Thẻ ghi nợ là gì? Những ưu điểm khi sử dụng thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là gì? Bạn đã từng nghe qua thẻ này chưa? Chắc có lẽ đang có rất nhiều bạn không biết đây là loại thẻ gì đúng không?

Vì vậy hôm nay trong bài viết này mọi nghi vấn sẽ được giải đáp một cách kỹ càng nhất. Các bạn có thể dành chút thời gian theo dõi, tìm hiểu để hiểu loại thẻ này là gì? Lợi ích của những chiếc thẻ ghi nợ như thế nào?

Thẻ ghi nợ là gì?

Nghe cái tên có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất đây cũng là một loại thẻ ATM bình thường. Thẻ ghi nợ do ngân hàng cấp phát, được sử dụng nhiều để giao dịch tại các nơi chấp nhận thẻ như siêu thị, TTTM,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ để giao dịch tại máy ATM. Các thao tác rút tiền, thanh toán, chuyển tiền đều có thể thực khi tiền có trong tài khoản.

Credit Card
Thẻ ghi nợ là gì?

So sánh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ có thể thấy chức năng của 2 loại thẻ này giống nhau về mục đích sử dụng là để thanh toán. Tuy nhiên, thẻ tín dụng là bạn được sử dụng trên hạn mức được cấp có sẵn và thanh toán vào cuối kỳ. Còn thẻ ghi nợ là bạn phải gửi tiền vào mới có thể sử dụng.

Thẻ ghi nợ là gì? Đơn giản chỉ là một chiếc thẻ thanh toán bình thường mà thôi. Các bạn không nên hiểu nhầm rằng thẻ ghi nợ là chiếc thẻ nợ. Vì thực chất tấm thẻ này không liên quan gì đến nợ nần cả. Do đó bạn nên hiểu để tránh lo lắng. Hiện tại, thẻ này được phân thành 2 loại chính đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Đây là loại thẻ chỉ sử dụng giao dịch được trong nước.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Loại thẻ này phạm vi sử dụng rất rộng. Bạn có thể sử dụng giao dịch cả trong nước và nước ngoài trong phạm vi cho phép.

Xem thêm:

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ ghi nợ

Sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ cho riêng mình giúp mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong đó nổi bật nhất chính là những lợi ích sau đây.

Lợi ích của thẻ ghi nợ
Lợi ích của thẻ ghi nợ

Thuận tiện và an toàn hơn khi mang nhiều tiền

Một chiếc thẻ ghi nợ đều có 1 tài khoản riêng. Do đó tài khoản có bao nhiêu thì bạn có thể dùng bấy nhiêu khi cần. Đây chính là lợi ích khi bạn sở hữu chiếc thẻ này. Đặc biệt nếu so với việc mang nhiều tiền mặt thì tạo thẻ ghi nợ sẽ an toàn hơn.

Tham khảo: Thẻ Napas là gì? Thanh toán Napas có những ưu điểm gì?

Độ bảo mật cao

Để kích hoạt thẻ ghi nợ hoạt động thì bạn cần phải có mật khẩu. Vì vậy lợi ích của việc sử dụng tấm thẻ này chính là chế độ bảo mật cao. Dù bạn có lỡ bị mất thẻ thì chỉ cần báo ngay cho ngân hàng. Như vậy thì tiền trong tài khoản cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Tiết kiệm thời gian khi giao dịch

Hiện tại các thiết bị điện thoại, máy tính đều có chức năng chuyển tiền, giao dịch mua bán. Do đó khi sở hữu thẻ ghi nợ này bạn không phải mất thời gian đến trực tiếp các sàn giao dịch để thanh toán. Vì vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều thời gian và công sức.

Hưởng thêm nguồn lãi suất từ tài khoản

Khi làm thẻ ghi nợ đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một tài khoản trong ngân hàng. Và hiện tại hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất cho những tài khoản này. Chính vì thế hàng tháng bạn còn hưởng được một ít tiền lãi từ khoản tiền mình có trong thẻ.

Kết Luận

Thẻ ghi nợ là gì? Lợi ích của những chiếc thẻ ghi nợ? Mong rằng giờ đây các bạn đã hiểu. Còn nếu bạn muốn biết thêm về cách mở thẻ và các vấn đề khác thì hãy truy cập website: https://banktop.vn/ để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments