Cách mở tài khoản BIDV bị khóa không cần đến ngân hàng

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình huống tài khoản BIDV bị khóa và hoang mang không biết cách xử lý như thế nào. Vậy nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa là gì? Làm cách nào để lấy lại tài khoản? Cách mở tài khoản BIDV bị khoá như thế nào?,… Trong bài viết này Banktop.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách Cách mở tài khoản BIDV bị khóa không cần đến ngân hàng.

Tìm hiểu quên số tài khoản BIDV phải làm sao?

Nguyên nhân tài khoản BIDV bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản BIDV bị khóa nhưng dưới đây là 3 nguyên nhân thường gặp nhất  khi tài khoản BIDV của bạn bị khóa :

Nhập sai mật khẩu quá 5 lần

Quên mật khẩu hay nhầm lẫn khi sử dụng ứng dụng Smart Banking là điều thường xuyên gặp phải, đặc biệt là sau một khoảng thời gian dài không sử dụng, trí nhớ kém hoặc thường xuyên đổi mật khẩu ứng dụng sẽ rất dễ nhầm lẫn , không nhớ mật khẩu. Khi nhập sai mật khẩu trên 5 lần,quyền truy cập ứng dụng sẽ được ngân hàng tự động khóa .

Lưu ý: Để tránh trường hợp không hay này xảy ra, bạn nên lưu lại thông tin mật khẩu tại nơi chỉ có mình bạn biết, đề phòng lúc quên thì có thể xem lại.

Tài khoản BIDV bị khoá bởi một số nguyên nhân khác nhau
Tài khoản BIDV bị khoá bởi một số nguyên nhân khác nhau

Lỗi hệ thống

Khi mạng internet kém hoặc hệ thống gặp vấn đề trong khi bạn đang đăng nhập vào BIDV online để sử dụng, thì ngay lập tức hệ thống của ngân hàng sẽ tự động khóa tài lại nhằm bảo đảm an toàn cho thông tin và toàn bộ dữ liệu có trong hệ thống.

Nhập sai mã OTP quá 5 lần

Gần giống với trường hợp nhập sai mật khẩu, việc nhập sai mã OTP cũng có thể gây ra nhiều hậu quả ví dụ như tài khoản BIDV Smart Banking của bạn sẽ bị khóa vì mã OTP là phương tiện bắt buộc cần xác thực đối với các hình thức giao dịch trực tuyến.

Theo như quy định của ngân hàng BIDV hiện tại, nếu khách hàng nhập sai mã OTP khi giao dịch 5 lần liên tiếp thì tài khoản của khách hàng sẽ bị tự động khóa lại .

Bên cạnh đó, còn một lý do khác hi hữu hơn đó là ngân hàng BIDV khóa tài khoản của khách hàng theo yêu cầu của cơ quan , chức năng điều tra. Do khách hàng đó đang liên quan đến vụ án cần điều tra và bắt buộc phải phong tỏa tài sản.

5 cách mở khóa tài khoản BIDV cực đơn giản

Bạn đang muốn mở khóa tài khoản ngân hàng BIDV, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ cần thiết là bạn có thể mở khóa tài khoản BIDV rồi. Dưới đây là 5 cách mở khóa tài khoản BIDV cực kì đơn giản, hãy cùng Banktop.vn tìm hiểu chi tiết hơn về từng cách này nhé!!

Mở tài khoản BIDV bị khóa tại quầy giao dịch

Mở tài khoản BIDV bị khóa tại quầy giao dịch
Mở tài khoản BIDV bị khóa tại quầy giao dịch

Khi đi mở khóa tài khoản BIDV tại quầy giao dịch bạn cần mang giấy tờ tùy thân bản gốc còn thời hạn sử dụng bao gồm: Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu/Thẻ căn cước tới ngân hàng BIDV để xin cấp lại.

Nhân viên của ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin khách hàng và yêu cầu điền vào đơn xin cấp lại tài khoản. Khi thủ tục hợp lệ nhân viên ngân hàng sẽ mở khóa tài khoản BIDV online cho bạn theo quy định được lập ra.

Mở tài khoản BIDV bị khóa qua tổng đài

Hiện nay hầu hết ngân hàng nào cũng hỗ trợ tổng đài trực tuyến 24/7 để giải đáp các vấn đề, khúc mắc của khách hàng, ngân hàng BIDV cũng không ngoại lệ. Khi cần mở khóa tài khoản, người dùng chỉ cần liên hệ tới số hotline của tổng đài BIDV là 19009247 hoặc 02422200588 để được hỗ trợ, giải quyết  nhanh nhất.

Mở tài khoản BIDV bị khóa qua tổng đài
Mở tài khoản BIDV bị khóa qua tổng đài

Khi gọi lên tổng đài, khách hàng cần chuẩn bị trước các thông tin như  tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng năm sinh và số CMND… để nhân viên tư vấn xác nhận đúng chủ thẻ và thực hiện kiểm tra nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp thời gian khóa thẻ đã lâu thì bạn không thể thực hiện mở khóa thẻ qua tổng đài trực tuyến được, mà phải đến trực tiếp ngân hàng để làm việc.

Mở tài khoản BIDV bị khóa bằng internet banking

Đối với hình thức mở khóa thẻ BIDV qua Internet Banking khách hàng cần truy cập vào website ngân hàng BIDV tại đây, chọn tính năng ngân hàng trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân và làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản bằng tên khách hàng và mật khẩu.
 • Bước 2: Mở khóa thẻ, lúc này Thẻ đang ở trong trạng thái khóa. Chọn chức năng Khóa/Mở khóa thẻ.
 • Bước 3: Xác nhận yêu cầu đưa ra, nhấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã OTP được xác thực.
 • Bước 5: Xác nhận giao dịch thành công.

Lưu ý: Đối với trường hợp khi  mở khóa thẻ tín dụng BIDV thì bạn cần phải thanh toán nợ và lãi suất đầy đủ theo quy định của ngân hàng, sau đó mới tiến hành mở khóa thẻ được. Việc thanh toán nợ tín dụng bạn cần đến trực tiếp ngân hàng, mang theo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết, thanh toán khoản nợ quá hạn và sau đó tiến hành mở khóa thẻ.

Mở tài khoản BIDV bị khóa bằng Mobile Banking

Mở tài khoản BIDV bị khóa bằng Mobile Banking
Mở tài khoản BIDV bị khóa bằng Mobile Banking

Nếu 2 cách trên không thể giúp bạn mở khóa thẻ tài khoản BIDV, thì hãy thử mở khóa trên app BIDV Smart Banking. Các bước mở khóa trên app  BIDV vô cùng đơn giản và nhanh gọn giúp bạn có thể mở khóa thẻ ở bất kỳ nơi đâu khi cần.

 • Bước 1: Nhập thông tin đăng nhập tài khoản cá nhân gồm tên và mật khẩu
 • Bước 2: Chọn thẻ đang bị khóa
 • Bước 3: Tạo yêu cầu mở khóa tài khoản. Rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 4: Nhập mã PIN Smart Banking.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để thực hiện mở khóa tài khoản.
 • Bước 6: Xác thực thông tin và khi hệ thống thông báo mở khóa thẻ thành công là hoàn tất.

Mở tài khoản BIDV bị khóa bằng tin nhắn

Hiện nay ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản BIDV qua tin nhắn. Khách hàng có thể áp dụng những cách mở khóa như hướng dẫn phía trên.

Mở tài khoản BIDV bị khóa có mất phí không ?

Cho đến thời điểm hiện tại, khi khách hàng thực hiện mở khóa tài khoản BIDV bị khóa  sẽ không bị mất bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Tuy nhiên với trường hợp bị mất thẻ, khách hàng phải trả từ 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ khi phát hành lại thẻ mới

Bên cạnh đó có 1 số thắc mắc của không ít người dùng thẻ là khi bị khóa thẻ có bị mất phí dịch vụ không? . Theo đó, việc trừ phí dịch vụ sẽ còn tùy thuộc vào thẻ mà hiện tại bạn đang sử dụng cũng như dịch vụ bạn đang đăng ký.

Phí mở tài khoản BIDV sẽ tuỳ vào từng loại thẻ cụ thể
Phí mở tài khoản BIDV sẽ tuỳ vào từng loại thẻ cụ thể

Nếu trong tài khoản của bạn vẫn còn 1 số tiền nhất định, nhưng thẻ đã bị tạm khóa thì hệ thống vẫn trừ phí quản lý tài khoản như bình thường. Còn việc mở tài khoản mà không sử dụng thẻ của ngân hàng, bạn sẽ không cần đóng phí thường niên. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

 • Trong trường hợp bạn đăng ký nhận biến động số dư qua tin nhắn hoặc sử dụng dịch vụ Internet Banking thì bạn bắt buộc phải thanh toán khoản phí này dù tài khoản đang bị khóa.
 • Đối với thẻ tín dụng, bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí thường niên. Khoản phí này được áp dụng tại hầu như hết tất cả các ngân hàng hiện nay. Dù bạn khóa thẻ hay vứt thẻ thì vẫn phải chịu phí. Nếu không đóng phí, mức phí phạt được tích lũy qua các tháng, các năm sẽ rất lớn. Không chỉ vậy, tên của bạn sẽ còn xuất hiện trong nhóm nợ xấu của hệ thống các ngân hàng. Nó sẽ được coi đây như một khoản nợ khó đòi hoặc có khả năng sẽ mất vốn.
 • Các loại thẻ thanh toán còn phải chịu phí duy trì tài khoản hàng tháng. Cũng như phí thường niên thì phí duy trì tài khoản hàng tháng được áp dụng ngay từ khi phát hành thẻ. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn và thông báo về điều khoản này khi mở thẻ.

Như vậy dù thẻ của bạn đang bị tạm khóa thì bạn vẫn phải đóng các khoản phí trên. Nếu không muốn mất tiền phí thì tốt nhất bạn nên khóa tài khoản vĩnh viễn, nếu như không có nhu cầu sử dụng nữa.

Các khoản phí trên sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp vào tài khoản nếu bạn còn tiền trong tài khoản hoặc khi bạn nộp tiền vào thẻ thì hệ thống sẽ trừ phí ngay sau đó.

Làm thế nào để tài khoản BIDV không bị khóa ?

Để tài khoản BIDV không bị khóa bạn hãy tham khảo một số cách mà Banktop.vn đưa ra dưới đây :

 • Ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập ứng dụng BIDV Smart Banking. Chỉ 1 mình bạn biết được mật khẩu này, không được tiết lộ cho bất kỳ người nào để đảm bảo tính bảo mật, an toàn.
 • Chỉ được cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên trang thiết bị cá nhân của mình. Không được cài đặt trên các thiết bị công cộng hoặc trên điện thoại của người khác. Giao dịch hoàn tất phải đăng xuất ngay.
 • Khi không có bất cứ giao dịch gì mà lại có mã OTP gửi về tin nhắn thì có nghĩa là tài khoản đang bị người khác xâm nhập. Bạn cần gọi điện ngay đến tổng đài BIDV yêu cầu khóa tài khoản tạm thời để đóng băng tiền trong tài khoản.
 • Không nhập mật khẩu của ứng dụng BIDV Smart Banking quá 5 lần. Nếu nhập sai đến lần thứ 4 rồi hãy ngừng lại và thực hiện các thao tác xin cấp lại mật khẩu mới.

Kết luận

Thông tin trên chia sẻ mọi người về cách mở tài khoản BIDV bị khóa không cần đến ngân hàng. Đồng, bài viết còn cung cấp thông các thông tin cần thiết giúp đảm bảo khách hàng sử dụng dịch vụ Smart banking tại BIDV được an toàn hơn và cách xử lý hiệu quả khi xảy ra tình trạng tài khoản bị khóa. Hy vọng rằng bài viết này mang lại những thông tin hữu ích tới bạn. Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới Banktop.vn sẽ giải đáp cho bạn một cách sớm nhất.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments