Tài khoản ACB bị khóa: Nguyên nhân và cách khắc phục

ACB là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam nên không quá khó hiểu khi dịch vụ ACB Online được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ACB Online vì một lý do nào đó mà tài khoản ACB bị khóa thì bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục chưa?

Cùng mình tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết này nhé!

Tài khoản ACB online là gì?

Tài khoản ACB online hiểu đơn giản là tài khoản mà bạn dùng để đăng nhập vào trang Internet Banking hoặc ứng dụng Mobile Banking để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm online tại ngân hàng ACB.

Vì sao tài khoản ngân hàng ACB bị khóa?

Vậy bạn có thắc mắc vì sao tài khoản ACB bị khóa không? Điều này có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan và tùy vào từng lý do cụ thể mà tài khoản ACB của bạn bị khóa tạm thời hay vĩnh viễn.

Vì sao tài khoản ngân hàng ACB bị khóa?
Vì sao tài khoản ngân hàng ACB bị khóa?

Vi phạm điều khoản sử dụng dẫn đến tài khoản ACB bị khóa

Mình đánh giá các lỗi vi phạm điều khoản sử dụng là nghiêm trọng nhất vì bạn đã làm sai luật, cho dù là cố tinh hay vô tình thì khi bạn vi phạm điều khoản trong quá trình sử dụng ACB Online thì sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa ngay lập tức. Cụ thể những lỗi vi phạm bao gồm:

 • Bạn cố ý thực hiện các giao dịch trái phép, vi phạm pháp luật như buôn lậu, tham ô hối lộ, tội phạm truy nã,… Trường hợp này sẽ khiến tài khoản ACB của bạn bị rơi vào tình trạng khóa vĩnh viễn.
 • Không thực hiện đúng điều khoản sử dụng do ngân hàng ACB đặt ra nên tài khoản có thể bị khóa tạm thời.

Đăng nhập sai thông tin tài khoản quá 5 lần

Trong quá trình đăng nhập vào tài khoản ACB vì quên mật khẩu ACB Online mà bạn nhập sai thông tin đăng nhập 5 lần liên tiếp thì ngân hàng ACB sẽ lập tức khóa tài khoản của bạn tạm thời để đảm bảo sự an toàn, hạn chế rủi ro mất thông tin và tiền trong tài khoản do kẻ xấu đăng nhập.

Vì vậy mình khuyên bạn, nếu chẳng may quên mật khẩu hay tên đăng nhập ACB thì đừng cố tình truy cập vào tài khoản nữa mà hãy thực hiện thao tác lấy lại thông tin đăng nhập nhé!

Tài khoản tự động khóa do ACB nghi ngờ hoạt động bất thường

Có thể bạn không biết nhưng trong cài đặt của ACB Online có một tính năng khóa tài khoản và lỡ như chẳng may bạn nhấn nhầm vào tính năng này thì tài khoản sẽ ngay lập tức bị khóa tạm thời.

Tài khoản ACB online bị khóa có rút tiền được không?

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta quay lại với chức năng của ACB Online là chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trực tuyến … vì vậy nếu tài khoản ABC online bị khóa thì bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, bạn HOÀN TOÀN CÓ THỂ rút tiền bằng thẻ tại cây ATM hoặc rút tiền trực tiếp trong giờ làm làm việc ACB tại chi nhánh.

Cách khôi phục tài khoản ACB online bị khóa?

Vậy làm sao để khôi phục tài khoản ACB online bị khóa? Có 3 cách phổ biến nhất đó là mở khóa trực tuyến trên Website ACB, qua tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng ACB.

Mở khóa tài khoản ACB trên Website

Với cách thực hiện này bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là được:

 • Bước 1: Vào website chính thức của ngân hàng ACB tại đây.
 • Bước 2: Nhấn vào mục Internet Banking, bấm đăng nhập, sau đó nhấn quên mật khẩu.
 • Bước 3: Hoàn tất những thông tin mà hệ thống yêu cầu.
 • Bước 4: Bấm xác nhận và kiểm tra email bạn đã điền thông tin trước đó để nhận lại tài khoản mới.

Mở khóa qua tổng đài ACB

Số tổng đài ACB là 1900545486 – 0838247247.

Khi liên hệ tổng đài ACB bạn sẽ phải cung cấp một số thông tin để xác minh khách hàng như số CMND/CCCD, số tài khoản … Sau đó, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tìm hiểu lý do tài khoản bị khóa và mở khóa dịch vụ.

Mở khóa tại chi nhánh ACB

Mở khóa tại chi nhánh ACB
Mở khóa tại chi nhánh ACB

Cách này khá mất thời gian vì bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh ACB trong giờ làm việc. Tuy nhiên, nếu thuận tiện hoặc bạn đang ở gần chi nhánh ACB thì chỉ cần mang CMND/CCCD đến phòng giao dịch để được hỗ trợ nhé.

Mở khóa tài khoản ACB có mất phí không?

Ngân hàng ACB sẽ không thu phí khách hàng mở khóa tài khoản ACB bạn nhé. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn mở khóa qua tổng đài thì sẽ có phát sinh cước viễn thông.

Lưu ý để sử dụng tài khoản ACB an toàn

Trong quá trình sử dụng để tránh tài khoản ACB bị khóa và an toàn hơn trong khi sử dụng bạn nên lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Không nhập sai mật khẩu đăng nhập quá 5 lần nếu không tài khoản của bạn sẽ bị khóa.
 • Không được cung cấp mã OTP giao dịch cho người khác để hạn chế rủi ro mất tiền.
 • Thực hiện thay đổi mật khẩu tài khoản của ngân hàng trong 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn.
 • Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.

Kết luận

Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản ACB bị khóa như thế nào? Nội dung bài viết này mình đã giúp bạn tìm hiểu câu trả lời đầy đủ nhất rồi, hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng dịch vụ ACB Online và hãy tìm thêm các bài viết khác của mình trên BANKTOP để cập nhật kiến thức nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

1 SĐT, 1 CCCD/CMND mở được mấy tài khoản, thẻ ngân hàng?

Thẻ ATM hay tài khoản ngân hàng thì không còn quá xa lạ...

Tài khoản số đẹp là gì? 5+ Ngân hàng mở tài khoản số đẹp

Tài khoản số đẹp không chỉ thể hiện “đẳng cấp” của người sử...

Cách Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Dưới 18 Tuổi Online Nhanh

Sử dụng thẻ ngân hàng mang đến nhiều tiện lợi giúp bạn có...

Tài khoản BIDV bị khóa: Nguyên nhân và Cách mở khoá

Khách hàng có thể dễ dàng mở lại tài khoản BIDV bị khoá...

Cách Mở Lại Tài Khoản MB Bị Khoá Do Lỗi gw26, gw21

Tại sao tài khoản MB bị khóa? Khi bị khóa tài khoản cần...

Cách Sao Kê Tài Khoản BIDV Online Trên Điện Thoại Nhanh

Sao kê ngân hàng BIDV là hình thức thống kê giao dịch thu/chi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments