Thẻ Napas Techcombank Là Gì? Thẻ Có Quẹt Được Không?

Ngân hàng Techcombank đang là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Một trong những sản phẩm thẻ ngân hàng được khách hàng tin tưởng sử dụng đó là thẻ Napas Techcombank. Vậy thẻ Napas Techcombank là gì? Có rút tiền hoặc thanh toán bằng quẹt thẻ được không?

Hãy cùng BANKTOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Thẻ Techcombank Napas là gì?

NAPAS (tiếng Anh là National Payment Services) là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ có các chức năng tương tự thẻ ATM Nội địa (thẻ ghi nợ nội địa) cụ thể như thanh toán hóa đơn, rút và chuyển tiền nhanh chóng, …

Thẻ Techcombank Napas
Thẻ Techcombank Napas

Thẻ Techcombank Napas được hiểu như là thẻ ngân hàng Techcombank nội địa, đây là sản phẩm được công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam hợp tác cùng ngân hàng Techcombank để phát hành nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các thanh toán nội địa như nạp, rút tiền, chuyển tiền, … Dấu hiệu nhận biết của thẻ Techcombank Napas đó là mặt trước của thẻ có biểu tượng Napas.

Phân loại thẻ Techcombank Napas

Phân loại thẻ Techcombank Napas
Phân loại thẻ Techcombank Napas

Hiện nay, thẻ Techcombank Napas được chia làm 2 loại với rất nhiều ưu đãi cho người dùng. Bao gồm:

 • Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess
 • Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess Priority

So sánh thẻ Techcombank Napas và thẻ ATM thông thường

Thẻ ATM thông thường và thẻ Techcombank Napas hiện nay đang là những sản phẩm được người dùng tin tưởng sử dụng nhất của ngân hàng Techcombank. Hãy cùng tìm hiểu sự giống nhau và sự khác nhau của hai loại thẻ đặc biệt này.

Giống nhau

Cả hai loại thẻ này đều là thẻ ghi nợ nội địa, do đó chủ thẻ vẫn có thể chi tiêu, thanh toán hóa đơn, nạp tiền, rút tiền trong phạm vi nội địa.

Khác nhau

Về cơ bản, thẻ NAPAS vẫn có những chức năng như một thẻ ATM thông thường như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển tiền và rút tiền ở tất cả cây ATM và máy POS của tất cả ngân hàng tham gia vào mạng lưới của NAPAS. Đối với khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng của Techcombank có thể thực hiện tại bất kỳ cây ATM nào có logo NAPAS và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, thẻ NAPAS được bảo mật cao hơn các loại thẻ ATM nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật cao, giúp chủ thẻ an tâm khi sử dụng. Không chỉ thế, khi sử dụng thẻ NAPAS khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi đến từ Techcombank, các trang thương mại có chấp nhận thanh toán thẻ.

Cuối cùng, thẻ Techcombank Napas sẽ thực hiện các giao dịch thanh toán liên ngân hàng cùng hệ thống Napas tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Dùng thẻ Techcombank Napas có lợi ích gì?

Dùng thẻ Techcombank Napas có lợi ích gì?
Dùng thẻ Techcombank Napas có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà thẻ Techcombank Napas có một lượng lớn khách hàng tin tưởng sử dụng. Đây là chiếc thẻ có thể mang đến rất nhiều tiện ích cho chủ sở hữu. Dưới đây là những lợi ích mà người dùng có thể nhận được khi dùng thẻ Techcombank Napas:

 • Dễ dàng thực hiện rút tiền tại hệ thống hàng nghìn cây ATM có biểu tượng Napas trên toàn quốc.
 • Thoải mái mua sắm, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ tại các máy Pos chấp nhận thẻ Napas trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Dễ dàng truy vấn số dư, lịch sử giao dịch qua việc đăng ký sử dụng tiện ích F@st i-bank, F@st Mobile với các tính năng miễn phí, bao gồm: Chuyển khoản trong/ngoài ngân hàng, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, …
 • An toàn khi thanh toán trực tuyến với hình thức mật khẩu OTP. Các thông tin ghi trên thẻ đều được mã hóa giúp bảo mật tốt hơn cho người tiêu dùng.
 • Thuận tiện hơn khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Techcombank, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản tại hàng nghìn ATM của Techcombank.
 • Được trợ giúp mọi lúc, mọi nơi với Dịch vụ khách hàng Techcombank 24/7.
 • Được hoàn 1% trên tổng giá trị thanh toán qua thẻ hàng tháng, không giới hạn và hưởng lãi trên số dư dương trong tài khoản phát hành thẻ.
 • Miễn phí phát hành và giảm 20% phí thường niên tất cả các năm khi đăng ký phát hành thẻ theo gói tài khoản
 • Được hưởng 1 số ưu đãi nhất định khi thanh toán qua thẻ tại đơn vị chấp nhận thẻ hợp tác với ngân hàng Techcombank.
lợi ích mà người dùng có thể nhận được khi dùng thẻ Techcombank Napas
Lợi ích mà người dùng có thể nhận được khi dùng thẻ Techcombank Napas

Hướng dẫn đăng ký thẻ Techcombank Napas nhanh nhất

Với những lợi ích mà thẻ Techcombank Napas, chắc hẳn bạn cùng đang muốn tìm hiểu các điều kiện và thủ tục để có thể đăng ký mở thẻ để sử dụng.

Điều kiện

Để có thể đăng ký mở thẻ Techcombank Napas, khách hàng cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định sau:

 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên hoặc các cá nhân 15 tuổi trở nên (có thể mở thẻ trả trước Techcombank hoặc thẻ Napas Techcombank khi có người thân bảo hộ đứng ra làm thẻ chính)
 • Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam và đầy đủ giấy tờ Visa, thị thực theo quy định của ngân hàng Techcombank
 • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Người có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Techcombank mới có thể đăng ký thẻ Napas Techcombank (nếu chưa có ngân hàng có thể hỗ trợ bạn mở tài khoản và đăng ký thẻ Napas Techcombank ngay sau đó)

Cách mở thẻ

Với nhu cầu sử dụng thẻ Techcombank Napas ngày một tăng, hiện nay ngân hàng Techcombank đang cung cấp rất nhiều cách để khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ. Dưới đây là 2 cách đơn giản nhất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mở thẻ tại quầy

Mở thẻ tại quầy
Mở thẻ tại quầy

Đây là cách đơn giản nhất, truyền thống nhất được nhiều khách hàng lựa chọn khi mở thẻ. Để đăng ký thẻ Napas Techcombank tại quầy, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Techcombank và yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký thẻ Napas Techcombank
 • Bước 2: Bạn sẽ được nhận các giấy tờ thủ tục từ nhân viên sau đó hoàn thành đầy đủ thông tin cá nhân ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 3: Trình bày giấy tờ tùy thân bản gốc để nhân viên ngân hàng đối chiếu và xác nhận để hoàn thành quá trình đăng ký thẻ Napas Techcombank tại quầy giao dịch.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, nhân viên sẽ tiến hành mở thẻ
 • Bước 5: Nhận phiếu hẹn và đến lấy thẻ đúng ngày ghi trên phiếu (sau 5 – 7 ngày làm việc)

Lưu ý:

– Bạn cần tìm hiểu về thời gian làm việc của ngân hàng Techcombank để tiện trong việc đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng. Theo đó, Thời gian làm việc của ngân hàng Techcombank là:

 • Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h00 – 17h00 không nghỉ trưa.
 • Thứ bảy: Sáng 8h00 – 12h00.

– Phí phát hành thẻ lần đầu là 90.000 đồng

– Nếu muốn đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích như F@st i-bank, F@st Mobile thì hãy yêu cầu với nhân viên ngân hàng. Ngay sau khi mở tài khoản xong thì bạn có thể tiến hành giao dịch thông qua F@st i-bank, F@st Mobile nếu đã nạp tiền vào tài khoản.

– Hiện Techcombank có thêm dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay F@st Access. Bạn cần trả phí nếu muốn trải nghiệm dịch vụ này (khoảng 200.000 đồng).

Mở thẻ trực tuyến

Nhằm hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ Techcombank Napas ở mọi lúc và mọi nơi, ngân hàng Techcombank đã cung cấp dịch vụ mở thẻ trực tuyến với các thao tác đơn giản. Để đăng ký thẻ Napas Techcombank trực tuyến, khách hàng cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ E-banking của Techcombank từ trước thì mới có thể đăng ký thẻ Napas Techcombank online. Đối với trường hợp chưa đăng ký dịch vụ E-banking và mở tài khoản thì liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ mở tài khoản Techcombank trước khi đăng ký.

Dưới đây là các bước đơn giản để khách hàng đăng ký mở thẻ trực tuyến:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web đăng ký thẻ Napas Techcombank trực tuyến qua địa chỉ https://www.techcombank.com.vn/dang-ky-the-truc-tuyen

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ email

Thông tin đăng ký dịch vụ bao gồm: Sản phẩm thẻ (chọn 1 trong 2 thẻ Napas Techcombank là thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess hoặc thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess Priority)

Mở thẻ trực tuyến
Mở thẻ trực tuyến

Chi nhánh tư vấn mở thẻ:

 • Tỉnh/ thành phố
 • Quận/ huyện

Chi nhánh ngân hàng Techcombank

Bước 3: Sau khi hoàn thành thông tin và đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký thẻ Napas Techcombank online thì khách hàng cần đợi một thời gian thì sẽ có chuyên viên của ngân hàng Techcombank sẽ liên hệ đến bạn để hướng dẫn nộp hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi đăng ký thành công.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas Techcombank

Sau khi đăng ký mở thẻ thành công, khách hàng cần phải thực hiện một số thao tác để có thể sử dụng thẻ Napas Techcombank.

Kích hoạt đổi mã PIN thẻ Napas Techcombank

Việc cần làm đầu tiên để có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích mà thẻ Napas Techcombank mang lại đó là kích hoạt sử dụng thẻ. Nguyên nhân là bởi nếu thẻ của bạn không được kích hoạt thì thẻ chỉ có thể nhận tiền mà không thể thực hiện các giao dịch khác như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm, … Bên cạnh đó, nếu sau 30 ngày từ khi nhận thẻ mà thẻ Napas Techcombank vẫn chưa được kích hoạt thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn. Khi đó bạn cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục cấp lại thẻ.

Dưới đây là các bước đơn giản để có thể kích hoạt sử dụng thẻ Napas Techcombank:

 • Bước 1: Di chuyển trực tiếp đến cây ATM Techcombank sau đó cho thẻ vào khe theo chiều mũi tên và mặt chữ nổi hướng lên phía trên sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Bước 2: Nhập mã PIN được ngân hàng Techcombank cung cấp trong phong bì khi nhận thẻ. Nhập xong mã PIN bạn nhấn “enter”
 • Bước 3: Nhấn vào mục “đổi mã PIN” để kích hoạt thẻ sau đó nhập lại mã PIN ngân hàng cung cấp và nhấn enter. Nhập mã PIN mới do bạn tự tạo sau đó nhấn enter. Xác nhận lại mã PIN mới một lần nữa và nhấn xác nhận.

Thông báo về việc đổi mã PIN thành công, vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch kích hoạt đổi mã PIN thẻ Napas Techcombank.

Lưu ý:

 • Không đặt mã PIN là những mã số dễ nhớ như ngày sinh nhật, số điện thoại
 • Thường xuyên đổi mã PIN 3 tháng/lần để đảm bảo tính an toàn cho thẻ.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã PIN thẻ cho người khác trong bất kỳ tình huống nào.

Rút tiền thẻ Napas Techcombank tại ATM

Tiếp theo là một chức năng quan trọng của thẻ Napas Techcombank đó là rút tiền mặt tại cây ATM. Để rút tiền bằng thẻ Napas Techcombank tại cây ATM, khách hàng có thể thực hiện tại cây ATM Techcombank hoặc tất cả các cây ATM trên toàn quốc có liên kết hệ thống Napas với ngân hàng Techcombank.

Rút tiền thẻ Napas Techcombank tại ATM
Rút tiền thẻ Napas Techcombank tại ATM

Cách thức thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến tại cây ATM gần nhất có logo Napas, cho thẻ vào khe của cây ATM theo chiều mũi tên và mặt chữ nổi hướng lên trên sau đó chọn ngôn ngữ
 • Bước 2: Nhập mã PIN và chọn giao dịch “rút tiền” => chọn rút tiền trong “Tài khoản thẻ”
 • Bước 3: Nhập số tiền cần rút và nhấn đồng ý và nhận thẻ sau đó nhận tiền mà máy đưa ra sau

Lưu ý:

 • Cần đảm bảo không bị lộ thông tin khi nhập mã PIN khi giao dịch
 • Ưu tiên lựa chọn cây ATM của ngân hàng Techcombank để hạn chế các rủi ro không rút được tiền
 • Trong trường hợp xảy ra sự cố, cần lập tức liên hệ với các tổng đài hỗ trợ trên các trụ ATM

Thanh toán hóa đơn bằng thẻ Napas Techcombank tại quầy POS

Thanh toán hóa đơn qua máy POS
Thanh toán hóa đơn qua máy POS

Cuối cùng là một trong những chức năng chính của thẻ Napas Techcombank đó là thanh toán hóa đơn bằng thẻ tại quầy POS. Để có thể thanh toán tại quầy giao dịch, khách hàng có thể thực hiện bằng cách:

 • Bước 1: Lúc mua sắm và thực hiện thanh toán tại quầy bạn thông báo cung cấp thẻ Napas Techcombank để thanh toán
 • Bước 2: Sau đó cung cấp thẻ Napas Techcombank cho nhân viên và đưa phần chip thẻ vào máy POS
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để thanh toán là mã PIN mà thường ngày bạn dùng để rút tiền tại cây ATM
 • Bước 4: Nhận bill thanh toán bằng thẻ Napas Techcombank qua máy pos tại quầy và ký tên xác nhận giao dịch

Hạn mức sử dụng thẻ Napas Techcombank là bao nhiêu?

Hạn mức sử dụng của thẻ Napas Techcombank đang là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm. Theo quy định của ngân hàng Techcombank, hạn mức sử dụng của thẻ như sau:

 • Hạn mức thanh toán online: 20 triệu
 • Hạn mức thanh toán tại đơn vị chấp nhận thẻ: 50 triệu/ ngày
 • Hạn mức rút tiền mặt tại ATM: 50 triệu/ ngàyHạn mức chuyển khoản ATM: 50 triệu/ ngày
 • Hạn mức rút tiền mặt ATM tối đa tại quầy giao dịch: 10 triệu
 • Tổng hạn mức sử dụng trong ngày: không áp dụng

Biểu phí sử dụng thẻ Napas Techcombank

Ngoài hạn mức sử dụng thì biểu phí sử dụng thẻ Napas Techcombank cũng là một vấn đề được khách hàng quan tâm khi có nhu cầu mở thẻ. Theo quy định của ngân hàng Techcombank, thì biểu phí sử dụng thẻ Napas Techcombank như sau:

 • Phí phát hành lần đầu: 90.000 VND
 • Phí phát hành thẻ lần 2: 100.00 VND
 • Phí thường niên: 60.000 VND/ năm
 • Phí cấp lại PIN: 30.000 VND/ lần
 • Phí rút tiền tại ATM của Techcombank đối với thẻ phát hành theo gói tài khoản trả lương: miễn phí
 • Phí rút tiền tại ATM của Techcombank đối với thẻ phát hành theo gói tài khoản không trả lương 1.000 VND/ lần
 • Phí rút tiền tại ATM của Techcombank đối với thẻ không phát hành theo gói 2.000 VND/ lần
 • Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM Techcombank: 10.000 VND/ lần
 • Phí rút tiền tại ATM khác ngân hàng: 3.000 VND/ lần

Một số câu hỏi thường gặp

Thẻ Napas Techcombank có phải thẻ Visa/Mastercard không?

Một số khách hàng thường nhầm lẫn giữa thẻ Napas và thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard. Theo đó, thẻ Napas Techcombank không phải là thẻ Visa hay thẻ Mastercard mà thẻ Napas là loại thẻ ghi nợ nội địa nên chỉ được phép sử dụng trên phạm vi lãnh thổ trong nước Việt Nam.

Còn đối với các loại thẻ Visa Techcombank hay thẻ Mastercard Techcombank thì được phép sử dụng trên toàn cầu vì đây là những loại thẻ thanh toán quốc tế và được sử dụng khắp nơi trên thế giới tại những điểm có liên kết.

Thẻ Napas Techcombank có quẹt được không?

Câu trả lời là CÓ, khách hàng có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ có biểu tượng Napas trên khắp Việt Nam.

Quẹt thẻ Napas Techcombank có cần mật khẩu không?

Khi quẹt thẻ Napas Techcombank thanh toán qua máy POS, người dùng sẽ không cần nhập mật khẩu (mã PIN) của thẻ.

Thẻ Napas Techcombank liên kết với ngân hàng nào?

Dưới đây là danh sách các ngân hàng đang nằm trong hệ thống Napas có liên kết với thẻ Napas của ngân hàng Techcombank:

Habubank Indovina Saigonbank Vietinbank
NCB LienVietPostBank VCB Vietcapital Bank
Maritime Bank MBBank VIB Eximbank
SHB ABBank BVB Techcombank
PG Bank SeABank IBK VID Public
Woori Bank Nam Á DongABank Agribank
BacA Bank HLBVN VietBank PVcomBank
VPBank HDBank TPBank ACB
VRB Sacombank OCB Việt Á
GP.Bank BIDV SCB Shinhan Bank

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về thẻ Napas của ngân hàng Techcombank. Hy vọng qua bài viết trên, mọi người đã có thể dễ dàng hiểu được những lợi ích to lớn mà chiếc thẻ này mang lại cho chủ sở hữu. Từ đó lựa chọn cho mình một cách đăng ký sử dụng thẻ khi có nhu cầu. Chúc các bạn thành công.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

5 Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Ngân hàng BIDV đã và đang là ngân hàng uy tín hàng đầu...

Các Loại Thẻ Tín Dụng MB Bank: Cách Đăng Ký Và Biểu Phí

Thẻ tín dụng MB gồm có mấy loại? Để sở hữu chiếc thẻ...

Thẻ ACB Rút Được Cây ATM Ngân Hàng Nào? Có Mất Phí?

Thẻ ATM của ngân hàng ACB là một trong những thẻ cung cấp...

Thẻ Đen MB Bank Là Gì? Đặc Quyền Và Điều Kiện Mở Thẻ

Một điểm để thu hút, kích cầu tiêu dùng của khách hàng đó...

Serial Thẻ MB Là Gì? Cách Xem Số Thẻ MBBank Trên App

Số thẻ MBBank là thông tin khá quan trọng được dùng để thực...

Thẻ Tín Dụng Vietcombank Visa Platinum: Điều Kiện Mở Thẻ

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments