Thẻ Napas Là Gì? Tính Năng Nổi Bật Của Thẻ ATN Napas

Napas là một sản phẩm thẻ “Made by Việt Nam“, đây là một loại thẻ ATM nội địa được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, cũng nhưng mang lại nhiều khuyến mãi tiện ích hấp dẫn cho người sử dụng. Vây thẻ Napas là gì? Ưu điểm và cách thanh toán bằng thẻ Napas như thế nào?

Cùng banktop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Thẻ Napas Là Gì?

Napas có tên tiếng Anh là National Payment Services, là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas hoạt động với các chức năng cơ bản vốn có của thẻ ATM như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…

Thẻ napas
Napas có gần 50 thành viên tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam Napas đã có hơn 50 thành viên, bao gồm cả các ngân hàng TMCP hàng đầu như Vietcombank, TPBank, Techcombank…

Với phương châm “Một kết nối. Mọi thanh toán”, Napas hy vọng mang lại nhiều tiện ích trong thanh toán cho người dùng. Đây là đơn vị kết nối giữa các ngân hàng lại với nhau. Được hiểu như môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng. Hiện nay, hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với hệ thống Napas lên đến tới 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

Logo Napas

Dưới đây là hình ảnh chính thức Logo Napas.

Logo Napas
Logo Napas

Đặc Điểm Của Thẻ Napas Là Gì?

Khác với thẻ Visa hay thẻ Mastercard là các tổ chức Visa/Mastercard sẽ liên kết với ngân hàng để phát hành thẻ. Thẻ Napas là sản phẩm liên kết trực tiếp giữa các ngân hàng với nhau và in logo Napas lên trên bề mặt thẻ.

Bên cạnh đó, bảo mật cũng là một ưu điểm của thẻ Napas. Thẻ được sử dụng chip bảo mật cao, thông tin in trên thẻ được mã hóa nên rất khó làm giả. Đây là một điểm nổi bật của thẻ Napas nhận được nhiều sự hài lòng từ khách hàng.

Tham khảo: thẻ tín dụng hoàn tiền Cashback

Công Dụng Của Thẻ ATM Napas

Napas không trực tiếp phát hành thẻ cho bạn sử dụng mà ngân hàng bạn mở thẻ sẽ liên minh với Napas tạo nên một hệ thống thẻ, gọi chung là thẻ Napas.

Do đó, với thẻ ATM nội địa Napas khách hàng sẽ hưởng trọn những chức năng của thẻ ghi nợ nội địa như thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán mua hàng trực tuyến, chuyển rút tiền tại máy ATM/máy POS.

Có thể thấy, việc Napas ngày càng mở rộng số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống sẽ tạo điều kiện cho khách hàng hưởng thêm nhiều ưu đãi tiện ích, không còn bị giới hạn vì khác ngân hàng như trước đây nữa. Đồng thời cũng gia tăng công dụng giao dịch, thanh toán thẻ cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM Napas.

Đánh Giá Ưu Và Nhược Điểm Của Thẻ Napas

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Thẻ Napas Để Thanh Toán

Khi sử dụng thẻ Napas khách hàng được hưởng những ưu điểm như:

 • Các khoản phí phát sinh trong quá trình giao dịch khi sử dụng thẻ Napas sẽ được các ngân hàng thành viên liên kết hỗ trợ, hoặc miễn phí hoàn toàn.
 • Khi mua sắm online, khách hàng sử dụng cổng thanh toán Napas để chi trả hóa đơn mua hàng sẽ được hưởng các khuyến mãi như chiết khấu, tích điểm đổi quà,…
 • Dễ dàng sử dụng thẻ Napas để rút tiền tại các trụ ATM, máy POS có liêt kết.
 • Hệ thống liên kết với hơn 17.000 AMT và số lượng máy POS lên tới 220.000 của 45 ngân hàng trên cả nước sẽ đáp ứng nhu cầu thanh toán, rút tiền bằng thẻ Napas của khách hàng mọi lúc.
 • Có thể thanh toán các dịch vụ mua hàng Online trên các trang thương mại điện tử liên kết với Napas.
 • Chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas

Hạn Chế Của Thẻ Napas

Nhược điểm duy nhất của thẻ Napas là chỉ có hiệu lực trong lãnh thổ Việt Nam, bạn sẽ không thể thanh toán trên bất kỳ trang thương mại điện tử nào ở ngoài nước và không thể sử dụng thẻ Napas khi sang nước ngoài.

So Sánh Thẻ Napas Và Thẻ AM Thông Thường

Về mặt bản chất thì thẻ Napas hoạt động với các chưc năng tương tự như thẻ ATM thông thường là rút tiền, thanh toán hóa đơn… Thì bên cạnh đó, thẻ Napas còn có một số điểm khác biệt như sau:

 • Khách hàng sử dụng thẻ Napas có thể thoải mái rút tiền tại trụ ATM của tất cả các ngân hàng liên minh trong hệ thống Napas. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian củng như thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thẻ. Ví dụ khách hàng sử dụng thẻ Napas của Techcombank có thể rút tiền tại trụ ATM của VPBank.
 • Một ưu điểm khác của thẻ Napas so với thẻ ATM thông thường đó là khách hàng sử dụng thẻ Napas sẽ nhận đường nhiều chương trình ưu đãi, tích điểm đến từ các đơn vị liên kết chấp nhận thanh toán bằng thẻ Napas.

Xem thêm: Số thẻ tín dụng là gì?

Phân Biệt Thẻ Napas Với Thẻ Visa/Mastercard

So với thẻ Visa/MasterCard thì thẻ Napas có hầu hết các tính năng tương tự nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất giữa thẻ Napas và thẻ Visa/MasterCard là phạm vi sử dụng.

Nếu thẻ Visa/MasterCard được gọi là thẻ thanh toán quốc tế, phạm vi sử dụng rộng rãi trên thế giới thì thẻ Napas được gọi là thẻ nội địa, chỉ có thể sử dụng trong nước Việt Nam.

Danh Sách Các Ngân Hàng Trong Liên Minh Napas

Số lượng ngân hàng tham gia hệ thống Napas ngày càng gia tăng. Dưới đây là danh sách các ngân hàng là thành viên của liên minh thẻ Napas cập nhật mới nhất.

AgribankVietinbankDongABankSaigonbank
BIDVSeABankGP.BankPG Bank
PVcomBankVietcapital BankVietBankVCB
SacombankABBankVRBSHB
ACBEximbankTPBankVIB
HDBankMBBankVPBankNCB
Việt ÁTechcombankOCBBVB
HLBVNLienVietPost BankBacA BankMaritime Bank
Shinhan BankVID PublicSCBIBK
Nam ÁIndovinaWoori BankHabubank

Tham khảo: Thẻ Visa ảo là gì?

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Napas Để Thanh Toán

Để thanh toán bằng thẻ Napas khi thực hiện các giao dịch mua hàng, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước như sau :

Bước 1: Sau khi lựa chọn hàng hóa ưng ý, khách hàng tiến hành thanh toán trên trang mua hàng. Ở bước chọn hình thức thanh toán, chọn hình thức thanh toán qua cổng Napas.

Bước 2: Nhập thông tin ở phần thông tin đơn hàng gồm :

 • Đơn hàng
 • Giá trị thanh toán
 • Nhà cung cấp dịch vụ

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ở phần phương thức thanh toán

 • Chọn ngân hàng
 • Nhập tên chủ thẻ
 • Số thẻ
 • Hiệu lực thẻ
Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas đơn giản
Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas đơn giản

Bước 4: Xác thực mã OTP để hoàn tất giao dịch

Khách hàng lưu ý, trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin thẻ, hoặc thẻ Napas của bạn không còn đủ điều kiện để thanh toán. Thì sau khi hoàn tất bước 3, màn hình sẽ thông báo lỗi. Bạn sẽ phải nhập lại thông tin hoặc đổi thẻ khác.

Trong trường hợp nhập đúng và đủ điều kiện thanh toán, màn hình sẽ chuyển sang bước xác nhận giao dịch bằng mã OTP. Khách hàng tiến hành nhập mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc email đăng ký để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Hạn mức rút tiền ATM là bao nhiêu?

Kết Luận

Là một sản phẩm được một tổ chức tín dụng trong nước hỗ trợ, thẻ Napas luôn mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng. Mối liên kết giữa các ngân hàng thành viên mang chính là một lợi thế mà bạn không thể bỏ qua.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments