Mở Sổ Tiết Kiệm BIDV Cần Bao Nhiêu Tiền? Nên Gửi Không?

Thu nhập của mỗi người ngày càng được nâng lên. Vì thế mà gửi tiết kiệm tại các ngân hàng lớn đã trở thành hình thức đầu tư vô cùng phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trong đó, ngân hàng ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV  là một trong những ngân hàng lớn mà khách hàng tin tưởng giao phó tiền tiết kiệm của mình tại đây.

Nhưng trước khi quyết định mở sổ tiết kiệm BIDV, bạn cần hiểu rõ những thông tin quan trong về vấn đề này!

Xem thêm:

Sổ tiết kiệm BIDV là gì?

Sổ tiết kiệm là một phương pháp mà bạn sẽ gửi sổ tiền của mình vào ngân hàng mà bạn mong muốn và mở tài khoản để cất giữ chúng. Sổ tiết kiệm sẽ là nguồn tài sản tích lũy theo thời gian mang tính lâu dài.

Sổ tiết kiệm BIDV là cuốn sổ lưu giữ tiền của bạn tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam gọi tắt là BIDV. Hình thức này được xem là sự tích lũy tài sản mang tính chất lâu dài, đem lợi ích đến cho cả người gửi tiền và ngân hàng giữ tiền.

Sổ tiết kiệm BIDV là gì?
Sổ tiết kiệm BIDV là gì?

Đây được coi là hình thức đầu tư an toàn, uy tín, ít rủi ro nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn để sinh lời từ số tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên thì nó cũng mang nhược điểm lớn là so với các hình thức đầu tư khác thì sổ tiết kiệm sẽ đem lại mức lợi nhuận khá thấp, có nghĩa là số tiền lãi bạn nhận được sau khi gửi vào sổ tiết kiệm tại ngân hàng là không cao.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, BIDV được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu gửi tiết kiệm vì những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • An toàn: Khách hàng sẽ nhận được bảo hiểm tiền gửi, an toàn khi gửi.
 • Rút tiền linh hoạt: Khi có nhu cầu, khách hàng có thể chủ động được rút trước hạn.
 • Mở tài khoản: Dễ dàng và nhanh chóng.
 • Kỳ hạn và lãi suất: Kỳ hạn được đa dạng, lãi suất hấp dẫn.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV luôn đem đến nhiều loại sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phong phú, có thể đáp ứng được nhu cầu mở sổ tiết kiệm BIDV của mọi đối tượng khách hàng, TRong đó thì hai sản phẩm chính được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng là tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Dưới đây là thông tin chi tiết liên quan hai sản phẩm này. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình nhất.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV
Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Tiền gửi có kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm dành cho những khách hàng cá nhân có một khoản tiền tiết kiệm mà không phải sử dụng gấp, mong muốn sinh lời từ số tiền ấy. Kỳ hạn gửi sẽ được xác nhận trên sổ tiết kiệm BIDV của từng các nhân khách hàng với mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn gửi tiền của khách hàng. Kỳ hạn có thể kéo dài từ 1 tháng đến 60 tháng, cùng với đó là kỳ hạn càng dài mức lãi suất khách hàng được hưởng càng cao.

Các đơn vị tiền gửi tiết kiệm phổ biến là VND, USD, EUR,JPY. Để có thể mở sổ tiết kiệm BIDV thì cần đáp ứng số dư tối thiểu đối với mỗi loại tiền như sau : 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 1.000.000 JPY.

Nhũng lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi mở sổ tiết kiệm BIDV có kỳ hạn bao gồm:

 • Khi có nhu cầu có thể tất toán trước hạn.
 • Có thể cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn tại ngân hàng BIDV.
 • Dùng để xác nhận khả năng tài chính khi có nhu cầu đi học. du lịch…ở nước ngoài.
 • Sử dụng để thanh toán tiền vay hoặc chuyển khoản sang tài khoản BIDV chính chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu.
 • Có thể chuyển quyền sở hữu sổ tiết kiệm nếu cần.
 • Được quyền giao dịch ở tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng BIDV trên toàn quốc.
 • Đa dạng các phương thức nhận lãi, lãi nhập gốc vào cuối kỳ hoặc rút lãi bằng tiền mặt tại các phòng giao dịch.
 • Chủ thẻ có thể nhận tiền lãi được chuyển vào tài khoản thẻ thanh toán (ATM).

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là sản phẩm gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV dành cho những khách hàng đang có mức tiền nhàn rỗi nhưng lại phải sử dụng gấp trong thời gian ngắn. Hình thức mở sổ tiết kiệm BIDV này nhằm chủ yếu để gửi, cất, giữ tiền và có thể rút tiền bất cứ thời điểm nào miễn là trong ngày làm việc của ngân hàng BIDV.

Các loại tiền có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV bao gồm : VND, USD,EUR, JPY

Một vài lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ này như sau:

 • Sử dụng tài khoản để gửi và rút tiền một cách linh hoạt.
 • Được dùng tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn này để thành toán tiền vay hoặc chuyển khoản sang tài khoản BIDV của chính chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu.
 • Có thể nhận sổ tiết kiệm BIDV không kỳ hạn và kiểm tra thông tin tài khoản thông qua các kênh ngân hàng điện tử.

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV

Khi khách hàng có mong muốn được mở sổ tiết kiệm BIDV tại ngân hàng có thể lựa chọn 1 trong hai hình thức dưới đây để thực hiện.

Mở sổ tiết kiệm BIDV trực tiếp tại quầy

Hình thức mở sổ tiết kiệm BIDV ngay trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đối với phương thức này, khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để điền một số  thông tin cần thiết để mở sổ.

Mở sổ tiết kiệm BIDV trực tiếp tại quầy
Mở sổ tiết kiệm BIDV trực tiếp tại quầy

Bên cạnh đó, khi muốn mở sổ tiết kiệm BIDV, quý khách cần phải đáp ứng một số những yêu cầu bắt buộc như sau:

 • Những đối tượng được mở sổ: các các nhân là người Việt Nam cũng như là người nước ngoài đến Việt Nam.
 • Khi đến ngân hàng BIDV, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD hay hộ chiếu các nhân vẫn còn trong thời gian hiệu lực
 • Hợp đồng tiền gửi tiết kiệm đã được soạn theo mẫu bắt buộc của ngân hàng BIDV
 • Ngoài ra đối với mỗi gói tiết kiệm tại ngân hàng sẽ có theo nhwungx yêu cầu về các loại giấy tờ riêng biệt mà bạn cần chú ý.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có liên quan, khách hàng sẽ đến ngay những phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng BIDV gần nhất để hoàn tất các thủ tục còn lại trong việc mở sổ tiết kiệm BIDV. Tuy nhiên nên lưu ý lịch làm việc ngân hàng BIDV khi mở sổ tiết kiệm tại quầy.

Mở sổ tiết kiệm BIDV Online

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ mở sổ tiết kiệm BIDV online thông qua ứng dụng ngân hàng số BIDV Smart Banking  bởi sự tiện ích, dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt vô cùng an toàn. Không cần đến các chi nhánh của ngân hàng, người dùng có thể mở sổ tiết kiệm BIDV ở mọi lúc mọi nơi khi cần.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng số BIDV Smart Banking.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Gửi tiết kiệm online

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn “Tài khoản nguồn, “Kỳ hạn”, “Phương thức đáo hạn”, nhập “Số tiền gửi”, “Nội dung giao dịch” và bấm “Tiếp tục”.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại hoặc Smart OTP và bấm “Xác nhận” để hoàn tất gửi tiết kiệm online.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

Khách hàng cập nhật Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV mới nhất tại đây: https://banktop.vn/lai-suat-ngan-hang-bidv/

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm BIDV lãi suất cao nhất 

Khi sử dụng sổ tiết kiệm BIDV, khách hàng cần lưu ý những kinh nghiệm dưới đây để nhận được mức lãi suất cao nhất:

Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các  ngân hàng khác nhau

Một số người nghĩ rằng gửi tiền của mình vào sổ tiết kiệm khả năng sinh lời sẽ không cao như các kênh đầu tư khác. Nhưng khi bạn có thể chọn được một ngân hàng có mức lãi suất cao thì lại hoàn toàn khác. Khi đó, số tiền nhàn rỗi của người sử dụng sẽ sinh lãi theo thời gian mà không cần phải lo lắng vì gửi sổ tiết kiệm là cách tích lũy vô cùng an toàn. Và sổ tiết kiệm BIDV là một sự lựa chọn tốt bởi mức lãi suất hấp dẫn và ngân hàng vô cùng uy tín trên thị trường

Khách hàng nên nhận mức lãi cuối kỳ hạn nếu không cần gấp

Trên thực tế khi gửi sổ tiết kiệm BIDV có kỳ hạn, thì phía ngân hàng sẽ áp dụng các hình thức lãi khác nhau kèm với đó là số tiền lãi nhận được cũng khác nhau: Lãi đầu kỳ, nhận lãi tháng sau nhận lãi cuối kỳ hạn, nhận lãi theo quý. Theo đó, hình thức nhận lãi suất cuối kỳ hạn sẽ có mức lãi suất là cao nhất

Gửi tiền tiết kiệm trong kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất càng cao 

Thông thường các ngân hàng khi đưa ra mức lãi suất đối với khoản tiền gửi tiết kiệm thì kỳ hạn bạn chọn càng dài, mức lãi suất càng cao. Và sổ tiết kiệm BIDV cũng không ngoại lệ. Hiện nay, ngân hàng BIDV đang áp dụng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm đối với kỳ hạn 6 tháng là 4,3%/năm và kỳ hạn 12 tháng là 5,6%/năm

Phương pháp gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn

Xu hướng gửi tiền tiết kiệm online đang được nhiều ngân hàng áp dụng và đẩy mạnh. Để thu hút được nhiều khách hàng tham gia, thực hiện mở sổ theo hình thức này, các ngân hàng lần lượt tăng mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với thực hiện tại quầy giao dịch. Đối với ngân hàng BIDV, khi khách hàng thực hiện mở sổ tiết kiệm BIDV trực tuyến sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn từ 0,1 đến 0,3 %/ năm ( tùy theo từng thời điểm gửi )

Dành số tiền lớn gửi tiết kiệm sinh lãi cao hơn

Nếu bạn đã mất công gửi tiết kiệm tại kiệm tại các ngân hàng trong kỳ hạn dài thì nên cố gắng để dành một số tiền lớn. Bởi số tiền bạn gửi càng cao thì tiền lãi bạn nhận được sau kỳ hạn sẽ càng lớn. Giả sử, khách hàng gửi 10 triệu tại ngân hàng BIDV thời hạn 6 tháng thì sau đó bạn sẽ nhận được 258000 đồng nhưng nếu bạn gửi 100 triệu cũng như thế bạn sẽ nhận được 2.150.000 đồng.

Một số câu hỏi thường gặp

Mở sổ tiết kiệm BIDV cần bao nhiêu tiền?

Theo quy định mới nhất, khách hàng cần gửi tối thiểu 500.000 Đồng hoặc 20 USD để mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV.

Có nên bảo quản Sổ Tiết Kiệm BIDV không?

Khách hàng nên bảo quản cẩn thận sổ tiết kiệm tiền, tránh nhàu, nát, làm mất. Nếu xảy ra một trong ba trường hợp trên, cần báo ngay đến địa điểm giao dịch của BIDV hay thông qua trung tâm bảo trợ để được giải quyết.

Kết luận 

Mở sổ tiết kiệm BIDV là một phương thức đầu tư sinh lời an toàn nhất dành cho những khách hàng có một khoản tiền tiết kiệm mà chưa cần sử dụng đến. Các dịch vụ gửi tiết kiệm của BIDV cũng vô cùng đa dạng phù hợp với những nhu cầu của người gửi.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà BANKTOP muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mở sổ tiết kiệm BIDV cung như là các loại tiền gửi và thủ tục cần thiết khi tiến hành mở sổ.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Cập Nhật Mới Nhất T1/2024

Nếu như bạn đang có ý định vay vốn hoặc gửi tiền tại...

Lãi Suất Vay Mua Nhà Ngân Hàng Nào Thấp Nhất T3/2024?

An cư lập nghiệp – Một ngôi nhà chính chủ là cơ sở...

Cách Rút Tiền Tích Lũy Như Ý Techcombank Đơn Giản Nhất

Tích lũy Như Ý là một sản phẩm tiền gửi tiết kiệm do...

Lãi Suất Ngân Hàng TPBank Cập Nhật Mới Nhất T1/2024

Ngân hàng TPBank hiện nay là một trong số các Ngân hàng TPCP...

Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Cần Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục Ra Sao?

Ngân hàng Á Châu (ACB) hiện nay có rất nhiều ưu đãi lớn...

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Agribank Lãi Suất Bao Nhiêu?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn nhất...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments