Thẻ ATM Vietcombank Không Dùng Bao Lâu Thì Bị Khóa?

Hiện nay, bất kể bạn làm nghề gì thì việc sở hữu cho mình một thẻ ngân hàng ATM là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà bạn “bỏ xó” thẻ ATM của mình. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Hãy cùng BANKTOP theo dõi nhé.

Xem thêm:

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là một thẻ nhựa kỹ thuật số, có chức năng lưu trữ tiền trong tài khoản.Thẻ ATM Vietcombank được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng. Thẻ ATM là một công cụ vô cùng tiện lợi. Bạn có thể mang theo nhiều tiền trong thẻ ATM một cách gọn gàng, nhẹ nhàng thay cho việc giữ trong người nhiều tiền mặt vừa bất tiện lại không an toàn.

Thẻ ATM phải nhập mã PIN mới có thể rút tiền ra được nên đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Điểm yếu duy nhất của thẻ ATM có lẽ là việc phụ thuộc vào các cây ATM để rút tiền. Nếu như bạn đang ở những vùng nông thôn, nơi có ít cây ATM thì điều này khá bất tiện.

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank
Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank cũng không có gì khác biệt so với thẻ ATM do các ngân hàng khác cung cấp. Nó được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho người sử dụng với chức năng rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản…

Thẻ ATM Vietcombank lâu không sử dụng có bị khóa không?

Thẻ ATM Vietcombank được cáp cho khách hàng khi mở tài khoản Vietcombank. Vậy thẻ ATM Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa? Câu trả lời là nếu trong 12 tháng tài khoản của bạn không phát sinh giao dịch thì sẽ bị khóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thẻ ATM Vietcombank sẽ bị khóa sau 12 tháng không phát sinh giao dịch nào.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không?

Nếu bạn không biết chắc rằng thẻ Vietcombank còn sử dụng được không thì cũng không cần phải lo lắng. Dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn những cách kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ nhé.

 • Cách 1: Gọi điện tới tổng đài Vietcombank 1900545413 để nhờ nhân viên CSKH kiểm tra.
 • Cách 2: Nếu nhà bạn hoặc nơi bạn làm việc gần chi nhánh Vietcombank thì có thể đến trực tiếp phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để nhờ nhân viên kiểm tra.
 • Cách 3: Kiểm tra trực tiếp tại cây ATM, nếu thẻ không sử dụng được máy ATM sẽ báo.

Nguyên nhân dẫn đến việc khóa thẻ ATM Vietcombank

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa, cụ thể:

Bạn không chú ý vào thời gian sử dụng thẻ

Một thẻ ATM Vietcombank nội địa thường chỉ được sử dụng trong vòng 5 – 7 năm. Nếu vượt quá thời gian này, thẻ ATM sẽ bị quá hạn và bị khóa. Chính vì thế hãy lưu ý vào thời gian sử dụng thẻ.

Do bạn nhập sai mã Pin quá nhiều lần

Thông thường khi bạn đến rút tiền tại cây ATM, bạn chỉ có thể nhập sai mã pin từ 3 – 5 lần. Nếu vượt quá số lần, thẻ của bạn khả năng cao sẽ bị khóa.

Cây ATM ngân hàng Vietcombank
Cây ATM ngân hàng Vietcombank

Khi bạn tiến hành rút tiền tại các cây ATM không liên kết với ngân hàng Vietcombank. Vì vậy, hãy lưu ý khi rút tiền tại các cây ATM không phải Vietcombank vì có thể thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Do thẻ ATM Vietcombank của bạn bị lỗi

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Sau một thời gian sử dụng, thẻ ATM của bạn dễ bị cong, mòn dẫn đến không thể thực hiện giao dịch được. Chính vì thế mà thẻ ATM Vietcombank của bạn dễ bị khóa.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng bị khóa phải làm sao?

Nếu thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa thì cách đơn giản nhất để mở khóa thẻ là đến các phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để yêu cầu mở thẻ.

Lưu ý: Bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và CMND vì nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu bạn xuất trình đầy đủ giấy tờ để đối chiếu mới có thể mở khóa thẻ ATM. À quên nữa, cũng phải lưu ý giờ làm việc Vietcombank để đến đúng giờ nhé!

Việc mở khóa cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên yêu cầu kích hoạt lại thẻ bị khóa.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh chủ tài khoản.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Vietcombank để yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn vô tình làm khóa thẻ thì nhân viên tổng đài có thể giúp bạn mở khóa thẻ. Nếu không bạn sẽ phải đến trực tiếp phòng giao dịch Vietcombank và thực hiện các thủ tục như trên.

Thẻ Vietcombank bị khoá có chuyển, nhận tiền được không?

Trong trường hợp chỉ có thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản vẫn hoạt động thì vẫn thực hiện được giao dịch nhận, chuyển tiền. Nhưng nếu tài khoản Vietcombank bị khóa sẽ không thể chuyển tiền hay nhận tiền được.

Thời hạn sử dụng của thẻ ngân hàng Vietcombank

Tùy vào thẻ ATM Vietcombank của bạn là thẻ nội địa hay quốc tế mà có thời hạn khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thẻ ATM Vietcombank nội địa thì thời gian sử dụng thẻ trong vòng 7 năm kể từ ngày phát hành thẻ.
 • Thẻ quốc tế thì chỉ có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày phát hành thẻ.

Sau thời gian này khách phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục được cấp thẻ mới nếu muốn tiếp tục sử dụng nếu không thẻ Vietcombank sẽ bị khoá.

Kết Luận

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về thẻ ATM Vietcombank cũng như mở khóa thẻ khi bị khóa. Hy vọng bạn đọc đã trả lời được câu hỏi thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không? cũng như có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng thẻ ATM Vietcombank bị khóa.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (5 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments