Thẻ Prepaid là gì? Những thông tin cần biết về thẻ Prepaid

|

Hiện nay, có nhiều người vẫn chưa biết thẻ Prepaid là gì và nhầm lẫn loại thẻ này với thẻ Visa. Thực tế thì đúng là thẻ Prepaid và Visa có nhiều nét tương đồng, thế nhưng đây vẫn là hai loại thẻ khác nhau.

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về thẻ Prepaid.

Tham khảo:

Thẻ Prepaid là gì?

Để hiểu rõ hơn thẻ Prepaid là gì, thì các bạn cứ tưởng tượng rằng nó giống y hệt như với thẻ Visa, cũng có số thẻ, tên của chủ thẻ, thời gian hết hạn và 3 số CVV ở mặt sau thẻ. Tính năng của thẻ Prepaid cũng sử dụng để thanh toán quốc tế chẳng khác gì Visa và Master Card.

Thẻ Prepaid là gì?
Prepaid là thẻ gì?

Tuy nhiên, điểm khác nhau đó chính là thẻ Prepaid thì lại không liên kết với bất cứ một ngân hàng nào mà hoạt động độc lập. Nói một cách khác thì thẻ Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng, cho nên khi tiêu tiền trong thẻ Prepaid thì tài khoản ngân hàng không bị tác động. Để sử dụng được thẻ này, các bạn cần phải nạp tiền vào thẻ chứ không liên quan tới tài khoản ngân hàng.

Ưu và nhược điểm của thẻ Prepaid

Ưu nhược điểm cũng là một điều giúp cho các bạn dễ dàng hình dung ra được thẻ Prepaid là gì.

 • Ưu điểm: bởi vì không liên kết với bất cứ tài khoản ngân hàng nào, cho nên dù bị mất hoặc là lộ mã thẻ, thì số dư tài khoản trong ngân hàng của bạn cũng không bị tác động. Nói cách khác thì bạn không lo bị mất tiền trong tài khoản khi sử dụng thẻ Prepaid.
 • Nhược điểm: Cũng chính bởi vì không liên kết với tài khoản ngân hàng, cho nên để sử dụng được thẻ này các bạn cần phải nộp tiền vào thẻ. Điều này yêu cầu các bạn cần phải bỏ thời gian để nạp tiền thông qua các phòng giao dịch ngân hàng.

Các loại thẻ Prepaid đang được sử dụng hiện nay

Mặc dù đã nắm rõ được thẻ Prepaid là gì, tuy nhiên để đăng ký mở thẻ này thì các bạn phải hiểu về các loại thẻ Prepaid trước. Dựa theo phạm vi sử dụng thì thẻ Prepaid được chia ra làm 2 loại, và dựa theo chủ sở hữu thẻ Prepaid cũng được chia ra làm 2 loại khác nữa.

Có nhiều loại thẻ Prepaid khác nhau.
Có nhiều loại thẻ Prepaid khác nhau.

Phân loại thẻ Prepaid dựa theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ Prepaid nội địa: là thẻ chỉ có phạm vi sử dụng ở trong quốc gia mà bạn đăng ký mở thẻ. Ví dụ như bạn mở thẻ Prepaid ở Việt Nam thì chỉ dùng được trong Việt Nam.
 • Thẻ Prepaid quốc tế: là thẻ có phạm vi sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, cho dù bạn đăng ký mở thẻ ở đâu thì cũng có thể dùng được ở nước ngoài.

Phân loại thẻ Prepaid dựa theo chủ sở hữu

 • Thẻ Prepaid định danh: là thẻ có tên chủ sở hữu rõ ràng, đảm bảo sự minh bạch khi giao dịch.
 • Thẻ Prepaid vô danh: là thẻ không có tên hay người sở hữu. Thẻ này có thể sẽ bị từ chối giao dịch trong một số trường hợp.

Dùng thẻ Prepaid có lợi ích gì?

Có thể thấy rằng, thẻ Prepaid giống như thẻ ATM hoặc Visa, tuy nhiên điểm khác biệt trong việc không liên kết với tài khoản ngân hàng đã tạo ra một số lợi ích khi dùng thẻ này.

 • Dễ dàng giao dịch được cả nội địa lẫn quốc tế chẳng khác gì thẻ ATM và Visa.
 • Hạn chế được những rủi ro khi giao dịch bằng tiền mặt bằng cách dùng thẻ.
 • Có tính bảo mật cao, không sợ bị lộ thông tin của người sử dụng.
 • Khi dùng thẻ Prepaid ở quốc gia nào, bạn sẽ nhận được đơn vị tiền tệ của quốc gia đó.
 • Không tác động tới tài khoản ngân hàng, cho nên không sợ bị mất tiền trong tài khoản dù mất thẻ hay lộ mật khẩu.
 • Có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng thẻ thông qua dịch vụ internet.

Cách đăng ký mở thẻ Prepaid

Lúc này đây thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết thẻ Prepaid là gì? Vậy thì phải làm như nào để đăng ký mở thẻ Prepaid? Công việc này hết sức đơn giản bởi vì nó tương tự như mở thẻ Visa mà thôi.

Đăng ký thẻ Prepaid tại các phòng giao dịch ngân hàng.
Đăng ký thẻ Prepaid tại các phòng giao dịch ngân hàng.

Các bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước, tới một phòng giao dịch ngân hàng bất kỳ và đăng ký mở thẻ. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin và nộp phí phát hành + phí duy trì, là bạn đã có được một chiếc thẻ Prepaid.

Kết luận

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã biết được thẻ Prepaid là gì, và hãy nhớ khi sử dụng thẻ Prepaid là vì nó không liên kết với tài khoản ngân hàng, cho nên buộc phải có tiền trong thẻ thì mới sử dụng được. Lúc này đây tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn lựa chọn nộp bao nhiêu tiền vào trong thẻ.

Thông tin được biên tập bởi: https://banktop.vn/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn đăng ký làm thẻ Visa ACB chi tiết nhất năm 2020

  27/10/2020

  Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam, không quá khó hiểu khi sản phẩm dịch vụ của ngân hàng Á Châu ( ACB) luôn được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Nổi bật trong số đó là các sản phẩm thẻ Visa ACB. Đối với khách […]
 • Thẻ JCB là gì? Top 3 Ngân hàng mở Thẻ JCB tốt nhất 2020

  15/10/2020

  Cũng giống như Visa hay Mastercard, thẻ JCB được hầu hết người dùng ưa chuộng, đặc biệt là với thanh toán quốc tế. Vậy thẻ jcb là gì? Có những ưu điểm gì? Cách mở thẻ ngân hàng JCB ra sao? Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu những kiến thức về thẻ JCB thông qua nội dung […]
 • 5+ Cách mở Thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập 2020

  13/10/2020

  Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập có được không? Chắc hẳn khá nhiều người còn chưa hiểu rõ khái niệm này vì luôn mặc định rằng phải có sao kê lương thì mới mở thẻ tín dụng được. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng sử dụng […]
 • Cách làm thẻ Visa Vietcombank nhanh và đơn giản nhất 2020

  13/10/2020

  Ở bài viết thẻ visa là gì? Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những khái niệm cơ bản về thẻ Visa và có nhắc đến thẻ Visa Vietcombank. Trong bài viết này, Banktop.vn sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm thẻ visa Vietcombank nhanh chóng và đơn giản nhất nhất. Mục lục1 Ưu điểm […]
 • Quy trình làm thẻ Mastercard Vietcombank đơn giản từ A – Z

  07/10/2020

  Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện nay và theo các thống kê của ngân hàng Vietcombank chỉ ra rằng số lượng người mở thẻ đang tăng rất nhanh. Vậy thẻ Mastercard Vietcombank là gì? Có những ưu điểm nào? Hồ sơ, điều kiện làm thẻ Mastercard Vietcombank ra […]
 • Hướng dẫn mở Thẻ tín dụng VPBank Online chi tiết nhất 2020

  03/10/2020

  Trước đây để mở một chiếc thẻ tín dụng VPBank thì khách hàng phải mất rất nhiều thời gian và chuẩn bị nhiều giấy tờ. Thấu hiểu được sự bất tiện này VPBank đã ra mắt tính năng mở thẻ tín dụng VPBank Online đầy đột phá, chỉ với 10 phút đăng ký thẻ tín […]
 • Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank nhanh nhất!

  21/09/2020

  Chuyển tiền từ cây ATM là một trong những công việc đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên đối với nhiều người thì công việc này khá vất vả. Đặc biệt một số người còn không biết cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Agribank. Vì vậy trong bài viết này banktop.vn sẽ hướng bạn cách […]
 • Cách đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Đăng ký thẻ ATM Vietcombank nhanh nhất theo hai cách đó là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký thẻ ATM Vietcombank miễn phí qua website. Vậy đăng ký như thế nào? Cần hồ sơ gồm những gì? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Mục lục1 THẺ ATM […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.