Thẻ ATM, Tài Khoản Agribank Bị Khoá Phải Làm Sao Để Mở?

Nếu tài khoản Agribank bị khóa thì khách hàng hãy chủ động tìm hiểu nguyên nhân sau đó chọn ra giải pháp khắc phù hợp. Bởi vì hiện nay có rất nhiều lý do khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu, mỗi nguyên nhân sẽ có hướng giải quyết khác nhau.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này xin mời bạn cùng chúng tôi điểm qua các thông tin ngay bên dưới.

Xem thêm:

Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Tài khoản ngân hàng Agribank là tài khoản thuộc sở hữu của cá nhân người dùng do chính ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng đăng ký dịch vụ tại ngân hàng. Thông thường, tài khoản ngân hàng sẽ là dãy ký tự gồm 13 số, mỗi tài khoản thẻ là 1 dãy số khác nhau tuyệt đối không có tính trùng lặp.

Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?
Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Thông qua thẻ ngân hàng Agribank bạn có thể tiến hành giao dịch chuyển/nhận tiền từ khắp nơi trên cả nước. Bên cạnh đó, cũng có thể xem đây là nơi lưu trữ tiền an toàn, không lo bị đánh mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ để thanh toán các giao dịch mà không cần mang tiền trực tiếp. Tuy nhiên những hoạt động này chỉ được diễn ra khi thẻ còn hoạt động bình thường. Nếu bị khoá, bạn sẽ phải dừng mọi hoạt động và cần liên hệ với ngân hàng để mở lại thẻ.

Hiểu rõ 2 trường hợp thẻ bị khoá và tài khoản Agribank bị khoá

Nhiều khách hàng lầm tưởng việc khóa thẻ và khóa tài khoản là giống nhau. Tuy nhiên 2 trường hợp này có các điểm khác biệt như sau:

 • Tài khoản ngân hàng bị khóa: Vì đây là dữ liệu nguồn để liên kết thẻ ATM, app điện tử… thế nên nếu tài khoản bị khóa thì tất cả các hoạt động giao dịch đều bị tạm dừng.
 • Thẻ ATM bị khóa: Đây chỉ là công cụ để khách hàng mang theo bên người dùng để quẹt thẻ thanh toán. Thế nên nếu chẳng may thẻ ATM bị khóa thì cũng không ảnh hưởng gì đến các giao dịch trên nền tảng khác.

Vì sao tài khoản ngân hàng Agribank bị khoá?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản Agribank bị khoá và đa số đều phát sinh từ phía người dùng. Sau đây là các trường hợp thường dẫn đến việc vô hiệu hoá tài khoản:

 • Trong vòng 1 năm nếu khách hàng không phát sinh bất cứ giao dịch nào thì Agribank sẽ tự động khoá thẻ để bảo đảm an toàn cho người dùng. 
 • Không thanh toán gói vay đúng hạn.
 • Chủ tài khoản tự động yêu cầu khoá do mất thẻ hay 1 số nguyên nhân phát sinh khác.
 • Cơ quan có thẩm quyền phát sinh giao dịch khả nghi sẽ yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản người dùng.

Nếu nguyên vô hiệu hoá xuất phát từ các trường hợp khách quan thì khách hàng có thể liên hệ để yêu cầu ngân hàng mở lại. Bởi vì quá trình unlock diễn ra vô cùng nhanh chỉ trong vòng 1 – 2 phút là hoàn tất.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản ngân hàng Agribank

Nếu chẳng may tài khoản của bạn bị khóa thì có thể yêu cầu mở lại theo các cách sau (Chủ tài khoản phải đích thân thực hiện thao tác này).

Mở khóa tài khoản Agribank tại phòng giao dịch

Cách đơn giản nhất đó chính là đến phòng giao dịch trong giờ làm việc Agribank và nhờ các giao dịch viên mở khoá tài khoản. Bạn chỉ cần trình giấy tờ cá nhân là CMND/CCCD để nhân viên tiến hành đối chiếu. Sau đó điền form theo yêu cầu của Agribank và đợi ít phút là tài khoản sẽ được khôi phục.

Mở khóa tài khoản Agribank tại phòng giao dịch
Mở khóa tài khoản Agribank tại phòng giao dịch

Mở khóa tài khoản Agribank online

Một số khách hàng có địa chỉ xa phòng giao dịch hoặc không có đủ thời gian đến địa điểm trong giờ hành chính, thế nên rất cần các biện pháp mở khoá online. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng thì Agribank vẫn chưa mở khoá tính năng hoạt động trực tuyến. 

Vì sao thẻ Agribank bị khoá?

Hiện nay vấn đề lừa đảo ngày càng tinh vi, các đối tượng tội phạm gửi link hack đến khách hàng nhằm đánh cắp số tiền trong thẻ. Thế nên nếu gặp phải tình trạng này đa số người dùng sẽ chủ động liên hệ ngân hàng để khóa thẻ ngay lập tức.

Thẻ ATM bị khóa do một số nguyên nhân khác nhau
Thẻ ATM bị khóa do một số nguyên nhân khác nhau

Bên cạnh đó còn có 1 số lý do thường thấy như sau:

 • Tài khoản chính chủ đã hết hạn.
 • Dư nợ thẻ tín dụng không được thanh toán trong thời gian dài.
 • Chấm dứt sử dụng.
 • Có dấu hiệu giao dịch trái phép.

Cách mở khoá thẻ ATM Agribank

Nếu thẻ ATM bị khoá sẽ gây ra một số bất tiện, bạn sẽ không rút tiền  tại các cây ATM cũng không thể quẹt thẻ thanh toán hoá đơn khi phát sinh các giao dịch thanh toán. Vì thế hãy thực hiện theo các cách sau đây để tiến hành mở lại thẻ ngân hàng:

Mở khóa thẻ ATM Agribank online

Cách này chỉ được thực hiện khi bạn chủ động khoá thẻ trước đó. Các bước tiến hành cực kỳ đơn giản trong vòng chưa đến 5 phút, sau đây là quy trình cụ thể:

 • Bước 1: Download app E Mobile Banking Agribank và tiến hành đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Click vào tiện ích “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 3: Chọn mở thẻ
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến điện thoại và bấm hoàn tất

Mở khóa thẻ Agribank tại phòng giao dịch

Nếu khách hàng bị khoá thẻ do các nguyên nhân khách quan sau đây thì có thể đến bất kỳ phòng giao dịch nào của Agribank đều được hỗ trợ mở khoá.

 • Người dùng nhập sai mã PIN quá 3 lần.
 • Thẻ đã hết hạn sử dụng.
 • Lỗi từ hệ thống ngân hàng.
 • Người dùng không kích hoạt thẻ trong thời gian quy định.

Khi đến phòng giao dịch Agribank khách hàng cần mang CCCD để tiến hành đối chiếu và được nhân viên mở khoá thẻ. Quá trình này không mất nhiều thời gian, sau khi đã mở khoá thì bạn sẽ phải ra ngay cây ATM để đổi lại mã pin. 

Cách chủ động khóa tài khoản ngân hàng Agribank

Nếu cảm thấy nghi ngờ và phòng ngừa kẻ gian trộm tiền trong tài khoản thì có thể chủ động khoá thẻ thông qua các cách sau đây:

Khóa tài khoản Agribank trên E Mobile Banking

Tải ứng dụng  E Mobile Banking về máy sau đó tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại chính chủ. Tại ứng dụng này bạn có thể khóa tài khoản chỉ sau 1 vài thao tác. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ hỗ trợ khoá thẻ và chưa cập nhật tính năng khoá tài khoản ngân hàng. 

Khóa tài khoản Agribank trên E Mobile Banking
Khóa tài khoản Agribank trên E Mobile Banking

Gọi điện lên tổng đài Agribank

Mặc khác bạn cũng có thể liên hệ ngay tổng đài Agribank 1900 55 88 18 để nhờ bộ phận chăm sóc khách hàng khóa tài khoản lại. Trước đó bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cá nhân và thông tin tài khoản ngân hàng để xác nhận tại thông tin với tổng đài viên. Khi Agribank xác nhận các thông tin là chính xác thì sẽ khoá tài khoản của bạn lại.

Khóa tài khoản tại phòng giao dịch Agribank

Nếu không muốn dùng tài khoản này nữa  thì bạn có thể đến các chi nhánh thuộc hệ thống Agribank và khóa vĩnh viễn. Tại đây bạn sẽ xuất trình giấy tờ tuỳ thân và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên. Sau đó điền thông tin theo biểu mẫu mà phía ngân hàng cung cấp. 

Lưu ý: Trước khi khoá tài khoản bạn đừng quên rút toàn bộ số tiền ra. Bởi vì khi đã vô hiệu hoá thì xem như tài khoản đó đã không còn xuất hiện trong hệ thống khách hàng của Agribank.

Một số câu hỏi thường gặp

Chúng tôi đã nhận về nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tài khoản Agribank bị khoá. Sau đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho các thắc mắc trên:

Mở khóa tài khoản Agribank có mất phí không?

Người dùng sẽ mất phí 50.000 đồng đối với tài khoản cá nhân và 30.000 đồng đối với học sinh – sinh viên. Khách hàng có thể nộp phí bằng tiền mặt hoặc trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng.

Kiểm tra tài khoản Agribank có bị khoá không như thế nào?

Nếu muốn kiểm tra tài khoản Agribank bị khóa hay chưa bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Đến phòng giao dịch và tra cứu trực tiếp.
 • Giao dịch thử tại các cây ATM.
 • Kiểm tra trạng thái tài khoản tại ứng dụng E-Mobile Banking.
 • Liên hệ với tổng đài viên để nhờ kiểm tra.

Tài khoản Agribank bị khóa có rút tiền được không?

Lúc này mọi giao dịch sẽ tạm ngừng và bạn không thể rút tiền. 

Tài khoản Agribank bị khóa có chuyển/nhận tiền được không?

Như vấn đề vừa được giải đáp, khi tài khoản đã khoá tức là mọi hoạt động đều bị đóng băng. Thế nên khách hàng cũng không thể thực hiện hoạt động chuyển hay nhận tiền. 

Chuyển nhầm vào tài khoản Agribank bị khóa phải làm sao?

Đừng lo, nếu chẳng may chuyển tiền vào tài khoản đã bị khóa thì bạn cũng không bị mất tiền. Bởi vì hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và hoàn trả cho khách sau 1 – 2 ngày giao dịch. 

Kết luận

Bài viết trên của Banktop.vn cung cấp các lý do khiến tài khoản Agribank bị khóa và cách mở khóa hữu hiệu nhất. Hy vọng các kiến thức này là hữu ích đối với khách hàng, đừng quên truy cập website để tìm hiểu thêm nhiều tin tức tài chính hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng nhanh

Bạn có thể dễ dàng tìm thông tin người qua số tài khoản...

Cách xóa xác thực khuôn mặt Vietinbank Ipay đơn giản

Xác thực khuôn mặt là một trong những tính năng bảo mật của...

Tài Khoản Vietinbank IPay Bị Khóa: Nguyên Nhân Và Cách Mở

Tài khoản Vietinbank Ipay bị khoá có thể do nhiều nguyên nhân khác...

5 Cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đơn giản nhất

Ngân hàng BIDV cung cấp nhiều phương thức giúp khách hàng xem lịch...

Số dư tối thiểu BIDV là bao nhiêu? Rút hết được không?

Số dư tối thiểu BIDV là mức tiền cần thiết để duy trì...

6 Cách kiểm tra số tài khoản BIDV khi quên đơn giản nhất

Trong trường hợp quên số tài khoản BIDV, bạn có thể xem lại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments