Vì sao tài khoản Vietinbank IPay bị khóa? Mở khoá ra sao?

Khi đăng ký dịch vụ VietinBank iPay tại ngân hàng, bạn sẽ dễ dàng thanh toán và thực hiện các giao dịch online vô cùng nhanh và tiện ích. Tuy nhiên, trường hợp nếu Vietinbank iPay bị khóa thì phải làm sao và làm thế nào để mở khóa.

Mời bạn xem bài viết được Banktop tổng hợp hôm nay nhé.

Tài khoản Vietinbank iPay là gì?

VietinBank iPay hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng truy cập để thực hiện các giao dịch online như thanh toán, chuyển tiền, gửi tiết kiệm nhanh chóng, tiện lợi tại ngân hàng.

Tài khoản Vietinbank iPay là gì?
Tài khoản Vietinbank iPay là gì?

Để có tài khoản VietinBank iPay bạn phải đến ngân hàng để đăng ký dịch vụ nếu đang sử dụng thẻ ngân hàng VietinBank. Nếu chưa có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể làm thẻ ATM kèm đồng thời đăng ký dịch vụ VietinBank iPay tại ngân hàng.

Tìm hiểu cách lấy lại mật khẩu Vietinbank Ipay chi tiết nhất

Vì sao nên dùng tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay

Là một ngân hàng trực tuyến với nhiều ưu điểm nổi bật, Viettinbank cũng là 1 trong các ngân hàng thuộc Top đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Một số ưu điểm khi khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank iPay có thể kể đến như:

  • Chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng đều rất nhanh chóng kể cả ngày cuối tuần.
  • Có thể tra cứu tài khoản như sao kê, lịch sử giao dịch, truy vấn số dư,vv…
  • Nạp được thẻ cào điện thoại, thanh toán hóa đơn, mua sắm online.
  • Và nhiều dịch vụ, ưu đãi tiện ích khác khi khách hàng tham gia và sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank.

Tổng hợp cách chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại nhanh nhất

Tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không?

Tài khoản VietinBank iPay bị khóa bạn vẫn có thể rút tiền được tại các cây ATM cùng hệ thống hoặc đến trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện.

Tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản Vietinbank IPay bị khóa

Để biết nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản Vietinbank IPay của bạn bị khóa, bạn xem qua các vấn đề dưới đây nhé.

Vietinbank iPay bị khóa do sai mật khẩu nhiều lần

Để bảo vệ tài khoản an toàn cho khách hàng, khi bạn quên mật khẩu và nhập sai quá 3 lần thì hệ thống ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản Vietinbank iPay của bạn lại. Đó là tính năng tự động của ngân hàng giúp quản lý và hạn chế tối đa rủi ro đánh cắp tài sản mà chủ tài khoản có thể gặp phải.

Cách khắc phục để mở lại tài khoản là bạn sẽ phải đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ mở khóa tài khoản và đặt lại mật khẩu của mình.

Vietinbank iPay bị khóa do lỗi hệ thống

Trường hợp thẻ Vietinbank iPay của bạn bị khóa đôi khi cũng có thể là do lỗi hệ thống khi bảo trì khiến bạn không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào. Cách khắc phục là hãy chờ đợi khi hệ thống đã bảo trì xong, thời gian bảo trì chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn vì vậy bạn hãy cố chờ đợi nhé.

Vietinbank iPay bị khóa do thời gian lâu không dùng

Nếu bạn đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay nhưng để quá lâu không sử dụng đến cũng có thể sẽ bị ngân hàng khóa. Trong quá trình sử dụng hơn 1 năm, ngân hàng kiểm tra tài khoản của bạn không hề có 1 hoạt động giao dịch nào thì sẽ tiến hành khóa tài khoản của bạn lại.

Cách khắc phục nếu như bạn vẫn muốn sử dụng tài khoản ngân hàng này thì có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản của mình.

Vietinbank iPay bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu

Khi bạn không muốn dùng tài khoản ngân hàng nữa thì có thể yêu cầu khóa tài khoản Vietinbank iPay của mình lại.

Tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản Vietinbank IPay bị khóa
Tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý khi tài khoản Vietinbank IPay bị khóa

Vietinbank iPay bị khóa do dùng sai mục đích

Trường hợp khách hàng giao dịch và thực hiện các hoạt động mua bán vi phạm pháp luật, sai pháp luật thì cũng sẽ bị ngân hàng tự khóa tài khoản không thông báo trước. Cách xử lý nếu bạn không biết tài khoản của mình bị vi phạm gì thì có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng đề nhờ hỗ trợ và xác minh lại tài khoản của mình xem có đúng vi phạm hay không.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản Vietinbank iPay nhanh nhất

Mở tài khoản trên Website của Vietinbank

Mở tài khoản Vietinbank iPay trên Website của Vietinbank với thao tác khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện online tại nhà.

  • Bước 1: Vào Website chính của ngân hàng Vietinbank sau đó đăng nhập.
  • Bước 2: Tại phía dưới, bạn chọn vào “Quên mật khẩu” để thực hiện các nội dung yêu cầu để mở tài khoản khi bị khóa.
  • Bước 3: Một mã xác thực sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Và thông tin mật khẩu mới sẽ được gửi về Email bạn đã đăng ký.
  • Bước 4: Kiểm tra Email và nhập các thông tin để đăng nhập thành công vào tài khoản Vietinbank iPay.

Mở tài khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Để mở lại tài khoản Vietinbank iPay tại quầy giao dịch, khi đi bạn nhớ mang theo các loại giấy tờ CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh thông tin và xử lý vấn đề được nhanh chóng hơn. Lưu ý giờ làm việc Vietinbank khi đến giao dịch nhé.

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không?

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn và câu trả lời là bạn hoàn toàn KHÔNG bị mất phí. Bạn có thể thực hiện việc mở khóa tài khoản VietinBank iPay thông qua online hoặc đến trực tiếp tại chi nhánh, ngân hàng như chúng tôi đã đề cập ở trên và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn.

Ngoài ra, khi sử dụng tài khoản ngân hàng nếu bạn muốn thay đổi thông tin tài khoản hay thay đổi mật khẩu thì cũng sẽ không mất 1 khoản phí dịch vụ nào.

Kết luận

Qua bài viết, Banktop đã giúp bạn cách làm thế nào để khắc phục sự cố khi tài khoản Vietinbank iPay bị khóa cũng như các vấn đề liên quan. Nếu bạn đang gặp vấn đề này thì có thể tham khảo và áp dụng nhé. Ngoài ra, Vietinbank cũng là 1 ngân hàng uy tín hàng đầu phục vụ các dịch vụ tốt và chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tham khảo.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments