Soft OTP Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký, Kích Hoạt Và Sử Dụng

Soft OTP Agribank là mã xác minh cuối cùng khi bạn thực hiện các giao dịch qua hình thức online. Để biết về Soft OTP Agribank là gì, cách kích hoạt và sử dụng ra sao khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Mời bạn xem chi tiết về bài viết của BANKTOP dưới đây nhé.

Xem thêm:

Soft OTP Agribank là gì?

Soft OTP Agribank là gì?
Soft OTP Agribank là gì?

Soft OTP Agribank là một mã giao dịch được ngân hàng Agribank cung cấp qua điện thoại khi bạn thực hiện các giao dịch online trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Đây là mã giao dịch được tạo ra ngẫu nhiên và không trùng lập, nó sẽ được tự động điền sẵn trên màn hình giao dịch giúp bạn tiết kiệm thời gian và thao tác dễ dàng hơn.

Ngoài mã PIN thì mã Soft OTP giống như lớp bảo vệ thứ hai giúp giao dịch được an toàn, bảo mật cao. Hầu như hiện nay tất cả các ngân hàng đều áp dụng mã bảo mật này khi khách hàng thực hiện các giao dịch online.

Phân loại Soft OTP Agribank 

SMS OTP

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ SMS OTP, khi thực hiện giao dịch mã Soft OTP sẽ được gửi về số điện thoại dưới dạng tin nhắn để hoàn tất yêu cầu xác thực giao dịch.

Mã giao dịch này cũng sẽ có hiệu lực trong 1 khoảng thời gian ngắn và để nhận được thì điện thoại của bạn phải có sóng ổn định. Với những bạn ở khu vực nước ngoài hay ở ngoài vùng phủ sóng có thể sẽ không nhận được tin nhắn để thể hiện giao dịch.

Hard Token OTP

Hard Token OTP là ứng dụng tạo mã tự động được ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng sử dụng. Không cần có kết nối mạng hoặc điện thoại bạn mất sóng, bạn vẫn có thể tự tạo ra mã OTP trên ứng dụng để thực hiện các giao dịch online.

Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần đảm bảo không tiết lộ các thông tin quan trọng cá nhân đặc biệt là mã OTP cho người lạ biết. Vì nếu khi sử dụng ứng dụng này nếu có sự cố xảy ra thì ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm.

Soft OTP

Soft OTP sẽ được tích hợp trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng Agribank. Để sử dụng được ứng dụng thông minh này bạn cần mở tài khoản và đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng.

Lợi ích khi sử dụng Soft OTP Agribank

Soft OTP Agribank được tích hợp nhiều tính năng thông minh, an toàn và bảo mật khi khách hàng sử dụng các ứng dụng online của ngân hàng. Về lợi ích khi sử dụng có thể kể đến như:

 • Mã OTP giúp bảo mật an toàn khi khách hàng thực hiện các giao dịch online.
 • Người lạ sẽ không thể ăn cấp, chiếm đoạt tài sản của bạn khi không có mã OTP được gửi từ ngân hàng.
 • Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối mạng bạn có thể nhận được mã Soft OTP qua ứng dụng ngân hàng.
 • Tiết kiệm thời gian vì khi thực hiện giao dịch, mã Soft OTP sẽ được tự động điền giúp bạn trên ứng dụng.

Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt Soft OTP Agribank

Với những bạn mới đăng ký dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng chắc chắn khi tải ứng dụng về điện thoại sẽ yêu cầu cài đặt và kích hoạt thẻ để có thể truy cập thành công. Các bước thực hiện cũng tương đối đơn giản để bạn có thể kích hoạt Soft OTP Agribank trên ứng dụng E – Mobile Banking của ngân hàng theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng E-Mobile Banking của ngân hàng Agribank về điện thoại. Truy cập và chọn tính năng Cài đặt Soft OPT.
 • Bước 2: Bạn chọn vào kích hoạt tính năng xác thực giao dịch bằng Soft OTP. Nhấn “Đồng ý điều khoản sử dụng và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Tiến hành nhập mã OTP được gửi về điện thoại bạn đã đăng ký.
 • Bước 4: Xác nhận hoàn tất quá trình kích hoạt mã Soft OTP thành công.

Hướng dẫn sử dụng Soft OTP Agribank

Hướng dẫn sử dụng Soft OTP Agribank
Hướng dẫn sử dụng Soft OTP Agribank

Khi đã xác thực các bước kích hoạt Soft OTP Agribank trên ứng dụng E-Mobile Banking thành công. Để sử dụng Soft OTP Agribank bạn có thể thực hiện các giao dịch bình thường với mọi dịch vụ trên ứng dụng mà không cần phải nhập mã OTP. Vì ứng dụng sẽ tự động tạo ra mã OTP khi bạn thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần kiểm tra lại thông minh và chọn đồng ý để giao dịch được thực hiện hoàn tất.

Một số lưu ý khi sử dụng Soft OTP Agribank

Một số lưu ý khi sử dụng Soft OTP Agribank bạn cần nên biết:

 • Bảo vệ thông tin quan trọng cá nhân của bạn như mã PIN, tên đăng nhập, mã OTP,vv… không cung cấp cho bất kỳ 1 ai tránh trường hợp ăn cắp thông tin và chiếm đoạt tài sản.
 • Khi điện thoại bị mất và có các thông tin liên quan đến mã PIN, mật khẩu tài khoản ngân hàng online bạn nên liên hệ ngay với tổng đài để được hỗ trợ khóa ngay tài khoản.

Một số câu hỏi thường gặp

Sử dụng Soft OTP Agribank có mất phí không?

Câu trả lời là KHÔNG. Việc sử dụng Soft OTP Agribank là hoàn toàn miễn phí vì đã nằm trong gói dịch vụ sử dụng e-Mobile Banking của ngân hàng Agribank. Cụ thể, mức phí sử dụng Mobile Banking Agribank như sau:

 • Phí duy trì dịch vụ: 10.000 vnd/tháng
 • Phí thay đổi phương thức xác minh OTP: 10.000 vnd/lần
 • Phí huỷ dịch vụ: 20.000 vnd.

Hạn mức giao dịch khi sử dụng Soft OTP Agribank là bao nhiêu?

Hạn mức giao dịch khi sử dụng Soft OTP Agribank tối đa 100.000.000 VND/ngày và tối đa 50.000.000 VND/lần.

Tại sao không nhận được mã Soft OTP Agribank?

Trong quá trình thực hiện giao dịch có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không nhận được mã Soft OTP Agribank, ví dụ như:

 • Ngân hàng đang bảo trì hệ thống.
 • Số điện thoại bạn đăng ký nhận mã Otp bị khóa hay dịch vụ nhận tin nhắn gặp vấn đề.
 • Bạn sẽ không nhận được tin nhắn của ngân hàng khi chặn nhận tin nhắn rác.
 • Có thể bạn thực hiện chưa thành công các bước trước hay mã otp sẽ gửi chậm.

Tuỳ vào nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục tương ứng.

Kết luận

Soft OTP Agribank là gì, cách kích hoạt, sử dụng ra sao BANKTOP đã hướng dẫn bạn chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và cơ bản khi sử dụng các ứng dụng online tại ngân hàng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

VPBank NEO Là GÌ? VPBank NEO Lừa Đảo Có Đúng Không?

VPBank NEO là ứng dụng ngân hàng điện tử được phát triển bởi...

App Cake Là Gì? Ngân Hàng Số Lừa Cake Đảo Đúng Không?

Cake là gì nghe có vẻ lạ lẫm trên thị trường hiện nay,...

Lỗi gw356 MB Bank Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi

Với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như ngày nay,...

Cách Lấy Mã Giới Thiệu MBBank Kiếm Tiền Đơn Giản Nhất

Mã giới thiệu MBBank là một công cụ đang được nhiều khách hàng...

HDBank eBanking: Cách Đăng Ký, Đăng Nhập App HDBank

HDBank ebanking là dịch vụ ngân hàng điện tử vô cùng tiện lợi...

BIDV IBank Là Gì? Tiện Ích, Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng

Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments