Hướng dẫn thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank đơn giản

Thay đổi số điện thoại Vietinbank là điều bắt buộc phải thực hiện khi bạn đổi sang số mới, hoặc chẳng may mất điện thoại. Bởi toàn bộ các liên kết giao dịch tại ngân hàng Vietinbank đều được liên kết trực tiếp với số điện thoại chính của bạn.

Để đăng ký thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank đơn giản hãy tham khảo ngay cách thực hiện linh hoạt dưới đây.

Số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank là gì?

Số điện thoại đăng ký thẻ Vietinbank hay số đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking, Mobile Banking đều là một. Đây chính là số để chủ tài khoản có thể xác nhận mã thanh toán OTP khi tiến hành thực hiện bất cứ giao dịch online nào.

Đồng thời đây cũng là số sẽ nhận được tin nhắn SMS báo biến động số dư sau khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào. Mỗi một tài khoản chỉ được liên kết với duy nhất một số điện thoại.

Tìm hiểu cách mở tài khoản Vietinbank online nhanh nhất

Thay đổi số điện thoại Vietinbank có được không?

Bạn “Có” thể thay đổi số điện thoại Vietinbank khi tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietinbank đăng ký mở thẻ trước đó để tiến hành chuyển đổi. Nhân viên Vietinbank sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn chuyển đổi chỉ sau vài phút. Cách chuyển đổi linh hoạt dễ dàng và luôn được nhân viên giao dịch hỗ trợ tận tình nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện.

Bạn “Có” thể thay đổi số điện thoại Vietinbank
Bạn “Có” thể thay đổi số điện thoại Vietinbank

Tìm hiểu Vietinbank liên kết với ngân hàng nào?

Khi nào nên thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank?

Bạn chỉ nên chuyển đổi, thay đổi số điện thoại Vietinbank trong các trường hợp sau.

Số điện thoại bạn đã bị khóa 2 chiều

Bạn đang gặp vấn đề về số điện thoại bị khóa 2 chiều, không thể gọi đi cũng như nhận các cuộc gọi, tin nhắn tới. Điều này có thể khiến cho bạn bị lỡ các cuộc gọi của ngân hàng cũng như không thể nhận được mã OTP để xác nhận thanh toán giao dịch. Như vậy, việc thay đổi số điện thoại Vietinbank là điều cần thiết để gia tăng sự bảo mật cho tài khoản của bạn.

Thay đổi số điện thoại mới

Trong trường hợp bạn muốn đổi sang số mới dùng do bị mất điện thoại chưa làm lại được số hay do bất cứ nguyên do gì thì đều cần thực hiện thay đổi số điện thoại Vietinbank. Khi bạn đăng ký sang số mới, toàn bộ thông tin bạn đăng ký trước đó bằng số cũ sẽ được chuyển đổi.

Số điện thoại không chuyển vùng được ở nước ngoài

Trong trường hợp số điện thoại không chuyển vùng được ở nước ngoài mà bạn lại đi du lịch hoặc công tác dài ngày tại nước ngoài thì cũng cần thực hiện thay đổi số điện thoại Vietinbank. Như vậy cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu cũng có thể kiểm soát được tài khoản của mình và dễ dàng liên hệ nhận thông báo, tin nhắn từ ngân hàng.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất

Để thực hiện đăng ký thay đổi số điện thoại Vietinbank bạn có thể chuyển đổi trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc chuyển đổi online.

Thay đổi số điện thoại Vietinbank trực tuyến qua Vietinbank E-Banking hoặc Mobile Banking

Thay đổi số điện thoại Vietinbank trực tuyến qua Vietinbank E-Banking sẽ giúp người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi hơn. Bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào hệ thống Internet Banking của Vietinbank tại đây

Nếu như bạn chưa đăng ký tài khoản Internet Banking của Vietinbank thì cần phải tiến hành đăng ký trước bằng cách chọn mục “Đăng ký Vietinbank IPay” => Điền đầy đủ thông tin các nhân => Điền 8 số cuối tài khoản Vietinbank => Nhập mã PIN => Nhập mã xác nhận => Gửi .

Các bước đăng ký Vietinbank IPay
Các bước đăng ký Vietinbank IPay

Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu đăng ký tài khoản của bạn và hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký để kích hoạt dịch vụ.

Bước 2: Thay đổi số điện thoại nhận mã OTP

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chỉ cần chọn mục “Đăng ký số điện thoại nhận OTP” => Điền thông tin cá nhân, số điện thoại sử dụng OTP mới và xác nhận là có thể chuyển đổi mã OTP thành công.

Thay đổi số điện thoại Vietinbank tại quầy giao dịch

Cách thứ 2 bạn có thể áp dụng thay đổi số điện thoại Vietinbank là thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Bạn chỉ cần tới chi nhánh, phòng giao dịch Vietinbank gần nhất sau đó yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký nhận OTP.

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn phiếu đề nghị thay đổi thông tin, sau khi bạn hoàn tất thông tin đăng ký, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn chuyển đổi số điện thoại mới nhanh chóng.

Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank mất phí không?

Hiện nay, việc thay đổi số điện thoại Vietinbank hoàn toàn miễn phí cho dù bạn thực hiện tại ngân hàng hay thực hiện chuyển đổi trên app. Do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này khi có nhu cầu đổi số điện thoại.

Lưu ý khi thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank

Khi bạn thực hiện thay đổi số điện thoại Vietinbank thì cần phải đặc biệt lưu ý các điểm sau:

  • Khi đã chuyển đổi sang số điện thoại mới thì đồng nghĩa với việc toàn bộ các tin nhắn nhận mã OTP, kích hoạt dịch vụ liên kết đều sẽ được chuyển sang số mới
  • Bạn cũng có thể đăng ký sử dụng 2 số điện thoại cùng một lúc nhưng điều này sẽ gay sự tốn kém vì bạn sẽ phải chịu khoản phí định kỳ gấp đôi.
  • Chỉ nên thực hiện chuyển đổi số điện thoại khi bạn chẳng may mất sim hoặc không còn sử dụng số đó nữ.
  • Nên chọn lựa thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch để được tư vấn và đăng ký chuyển đổi giao dịch sang số mới linh hoạt hơn.

Kết luận

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại Vietinbank chi tiết trên của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thể thực hiện chuyển đổi số điện thoại dễ dàng hơn. Hãy tới trực tiếp ngân hàng hoặc chỉ thực hiện chuyển đổi số điện thoại trên ứng dụng Vietinbank để gia tăng sự bảo mật cho tài khoản của bạn.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments