Cách Tạo Thẻ Mastercard Ảo ViettelPay Đơn Giản Nhất 2024

Để phục vụ cho việc thanh toán hiện nay một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. ViettelPay đã hợp tác với ngân hàng TMCP Quân Đội (hay còn gọi là MBBank) đã thiết kế và cho ra đời loại thẻ Mastercard ViettelPay. Đây là loại thẻ có thể sử dụng ngay trên điện thoại được tích hợp các tính năng tuyệt vời như: Chuyển tiền, trả nợ tín dụng, thanh toán các hóa đơn.

Vậy cách mở thẻ Mastercard ảo ViettelPay như thế nào? Hãy cùng BANKTOP tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là gì?

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay được hiểu là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý, đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa đơn vị ViettelPay và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) nhằm mục đích cung cấp cho các khách hàng của sử dụng ViettelPay.

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là gì?
Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là gì?

Hiểu đơn giản là thẻ Mastercard ViettelPay là loại thẻ tín dụng ảo, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký thông qua ứng dụng ViettelPay nhưng không thể yêu cầu phát hành thẻ tín dụng cứng như các thẻ Mastercard thông thường.

Tuy nhiên, thẻ Mastercard ảo ViettelPay vẫn có đầy đủ thông tin người dùng trên hệ thống online, mã CVV bảo mật tối đa, cung cấp cho khách hàng các các dịch vụ như bao thẻ khác như chuyển tiền nhanh chóng, thanh toán các hóa đơn, chi tiền cho các hoạt động trong đời sống hằng ngày mà không cần phải dùng đến thẻ cứng.

Chức năng của thẻ ảo Viettelpay

Đặc biệt thẻ Mastercard Viettel còn cung cấp nhiều tính năng vượt trội, phá bỏ mọi rào cản khi thanh toán bằng loại thẻ quốc tế này. Bạn có thể sử dụng thoải mái và dễ dàng sử dụng các chức năng tiện ích mà thẻ Mastercard mạng đến như:

 • Thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh trên các website mua hàng online, các ứng dụng.
 • Thanh toán toàn cầu: Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán các hóa đơn hàng hóa dịch vụ quốc thế qua chiếc thẻ này tại bất kỳ đơn vị nào chấp nhận thanh toán qua thẻ Mastercard ViettelPay.
 • Thực hiện rút tiền: Tùy vào loại thẻ mà khách hàng có thể thực hiện chức năng rút tiền này. Đối với thẻ định danh thì khách hàng có thể rút tiền và chuyển tiền cho người khác nhưng với thẻ vô danh thì khách hàng không được sử dụng chức năng trên mà chỉ có thể thực hiện thanh toán hóa đơn, dịch vụ thông thường.

Ưu điểm của thẻ Mastercard ViettelPay

Các ưu điểm mà thẻ Mastercard ViettelPay đem đến cho khách hàng như:

 • Hoàn toàn có thể mở thẻ trực tuyến ngay trên điện thoại hoặc thông qua website của ViettelPay.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian trong quá trình tạo thẻ, chỉ cần thực hiện vài thao tác theo hướng dẫn là bạn có thể đăng ký thành công thẻ Mastercard ViettelPay.
 • Không cần phải chứng minh tài chính cá nhân hay chứng minh các điều kiện đi kèm.
 • Không mất phí duy trì thẻ thì các thẻ Mastercard khác.

Có những loại thẻ Mastercard ảo ViettelPay nào?

Hiện nay có 2 loại thẻ Mastercard ViettelPay được phát hành và sử dụng chính gồm:

Thẻ trả trước vô danh

Đây là loại thẻ không có các thông tin về người sở hữu thẻ thể hiện trên hệ thống của ViettelPay hay ngân hàng MB. Số dư trên tài khoản của thẻ chỉ tối đa không quá 5 triệu đồng và chỉ được sử dụng cho nhu cầu thanh toán các hóa đơn mua sắm, điện nước… và không được phép thực hiện giao dịch chuyển tiền hay rút tiền từ loại thẻ này

Thẻ trả trước định danh 

Trái ngược với thẻ vô danh, thẻ định danh là thẻ mà thông tin người sở hữu có lưu trên hệ thống ViettelPay và cả ngân hàng MB, giúp người sở hữu thẻ có quyền thực hiện các quyền tra cứu thông tin tài khoản. Thẻ định danh cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch trong phạm vi số tiền đã nạp vào thẻ trước đó.

Ngoài ra khi sử dụng loại thẻ Mastercard ViettelPay bạn cũng nên biết một số thông tin về các loại phí khi dùng thẻ này.

 • Phí phát hành thẻ Mastercard là 22.000 VND, được thu vào lúc phát hành và được trừ thẳng trong tài khoản ViettelPay.
 • Phí duy trì thẻ: Hoàn toàn miễn phí.
 • Số dư tài khoản trên thẻ Mastercard: Số dư tài khoản thẻ được liên kết với ViettelPay, nghĩa là số dư trên ViettelPay cũng là số dư của thẻ Mastercard ViettelPay.
 • Hạn mức sử dụng cho thẻ định danh là 50 triệu/ngày và giới hạn 10 giao dịch/ngày.

Cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay

Thông thường khi khách hàng muốn làm thẻ Mastercard thì phải đem các giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND đến các ngân hàng để tiến hành làm thủ tục mở thẻ. Điều này tốn rất nhiều thời gian, tuy nhiên hiện tại quá trình đăng ký đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi mà khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký trực tuyến trên hệ thống Website của ViettelPay hoặc trên ứng dụng ViettelPay.

Cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay
Cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay

Cách tạo thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay vô cùng đơn giản và tiện lợi, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bước đăng ký sau.

Tải và đăng ký ứng dụng ViettelPay

Để có có thể đăng ký và tạo thẻ Mastercard ViettelPay thành công, đầu tiên khách hàng cần tải ứng dụng ViettelPay và đăng ký một tài khoản người dùng trên ứng dụng.

Khi đăng ký tài khoản ViettelPay bạn có thể sử dụng số thuê bao của bất kỳ nhà mạng nào mà không bắt buộc phải là của Viettel ở tại Việt Nam.

Các bước đăng ký ViettelPay mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, bạn cần điền số thuê bao để đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Xác nhận đăng ký bằng cách kiểm tra các thông tin đã điền và nhấn nút “Đồng ý” với các điều khoản sử dụng và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Sau đó bạn nhập mã OTP (mã xác thực) mà ViettelPay đã gửi đến số điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Tiến hành tạo lập mật khẩu và hoàn tất thủ tục đăng ký (Đặt mật khẩu 6 chữ số) và xác nhận lại mật khẩu một làm nữa và nhấn chọn “Đăng ký” để hoàn tất hồ sơ đăng ký tài khoản ViettelPay.

Đăng ký tạo thẻ Mastercard ảo Viettelpay

Cách đăng ký thẻ Mastercard ảo bằng ViettelPay vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập bằng số điện thoại, mật khẩu.

Bước 2: Tại menu ở góc phải màn hình của ViettelPay chọn Cá nhân.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn mục Thẻ, sau đó chọn MasterCard.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Chọn Đăng kí phát hành thẻ (phí phát hành là 22.000 đồng). Sau đó nhập mật khẩu ViettelPay của bạn.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng kí là bạn đã đăng kí thẻ Mastercard ảo ViettelPay thành công. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin thẻ MasterCard bao gồm mã CVV, số thẻ.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ViettelPay là có thể sử dụng thẻ MasterCard.

Cách sử dụng thẻ Mastercard ảo để thanh toán

Cách sử dụng thẻ Mastercard ảo để thanh toán
Cách sử dụng thẻ Mastercard ảo để thanh toán

Như đã đề cập, thẻ Mastercard ViettelPay là loại thẻ trả trước, chính vì thế để có thể sử dụng thẻ thì khách hàng cần phải nạp tiền vào thẻ trước để có thể sử dụng các dịch vụ cũng như các tính năng của thẻ.

Chỉ cần số dư trong tài khoản ViettelPay khả dụng thì bạn đã có thể dùng thẻ Mastercard. Vì số dư tài khoản thẻ Mastercard ViettelPay chính là số dư khả dụng trong thẻ ViettelPay.

Sau khi đác có thông tin đầy đủ về thẻ Mastercard ảo từ ViettelPay cung cấp thì khách hàng đã có thể tiến hành thanh toán trực tuyến khi mua sắm online hay thanh toán các hóa đơn một các dễ dàng và tiện lợi nhất.

Tại giao diện thanh toán, khách hàng cần nhập các thông tin như:

 • Số thẻ
 • Ngày hết hạn của thẻ.
 • Mã bảo mật CVV

Sau khi đã điền và kiểm tra lại đầy đủ các thông tin trên là bạn đã có thể đăng ký/ thành toán toán cho dịch vụ Spotify mà không mất quá nhiều thời gian.

Một số câu hỏi thường gặp

Trên đây là một số thông tin về cách đăng ký thẻ Mastercard mà bạn có thể biết. Ngoài ra Banktop cũng sẽ giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề liên quan.

Có bắt buộc phải liên kết ngân hàng khi tạo thẻ Mastercard ảo không?

Khi đăng ký tạo thẻ Mastercard khách hàng không bắt buộc phải liên kết với ngân hàng, như nếu có nhu cầu thì vẫn có thể liên kết được nhé.

Có thể tự khóa thẻ MasterCard không?

Tất nhiên là có thể, trong trường hợp bạn không muốn sử dụng thẻ Mastercard ViettelPay nữa hoặc phát hiện ra những bất thường của thẻ như có dấu hiệu lừa đảo, bị đánh cắp thông tin các nhân thì vẫn có thể chủ động tiến hành khóa thẻ ngay trên app ViettelPay.

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, vào mục “Cá nhân” chọn “Cài đặt” chọn “Thẻ” chọn “Thẻ Mastercard” và chọn “Khóa thẻ Mastercard”.

Dùng thẻ Mastercard ViettelPay thanh toán online được không?

Thẻ Mastercard ViettelPay ra đời với mục đích phục vụ cho nhu cầu thanh toán. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ để thực hiện các giao dịch thanh toán online như thanh toán cho các hóa đơn, chuyển tiền online và những tiện ích tiện lợi khác của thẻ.

Kết luận 

Như vậy qua bài viết “Cách mở thẻ Mastercard ảo ViettelPay thanh toán tiện lợi nhất” của làm BANKTOP đã hướng dẫn cho bạn đọc cách lập thẻ Mastercard ảo thông qua ứng dụng ViettelPay để có thể đáp ứng cho nhu cầu thanh toán quốc tế và các giao dịch khác một một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments