Tên Đăng Nhập BIDV Smart Banking Là Gì? Quên Làm Sao?

Hiện nay, có lẽ bất kỳ ai đều cho trong người một tài khoản ngân hàng để nhận lương, thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch khác. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn lại quên mất tên đăng nhập BIDV và không thể truy cập vào tài khoản ngân hàng online để sử dụng dịch vụ. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tên đăng nhập và mật khẩu khi sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV nhé.

Tìm hiểu quên mật khẩu BDV Smart Banking phải làm sao?

Vài nét về dịch vụ BIDV Smart Banking

Hiện nay, BIDV Smart Banking là một trong những dịch vụ được người dùng sử dụng phổ biến. Khi đó, bạn có thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng BIDV online đã được cài đặt sẵn trên điện thoại để sử dụng dịch vụ. Bằng cách này, người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào và sử dụng các dịch vụ tài chính hiện có.

Vài nét về dịch vụ BIDV Smart Banking
Vài nét về dịch vụ BIDV Smart Banking

Không những thế, hiện nay ngân hàng BIDV còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới, tiện ích nâng cao để thỏa mãn được nhu cầu ngày càng nhiều của bạn. Ngoài những tính năng được ngân hàng cung cấp, BIDV Smart Banking còn là một ứng dụng cực kỳ an toàn với 4 lớp bảo mật khác nhau:

 • Lớp thứ nhất: Bảo mật thông qua mật khẩu ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Lớp thứ hai: Bảo mật thông qua mã OTP. Mỗi khi bạn giao dịch trên ứng dụng, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn để xác thực.
 • Lớp thứ ba: Ứng dụng chỉ được cài đặt trên một chiếc điện thoại duy nhất và cũng là điện thoại được lắp sim để nhận mã OTP.
 • Lớp thứ tư: Bảo mật thông qua mật khẩu điện thoại của bạn

Tính năng của dịch vụ BIDV Smart Banking

Dịch vụ BIDV Smart Banking với rất nhiều tính năng nổi bật
Dịch vụ BIDV Smart Banking với rất nhiều tính năng nổi bật

Đến với BIDV Smart Banking, dịch vụ này được ngân hàng tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích. Qua đó, bạn sẽ hài lòng khi được trải nghiệm thông qua những tiện ích sau:

 • Quản lý tất cả các thông tin về tài khoản ngân hàng BIDV của bạn về: tra cứu số dư, khoản tiết kiệm, số tiền vay hoặc truy vấn lịch sử giao dịch trong tháng qua,…
 • Có thể sao kê các tài khoản tiết kiệm, số tiền gửi hoặc tiền vay tín dụng,…
 • Thực hiện chuyển tiền nội bộ ngân hàng BIDV hoặc liên ngân hàng một cách nhanh chóng, đơn giản và mức độ an toàn cao.
 • Dễ dàng liên kết và thanh toán các hóa đơn khi bạn mua hàng trực tuyến.
 • Thanh toán trực tuyến các hóa đơn dịch vụ như điện nước, internet, truyền hình cáp mỗi tháng nhanh chóng.
 • Dễ dàng nạp thẻ điện thoại trả trước, thanh toán các gói cước di động trả sau, nạp thẻ cho game…
 • Đăng ký dễ dàng các dịch vụ trực tuyến như đặt vé tàu bay, vé máy bay, thanh toán tiền phòng khách sạn,…
 • Dễ dàng tra cứu được các địa điểm giao dịch, trụ ATM và chi nhánh ngân hàng BIDV trên toàn quốc.
 • Tra cứu tỷ giá hoặc lãi suất tiền vay tại các thời điểm khác nhau.

Do đó, chỉ cần trên tay bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là có thể trải nghiệm ngay các dịch vụ từ ngân hàng BIDV. Tất nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có các cấp độ hoặc ưu đãi khách mà ngân hàng dành tặng cho người dùng thường xuyên.

Hướng dẫn cách chuyển tiền BIDV mới và chi tiết nhất

Điều kiện đăng ký và sử dụng BIDV Smart Banking

Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu sử dụng các tiện ích phi tài chính của ngân hàng thì chỉ cần tải về ứng dụng về máy. Sau đó, bạn hãy truy cập vào ứng dụng, nhấp chọn đồng ý các điều khoản sử dụng dịch vụ là được. Khi đó, các tính năng, dịch vụ phi tài chính sẽ được thiết kế đầy đủ tại giao diện đăng nhập. Nghĩa là bạn không nhất thiết phải đăng nhập thì mới có thể sử dụng được các dịch vụ này.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng thêm các tính năng tài chính hoặc trải nghiệm thêm các tiện ích nâng cao thì phải sử dụng BIDV Smart Banking. Và bạn bắt buộc phải thỏa mãn được các điều kiện sau từ ngân hàng:

 • Đang sử hữu máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.
 • Đã cài đặt thành công ứng dụng trên thiết bị tương thích.
 • Đồng ý với các điều khoản sử dụng dịch vụ trên BIDV Smart Banking.
 • Người dùng phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV.
 • Đã đăng ký thành công sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking tại ngân hàng để nhận được thông tin đăng nhập gồm tên và mật khẩu.
 • Điện thoại của bạn phải đang được cài đặt các hệ điều hành IOS,  Android hoặc Windows,…

Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là gì?

Tên đăng nhập BIDV Smart Banking là thông tin giúp bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV để sử dụng dịch vụ. Tên đăng nhập chỉ được cung cấp 1 lần duy nhất khi bạn đến đăng ký dịch vụ trực tiếp tại ngân hàng.

Thông thường, thông tin này được quy định là số điện thoại bạn đăng ký hoặc mã số định danh của khách hàng (CIF). Và mỗi khách hàng khác nhau sẽ có một mã số CIF khác nhau và không trùng lặp với người khác.

Trong trường hợp không may bạn lại quên mất tên đăng nhập, bạn có thể sử dụng số điện thoại đã đăng ký hoặc mã CIF. Nếu cách này không thành công, bạn không còn cách nào khác ngoài việc nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên tư vấn tại quầy giao dịch để hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập.

Cách đăng nhập BIDV Smart Banking tự động

Hướng dẫn cách đăng nhập BIDV Smart Banking tự động
Hướng dẫn cách đăng nhập BIDV Smart Banking tự động

BIDV Smart Banking là một ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Ứng dụng này sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Thông qua đó, chúng sẽ quyết định luôn được sự an toàn của số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Chính vì thế, hệ thống chỉ cho phép bạn tự động lưu lại tên đăng nhập chứ không cho phép giữ lại mật khẩu. Và mỗi lần đăng nhập, bạn phải tự tay nhập mật khẩu để đảm bảo sự an toàn và bảo mật tuyệt đối. Do đó, việc ứng dụng tự động đăng nhập sẵn mỗi khi bạn vào BIDV Smart Banking là điều không thể diễn ra.

Quên mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking phải làm sao?

Khi bạn đã đăng ký thành công dịch vụ BIDV Smart Banking, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn thông tin đăng nhập duy nhất cho tài khoản. Và bạn phải tiến hành đặt lại mật khẩu gồm 6 – 8 ký tự bao gồm chữ và số trong lần đầu truy cập vào ứng dụng.

Tuy nhiên, vì lý do nào đó bạn lại quên mất thông tin đăng nhập đó và không thể sử dụng được dịch vụ. Sau đây là một số cách giúp bạn có thể lấy lại được mật khẩu đăng nhập BIDV Smart Banking một cách nhanh chóng.

Nhờ sự hỗ trợ từ quầy giao dịch

Nhờ sự hỗ trợ từ quầy giao dịch nếu quên tên đăng nhập BIDV
Nhờ sự hỗ trợ từ quầy giao dịch nếu quên tên đăng nhập BIDV

Để có thể lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, bản gốc và còn hạn sử dụng gồm: CMND / CCCD, hộ chiếu,… để nhân viên tư vấn hỗ trợ cấp lại cho bạn.

Sau đó, nhân viên tại quầy sẽ kiểm tra thông tin đã cung cấp và yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn xin cấp lại tài khoản của ngân hàng.

Khi đã đầy đủ thông tin và thủ tục theo quy định của ngân hàng, hệ thống sẽ gửi thông tin mật khẩu mới đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào ứng dụng qua thông tin đăng nhập vừa được cung cấp và nhanh chóng thay đổi mật khẩu mới để tăng tính bảo mật và an toàn hơn.

Sử dụng Internet Banking BIDV

Khi bạn đã đăng ký Internet Banking tại ngân hàng BIDV thì công việc lấy lại mật khẩu đăng nhập tài khoản sẽ trở nên dễ dàng hơn. Qua đó, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ngân hàng BIDV Online. Sau đó bạn điền tên đăng nhập và chọn vào phần “Quên mật khẩu”.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi một mẫu để xác thực thông tin của bạn bao gồm: số điện thoại đăng nhập, số điện thoại nhận mã OTP, số tài khoản, họ tên, CMND/CCCD,… Sau đó bạn nhập mã kiểm tra và chọn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP qua số điện thoại đăng ký. Bạn hãy điền thông tin lên và chọn “Tiếp tục” thì mật khẩu mới sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã lấy lại được mật khẩu thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng và thay đổi mật khẩu mới để tăng tính bảo mật và đảm bảo an toàn.

Sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking

Để có thể sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại để lấy lại mật khẩu, bạn cần làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn phần “Đăng nhập” trên ứng dụng BIDV Smart Banking.
 • Bước 2: Sau khi điền được tên đăng nhập, bạn nhấn chọn “Quên mật khẩu”.
 • Bước 2: Tiến hành cung cấp các thông tin để hệ thống xác thực bao gồm: số điện thoại đăng nhập, số điện thoại nhận mã OTP, số tài khoản, họ tên, CMND/CCCD,… Sau đó bạn nhập mã kiểm tra và chọn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP qua số điện thoại đăng ký. Bạn hãy điền thông tin lên và chọn “Tiếp tục” thì mật khẩu mới sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Bước 4: Sau khi bạn đã lấy lại được mật khẩu thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng và thay đổi mật khẩu mới để tăng tính bảo mật và đảm bảo an toàn.

Cách để không quên mật khẩu, tên đăng nhập BIDV

Làm thế nào để không quên mật khẩu, tên đăng nhập BIDV?
Làm thế nào để không quên mật khẩu, tên đăng nhập BIDV?

Thông tin đăng nhập mà một trong những thứ bạn không được quên khi muốn sử dụng các dịch vụ từ ngân hàng BIDV. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau để hạn chế rơi vào trường hợp quên mất tên đăng nhập hoặc mật khẩu khi vào ứng dụng:

 • Không nên thiết lập những mật khẩu quá đơn giản như số điện thoại, ngày tháng năm sinh,….
 • Tiến hành thay đổi mật khẩu mới ngay khi được ngân hàng cấp mật khẩu lần đầu.
 • Bảo mật các thông tin đăng nhập gồm tên và mật khẩu. Tránh để người lạ biết được thông tin tài khoản ngân hàng này.
 • Không được đăng nhập vào các đường link hoặc truy cập vào các website lạ.
 • Thoát khỏi tài khoản ngân hàng mỗi khi bạn hoàn tất giao dịch trên ứng dụng.

Kết luận

Tên đăng nhập BIDV và mật khẩu là những thông tin rất quan trọng có thể quyết định số tiền hiện có trong tài khoản của bạn. Và bạn nên lưu giữ chúng thật kỹ tránh cho người lạ hay biết. Tuy nhiên, nếu bạn vô ý quên mất thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng BIDV thì có thể tham khảo những thông tin ở bài viết trên. Sau đó, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được tên đăng nhập BIDV và mật khẩu mới.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

VPBank NEO Là GÌ? VPBank NEO Lừa Đảo Có Đúng Không?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi...

App Cake Là Gì? Ngân Hàng Số Lừa Cake Đảo Đúng Không?

Cake là gì nghe có vẻ lạ lẫm trên thị trường hiện nay,...

Lỗi gw356 MB Bank Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như ngày nay,...

Cách Lấy Mã Giới Thiệu MBBank Kiếm Tiền Đơn Giản Nhất

Mã giới thiệu MBBank là một công cụ đang được nhiều khách hàng...

HDBank eBanking: Cách Đăng Ký, Đăng Nhập App HDBank

HDBank ebanking là dịch vụ ngân hàng điện tử vô cùng tiện lợi...

BIDV IBank Là Gì? Tiện Ích, Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments