vay thế chấp sổ đỏ

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không?

Thẻ tín dng có chuyển khoản được không? Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng liệu rằng bao nhiêu người có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thông tin này nhé!

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản được không?

Câu trả lời là KHÔNG nhé, thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được. Nếu bạn đang có những thắc mắc hay so sánh kiểu như

  • Thẻ tín dụng cũng như thẻ ATM, dùng để thanh toán khi mua hàng vậy tại sao thẻ ATM lại có thể chuyển khoản còn thẻ tín dụng thì không ?
  • Hoặc là trong thẻ tín dụng có số dư cho phép khách hàng sử dụng vậy thì tại sao lại không cho phép chuyển khoản bằng thẻ tín dụng…
  • Và còn nhiều câu hỏi khác nữa.
Thẻ ngân hàng
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn cách làm thẻ visa Vietcombank đơn giản nhất

Điều kiện làm thẻ tín dụng và các thủ tục, hồ sơ bạn nên biết

Vậy thì để giải đáp cho những thắc mắc này, cũng như trả lời cụ thể câu hỏi “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?” Chúng ta cùng phân tích một số đặc điểm cơ bản dưới đây.

Thứ nhất, yếu tố cơ bản nhất về mục đích ra đời của thẻ tín dụng là hỗ trợ thanh toán khi mua hàng, thanh toán hóa đơn và không có chức năng chuyển khoản, bởi đó là nhiệm vụ của thẻ ATM, thẻ ghi nợ rồi có phải không?

Thứ hai, tiền trong thẻ tín dụng có phải là của bạn không? Tất nhiên là không phải rồi, hạn mức sử dụng thẻ tín dụng được ngân hàng cấp cho bạn, bạn sử dụng và cuối tháng trả lại. Điều đó nghĩa là gì? Là bạn đang đi vay tiền nhanh từ ngân hàng để sử dụng. Vậy nếu đó không phải là tiền của bạn thì bạn cũng không có quyền sử dụng để chuyển khoản.

Và nếu bạn lại thắc mắc rằng, nếu là tiền đi vay thì có thể sử dụng làm gì tùy ý, đằng nào cũng trả lại vào cuối kỳ sao kê mà phải không? Thì hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Tại sao thẻ tín dụng không thể dùng để chuyển khoản?

Câu hỏi ở trên cũng rất có lý phải không, tiền tôi đi vay thì tôi có thể sử dụng làm gì cũng được. Nhưng ngân hàng thì lại có cái lý riêng của họ bạn nhé, và bạn đang sử dụng sản phẩm của Ngân hàng thì phải tuân thủ thôi.

Kiểm soát nợ, tránh trường hợp mượn nhưng không thể trả

Tại sao khi bạn mở thẻ tín dụng, ngân hàng yêu cầu phải có tài sản thế chấp hoặc chứng minh được thu nhập?

  • Để chứng minh được uy tín, điểm tín dụng của bạn.
  • Để biết được rằng bạn có thu nhập, có công việc ổn định để có đủ khả năng trả nợ cho khoản tiền đã sử dụng từ thẻ
  • Và để trong trường hợp xấu nhất, Ngân hàng có thể sử dụng tài sản thế chấp để thanh lý nợ từ thẻ.

Thế thì, giả sử bạn sử dụng thẻ tín dụng chuyển khoản cho người khác, thì vô tình người đó đã vay tiền trả góp ngân hàng mà không cần phải chứng minh gì cả, không uy tín, không lương, không tài sản thế chấp. Liệu rằng khi đó ngân hàng có thể kiểm soát được nợ không?

Mặc dù bạn đã chứng minh được thu nhập hay có tài sản thế chấp thì việc mở thẻ tín dụng cho bạn cũng đã có rủi ro rồi, thì Ngân hàng sẽ không mạo hiểm thêm đâu bạn.

Tham khảo:

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Hạn mức tín dụng là gì và một số thông tin bạn nên biết

Không đi sai với bản chất hoạt động của thẻ tín dụng

Như đã nói ở trên, thẻ tín dụng được sinh ra là để thực hiện chức năng thanh toán để thay thế tiền mặt. Vậy thì nếu câu trả lời cho câu hỏi “thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?“ là CÓ thì cũng có nghĩa rằng bạn có thể chuyển khoản rồi rút tiền mặt để thanh toán. Điều đó hoàn toàn đi ngược lại với bản chất ban đầu của thẻ tín dụng rồi.

Vậy nếu không thể chuyển khoản được thì thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không? Câu trả lời là có bạn nhé, tất nhiên sẽ phát sinh phí rút tiền mặt nhé và tùy thuộc vào ngân hàng mở thẻ cho bạn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *