng thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho bạn, bạn sử dụng và cuối tháng trả lại. Điều đó nghĩa là gì? Là bạn đang đi vay tiền nhanh từ ngân hàng để sử dụng. Vậy nếu đó không phải là tiền của bạn thì bạn cũng không có quyền sử dụng để chuyển khoản.

Và nếu bạn lại thắc mắc rằng, nếu là tiền đi vay thì có thể sử dụng làm gì tùy ý, đằng nào cũng trả lại vào cuối kỳ sao kê mà phải không? Thì hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Tại sao thẻ tín dụng không thể dùng để chuyển khoản?

Câu hỏi ở trên cũng rất có lý phải không, tiền tôi đi vay thì tôi có thể sử dụng làm gì cũng được. Nhưng ngân hàng thì lại có cái lý riêng của họ bạn nhé, và bạn đang sử dụng sản phẩm của Ngân hàng thì phải tuân thủ thôi.

Kiểm soát nợ, tránh trường hợp mượn nhưng không thể trả

Tại sao khi bạn mở thẻ tín dụng, ngân hàng yêu cầu phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh được thu nhập?

  • Để chứng minh được uy tín, điểm tín dụng của bạn.
  • Để biết được rằng bạn có thu nhập, có công việc ổn định để có đủ khả năng trả nợ cho khoản tiền đã sử dụng từ thẻ
  • Và để trong trường hợp xấu nhất, Ngân hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp để thanh lý nợ từ thẻ.

Thế thì, giả sử bạn sử dụng thẻ tín dụng chuyển khoản cho người khác, thì vô tình người đó đã vay tiền trả góp ngân hàng mà không cần phải chứng minh gì cả, không uy tín, không lương, không tài sản thế chấp. Liệu rằng khi đó ngân hàng có thể kiểm soát được nợ không?

Mặc dù bạn đã chứng minh được thu nhập hay có tài sản thế chấp thì việc mở thẻ tín dụng cho bạn cũng đã có rủi ro rồi, thì Ngân hàng sẽ không mạo hiểm thêm đâu bạn.

Không đi sai với bản chất hoạt động của thẻ tín dụng

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng được sinh ra là để thực hiện chức năng thanh toán để thay thế tiền mặt. Vậy thì nếu câu trả lời cho câu hỏi “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?“ là CÓ thì cũng có nghĩa rằng bạn có thể chuyển khoản rồi rút tiền mặt để thanh toán.

Điều đó hoàn toàn đi ngược lại với bản chất ban đầu của thẻ tín dụng rồi.

Thẻ tín dụng thực chất là công cụ cho vay của ngân hàng

Vì sao lại nói như vậy?  Vì thẻ tín dụng được cấp một hạn mức nhất định dựa vào thu nhập của khách hàng và có thể sử dụng hạn mức này để “chi tiêu trước trả tiền sau” cho các giao dịch.  Nghĩa là dựa vào hồ sơ của khách hàng, ngân hàng đang cho ứng trước để chi tiêu và trả lại sau, không khác gì cho vay cả.

Thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM. Do vậy, khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản.

Kết luận

Vậy nếu không thể chuyển khoản được thì thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không? Câu trả lời là có bạn nhé, tất nhiên sẽ phát sinh phí rút tiền mặt nhé và tùy thuộc vào ngân hàng mở thẻ cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments