Cách sổ tiết kiệm BIDV thủ tục đơn giản lãi suất cao nhất 2022

Thu nhập của mỗi người ngày càng được nâng lên. Vì thế mà gửi tiết kiệm tại các ngân hàng lớn đã trở thành hình thức đầu tư vô cùng phổ biến, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trong đó, ngân hàng ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV  là một trong những ngân hàng lớn mà khách hàng tin tưởng giao phó tiền tiết kiệm của mình tại đây.

Nhưng trước khi quyết định mở sổ tiết kiệm BIDV, bạn cần hiểu rõ những thông tin quan trong về vấn đề này!

Tìm hiểu gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt nhất?

Thông tin về sổ tiết kiệm BIDV

Sổ tiết kiệm là một phương pháp mà bạn sẽ gửi sổ tiền của mình vào ngân hàng mà bạn mong muốn và mở tài khoản để cất giữ chúng. Sổ tiết kiệm sẽ là nguồn tài sản tích lũy theo thời gian mang tính lâu dài.

Thông tin về sổ tiết kiệm BIDV
Thông tin về sổ tiết kiệm BIDV

Đây được coi là hình thức đầu tư an toàn, uy tín, ít rủi ro nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn để sinh lời từ số tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên thì nó cũng mang nhược điểm lớn là so với các hình thức đầu tư khác thì sổ tiết kiệm sẽ đem lại mức lợi nhuận khá thấp, có nghĩa là số tiền lãi bạn nhận được sau khi gửi vào sổ tiết kiệm tại ngân hàng là không cao.

Sổ tiết kiệm BIDV là sổ giữ tiền tiết kiệm của khách hàng được phát hành bởi  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV. Nếu bạn đang có một số tiền dành dụm và không phải sử dụng nó trong một thời gian thì có thể nghĩ đến việc mở sổ tiết kiệm BIDV. Đây là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với mức độ uy tín cao. Khi mở sổ tiết kiệm BIDV, người gửi  sẽ được chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp từ 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng cho tới 36 tháng. Tương ứng với mỗi kỳ hạn thì mức lãi suất sẽ tăng dần. Điều này có nghĩa là kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao.

Hướng dẫn cách làm sổ tiết kiệm nhanh và đơn giản nhất

Các sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV luôn đem đến nhiều loại sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phong phú, có thể đáp ứng được nhu cầu mở sổ tiết kiệm BIDV của mọi đối tượng khách hàng, TRong đó thì hai sản phẩm chính được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng là tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Dưới đây là thông tin chi tiết liên quan hai sản phẩm này. Khách hàng có thể tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình nhất.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV
Các sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV

Tiền gửi có kỳ hạn

Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm dành cho những khách hàng cá nhân có một khoản tiền tiết kiệm mà không phải sử dụng gấp, mong muốn sinh lời từ số tiền ấy. Kỳ hạn gửi sẽ được xác nhận trên sổ tiết kiệm BIDV của từng các nhân khách hàng với mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn gửi tiền của khách hàng. Kỳ hạn có thể kéo dài từ 1 tháng đến 60 tháng, cùng với đó là kỳ hạn càng dài mức lãi suất khách hàng được hưởng càng cao.

Nhũng lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi mở sổ tiết kiệm BIDV có kỳ hạn. Đầu tiên, trong trường hợp bạn có vấn đề khó khăn cần vay một số tiền lớn để trang trải thì hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sổ tiết kiệm BIDV để đem đi cầm cố. Bên cạnh đó, khi khách hàng có nhu cầu cần số tiền ấy có thể thực hiện tất toán trước kỳ hạn,

Ngoài ra, sổ tiết kiệm BIDV còn được dùng chứng minh khả năng tài chính của bạn khi có mong muốn đi học tập, du lịch,… nước ngoài. Ngoài ra, nó còn có khả năng dùng làm thanh toán tiền vay hay chuyển khoản số tiền ấy sang tài khoản BIDV khác miễn là chính chủ sở hữu hay đồng sở hữu nó.

Bên cạnh đó, ngân hàng BIDV cũng tạo điều kiện để khách hàng lựa chọn hình thức nhận lãi phù hợp nhất: lãi nhập gốc, hay rút tiền lãi ngay tại quầy giao dịch, tiền lãi sẽ tự chủ động chủ về tài khoản ngân hàng của chính chủ ,….

Đối tượng khách hàng áp dụng tùy theo đơn vị tiền gửi tiết kiệm: Đối với VND sẽ là những cá nhân là người Việt hoặc người nước ngoài; còn đối với ngoại tệ thì chỉ có khách hàng là người Việt đang cư trú tại nước ngoài mới được mở sổ tiết kiệm BIDV.

Các đơn vị tiền gửi tiết kiệm phổ biến là VND, USD, EUR,JPY. Để có thể mở sổ tiết kiệm BIDV thì cần đáp ứng số dư tối thiểu đối với mỗi loại tiền như sau : 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 1.000.000 JPY. Ngoài ra khách hàng còn có thể tùy chọn hình thức nhận lãi linh hoạt: nhận vào cuối kỳ, nhận trước hay nhận định kỳ theo tháng, quý.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là sản phẩm gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV dành cho những khách hàng đang có mức tiền nhàn rỗi nhưng lại phải sử dụng gấp trong thời gian ngắn. Hình thức mở sổ tiết kiệm BIDV này nhằm chủ yếu để gửi, cất, giữ tiền và có thể rút tiền bất cứ thời điểm nào miễn là trong ngày làm việc của ngân hàng BIDV.

Một vài lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ này. Đầu tiên là hình thức này không quy định thời gian gửi của khách hàng là bao lâu. Dù thời hạn ngắn hay dài thì đều có mức lãi suất như nhau. Thứ hai là bạn hoàn toàn có thể rút tiền của mình về bất cứ khi nào, chỉ cần đến quầy giao dịch của BIDV hay cây ATM để thực hiện.

Ngoài ra, số tiền tối thiểu mà khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm BIDV chỉ từ 50.000 đồng ( 10 USD, 10 EUR ) . Phù hợp với những người có mức tài chính còn hạn chế như người có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên,….Đặc biệt là khách hàng có thể được hưởng mức lãi suất thực tế được tính theo ngày và số dư còn lại vào cuối mỗi ngày.

Đối tượng khách hàng áp dụng là những khách hàng cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài ( muốn mở sổ tiết kiệm BIDV bằng tiền VND) và những cá nhân là người Việt hiện đang sinh sống tại nước ngoài ( đối với khoản tiết kiệm bằng ngoại tệ)

Các loại tiền có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV bao gồm : VNĐ, USD,EUR, JPY

Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV cập nhật mới nhất 

Khi có ý định mở sổ tiết kiệm BIDV thì vấn đề lãi suất gửi tiền là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi mà

Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV cập nhật mới nhất 
Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV cập nhật mới nhất

người gửi nhận được. Vì thế hãy cùng Banktop.vn cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm BIDV mới nhất

Đối với phân khúc khách hàng cá nhân sẽ có mức lãi suất dao động trong khoảng từ 3,1% đến 5,6%/năm đối với các kỳ hạn từ 1 tháng cho đến 36 tháng. Theo đó thì đối với những khách hàng gửi tiền tiết kiệm trong kỳ hạn 1-2 tháng với mức lãi suất là 3,1%/năm. Đồng thời, mức lãi suất tiết kiệm gửi trong kỳ hạn 3,5 tháng sẽ là 3,4%/năm.

Bên cạnh đó,  nếu khách hàng mở sổ tiết kiệm BIDV trong kỳ hạn 6,9 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất không đổi là 4%/năm. Ngoài ra, ở mức kỳ hạn gửi lâu nhất là từ 12 đến 36 tháng thì sẽ được nhận mức lãi suất cao nhất là 5,6%/năm.

Đặc biệt, đối với những khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì ngân hàng BIDV sẽ áp dụng mức lãi suất thấp nhất chỉ 0,1%/năm

Kỳ hạn của sổ tiết kiệm BIDVMức lãi suất khách hàng được nhận 
1 tháng0,1%
2 tháng3,1%
3 tháng3,1%
5 tháng3,4%
6 tháng3,4%
9 tháng4,0%
12 tháng4,0%
13 tháng5,0%
15 tháng5,0%
18 tháng5,0%
24 tháng5,0%
36 tháng5,0%

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV

Khi khách hàng có mong muốn được mở sổ tiết kiệm BIDV tại ngân hàng có thể lựa chọn 1 trong hai hình thức dưới đây để thực hiện.

Mở sổ tiết kiệm BIDV trực tiếp tại quầy

Hình thức mở sổ tiết kiệm BIDV ngay trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đối với phương thức này, khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để điền một số  thông tin cần thiết để mở sổ.

Bên cạnh đó, khi muốn mở sổ tiết kiệm BIDV, quý khách cần phải đáp ứng một số những yêu cầu bắt buộc như sau:

  • Những đối tượng được mở sổ: các các nhân là người Việt Nam cũng như là người nước ngoài đến Việt Nam.
  • Khi đến ngân hàng BIDV, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD hay hộ chiếu các nhân vẫn còn trong thời gian hiệu lực
  • Hợp đồng tiền gửi tiết kiệm đã được soạn theo mẫu bắt buộc của ngân hàng BIDV
  • Ngoài ra đối với mỗi gói tiết kiệm tại ngân hàng sẽ có theo nhwungx yêu cầu về các loại giấy tờ riêng biệt mà bạn cần chú ý.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có liên quan, khách hàng sẽ đến ngay những phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng BIDV gần nhất để hoàn tất các thủ tục còn lại trong việc mở sổ tiết kiệm BIDV. Tuy nhiên nên lưu ý lịch làm việc ngân hàng BIDV khi mở sổ tiết kiệm tại quầy.

Mở sổ tiết kiệm BIDV Online

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV
Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV

Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ mở sổ tiết kiệm BIDV online thông qua ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking  bởi sự tiện ích, dễ dàng, nhanh chóng và đặc biệt vô cùng an toàn. Không cần đến các chi nhánh của ngân hàng, người dùng có thể mở sổ tiết kiệm BIDV ở mọi lúc mọi nơi khi cần. Chỉ cần thực hiện theo các bước nhỏ dưới đây:

  • Bước 1: Người dùng sẽ đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking  đã có sẵn trên điện thoại hay có thể truy cập trang web trên máy tính. Nếu đó là lần đầu tiên mà khách hàng sử dụng dịch vụ Smart Banking thì bạn cần phải đăng ký mở tài khoản ngân hàng số trực tuyến với ngân hàng BIDV.
  • Bước 2: Ngay tại giao diện chính của ứng dụng sau khi đăng nhập, người sử dụng sẽ chọn chức năng “ Tiết kiệm Online” của ngân hàng rồi chọn tiếp “ Gửi tiết kiệm Online”
  • Bước 3: Tiếp theo, khách hàng cần chọn các thông tin liên quan đến sổ tiết kiệm BIDV như tài khoản nguồn, kỳ hạn gửi tiết kiệm, phương thức dùng để đáo hạn, số tiền muốn gửi. Sau đó, chọn “ Tiếp tục”
  • Bước 4: Tiếp theo, khách hàng chỉ cần nhập mã PIN tài khoản ngân hàng của mình và nhấn “ Xác nhận”. Vậy à khách hàng đã sở hữu sổ tiết kiệm BIDV online dễ dàng, nhanh chóng chỉ mất khoảng 15- 30 phút.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm BIDV lãi suất cao nhất 

Khi sử dụng sổ tiết kiệm BIDV, khách hàng cần lưu ý những kinh nghiệm dưới đây để nhận được mức lãi suất cao nhất:

Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các  ngân hàng khác nhau

Một số người nghĩ rằng gửi tiền của mình vào sổ tiết kiệm khả năng sinh lời sẽ không cao như các kênh đầu tư khác. Nhưng khi bạn có thể chọn được một ngân hàng có mức lãi suất cao thì lại hoàn toàn khác. Khi đó, số tiền nhàn rỗi của người sử dụng sẽ sinh lãi theo thời gian mà không cần phải lo lắng vì gửi sổ tiết kiệm là cách tích lũy vô cùng an toàn. Và sổ tiết kiệm BIDV là một sự lựa chọn tốt bởi mức lãi suất hấp dẫn và ngân hàng vô cùng uy tín trên thị trường

Khách hàng nên nhận mức lãi cuối kỳ hạn nếu không cần gấp

Trên thực tế khi gửi sổ tiết kiệm BIDV có kỳ hạn, thì phía ngân hàng sẽ áp dụng các hình thức lãi khác nhau kèm với đó là số tiền lãi nhận được cũng khác nhau: Lãi đầu kỳ, nhận lãi tháng sau nhận lãi cuối kỳ hạn, nhận lãi theo quý. Theo đó, hình thức nhận lãi suất cuối kỳ hạn sẽ có mức lãi suất là cao nhất

Gửi tiền tiết kiệm trong kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất càng cao 

Thông thường các ngân hàng khi đưa ra mức lãi suất đối với khoản tiền gửi tiết kiệm thì kỳ hạn bạn chọn càng dài, mức lãi suất càng cao. Và sổ tiết kiệm BIDV cũng không ngoại lệ. Hiện nay, ngân hàng BIDV đang áp dụng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm đối với kỳ hạn 6 tháng là 4,3%/năm và kỳ hạn 12 tháng là 5,6%/năm

Phương pháp gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn

Xu hướng gửi tiền tiết kiệm online đang được nhiều ngân hàng áp dụng và đẩy mạnh. Để thu hút được nhiều khách hàng tham gia, thực hiện mở sổ theo hình thức này, các ngân hàng lần lượt tăng mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với thực hiện tại quầy giao dịch. Đối với ngân hàng BIDV, khi khách hàng thực hiện mở sổ tiết kiệm BIDV trực tuyến sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn từ 0,1 đến 0,3 %/ năm ( tùy theo từng thời điểm gửi )

Dành số tiền lớn gửi tiết kiệm sinh lãi cao hơn

Nếu bạn đã mất công gửi tiết kiệm tại kiệm tại các ngân hàng trong kỳ hạn dài thì nên cố gắng để dành một số tiền lớn. Bởi số tiền bạn gửi càng cao thì tiền lãi bạn nhận được sau kỳ hạn sẽ càng lớn. Giả sử, khách hàng gửi 10 triệu tại ngân hàng BIDV thời hạn 6 tháng thì sau đó bạn sẽ nhận được 258000 đồng nhưng nếu bạn gửi 100 triệu cũng như thế bạn sẽ nhận được 2.150.000 đồng.

Kết luận 

Mở sổ tiết kiệm BIDV là một phương thức đầu tư sinh lời an toàn nhất dành cho những khách hàng có một khoản tiền tiết kiệm mà chưa cần sử dụng đến. Các dịch vụ gửi tiết kiệm của BIDV cũng vô cùng đa dạng phù hợp với những nhu cầu của người gửi.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà Banktop.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc mở sổ tiết kiệm BIDV cung như là các loại tiền gửi và thủ tục cần thiết khi tiến hành mở sổ.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments