Thẻ Agribank Hết Hạn Có Gia Hạn Được Không? Cách Nào?

Nếu thẻ Agribank hết hạn nhưng không được làm lại kịp thời thì khách hàng sẽ bị chặn các giao dịch rút tiền tại ATM. Bên cạnh đó, người dùng cũng không thể dùng thẻ để thanh toán tất cả các dịch vụ. Vậy thủ tục gia hạn thẻ là gì, quy trình diễn ra mất bao lâu?

Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể thông qua bài viết ngay sau đây của BANKTOP!

Xem thêm:

Thời hạn sử dụng thẻ ngân hàng Agribank

Thẻ Agribank là sản phẩm của ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng để thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền hoặc thanh toán tiêu dùng… Tuy nhiên, sản phẩm này có thời gian sử dụng cụ thể, sau khi hết hạn mọi giao dịch sẽ bị tạm khóa.

Mỗi loại thẻ ngân hàng Agribank đều có thời hạn sử dụng riêng
Mỗi loại thẻ ngân hàng Agribank đều có thời hạn sử dụng riêng

Mỗi loại thẻ sẽ có thời gian sử dụng khác nhau cụ thể là:

 • Thẻ ghi nợ nội địa: HSD 5 năm kể từ ngày kích hoạt
 • Thẻ sinh viên: HSD dựa theo thời gian học tập của sinh viên
 • Thẻ ghi nợ quốc tế: HSD 2 năm kể từ ngày kích hoạt
 • Thẻ tín dụng quốc tế: HSD 2 năm tính từ lúc mở thẻ
 • Thẻ liên kết thương hiệu: HSD không cố định mà sẽ phụ thuộc vào cam kết giữa các bên liên quan

Cách xem hạn sử dụng thẻ ATM Agribank

Để biết thẻ Agribank hết hạn hay chưa khách hàng chỉ cần xem thông tin được in trên bề mặt thẻ. Tại mặt trước của thẻ ATM sẽ có dữ liệu ngày tháng mở thẻ và hết hạn, dòng chữ này được in nổi vô cùng bắt mắt nên bạn rất dễ quan sát.

Thẻ ATM sẽ bị khóa nếu không được gia hạn
Thẻ ATM sẽ bị khóa nếu không được gia hạn

Giờ đây bạn đã có thể chủ động đến quầy giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc Agribank để gia hạn, tránh tình trạng khóa thẻ đột ngột làm ảnh hưởng đến các giao dịch đang diễn ra.

Thẻ Agribank hết hạn có gia hạn được không?

Mỗi tấm thẻ sau khi được phát hành đều có thời gian sử dụng cụ thể, thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 5 năm. Tuy nhiên, nếu đến thời mốc thời gian quy định người dùng vẫn có thể gia hạn và tiếp tục sử dụng như bình thường. 

Bạn có thể yên tâm về số tiền được lưu trong tài khoản vì nếu thẻ hết hạn thì khách hàng vẫn có thể sử dụng app để giao dịch chuyển/nhận tiền và thanh toán. 

Cách gia hạn thẻ ATM Agribank khi hết hạn

Khi hết thời gian sử dụng mà khách hàng vẫn chưa chủ động gia hạn thì thẻ ATM Agribank sẽ khoá thẻ ngay lập tức. Lúc này bạn cần phải đến ngân hàng và thực hiện các thủ tục chuyển sang thẻ mới với số tài khoản cũ và sử dụng như bình thường. 

Quy trình thực hiện và thủ tục cần chuẩn bị gồm:

Thủ tục

Khi thẻ Agribank hết hạn bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau để ngân hàng cấp lại thẻ mới. Giấy tờ cần có là:

 • Giấy tờ tùy thân ( CMND/ Thẻ căn cước )
 • Đơn xin gia hạn theo quy định của ngân hàng Agribank
Gia hạn thẻ Agribank để tránh gián đoạn khi sử dụng
Gia hạn thẻ Agribank để tránh gián đoạn khi sử dụng

Quy trình

Quy trình gia hạn thẻ Agribank cũng khá đơn giản, gồm những bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Đến phòng giao dịch hoặc trụ sở Agribank gần nhất để tiến hành làm lại thẻ mới.
 • Bước 2: Đến quầy tiếp nhận nhờ giao dịch viên đổi thẻ mới khi thẻ ATM cũ đã hết hạn.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo form mẫu được ngân hàng cung cấp.
 • Bước 4: Giao dịch viên tiến hành rà soát và đối chiếu các thông tin khách hàng cung cấp với giấy tờ tuỳ thân. Khi xác định khách hàng khai báo đúng giao dịch viên sẽ chuyển hồ sơ lên cấp trên chờ phê duyệt.
 • Bước 5: Sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận gia hạn thành công sẽ trả giấy tờ tuỳ thân về cho khách hàng. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy hẹn và đến ngân hàng lấy thẻ mới theo thời gian quy định.

Tuy quy trình xét duyệt đơn giản nhưng khá mất thời gian của khách hàng. Thế nên trước khi thẻ Agribank hết hạn bạn nên chủ động đến phòng giao dịch hoặc trụ sở chính để gia hạn thời gian này.

Lưu ý khi gia hạn thẻ ATM ngân hàng Agribank

Thẻ ATM hết hạn đồng nghĩa với việc mọi hoạt động liên quan đến thẻ sẽ bị tạm ngưng như: rút tiền mặt tại ATM, chuyển tiền tại ATM, quẹt thẻ thanh toán…Tuy nhiên số tiền trong tài khoản không mất đi mà vẫn được lưu trữ cẩn thận. Mặt khác bạn vẫn thực hiện được các giao dịch chuyển nhận tiền hoặc xác nhận chi tiêu thông qua app ngân hàng. 

Mặc khác, nếu khách hàng gia hạn thẻ thì sẽ được cấp lại thẻ hoàn toàn mới mà số tài khoản vẫn được giữ nguyên. Việc bạn cần làm là ra cây ATM để đổi lại mã PIN là có thể sử dụng ngay lập tức. 

Một số câu hỏi thường gặp

Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi thẻ Agribank hết hạn. Mời các bạn cùng theo dõi để biết đáp án cụ thể và chính xác nhất. 

Gia hạn thẻ ATM Agribank có mất phí không?

Gia hạn thẻ ATM Agribank sẽ mất phí, tuy nhiên số tiền này sẽ không nhiều mà chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy theo từng loại thẻ.  Đối với thẻ ATM Agribank nội địa sẽ mất chi phí gia hạn là 50.000 VND/thẻ. Đây là số tiền để ngân hàng cấp lại cho bạn thẻ mới. 

Gia hạn thẻ Agribank mất bao lâu?

Thời gian làm lại thẻ tương tự như lúc làm thẻ mới. Bạn cần đến ngân hàng để điền thông tin cần thiết sau đó nhận giấy hẹn từ phía Agribank và đợi đến mốc thời gian quy định là có thể nhận được thẻ. 

Thẻ ATM Agribank hết hạn có chuyển tiền được không

Tuy thẻ Agribank hết hạn nhưng bạn vẫn có thể chuyển tiền Agribank trên điện thoại thông qua E Banking Agribank. Người dùng chỉ bị hạn chế khi sử dụng các dịch vụ tại cây ATM và quẹt thẻ trực tiếp khi sử dụng các dịch vụ. 

Kết luận

Khi thẻ Agribank hết hạn bạn vẫn có thể làm lại một cách dễ dàng tuy nhiên quá trình này sẽ mất chút ít thời gian. Thế nên tốt nhất là bạn nên kiểm tra hạn sử dụng trên mặt trước tấm thẻ và chủ động gia hạn với phía ngân hàng nhé!

Nội dung được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments