Cách Thanh Toán Tiền Điện Qua Ngân Hàng Vietinbank Nhanh

Việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank đã giúp các khách hàng thanh toán thuận tiện và dễ dàng hơn so với hình thức truyền thống trước đây. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank như thế nào? Liệu có mất phí hay không?

Bài viết sau đây của BANKTOP sẽ giúp các bạn giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

Vài nét về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chính thức đi vào hoạt động từ 26/03/1988. Trải qua 35 năm hoạt động, hiện tại Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn với hệ thống mạng lưới hoạt động mạnh mẽ trên khắp cả nước. Với các sản phẩm dịch vụ nổi bật, ngân hàng Vietinbank nhanh chóng trở thành ngân hàng Thương mại được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ngân hàng Vietinbank với rất nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích thu hút khách hàng
Ngân hàng Vietinbank với rất nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích thu hút khách hàng

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Internet, nhiều ngân hàng đã liên kết với nhà cung ứng điện, nước trên toàn quốc để hỗ trợ quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Và ngân hàng Vietinbank cũng cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán tiền điện một cách đơn giản nhất. 

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank đã cập nhật thêm tiện ích thanh toán tiền điện giúp khách hàng dễ dàng thao tác mà không cần phải nộp tiền điện theo cách truyền thống nữa. Sau đây là một số cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank.

Đóng tiền điện trên ứng dụng iPay Vietinbank

iPay Vietinbank là ứng dụng giúp các bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán online, mua hàng trực tuyến,… Để thanh toán tiền điện bằng iPay, đầu tiên các bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ và tải app về điện thoại. 

Đóng tiền điện trên ứng dụng iPay Vietinbank
Đóng tiền điện trên ứng dụng iPay Vietinbank

Để đăng ký và tải ứng dụng iPay Vietinbank, các bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng và làm theo hướng dẫn hoặc đăng ký online tại đây sau đó tải iPay bằng đường link sau:

 • Link tải ứng dụng VietinBank iPay dành cho hệ điều hành Android: Tại đây
 • Link tải ứng dụng VietinBank iPay dành cho hệ điều hành IOS: Tại đây

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Vietinbank iPay các bạn thực hiện theo các bước sau để thanh toán tiền điện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay và điền thông tin tài khoản và mật khẩu để đăng nhập. Sau đó đến mục “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 2: Chọn mục “Hóa đơn tiền điện/Hóa đơn tiền nước” và điền Mã khách hàng sau đó bấm “Tiếp tục”. (Mã khách hàng nằm trên hóa đơn điện nước hoặc nằm ở điện thoại do công ty điện lực cung cấp).
 • Bước 3: Thông tin về số tiền điện cần thanh toán sẽ hiển thị trên màn hình. Các bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin và chọn “Tiếp tục” sau đó nhập mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại để hoàn tất giao dịch. Màn hình sẽ thông báo trạng thái thanh toán thành công.

Thanh toán tiền điện trên Internet Banking Vietinbank

Internet Banking Vietinbank là công cụ tuyệt vời giúp khách hàng dễ dàng thanh toán tiền điện. Các bạn có thể đóng tiền điện qua Internet Banking với một chiếc điện thoại với các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet Banking qua ứng dụng trên điện thoại. 
 • Bước 2: Vào mục “Thanh toán” và chọn “Thanh toán hóa đơn”.
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp dịch vụ, nhập mã khách hàng. 
 • Bước 4: Nhận và nhập mã OTP được gửi về điện thoại và hoàn thành thanh toán.

Đóng tiền điện ở quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Đóng tiền điện ở quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank
Đóng tiền điện ở quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank

Khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán tiền điện tại các điểm giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Vietinbank theo 2 phương thức: thanh toán chủ động hoặc thanh toán theo yêu cầu. 

 • Thanh toán chủ động: Khi đăng ký thanh toán chủ động, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của bạn định kỳ để thanh toán cho nhà cung cấp. Dịch vụ này có thể đăng ký tại các phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Vietinbank trên khắp cả nước.
 • Thanh toán theo yêu cầu: Các bạn chỉ cần đến phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để thanh toán hóa đơn theo từng kỳ để nhân viên hỗ trợ bạn khi nhận được yêu cầu. 

Thanh toán tại ATM/POS/CDM VietinBank

Với hệ thống cây ATM/CDM/POS của Vietinbank trải rộng khắp các nước, các bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện theo các bước sau:

Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM

Đầu tiên, các bạn đưa thẻ vào khe của cây ATM theo đúng chiều mũi tên, nhập mật khẩu để đăng nhập. Tại màn hình hiển thị, chọn mục “Thanh toán” và sau đó chọn tài khoản đang sử dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện.

Bước 2: Thao tác thanh toán

 • Đầu tiên chọn loại dịch vụ: Thanh toán tiền điện/nước. 
 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Công ty điện lực tương ứng. 
 • Mã khách hàng: Là mã khách hàng được công ty điện lực cung cấp.

Chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Xác nhận thanh toán

Tại màn hình ATM sẽ thông báo cho bạn thông tin về hóa đơn thanh toán, chọn “Tiếp tục” để xác nhận và màn hình sẽ thông báo kết quả giao dịch.

Thanh toán tiền điện qua SMS Banking Vietinbank

Để thanh toán tiền điện qua SMS Banking, bắt buộc bạn phải đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank trước đó. Phí gửi tin nhắn thanh toán tiền điện là 1000 đồng/tin nhắn.

Các bước thanh toán SMS Banking Vietinbank bao gồm: 

Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp:

CTG TT Manhacungcap MaKH gửi 8149

(Mã nhà cung cấp và mã khách hàng bạn có thể xem trên hóa đơn tiền điện hoặc tin nhắn thông báo tiền điện trước đó)

Bước 2: Nhận tin nhắn đề nghị xác nhận giao dịch từ ngân hàng Vietinbank, thực hiện theo hướng dẫn và gửi lại tin nhắn xác nhận đến tổng đài 8149.

Lưu ý: 

 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước qua SMS Banking chỉ hỗ trợ thanh toán toàn booj hóa đơn, chưa hỗ trợ thanh toán một phần. 
 • Hạn mức thanh toán tối đa là 30 triệu đồng/ngày.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank có mất phí không?

Các hình thức thanh toán hóa đơn tiền điện qua Internet Banking, iPay VietinBank hay tại cây ATM đều không mất phí. Phí thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank qua SMS Banking được tính 1000 đồng/tin nhắn. Có thể thấy rằng đây là hình thức rất tiện lợi, nhanh chóng và miễn phí mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn. 

Lưu ý khi thanh toán tiền điện, nước qua Vietinbank

Mặc dù thanh toán tiền điện nước qua ngân hàng Vietinbank khá dễ dàng nhưng các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Nếu tra cứu hóa đơn tiền điện không thành công nguyên nhân có thể do hóa đơn điện nước của bạn chưa tới kỳ hạn thanh toán. Bạn cần đợi đến ngày thanh toán định kỳ hàng tháng để tra cứu và thanh toán lại. 
 • Điền các thông tin được yêu cầu thật chính xác và đầy đủ, đó là các trường thông tin về mã khách hàng, mã của đơn vị cung ứng dịch vụ điện, nước. 
 • Khi mã OTP được gửi về điện thoại cần nhập chính xác, có thể copy để dễ dàng sử dụng. 
 • Sau khi đã thanh toán hóa đơn tiền điện thành công tại ngân hàng Vietinbank, bạn không cần thanh toán thêm một lần nữa. 
 • Trong trường hợp vô tình làm mất hóa đơn điện nước và không biết mã khách hàng là bao nhiêu, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để xin cấp lại. 
 • Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới tổng đài Vietinbank hoặc trung tâm CSKH đơn vị cung ứng điện nước.

Kết luận

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank giúp các bạn rút ngắn thời gian chi trả tiền điện nước, dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng. Trên đây là các cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietinbank. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Rút Tiền Từ Tài Khoản Điện Thoại Về Thẻ Ngân Hàng

Rút tiền từ tài khoản điện thoại sang thẻ ATM được thực hiện...

Cách Sao Kê Tài Khoản Vietcombank Online Trên Điện Thoại

Bất kỳ ai đang dùng tài khoản ngân hàng Vietcombank đều có thể...

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác Nhất

Mỗi loại hình gửi tiết kiệm sẽ có công thức tính lãi suất...

3+ Cách Đổi Số Điện Thoại Ngân Hàng Miễn Phí Nhanh Nhất

Các dịch vụ bạn đăng ký tại ngân hàng như dịch vụ SMS,...

Gửi Tiết Kiệm Online Có An Toàn Không? Ngân Hàng Nào?

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi và có ý định gửi...

Ý Nghĩa Logo, Biểu Tượng Ngân Hàng Techcombank Là Gì?

Techcombank hiện nay là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments