Thẻ ATM Vietcombank lâu không sử dụng có bị khóa không?

Hiện nay, bất kể bạn làm nghề gì thì việc sở hữu cho mình một thẻ ngân hàng ATM là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, vì một vài lý do mà bạn “bỏ xó” thẻ ATM của mình. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không?

Hãy cùng Banktop.vn theo dõi nhé.

Tìm hiểu số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Thẻ ATM Vietcombank là gì?

Thẻ ATM Vietcombank là một thẻ nhựa kỹ thuật số, có chức năng lưu trữ tiền trong tài khoản.Thẻ ATM Vietcombank được ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng. Thẻ ATM là một công cụ vô cùng tiện lợi. Bạn có thể mang theo nhiều tiền trong thẻ ATM một cách gọn gàng, nhẹ nhàng thay cho việc giữ trong người nhiều tiền mặt vừa bất tiện lại không an toàn.

Thẻ ATM phải nhập mã PIN mới có thể rút tiền ra được nên đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng. Điểm yếu duy nhất của thẻ ATM có lẽ là việc phụ thuộc vào các cây ATM để rút tiền. Nếu như bạn đang ở những vùng nông thôn, nơi có ít cây ATM thì điều này khá bất tiện.

Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank
Thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank cũng không có gì khác biệt so với thẻ ATM do các ngân hàng khác cung cấp. Nó được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho người sử dụng với chức năng rút tiền, chuyển tiền, vấn tin tài khoản…

Tìm hiểu thẻ ATM Vietcombank rút tối thiểu bao nhiêu tiền 1 lần?

Thời hạn sử dụng của thẻ ngân hàng Vietcombank

Tùy vào thẻ ATM Vietcombank của bạn là thẻ nội địa hay quốc tế mà có thời hạn khác nhau, cụ thể như sau:

  • Thẻ ATM Vietcombank nội địa thì thời gian sử dụng thẻ trong vòng 7 năm kể từ ngày phát hành thẻ.
  • Thẻ quốc tế thì chỉ có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày phát hành thẻ.

Sau thời gian này khách phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục được cấp thẻ mới nếu muốn tiếp tục sử dụng nếu không thẻ Vietcombank sẽ bị khoá.

Nguyên nhân dẫn đến việc khóa thẻ ATM Vietcombank

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa, cụ thể:

Bạn không chú ý vào thời gian sử dụng thẻ

Một thẻ ATM Vietcombank nội địa thường chỉ được sử dụng trong vòng 5 – 7 năm. Nếu vượt quá thời gian này, thẻ ATM sẽ bị quá hạn và bị khóa. Chính vì thế hãy lưu ý vào thời gian sử dụng thẻ.

Do bạn nhập sai mã Pin quá nhiều lần

Thông thường khi bạn đến rút tiền tại cây ATM, bạn chỉ có thể nhập sai mã pin từ 3 – 5 lần. Nếu vượt quá số lần, thẻ của bạn khả năng cao sẽ bị khóa.

Cây ATM ngân hàng Vietcombank
Cây ATM ngân hàng Vietcombank

Khi bạn tiến hành rút tiền tại các cây ATM không liên kết với ngân hàng Vietcombank. Vì vậy, hãy lưu ý khi rút tiền tại các cây ATM không phải Vietcombank vì có thể thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Do thẻ ATM Vietcombank của bạn bị lỗi

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Sau một thời gian sử dụng, thẻ ATM của bạn dễ bị cong, mòn dẫn đến không thể thực hiện giao dịch được. Chính vì thế mà thẻ ATM Vietcombank của bạn dễ bị khóa.

Tìm hiểu thẻ ghi nợ Vietcombank có rút được tiền không?

Thẻ ATM Vietcombank không sử dụng bao lâu thì bị khóa?

Thẻ ATM Vietcombank được cáp cho khách hàng khi mở tài khoản Vietcombank. Vậy thẻ ATM Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa? Câu trả lời là nếu trong 12 tháng tài khoản của bạn không phát sinh giao dịch thì sẽ bị khóa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thẻ ATM Vietcombank sẽ bị khóa sau 12 tháng không phát sinh giao dịch nào.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng bị khóa phải làm sao?

Nếu thẻ ATM Vietcombank của bạn bị khóa thì cách đơn giản nhất để mở khóa thẻ là đến các phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank để yêu cầu mở thẻ.

Lưu ý: Bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và CMND vì nhân viên giao dịch sẽ yêu cầu bạn xuất trình đầy đủ giấy tờ để đối chiếu mới có thể mở khóa thẻ ATM. À quên nữa, cũng phải lưu ý giờ làm việc Vietcombank để đến đúng giờ nhé!

Việc mở khóa cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên yêu cầu kích hoạt lại thẻ bị khóa.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh chủ tài khoản.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Vietcombank để yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn vô tình làm khóa thẻ thì nhân viên tổng đài có thể giúp bạn mở khóa thẻ. Nếu không bạn sẽ phải đến trực tiếp phòng giao dịch Vietcombank và thực hiện các thủ tục như trên.

Nếu bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm gì?

Thẻ Vietcombank bị khoá có chuyển, nhận tiền được không?

Trong trường hợp chỉ có thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản vẫn hoạt động thì vẫn thực hiện được giao dịch nhận, chuyển tiền. Nhưng nếu tài khoản Vietcombank bị khóa sẽ không thể chuyển tiền hay nhận tiền được.

Kết Luận

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp quý khách hàng hiểu rõ thêm về thẻ ATM Vietcombank cũng như mở khóa thẻ khi bị khóa. Hy vọng bạn đọc đã trả lời được câu hỏi thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không? cũng như có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng thẻ ATM Vietcombank bị khóa.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments