Thẻ Prepaid là gì? Những thông tin cần biết về thẻ Prepaid

Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa biết thẻ Prepaid là gì và nhầm lẫn loại thẻ này với thẻ Visa. Thực tế thì đúng là thẻ Prepaid và Visa có nhiều nét tương đồng, thế nhưng đây vẫn là hai loại thẻ khác nhau.

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về thẻ Prepaid.

Tham khảo:

Thẻ Prepaid là gì?

Để hiểu rõ hơn thẻ Prepaid là gì, thì các bạn cứ tưởng tượng rằng nó giống y hệt như với thẻ Visa, cũng có số thẻ, tên của chủ thẻ, thời gian hết hạn và 3 số CVV ở mặt sau thẻ. Tính năng của thẻ Prepaid cũng sử dụng để thanh toán quốc tế chẳng khác gì Visa và Master Card.

Thẻ Prepaid là gì?
Prepaid là thẻ gì?

Tuy nhiên, điểm khác nhau đó chính là thẻ Prepaid thì lại không liên kết với bất cứ một ngân hàng nào mà hoạt động độc lập. Nói một cách khác thì thẻ Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng, cho nên khi tiêu tiền trong thẻ Prepaid thì tài khoản ngân hàng không bị tác động.

Để sử dụng được thẻ này, các bạn cần phải nạp tiền vào thẻ chứ không liên quan tới tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Thẻ JCB là gì?

Ưu và nhược điểm của thẻ Prepaid

Ưu nhược điểm cũng là một điều giúp cho các bạn dễ dàng hình dung ra được thẻ Prepaid là gì.

 • Ưu điểm: bởi vì không liên kết với bất cứ tài khoản ngân hàng nào, cho nên dù bị mất hoặc là lộ mã thẻ, thì số dư tài khoản trong ngân hàng của bạn cũng không bị tác động. Nói cách khác thì bạn không lo bị mất tiền trong tài khoản khi sử dụng thẻ Prepaid.
 • Nhược điểm: Cũng chính bởi vì không liên kết với tài khoản ngân hàng, cho nên để sử dụng được thẻ này các bạn cần phải nộp tiền vào thẻ. Điều này yêu cầu các bạn cần phải bỏ thời gian để nạp tiền thông qua các phòng giao dịch ngân hàng.

Xem thêm: cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập nhanh nhất

Các loại thẻ Prepaid đang được sử dụng hiện nay

Mặc dù đã nắm rõ được thẻ Prepaid là gì, tuy nhiên để đăng ký mở thẻ này thì các bạn phải hiểu về các loại thẻ Prepaid trước. Dựa theo phạm vi sử dụng thì thẻ Prepaid được chia ra làm 2 loại, và dựa theo chủ sở hữu thẻ Prepaid cũng được chia ra làm 2 loại khác nữa.

Có nhiều loại thẻ Prepaid khác nhau.
Có nhiều loại thẻ Prepaid khác nhau.

Phân loại thẻ Prepaid dựa theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ Prepaid nội địa: là thẻ chỉ có phạm vi sử dụng ở trong quốc gia mà bạn đăng ký mở thẻ. Ví dụ như bạn mở thẻ Prepaid ở Việt Nam thì chỉ dùng được trong Việt Nam.
 • Thẻ Prepaid quốc tế: là thẻ có phạm vi sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, cho dù bạn đăng ký mở thẻ ở đâu thì cũng có thể dùng được ở nước ngoài.

Phân loại thẻ Prepaid dựa theo chủ sở hữu

 • Thẻ Prepaid định danh: là thẻ có tên chủ sở hữu rõ ràng, đảm bảo sự minh bạch khi giao dịch.
 • Thẻ Prepaid vô danh: là thẻ không có tên hay người sở hữu. Thẻ này có thể sẽ bị từ chối giao dịch trong một số trường hợp.

Xem thêm: Cập nhật hạn mức rút tiền thẻ ATM chi tiết

Dùng thẻ Prepaid có lợi ích gì?

Có thể thấy rằng, thẻ Prepaid giống như thẻ ATM hoặc Visa, tuy nhiên điểm khác biệt trong việc không liên kết với tài khoản ngân hàng đã tạo ra một số lợi ích khi dùng thẻ này.

 • Dễ dàng giao dịch được cả nội địa lẫn quốc tế chẳng khác gì thẻ ATM và Visa.
 • Hạn chế được những rủi ro khi giao dịch bằng tiền mặt bằng cách dùng thẻ.
 • Có tính bảo mật cao, không sợ bị lộ thông tin của người sử dụng.
 • Khi dùng thẻ Prepaid ở quốc gia nào, bạn sẽ nhận được đơn vị tiền tệ của quốc gia đó.
 • Không tác động tới tài khoản ngân hàng, cho nên không sợ bị mất tiền trong tài khoản dù mất thẻ hay lộ mật khẩu.
 • Có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng thẻ thông qua dịch vụ internet.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VPBank online nhanh

Cách đăng ký mở thẻ Prepaid

Lúc này đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết thẻ Prepaid là gì? Vậy thì phải làm như nào để đăng ký mở thẻ Prepaid? Công việc này hết sức đơn giản bởi vì nó tương tự như mở thẻ Visa mà thôi.

Đăng ký thẻ Prepaid tại các phòng giao dịch ngân hàng.
Đăng ký thẻ Prepaid tại các phòng giao dịch ngân hàng.

Các bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, tới một phòng giao dịch ngân hàng bất kỳ và đăng ký mở thẻ. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin và nộp phí phát hành + phí duy trì, là bạn đã có được một chiếc thẻ Prepaid.

Xem thêm: Thẻ tín dụng hoàn tiền Cashback là gì?

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã biết được thẻ Prepaid là gì, và hãy nhớ khi sử dụng thẻ Prepaid là vì nó không liên kết với tài khoản ngân hàng, cho nên buộc phải có tiền trong thẻ thì mới sử dụng được. Lúc này đây tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn lựa chọn nộp bao nhiêu tiền vào trong thẻ.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments