Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Là Gì? Phân Loại Và Cách Mở Ra Sao?

Ngày nay, rất nhiều ngân hàng quốc tế và ngân hàng thương mại trong nước đã phát hành các loại thẻ ghi nợ quốc tế để giúp khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán các hóa đơn quốc tế. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard debit là gì? Cách mở thẻ ghi nợ quốc tế ra sao?

Hãy cùng BANKTOP tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Xem thêm:

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế còn được biết đến là thẻ Visa/Mastercard, đây là các loại thẻ được tài trợ bởi các tổ chức tài chính quốc tế như Visa, Mastercard, JCB, American Express, …có phạm vi sử dụng trên toàn thế giới.

Thẻ ghi nợ Quốc tế đang rất phổ biến
Thẻ ghi nợ Quốc tế đang rất phổ biến

Khách hàng mục tiêu của thẻ ghi nợ quốc tế là những ai thường xuyên đi du lịch, công tác tại nước ngoài, bởi các tính năng rút tiền mặt ngoại tệ, chuyển khoản, … vô cùng nhanh chóng. Cũng như các loại thẻ ghi nợ khác, hạn mức của thẻ ghi nợ quốc tế chính là số tiền mà bạn nạp vào, khi sử dụng tiền sẽ được trừ tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch.

Phân loại thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay, hai loại thẻ ghi nợ quốc tế phổ biến nhất là thẻ Visa (Visa Debit) và Mastercard (Mastercard Debit). Chúng ta cùng xem xét bảng so sánh dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 loại thẻ ghi nợ quốc tế này nhé.

Thẻ ghi nợ quốc tế VISA (VISA Debit) Thẻ  ghi nợ quốc tế Mastercard (Mastercard Debit)
Được phát hành bởi tập đoàn VISA hợp tác với các ngân hàng trong nước như Timo, Vietcombank, Techcombank,.. Được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide.
Có mặt tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Sử dụng công nghệ bảo mật có tên là Verified by VISA. Sử dụng công nghệ bảo mật SecureCode.
Được chấp nhận thanh toán tại các cửa hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ có logo VISA trên toàn thế giới. Được chấp nhận thanh toán tại các cửa hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ có logo Mastercard trên toàn thế giới.

Đặc điểm nổi bật khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế được sử dụng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ trên toàn cầu. Đây là công cụ tài chính đắc lực khi bạn thường xuyên có những giao dịch trên phạm vi quốc tế.

Sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế có ưu điểm gì?
Sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế có ưu điểm gì?

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật mà thẻ ghi nợ quốc tế mang lại:

 • Dễ dàng thanh toán ở bất cứ đâu: Thẻ được liên kết với tài khoản thanh toán, chỉ cần trong thẻ của bạn có tiền thì có thể sử dụng giao dịch mọi lúc, mọi nơi
 • Chấp nhận mọi tiền tệ: Giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào với chiếc thẻ ghi nợ quốc tế nhưng nhược điểm là bạn sẽ mất phí chuyển đổi ngoại tệ.
 • Thoải mái rút tiền tại ATM: Rút tiền mặt dễ dàng tại các máy ATM liên kết trên thế giới bằng thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng: Với thẻ ghi nợ quốc tế bạn có thể thanh toán cho các giao dịch trực tuyến hoặc trực tiếp tại cửa hàng.
 • Bảo mật cao: An toàn bảo mật tuyệt đối bằng mã PIN. Hầu hết các thẻ là thẻ chip EMV càng làm tăng tính bảo mật của thẻ.

Có nên đăng ký thẻ ghi nợ quốc tế không?

Để tìm hiểu điều này, trước hết chúng ta sẽ phân tích những ưu điểm và hạn chế của thẻ ghi nợ quốc tế để có thể rút ra câu trả lời nhé.

Lợi ích Hạn chế
Thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi trên phạm vi quốc tế. Các khoản phí có thể cao hơn so với thẻ ghi nợ nội địa.
Rút tiền mặt từ bất kỳ cây ATM nào. Không thay thế hoàn toàn thẻ tín dụng.
Thẻ được thiết kế nhỏ gọn nên không cần mang theo nhiều tiền mặt. Cần đảm bảo có đủ tiền trong thẻ để tránh giao dịch không thành công.
Tính bảo mật cao. Có thể xảy ra nguy cơ bị đánh cắp và lạm dụng thông tin thẻ.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ ghi nợ quốc tế

Điều kiện

Với những ưu điểm mà thẻ ghi nợ quốc tế mang lại, chắc hẳn mọi người cũng đang muốn sở hữu một chiếc thẻ tiện lợi này. Tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau mà điều kiện mở thẻ Quốc tế sẽ khác. Dưới đây là những quy định chung khi mở thẻ ghi nợ Quốc tế:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • Chủ thẻ phải trên 18 tuổi.
 • Có CMND ngay tại thời điểm yêu cầu mở thẻ.

Thủ tục

Bên cạnh đó, để có thể hoàn thành thủ tục mở thẻ ghi nợ Quốc tế, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng sau:

 • Mẫu đơn đăng ký mở thẻ dành cho khách hàng cá nhân
 • Bản sao CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu (lưu ý mang theo bản chính để kiểm tra)
 • Phiếu đăng ký mở tài khoản
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng

Cách mở thẻ ghi nợ Quốc tế đơn giản nhanh nhất

Sau khi đã đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ để hoàn thành thủ tục mở thẻ ghi nợ quốc tế, chúng ta tiến hành tìm hiểu các cách để mở thẻ ghi nợ quốc tế đơn giản. Hiện nay, các ngân hàng có chính sách và hình thức mở thẻ linh hoạt nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu mở thẻ của người dùng.

Làm thẻ ghi nợ quốc tế trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách phổ biến nhất để mở thẻ ghi nợ quốc tế. Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng mà mình mong muốn để mở thẻ và làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Điền thông tin vào đơn xin mở thẻ ghi nợ của ngân hàng, có mẫu sẵn.

Bước 2: Xuất trình giấy chứng minh thư nhập của bạn trong vòng 3 tháng, sao kê lương của ngân hàng và các giấy tờ liên quan. CMND gốc hoặc bản sao có công chứng của cơ quan chức năng.

Bước 3: Giao dịch viên tiếp nhận hồ sơ. Xác minh, thẩm định lại thông tin của khách hàng hàng.

Bước 4: Thủ tục hợp lệ ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng.

 • Giao dịch viên nhập thông tin cá nhân của khách hàng vào hệ thống quản lý, hẹn ngày cấp thẻ và mã thông tin cho khách.
 • Yêu cầu khách hàng ký tên vào biên lai và đăng chữ ký mẫu xác nhận tại ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng nhận thẻ và kết thúc quá trình mở thẻ

Mở thẻ ghi nợ quốc tế Online

Với sự phát triển của Internet thì hiện nay khách hàng có thể dễ dàng đăng ký mở thẻ ghi nợ Quốc tế trực tuyến bằng Laptop, điện thoại, … Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu xem ngân hàng bạn muốn mở thẻ có hỗ trợ mở thẻ trực tuyến không nhé!

Mở thẻ ghi nợ quốc tế Online
Mở thẻ ghi nợ quốc tế Online

Các bước để mở thẻ ghi nợ quốc tế online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng bạn muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Tìm, tải và điền biểu mẫu mở thẻ có sẵn tại mục Thẻ.
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân như tên và địa chỉ của bạn, số CMND/CCCD, chi tiết tài chính.
 • Bước 4: Hoàn tất và đợi nhân viên ngân hàng liên hệ nhận thẻ.

Như vậy là chỉ cần 4 bước đơn giản, bạn đã có thể đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế trực tuyến nhanh chóng. Đây là hình thức mở thẻ ngày càng được các ngân hàng áp dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng làm việc trong giờ hành chính nên không thể đến trực tiếp mở thẻ tại ngân hàng.

TOP 5+ Ngân hàng làm thẻ ghi nợ quốc tế được ưa thích nhất

Thẻ Debit Card Timo

 • Loại thẻ: Thẻ Timo Debit
 • Tiện ích nổi bật: Tích hợp các dịch vụ tiện ích như chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn online hay ở các điểm có máy POS, kết nối ví điện tử phổ biến như Momo, Moca, ZaloPay, AirPay,…

Thẻ ghi nợ Timo miễn phí hoàn toàn các dịch vụ rút tiền ATM tại 17.000 ATM trên toàn quốc, miễn phí phí mở thẻ, phí duy trì và phí thanh toán trên toàn quốc.

Thẻ Debit Card Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital)

 • Loại thẻ: Thẻ ghi nợ E-Plus
 • Tiện ích thẻ Debit Ngân Hàng Bản Việt: Chuyển tiền, rút tiền mặt thẻ ATM, truy vấn số dư , thanh toán các hóa đơn, chuyển tiền điện thoại qua Internet Banking, Mobi Banking hay bắn tiền điện thoại nhanh chóng qua các ví điện tử Momo, Zalo Pay, …

Thẻ Debit card Ngân hàng Vietcombank

Thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế Vietcombank: Thẻ Platinum Vietcombank Debit, Thẻ Vietcombank Connect 24 Visa, Thẻ Vietcombank MasterCard Debit, Thẻ ghi nợ quốc tế liên kết Vietcombank…

Thẻ Debit card Ngân hàng Sacombank

Thẻ ghi nợ nội địa Napas Sacombank, thẻ Sacombank Visa Debit, thẻ Sacombank MasterCard Debit, Thẻ Sacombank UnionPay,…

Thẻ Debit card Ngân hàng Agribank

 • Loại thẻ: thẻ Success Plus, thẻ Succes
 • Thẻ Debit card Agribank có thể rút tiền và thanh toán hàng hoá, dịch vụ tại tất cả các đơn vị chấp nhận thẻ ATM, máy POS có biểu tượng logo Agribank và Napas trên toàn quốc.

Biểu phí mở thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard Debit

Chắc hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc về biểu phí mở thẻ ghi nợ quốc tế. Về mức phí mở thẻ, tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau sẽ có thu phí hoặc miễn phí mở thẻ. Với loại thẻ quốc tế này, bạn phải trả một khoản phí duy trì thẻ hàng năm.

Khoản phí này thường không quá cao, từ (100.000đ – 200.000đ đối với thẻ hạn thường). Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng sẽ miễn phí phí ở thẻ như ngân hàng Timo, VPbank, BIDV, Sacombank, SHB, Tpbank, …Ngoài ra, với thẻ ghi nợ quốc tế bạn sẽ phải trả phí thường niên để duy trì thẻ.

Mức phí mở thẻ ghi nợ quốc tế thường không quá cao
Mức phí mở thẻ ghi nợ quốc tế thường không quá cao

Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn còn có thể tích điểm từ ngân hàng, hưởng các ưu đãi từ đối tác ngân hàng. Cùng như có thể rút ngoại tệ trực tiếp mà không cần đến ngân hàng chuyển đổi, mức giá ngoại tệ cũng rất hợp lý.

Phí giao dịch thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard Debit ở nước ngoài của các ngân hàng mới nhất

Hầu hết các ngân hàng sẽ có thu phí đối với các giao dịch qua thẻ ghi nợ Quốc tế ở nước ngoài. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào chính sách ban hành khi phát hành thẻ Visa/MasterCard Debit. Những loại phí mà chủ thẻ thường phải trả khi giao dịch ở nước ngoài là:

 • Phí thức hiện giao dịch tại máy ATM hoặc máy POS nước ngoài: Thường thì các ngân hàng sẽ thu phí xử lí cũng có ngân hàng miễn phí. Ngoài ra, phí giao dịch tại ATM sẽ được tính tùy vào quy định của ngân hàng sở hữu máy ATM bạn đang sử dụng. Khi rút tiền sẽ thông báo tính phí hiện ra nếu có.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ từ VND sang giá trị tiền của nước mà bạn đang đến: Mức thông dụng là 4%.

Thông thường ở nước ngoài, chủ thẻ sẽ dùng thẻ Visa/MasterCard Debit để thanh toán cà thẻ tại các máy POS nên ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi sang tiền tệ phù hợp rồi trừ trực tiếp vào trong thẻ. Các mức phí này đều được thu theo quy định của ngân hàng mở thẻ áp dụng.

Dưới đây là bảng so sánh phí giao dịch của top 5 ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mở thẻ ghi nợ quốc tế nhất với đơn vị là VND.

Ngân hàng Phí phát hành Phí thường niên Phí rút tiền Phí chuyển khoản Phí in sao kê
Vietcombank 50.000 60.000/ năm
 • Cùng hệ thống: 1000
 • Khác hệ thống:10.000
3.000 20.000/lần
ACB Miễn phí 50.000-599.000/ năm (tùy loại thẻ) 1.100 2.200 550 /lần
Timo Miễn phí Miễn phí Miễn phí
 • NH Bản Việt: Miễn phí
 • NH khác:3.000
 • NH Bản Việt: Miễn phí
 • NH khác: 800/lần
BIDV
 • Phát hành thường: Miễn phí
 • Phí phát hành nhanh 200.000/năm
 • Thẻ chính: 80.000/năm
 • Thẻ phụ: 50.000/năm
1.000 0,05% số tiền chuyển Miễn phí
VPbank Miễn phí 49.000-199.000/ năm (tùy loại thẻ)
 • Miễn phí cùng hệ thống
 • Khác hệ thống: 0.2% giao dịch
 • Cùng hệ thống: 0,03% số tiền chuyển
 • Ngoài hệ thống: 0.05% số tiền chuyển
7.000

Mẹo chọn ngân hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế nhiều ưu đãi nhất

Hầu hết các ngân hàng đều có những ưu đãi nhất định cho khách hàng khi mở thẻ ghi nợ quốc tế. Tuy nhiên, để có thể nhận được nhiều lợi ích khi mở thẻ, bạn cần phải ưu tiên những ngân hàng có các chính sách hỗ trợ sau:

 • Chính sách hoàn tiền: dựa trên giá trị chi tiêu của thẻ, chủ thẻ sẽ được hoàn lại một khoản tiền theo quy định các chương trình.
 • Ưu đãi tích dặm: thông qua chi tiêu của thẻ đổi thành dặm bay.
 • Chính sách đổi quà: mỗi chi tiêu từ thẻ được thưởng một số điểm theo quy định. Số điểm này có thể đổi sang những món quà theo nhu cầu sử dụng của chủ thẻ như thẻ mua sắm, phiếu giảm giá…Nếu có nhu cầu chi tiêu khi ở nước ngoài thì việc sở hữu một thẻ ghi nợ quốc tế là cần thiết. Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ về thẻ ghi nợ quốc tế là gì để chủ động sử dụng hiệu quả theo nhu cầu.

Lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ Quốc tế

Để có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế một cách an toàn và đảm bảo tính bảo mật, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Tuyệt đối không cung cấp hình ảnh thẻ hay thông tin cho người lạ để đảm bảo an toàn cho bạn. Nguyên nhân là vì việc thanh toán oline với thẻ ghi nợ quốc tế rất đơn giản, chỉ cần nhập các thông tin trên thẻ làm đã có thể giao dịch thành công rồi.
 • Hạn chế giao dịch rút tiền tại cây ATM bằng thẻ ghi nợ quốc tế vì sẽ bị tính phí khá cao tùy ngân hàng
 • Thường xuyên thay đổi mã PIN, mật khẩu Internet Banking định kỳ sẽ giúp thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn. Đặc biệt không nên đặt mã PIN quá đơn giản như 123456 hay 111111 cũng như đặt mã PIN theo ngày sinh vì biết đâu bạn bị mất thẻ ghi nợ quốc tế chung với các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hay bằng lái xe.
 • Đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking để nhận thông báo ngay lập tức về các giao dịch đáng ngờ và kịp thời báo lại với ngân hàng cũng như dễ dàng quản lý, theo dõi số dư
 • Giao dịch ở những nơi uy tín khi mua sắm online, tránh truy cập vào các trang web trung gian để hạn chế việc bị đánh cắp thông tin.

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng thẻ ghi nợ Quốc tế:

Thẻ ghi nợ quốc tế có sử dụng để trả góp được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Khách hàng có thể mua hàng trả góp bằng thẻ ghi nợ quốc tế với điều kiện số dư của thẻ phải bằng hoặc lớn hơn khoản tiền cần trả góp mỗi tháng.

Thẻ ghi nợ quốc tế có chuyển khoản được không?

Thẻ ghi nợ quốc tế hoàn toàn có thể chuyển khoản được. Và ưu điểm nổi trội là thẻ này có thể chuyển khoản được cả trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thẻ Visa có phải thẻ ghi nợ quốc tế không?

Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế là một loại thẻ thuộc thương hiệu thẻ Visa, sử dụng để thanh toán theo hình thức trả trước và chỉ chi tiêu đúng theo số tiền đã có trong tài khoản.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ về thẻ ghi nợ Quốc tế ở trên, hy vọng rằng mọi người đã có thể hiểu rõ về loại thẻ này cũng như những ưu điểm mà thẻ ghi nợ quốc tế mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Từ đó có thể dễ dàng thực hiện việc đăng ký mở thẻ Visa/Mastercard Debit để thực hiện các giao dịch quốc tế.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa MB Bank Là Gì? Cách Đăng Ký Mở Thẻ

Thẻ ghi nợ nội địa (Thẻ ATM) là một loại công cụ gần...

Thẻ Ghi Nợ Vietcombank Là Gì? Có Rút Được Tiền Không?

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một ngân hàng cung cấp rất...

Điều Kiện Mở Thẻ Thẻ Visa Signature Vietcombank Là Gì?

Thẻ Visa Signature Vietcombank là sản phẩm đặc quyền dành riêng cho hội...

Thẻ American Express Vietcombank Là Gì? Cách Mở Thẻ?

Ngân hàng Vietcombank được biết đến là một trong những ngân hàng phát...

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa MB Active Plus: Biểu Phí Và Cách Mở Thẻ

Thẻ ghi nợ nội địa MB Active Plus mới được Ngân hàng Quân...

Thẻ Ghi Nợ Nội Địa Là Gì? Lợi Ích, Phân Loại, Cách Mở

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ từ thẻ ghi nợ...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments