Hướng Dẫn Cách Tất Toán Khoản Vay FE Credit Trước Hạn

Tất toán khoản vay FE là một bước rất quan trọng để bạn có thể chính thức kết thúc nghĩa vụ thanh toán khoản vay cho công ty tài chính FE Credit. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ khái niệm này. Bài viết sau đây BankTop sẽ giải đáp đến bạn tất toán khoản vay là gì và các bước tất toán khoản vay chi tiết.

Xem thêm:

Tất toán khoản vay FE là gì?

Tất toán khoản vay FE Credit là việc mà khách hàng thanh toán hết cả số nợ gốc và lãi cho FE Credit qua đó hoàn thành nghĩa vụ thanh toán và kết thúc hợp đồng với công ty tài chính FE Credit. Bạn có thể thực hiện tất toán hợp đồng vay FE bất cứ lúc nào mà không cần chờ đến ngày hết hạn.

Tất toán khoản vay FE là gì?
Tất toán khoản vay FE là gì?

Tất toán khoản vay FE Credit trước hạn có được không?

Bạn hoàn toàn có thể tất toán hồ sơ vay tiền FE Credit trước hạn nếu như có đủ khả năng tài chính. Tất toán khoản vay FE Credit trước hạn là việc người vay thanh toán trả nợ khoản vay trong hợp đồng khi chưa đến kỳ hạn trả nợ.

Khi tất toán khoản vay FE Credit trước hạn thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí gọi là phí phá vỡ hợp đồng. Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào thời gian tất toán và quy định của FE Credit. Do đó, khi thực hiện toán khoản vay tiền online thì bạn nên xem xét kỹ thời gian để tránh phải đóng những khoản phí không cần thiết.

Hướng dẫn tất toán khoản vay FE Credit chi tiết nhất

Quy trình tất toán khoản vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tại FE Credit sẽ diễn ra theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Tính toán lãi số tiền gốc, lãi phải trả theo hợp đồng vay vốn Fe Credit

Căn cứ theo các thông tin trên hợp đồng tín dụng gồm có: dư nợ gốc còn phải trả, lãi suất và kỳ hạn vay vốn mà khách hàng sẽ tính toán được số tiền còn lại cần phải thanh toán. Để tính được dư nợ gốc còn phải trả thì bạn áp dụng theo công thức sau:

Dư nợ gốc còn phải trả = Dư nợ ban đầu vay vốn – Dư nợ đã thanh toán hàng tháng

Nếu như bạn muốn tất toán khoản vay FE Credit trước hạn thì cần phải tính được mức phí trả nợ trước hạn. Thông thường mức phí này sẽ bằng 5% số tiền phải thanh toán còn lại.

Bước 2: Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán theo thông báo của Fe Credit

Truy cập vào trang web của Fe Credit để tra cứu hợp đồng FE, xem thông báo về số tiền gốc, tiền lãi và các loại phí cần phải thanh toán, thông tin trả nợ. Để kiểm tra những thông tin này bạn chỉ cần nhập thông tin hợp đồng, CMND/CCCD, email, số điện thoại, Username, mật khẩu…

Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán
Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán

Bước 3: Đối chiếu lại số liệu với Fe Credit

Đối chiếu số liệu mà bạn đã tính với số liệu được thống kê trên Fe Credit để thống nhất được giữa 2 số liệu để tính toán. Bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của Fe Credit để đối chiếu số liệu theo thông tin sau:

Bước 4: Thực hiện tất toán khoản vay Fe Credit

Sau khi đã xác định được chính xác số tiền mà bạn cần thanh toán thì hãy đến phòng giao dịch của Fe Credit để tất toán khoản vay. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng, ví điện tử, các cửa hàng nộp hộ…

Bước 5: Ký xác nhận thanh lý hợp đồng FE Credit hoặc yêu cầu cung cấp bản xác nhận tất toán Fe Credit

Thanh toán hoàn tất, khách hàng tiến hành ký văn bản hoàn thành nghĩa vụ thanh toán khoản vay theo quy định được ghi trong hợp đồng tín dụng.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin xóa nghĩa vụ nợ tại FE Credit

Để xác nhận thông tin xóa nghĩa vụ nợ tại FE Credit thì bạn truy cập vào website FE Credit. Nếu như tất toán hợp đồng hoàn tất thì tình trạng hợp đồng sẽ hiển thị “Đã được thanh lý hoàn tất”.

Kiểm tra số tiền gốc, lãi phải thanh toán
Kiểm tra lại thông tin xóa nghĩa vụ nợ tại FE Credit

6 Các phương thức tất toán khoản vay FE Credit nhanh nhất

Để nộp tiền thanh lý hợp đồng vay FE Credit bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

Tất toán khoản vay bằng tiền mặt trực tiếp tại FE Credit

Nộp tiền mặt trực tiếp tại các chi nhánh/phòng giao dịch FE Credit gần nhất để tất toán khoản vay là cách truyền thống vẫn được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD và số tiền cần đóng đến phòng giao dịch FE Credit rồi thực hiện các thủ tục tất toán khoản vay.

Tất toán khoản vay bằng tiền mặt trực tiếp tại FE Credit
Tất toán khoản vay bằng tiền mặt trực tiếp tại FE Credit

Thanh toán qua Payoo

Thánh toán số tiền tất toán qua Payoo cũng là một hình thức giúp bạn tất toán khoản vay FE Credit, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm đến những địa chỉ có liên kết với Payoo như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Bach Khoa Computer (BKC), Vinpro, các chuỗi siêu thị nổi tiếng như Vinmart, Circle K, Ministop… để nhờ nhân viên hỗ trợ thanh toán khoản vay FE Credit.
 • Bước 2: Cung cấp cho nhân viên thông tin về CMND/CCCD, số tiền và số hợp đồng để nhân viên cửa hàng hỗ trợ tra cứu thông tin và tất toán khoản vay.
 • Bước 3: Nhận biên lai thanh toán, đồng thời kiểm tra lại thông tin thanh toán xem đã chính xác hay chưa gồm: mã khách hàng, tên khách hàng, số tiền phải trả.

Hãy giữ lại biên lai thanh toán, bởi đây là bằng chứng trong trường hợp có phát sinh các tranh chấp.

Thanh toán qua chuyển khoản

Đây là hình thức tất toán khoản vay FE được đa số người dùng lựa chọn hiện nay bởi nó vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Nếu như bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng bất kỳ nào và bạn biết được số tài khoản của FE Credit thì bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Internet Banking.

Thanh toán qua chuyển khoản
Thanh toán qua chuyển khoản

Sau đó chọn mục “Chuyển tiền”, nhập số tài khoản thanh toán cho FE Credit, số tiền và lệnh thanh toán theo quy định rồi bấm Thanh toán như những lệnh chuyển tiền thông thường là xong.

Thanh toán khoản vay qua ví điện tử

Ngày nay, ví điện tử cũng là một phương thức thanh toán đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí được nhiều người lựa chọn. Sau đây Banktop sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thanh toán qua ví điện tử Momo.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Momo đã được cài đặt sẵn trong máy lên, đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Tại ứng dụng bấm vào biểu tượng FE Credit.
 • Bước 3: Nhập mã hợp đồng rồi bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn thanh toán rồi bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Bấm xác nhận để hoàn tất quá trình thanh toán.

Thanh toán qua máy rút tiền tự động

 • Bước 1: Nhét thẻ vào máy ATM, lựa chọn ngôn ngữ sử dụng và bấm mã PIN để đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chức năng giao dịch với FE Credit, sau đó nhập số hợp đồng và bấm “Đồng ý”.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin hợp đồng và bấm “Đồng ý”. Sau đó chọn chức năng “Nộp tiền” rồi đưa tiền vào khay nhận tiền.
 • Bước 4: Máy tiến hành đếm tiền, màn hình sẽ hiển thị số tiền mà máy đã tiếp nhận, nếu khớp thì bấm “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Tiền đưa vào máy không được vượt quá 200 tờ/lần nạp, tiền phải đảm bảo không rách hỏng, nhăn hay gấp mép.

Thanh toán tiền vay FE Credit tại Đại lý Airpay

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành tìm kiếm địa chỉ đại lý Airpay gần nhất theo đường link sau: https://info.daily.airpay.vn/dai-ly/diem-giao-dich. Hoặc liên hệ với tổng đài 1900 6906, Facebook của đại lý Airpay.
 • Bước 2: Đến địa chỉ đại lý Airpay gần nhất và cung cấp mã khách hàng. Khi đó đại lý Airpay sẽ nhập các thông tin truy vấn vào hệ thống, thu tiền mặt và thanh toán khoản vay cho khách hàng.
 • Bước 3: Sau khi thanh toán thành công thì khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS của tổng đài định danh Airpay hoặc một hóa đơn in giấy xác nhận đã thực hiện thanh toán tiền từ đại lý.

Phí tất toán khoản vay FE trước hạn là bao nhiêu?

Hiện tại FE Credit đang áp dụng mức phí phạt tất toán khoản vay trước hạn từ 5% – 7% trên số tiền gốc còn lại tại thời điểm thanh toán. Cụ thể:

 • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn dưới 12 tháng, phí tất toán sẽ là 5% số tiền vay còn lại.
 • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn từ 12 đến 18 tháng, phí tất toán sẽ là 6% số tiền vay còn lại.
 • Nếu khoản vay của bạn có thời hạn trên 18 tháng, phí tất toán sẽ là 7% số tiền vay còn lại.

Ví dụ: Dư nợ gốc còn lại là 20 triệu đồng, thì phí tất toán khách hàng phải trả là: 20.0000.000 x 5% = 1000.000 vnd.

Ngoài phí tất toán FE Credit, khách hàng cần phải thanh toán lãi phạt phải trả nếu có. Lãi phạt sẽ được tính dựa trên số tiền chưa thanh toán và thời gian chưa thanh toán. Tỷ lệ lãi phạt sẽ được quy định trong hợp đồng vay của bạn.

Để tính tổng số tiền cần thanh toán, bạn cần cộng tổng số tiền còn lại với phí tất toán và lãi phạt (nếu có).Ví dụ, nếu số tiền còn lại là 10 triệu đồng và bạn muốn tất toán khoản vay trước hạn, phí tất toán sẽ là 500.000 đồng (nếu khoản vay có thời hạn dưới 12 tháng).

Nếu bạn có lãi phạt là 100.000 đồng, Tổng số tiền cần thanh toán sẽ là 10,6 triệu đồng (10 triệu đồng + 500.000 đồng + 100.000 đồng).

Một số câu hỏi thường gặp

Tất toán khoản vay FE ở đâu?

Bạn có thể thực hiện thủ tục tất toán khoản vay FE tại chi nhánh hoặc các cửa hàng liên kết như Thế giới di động, FPT Shop …

Tất toán FE bảo lâu vay lại được?

Sau khi tất toán FE, nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt và đáp ứng được các điều kiện đưa ra thì có thể đăng ký vay lại ngay.

Giấy xác nhận tất toán khoản vay FE lấy ở đâu?

Bạn có thể yêu cầu lấy xác nhận tất toán khoản vay FE trực tiếp tại Văn phòng FE Credit ở địa chỉ Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình, TP HCM.

Số tổng đài FE để tất toán hợp đồng là số nào?

Số tổng đài FE để tất toán hợp đồng là 0283.9333.888.

Thủ tục tất toán khoản vay Fe Credit gồm những gì?

Khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục như sau để tiến hành tất toán hợp đồng vay FE:

 • Hợp đồng vay.
 • Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân có công chứng.
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu từ Fe Credit.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về quy trình, cách thanh toán, mức phí phạt (nếu có) khi tất toán khoản vay FE Credit mà BANKTOP đã chia sẻ đến bạn. Bạn hãy đọc kỹ bài viết, ghi nhớ thông tin để đảm bảo được những quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân khi kết thúc hợp đồng vay tiền bằng CMND với công ty tài chính FE Credit nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

HD Saison giãn nợ ra sao? Đơn xin gia hạn nợ HD Saison

Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm, nhiều người đã lựa...

5+ Cách Thanh Toán Trả Góp HD Saison Online Đơn Giản

Bạn mới đăng ký thành công khoản vay tại HD Saison nhưng chưa...

4+ Cách Tra Cứu Hợp Đồng Trả Góp HD SaiSon Đơn Giản

Có cách nào để tra cứu HD Saison về khoản hợp đồng vay...

HD SAISON Giải Ngân Trong Bao Lâu Thì Nhận Được Tiền?

Thời gian giải ngân HD Saison là vấn đề được rất nhiều người...

Lấy Cavet Xe Trả Góp HD Saison Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Với trường hợp vay tiền bằng Cavet xe chắc chắn khi hoàn tất...

Phí Phạt Trễ Hạn HD Saison Là Bao Nhiêu? Tính Ra Sao?

Phí phạt HD Saison là bao nhiêu? Đó là câu hỏi được khá...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments