Thẻ Napas là gì? Thanh toán Napas có những ưu điểm gì?

Napas là một sản phẩm thẻ “Made by Việt Nam“, đây là một loại thẻ ATM nội địa được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau, cũng nhưng mang lại nhiều khuyến mãi tiện ích hấp dẫn cho người sử dụng. Vây thẻ Napas là gì? Ưu điểm và cách thanh toán bằng thẻ Napas như thế nào? Cùng banktop tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas là một loại thẻ ATM nội địa do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành, tên tiếng anh của thẻ Napas là National Payment Services.  Thẻ Napas hoạt động với các chức năng cơ bản vốn có của thẻ ATM như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…

Thẻ napas
Napas có gần 50 thành viên tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam Napas đã có hơn 50 thành viên, bao gồm cả các ngân hàng TMCP hàng đầu như Vietcombank, TPBank, Techcombank,…

Xem thêm:

Cách đăng ký internet banking đơn giản

Thẻ ghi nợ là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ ghi nợ như thế nào?

Các định hướng cho câu hỏi nên mở Thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Ưu điểm và chức năng của thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas cũng tương tự như thẻ Visa, các ngân hàng sẽ liên kết với tổ chức thẻ Napas để phát hành các loại thẻ Napas nội địa, hay được gọi là thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng. Điều đó có nghĩa là thẻ Napas hoạt động với đầy đủ các chức năng của thẻ ghi nợ và được bổ sung thêm các tiện ích do tổ chức Napas mang lại.

Bên cạnh đó, bảo mật cũng là một ưu điểm của thẻ Napas. Thẻ được sử dụng chip bảo mật cao, thông tin in trên thẻ được mã hóa nên rất khó làm giả.

Khi sử dụng thẻ Napas khách hàng còn được hưởng những ưu điểm như:

 • Các khoản phí phát sinh trong quá trình giao dịch khi sử dụng thẻ Napas sẽ được các ngân hàng thành viên liên kết hỗ trợ, hoặc miễn phí hoàn toàn.
 • Khi mua sắm online, khách hàng sử dụng cổng thanh toán Napas để chi trả hóa đơn mua hàng sẽ được hưởng các khuyến mãi như chiết khấu, tích điểm đổi quà,…
 • Dễ dàng sử dụng thẻ Napas để rút tiền tại các trụ ATM, máy POS có liêt kết.
 • Hệ thống liên kết với hơn 17.000 AMT và số lượng máy POS lên tới 220.000 của 45 ngân hàng trên cả nước sẽ đáp ứng nhu cầu thanh toán, rút tiền bằng thẻ Napas của khách hàng mọi lúc.

Tham khảo:

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM khi bị mất thẻ

Vay tiền nhanh trong ngày

Hướng dẫn cách thức thanh toán bằng thẻ Napas

Để thanh toán bằng thẻ Napas khi thực hiện các giao dịch mua hàng, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước như sau :

Bước 1: Sau khi lựa chọn hàng hóa ưng ý, khách hàng tiến hành thanh toán trên trang mua hàng. Ở bước chọn hình thức thanh toán, chọn hình thức thanh toán qua cổng Napas.

Bước 2: Nhập thông tin ở phần thông tin đơn hàng gồm :

 • Đơn hàng
 • Giá trị thanh toán
 • Nhà cung cấp dịch vụ

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin ở phần phương thức thanh toán

 • Chọn ngân hàng
 • Nhập tên chủ thẻ
 • Số thẻ
 • Hiệu lực thẻ

Bước 4: Xác thực mã OTP để hoàn tất giao dịch

Khách hàng lưu ý, trong trường hợp khách hàng nhập sai thông tin thẻ, hoặc thẻ Napas của bạn không còn đủ điều kiện để thanh toán. Thì sau khi hoàn tất bước 3, màn hình sẽ thông báo lỗi. Bạn sẽ phải nhập lại thông tin hoặc đổi thẻ khác.

Trong trường hợp nhập đúng và đủ điều kiện thanh toán, màn hình sẽ chuyển sang bước xác nhận giao dịch bằng mã OTP. Khách hàng tiến hành nhập mã OTP được gửi về số điện thoại hoặc email đăng ký để hoàn tất giao dịch.

Là một sản phẩm được một tổ chức tín dụng trong nước hỗ trợ, thẻ Napas luôn mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng. Mối liên kết giữa các ngân hàng thành viên mang chính là một lợi thế mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

This entry was posted in Thẻ and tagged .

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of