Thẻ Platinum Là Gì? Mở Thẻ Visa Platinum Ngân Hàng Nào?

Ngày nay, nhiều ngân hàng lớn đang phát hành thẻ ngân hàng Platinum nhằm mang lại cho các khách hàng cao cấp những dịch vụ và ưu đãi tốt nhất. Thẻ Platinum hiện đang là 1 trong 3 loại thẻ cao cấp chỉ dành cho các khách hàng VIP của ngân hàng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể về chiếc thẻ Platinum và một số thẻ ngân hàng Platinum phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Thẻ Platinum là gì?

Cùng với thẻ Infinite và thẻ Signature thì Thẻ ngân hàng hạng Bạch Kim (Platinum) là một trong ba chiếc thẻ cao cấp được các ngân hàng phát hành dành riêng cho khách hàng VIP. Chủ sở hữu thẻ Platinum thường sẽ được cấp một hạn mức tín dụng để sử dụng khá lớn, có thể lên đến 200 triệu.

Thẻ Platinum là gì?
Thẻ Platinum là gì?

Bên cạnh đó, chủ thẻ còn nhận các ưu đãi, tiện ích vượt trội chỉ dành riêng cho chủ thẻ như ưu đãi đặt phòng khách sạn, vé máy bay, đặt chỗ ở sân Golf. Tuy nhiên, để có thể đăng ký sử dụng thẻ Platinum, khách hàng cần phải đảm bảo có nguồn thu nhập hàng tháng ở mức cao.

Phân loại thẻ ngân hàng Platinum

Nhằm mang lại cho các khách hàng VIP sự tiện lợi nhất khi sử dụng thẻ, hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đang phát hành 2 dòng thẻ Platinum bao gồm: Thẻ tín dụng Platinum và thẻ thanh toán Platinum.

Thẻ tín dụng Platinum

Thẻ tín dụng Platinum là loại thẻ được phát hành bởi tổ chức thẻ quốc tế Mastercard dành riêng cho các đối tượng đặc biệt cao cấp của ngân hàng. Thẻ tín dụng Platinum mang lại cho chủ sở hữu thẻ một công cụ thanh toán thay thế tiền mặt với tính năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Khách hàng khi đăng ký mở thẻ tín dụng Platinum sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng khổng lồ, có thể lên đến hàng tỷ đồng. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm, giao dịch tại bất cứ đâu trên thế giới. Hơn thế nữa, chủ sở hữu thẻ còn được ngân hàng miễn lãi cho số tiền đã giao dịch qua thẻ lên đến 45 ngày.

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Platinum còn mang đến cho chủ thẻ các ưu đãi và đặc quyền chỉ dành riêng cho chủ thẻ như: Hưởng các ưu đãi về các dịch vụ hàng không, bảo hiểm, sức khỏe, giải trí, mua sắm, … ở trong nước và ngoài nước.

Phân loại thẻ Platinum
Phân loại thẻ Platinum

Khách hàng khi sở hữu thẻ tín dụng hạng Platinum sẽ được trải nghiệm những dịch vụ bay hạng thương gia với hàng trăm phòng chờ VIP trên các sân bay toàn thế giới. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng Bạc Kim còn được hưởng các ưu đãi phí ở nhiều nhà hàng và khách sạn sang trọng, tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu có mức bồi thường lên đến hàng trăm ngàn USD, thậm chí là 1 triệu USD…

Thẻ thanh toán Platinum

Khác với thẻ tín dụng Platinum, thẻ thanh toán hạng Bạch Kim được phát hành nhằm mang lại cho các khách hàng VIP của ngân hàng một công cụ thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Chủ sở hữu thẻ thanh toán Platinum có thể dễ dàng giao dịch và thanh toán các khoản mua của mình thông qua mạng viễn thông và Internet với hạn mức thanh toán lớn (có thể lên tới tối đa 200 triệu/ngày).

Lợi ích khi sử dụng thẻ Platinum

Thẻ Platinum là một trong những chiếc thẻ mơ ước của nhiều người bởi không phải ai cũng có thể đăng ký phát hành thẻ hạng Bạch Kim. Đây là một trong những chiếc thẻ quyền lực nhất hiện nay với nhiều ưu đãi và đặc quyền chỉ dành riêng cho chủ sở hữu.

Tiện ích mua sắm của thẻ Platinum
Tiện ích mua sắm của thẻ Platinum

Dưới đây là một số lợi ích khi sở hữu thẻ Platinum:

 • Đầu tiên, chủ sở hữu thẻ sẽ được ngân hàng cấp một khoản hạn mức giao dịch khủng dùng để chi tiêu, mua sắm, thanh toán các sản phẩm, dịch vụ ở trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn thế nữa, các ngân hàng sẽ cho phép chủ thẻ một thời gian để tra nợ tín dụng lên đến 55 ngày.
 • Tiếp theo, khi sử dụng thẻ Platinum để giao dịch, Khách hàng sẽ có cơ hội được tích điểm đổi quà và được hưởng ưu đãi giảm giá từ 10 – 55% các sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, với thẻ ngân hàng hạng Bạch Kim, bạn hoàn toàn có thể mua sắm trả góp các sản phẩm có giá trị trên các website thương mại điện tử hoặc các loại hình dịch vụ có liên kết với ngân hàng VPBank với ưu đãi 0% lãi suất.
 • Đặc quyền tiếp theo của thẻ Platinum là chủ sở hữu thẻ sẽ được ngân hàng miễn các loại phí cơ bản của thẻ như: phí cấp lại thẻ, thay đổi hạn mức tín dụng, phí xác nhận số dư tài khoản, phí phát hành thẻ thay thế, phí chuyển tiền, … Hơn thế nữa, khi chủ thẻ chi tiêu đạt một hạn mức nhất định theo quy định của ngân hàng phát hành thì sẽ có thể được hưởng ưu đãi miễn phí duy trì thường niên vào các năm tiếp theo.
 • Khi có nhu cầu chia sẻ thẻ Platinum cho người thân, chủ thẻ chính có thể phát hành 3 thẻ phụ trên cùng 1 tài khoản nếu có nhu cầu. Điều này giúp chủ thẻ chính có thể kiểm soát được các chi tiêu của gia đình.
 • Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ Platinum còn có thể được hưởng các chính sách hoàn tiền khi mua các dịch vụ như: bảo hiểm, y tế, giáo dục, mua sắm tại các siêu thị với số tiền lên tới 10%/giao dịch. Đồng thời, một đặc quyền chỉ dành riêng cho chủ thẻ Platinum đó được hưởng các ưu đãi từ các dịch vụ: Đặt vé máy bay, bảo hiểm, Golf Fee Card, hỗ trợ khẩn cấp, mua sắm, …

Một số loại thẻ Platinum cao cấp và phổ biến nhất hiện nay

Sau khi đã tham khảo các lợi ích mà thẻ Platinum có thể mang lại, chắc hẳn bạn cũng đang muốn tìm hiểu các dòng thẻ Bạch Kim cao cấp được các ngân hàng lớn phát hành hiện nay. Dưới đây là một số thẻ Platinum phổ biến nhất.

Thẻ tín dụng quốc tế Eximbank – Visa Platinum

Ngân hàng Eximbank đang là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay với một lượng lớn khách hàng cao cấp. Với thế mạnh trong các lĩnh vực dịch vụ thẻ Quốc Tế, Eximbank được xem là ngân hàng đầu tiên phát hành thẻ tín dụng Quốc Tế hạng Bạch Kim với mục đích mang lại cho các khách hàng VIP các ưu đãi và đặc quyền tốt nhất.

Thẻ tín dụng quốc tế Eximbank - Visa Platinum
Thẻ tín dụng quốc tế Eximbank – Visa Platinum

Cụ thể chủ sở hữu thẻ tín dụng Quốc Tế Eximbank – VIsa Platinum có thể nhận được các ưu đãi sau:

 • Được hưởng các loại bảo hiểm tai nạn trên toàn cầu với giá trị lên đến 10,5 tỷ đồng
 • Tiếp theo, chủ sở hữu thẻ sẽ được hưởng các ưu đãi từ những dịch vụ khách sạn 5 sao, spa, chăm sóc sắc đẹp và hơn 6 CLB Golf hàng đầu tại Việt Nam.
 • Nhận được các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp như Tư vấn dịch vụ y tế, trợ giúp dịch vụ hành lý, thu xếp vé khẩn cấp…
 • Ngoài ra, Tài khoản thẻ Platinum của ngân hàng Eximbank sẽ được quản lý một cách tối ưu với bảng kê chi tiêu được liệt kê đầy đủ, sắp xếp theo từng nhóm.

Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Ngân hàng Vietcombank được xem là ngân hàng uy tín và có lượng khách hàng nhiều nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Nhằm mang lại cho các khách hàng VIP một phương tiện thanh toán tiện lợi cho các dịch vụ hàng không, du lịch, ngân hàng Vietcombank cùng hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và một công ty lớn trên thế giới – American Express tiến hành phát hành thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express.

Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express
Thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express

Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ để chi tiêu mua sắm qua mạng Internet hoặc tại bất cứ nơi nào có chấp nhận thẻ American Express dù là ở Việt Nam hay toàn thế giới. Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể dùng thẻ để đặt mua vé máy bay, tích lũy dặm và quy đổi ra chuyến bay thưởng miễn phí.

Hiện nay, thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express gồm có 2 loại thẻ với các hạng mức giao dịch khác nhau:

 • Thẻ xanh với hạn mức từ 5 – 100 triệu đồng
 • Thẻ vàng với hạn mức từ 100 – 300 triệu

Với sự phát hành từ 3 tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực hàng không và tài chính, chủ sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express sẽ có cơ hội nhận được các đặc quyền sau:

 • Nhận được mức hạn mức tín dụng tối đa lên tới 1 tỷ đồng.
 • Ưu đãi mức phí chuyển đổi ngoại tệ với với mức chuyển đổi thấp nhất thị trường, chỉ từ 1%.
 • Được ứng tiền linh hoạt với mức phí siêu thấp, chỉ 2%.
 • Chủ thẻ sẽ được cung cấp dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/24 như tổ chức chuyến bay, giới thiệu nhà hàng, sắp xếp vé xem ca nhạc, …
 • Hưởng gói bảo hiểm du lịch toàn cầu với hạn mức tối đa lên tới 10,5 tỷ VNĐ dành cho chủ thẻ và người thân.

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum

Ngân hàng TPBank là một trong những ngân hàng có thể phát hành thẻ ngân hàng hạng Bạch Kim hiện nay. Thẻ tín dụng Quốc tế TPBank Visa Platinum là hạng thẻ ngân hàng Platinum cao cấp mang đến những quyền lợi và ưu đãi đẳng cấp dành riêng cho chủ thẻ.

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum
Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum

Cụ thể, chủ sở hữu thẻ sẽ có thể nhận được các ưu đãi đặc biệt sau:

 • Được cấp mức hạn mức tín dụng tối đa 1 tỷ đồng.
 • Hưởng mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường từ 1%.
 • Ứng tiền linh hoạt với mức phí thấp nhất chỉ 2%.
 • Dịch vụ hỗ trợ toàn cầu 24/24: Giới thiệu nhà hàng, tổ chức chuyến bay, sắp xếp vé xem nhạc…
 • Được nhận các gói bảo hiểm du lịch toàn cầu hạn mức tối đa 10,5 tỷ VNĐ cho chủ thẻ và người thân.

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum
Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum

Ngân hàng quốc tế VIB được xem là ngân hàng Quốc Tế phát hành thẻ Platinum được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Thẻ thanh toán toàn cầu VIB Platinum là dòng sản phẩm thẻ ngân hàng Platinum cao cấp của VIB với các tiện ích:

 • Thanh toán trực tuyến đơn giản và an toàn.
 • Dễ dàng quản lý tài khoản thẻ thanh toán quốc tế (thẻ MasterCard Debit).
 • Được chấp nhận thanh toán trên 35 triệu điểm chấp nhận thẻ và 1,9 triệu ATM mang logo MasterCard trên toàn thế giới.
 • Miễn phí rút tiền mặt tại 15.700 ATM các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Giảm đến 50% tại hơn 300 đối tác mua sắm, ăn uống, du lịch, spa…
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 (miễn phí cuộc gọi).

Điều kiện mở thẻ ngân hàng Platinum

Có thể thấy thẻ ngân hàng Platinum là một trong những chiếc thẻ quyền lực nhất hiện nay và ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ Platinum. Cụ thể, để có thể đăng ký mở thẻ ngân hàng hạng Bạch Kim, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện bắt buộc của ngân hàng phát hành như sau:

 • Đầu tiên độ tuổi có thể đăng ký mở thẻ phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 65.
 • Tiếp theo, bạn phải là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có hồ sơ cư trú hợp pháp.
 • Đã đăng ký hộ khẩu thường trú/tạm trú trên địa bàn hoạt động của chi nhánh ngân hàng mở thẻ.
 • Ngoài ra, bạn phải chứng minh mức thu nhập tối thiểu là 30 VND/tháng. Đây được xem là điều kiện chính để có thể đăng ký mở thẻ Platinum.
 • Cuối cùng, bạn cần nộp đầy đủ giấy tờ cá nhân như giấy chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập theo quy định của ngân hàng để hoàn tất thủ tục mở thẻ Platinum.

Cách làm thẻ tín dụng Platinum

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện trên, bạn đã có thể tiến hành đăng ký mở thẻ tín dụng Platinum. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn đang cung cấp 2 cách đơn giản cho bạn dễ dàng đăng ký mở thẻ bao gồm:

 • Đi đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trên Website của ngân hàng phát hành.
 • Đối với cách đăng ký trực tuyến, bạn tiến hành truy cập vào Website của ngân hàng và làm theo hướng dẫn. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để hỗ trợ.

Nếu bạn không thể đăng ký trực tuyến thì có thể lựa chọn cách đăng ký mở thẻ truyền thống hiện nay đó là đến trực tiếp các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để yêu cầu nhân viên hỗ trợ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào quầy giao dịch tại ngân hàng mà bạn đang cần mở thẻ tín dụng Platinum.
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân với giao dịch viên, bao gồm: sao kê thu nhập, CMND, sổ hộ khẩu…
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin mở thẻ của ngân hàng.
 • Bước 4: Nộp lại đơn cho giao dịch viên và chờ thông tin xác nhận từ phía ngân hàng.
 • Bước 5: Giao dịch viên xác nhận thông tin và nhập dữ liệu khách hàng và hệ thống.
 • Bước 6: Thông báo mở thẻ, khách hàng quay lại ngân hàng để lấy thẻ theo quy định và hoàn tất thủ tục mở thẻ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về chiếc thẻ Platinum. Hy vọng bài viết trên đã có thể giải đáp cho các bạn những thắc mắc về chiếc thẻ quyền lực này cũng như những ngân hàng đang phát hành thẻ Platinum phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định sử dụng thẻ tín dụng bạch kim Platinum.

Hãy chắc chắn bạn có thể thanh toán số tiền đúng thời hạn. Nếu cảm thấy tình hình tài chính của mình phù hợp, thì còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay một chiếc thẻ tín dụng Platinum để được hưởng tất cả dịch vụ ưu đãi tuyệt vời.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments