Cách Xử Lý Lỗi Tài Khoản Nguồn Không Hợp Lệ Vietcombank

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank, đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi “tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank” hoặc “tài khoản hưởng không hợp lệ Vietcombank”. Vậy vì sao lại xuất hiện lỗi này, cách khắc phục như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank là gì?

Mặc dù lỗi này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên bạn vẫn có thể gặp phải. Đó là khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trên VCB Digibank hoặc Internet Banking Vietcombank, dù rằng số dư tài khoản Vietcombank vẫn còn đủ để thực hiện giao dịch tuy nhiên bạn lại nhận được thông báo “tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank“.

Trong trường hợp này thì nguyên nhân phổ biến nhất là tài khoản Vietcombank của bạn đã bị đóng băng.

Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank
Tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank

Vậy vì sao tài khoản của bạn bị đóng băng? Dưới đây là những lý do phổ biến nhất.

Tài khoản mở trực tuyến không tới quầy giao dịch trong thời gian Vietcombank thông báo

Tài khoản mở trực tuyến không tới quầy giao dịch trong thời gian Vietcombank thông báo – điều này có nghĩa là gì?

Khi bạn mở tài khoản Vietcombank online, ngân hàng Vietcombank sẽ cho bạn một khoản thời gian để đến quầy giao dịch xác thực tài khoản và nếu bạn không đến trong khoản thời gian đó thì tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng cung cấp dịch vụ. Bạn không thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán hoá đơn hay gửi tiết kiệm online trên tài khoản này.

Cách xử lý cho trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần mang CMND/CCCD tới quầy giao dịch trong giờ làm việc Vietcombank để xác thực tài khoản. Sau khi kiểm tra và xác minh thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn mở khoá tài khoản để thực hiện giao dịch.

Tài khoản Vietcombank không phát sinh giao dịch trong thời gian dài

Nếu trong một khoản thời gian dài tài khoản Vietcombank của bạn không phát sinh giao dịch nào, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành đóng băng tài khoản của bạn.

Cách xử lý trong trường hợp này cũng tương tự như trên, mang theo CMND/CCCD bản gốc tới quầy giao dịch xác thực mở lại tài khoản cá nhân và cấp lại thẻ (nếu muốn).

Tài khoản bị đóng băng do nợ hoặc nghi ngờ gian lận

Tài khoản bị đóng băng do nợ hoặc nghi ngờ gian lận là một lỗi nghiêm trọng xảy ra trên tài khoản của bạn.

Khi phát hiện nghi ngờ gian lận, lừa đảo mà tài khoản của bạn là một trong số những tác nhân liên quan trực tiếp thì ngân hàng Vietcombank có quyền đóng băng tài khoản của bạn hoặc đôi khi nhận lệnh từ toà án thực hiện việc này.

Nếu tài khoản Vietcombank của bạn bị đóng băng do lệnh của toàn án thì khả năng bạn đang có các khoản nợ chưa thanh toán cho các chủ nợ (cá nhân hay doanh nghiệp, ngân hàng) hay chính phủ hoặc có hoạt động đáng ngờ xuất phát từ tài khoản của bạn và bị phát hiện trong quá trình điều tra.

Khi ngân hàng nhận được lệnh từ tòa án phải đóng băng tài khoản Vietcombank của bạn ngay lập tức và không cần gửi thông báo qua email hay gọi điện. Cũng không có thời gian cụ thể đóng băng là bao lâu cho đến khi nhận được lệnh mở từ toà án hoặc bạn đã thực hiện các yêu cầu từ toà án.

Trong quá trình đóng băng tài khoản, bạn không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, gửi tiết kiệm online … từ tài khoản đó. Tuy nhiên, bạn có thể gửi tiền hoặc chuyển tiền vào số tài khoản đó với mục đích thanh toán dư nợ cho các khoản vay theo lệnh từ toàn án.

Trong trường hợp này cách xử lý như sau.

Theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank thì bạn (chủ tài khoản bị đóng băng) phải cung cấp một số thông tin theo yêu cầu của ngân hàng hoặc toà án.

Trong trường hợp bạn có các khoản nợ cần thanh toán theo yêu cầu của toà án, chính phủ thì tài khoản của bạn chỉ được bỏ đóng băng khi bạn đã hoàn tất thanh toán các khoản nợ này.

Ngoài ra, còn có 2 trường hợp mà bạn không cần tác động gì, cụ thể như sau:

  • Nếu trong quá trình điều tra ngân hàng nhận thấy không có những hoạt động bất thường hay nghi vấn liên quan đến tài khoản của bạn thì sẽ bỏ lệnh đóng băng
  • Nếu phát hiện các hoạt động bất hợp pháp hoặc chủ tài khoản tham gia vào hành vi gian lận, tài khoản có thể bị đóng vĩnh viễn và các khoản tiền còn lại trong tài khoản có thể bị tịch thu.

Lỗi tài khoản hưởng không hợp lệ Vietcombank

Với lỗi lỗi tài khoản hưởng không hợp lệ Vietcombank thì nguyên nhân phổ biến như sau:

  • Bạn nhập sai số tài khoản người nhận tiền.
  • Bạn nhập sai tên ngân hàng thụ hưởng.
  • Kết nối mạng không ổn định (hiếm khi xảy ra).

Với lỗi này thì cách xử lý rất đơn giản là bạn kiểm tra lại thông tin tài khoản người nhận có đúng hay chưa bao gồm số tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng … Nếu các thông tin trên đã đúng mà bạn vẫn gặp thông báo lỗi thì là do kết nối mạng không ổn định.

Bạn hãy đợi một vài phút rồi thực hiện lại giao dịch là được nhé.

Kết luận

Nội dung bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi tài khoản nguồn không hợp lệ Vietcombank chi tiết nhất. Hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trên BTOP để cập nhật kiến thức nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Agribank Trên Điện Thoại

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra lịch...

Dịch Vụ OTT Agribank: Cách Đăng Ký, Hủy Và Phí OTT

Nếu đã quen với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì có...

3+ Cách Đăng Ký SMS Banking Agribank Trên Điện Thoại

Sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank giúp khách hàng dễ dàng kiểm...

Agribank lỗi chuyển khoản không nhận được tiền vì sao?

Chuyển tiền Agribank nhưng người thụ hưởng không nhận được tiền là vấn...

3+ Cách Chuyển Tiền Vietcombank Online Trên Điện Thoại

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với các...

Cách Xử Lý Lỗi Tài Khoản Nguồn Không Hợp Lệ Vietcombank

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank, đôi lúc bạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments