Thủ tục và quy trình mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất 2022

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank là một hình thức tích lũy tài sản an toàn đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Hơn nữa, lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng này cũng khá là hấp dẫn và quy trình mở sổ tiết kiệm Agribank cũng rất đơn giản.

Cập nhật mẫu giấy ủy quyền rút tiền ngân hàng Agribank mới nhất

Các sản phẩm gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank 

Nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo tính phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu muốn gửi tiền tiết kiệm, ngân hàng Agribank đã cung cấp nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm cho khách hàng lựa chọn như:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi
 • Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ
 • Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ
 • Tiết kiệm an sinh
 • Tiết kiệm học đường
 • Tiết kiệm hưu trí
 • Tiết kiệm tích lũy kiều hối

Hướng dẫn cách mở số tài khoản Agribank đẹp đơn giản nhất

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank áp dụng mức lãi suất tương đối cao với các sản phẩm gửi tiết kiệm nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng tham gia. Tuy nhiên, với đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thì ngân hàng Agribank sẽ áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm Agribank khác nhau, cụ thể như sau:

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank
Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Đối với khách hàng cá nhân

Nếu là khách hàng cá nhân có nhu cầu muốn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì sẽ được áp dụng mức lãi suất phù hợp với hình thức gửi, kỳ hạn và số tiền gửi.

 • Mức lãi suất của tiền gửi thanh toán và gửi tiết kiệm không kỳ hạn tối đa của ngân hàng Agribank đang áp dụng mức ưu đãi nhất là 0,1%.
 • Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank có kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng tối đa là 3,1%/ 1 năm.
 • Tiết kiệm kỳ hạn trong thời hạn 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng lãi suất áp dụng là 3.4% và 4%. Nếu như bạn gửi tiết kiệm theo kỳ hạn dài từ 12 đến 24 tháng tại ngân hàng Agribank sẽ áp dụng mức lãi suất bằng 5,6%.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Với cả khách hàng doanh nghiệp tham gia mở sổ tiết kiệm thì tiền gửi thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn đang được ngân hàng Agribank áp dụng cùng mức lãi suất là 0,2%/ 1 năm.
 • Mức lãi suất dao động với khách hàng doanh nghiệp trong khoảng từ 3.0% đến 4.9% tùy vào từng kỳ hạn và sẽ có một chút thay đổi so với đối tượng khách hàng là cá nhân.
 • Các kỳ hạn gửi từ 1- 9 tháng không có sự thay đổi về lãi suất gửi tiết kiệm chỉ có khác biệt là đến tháng thứ 12 ngân hàng Agribank thực hiện huy động số tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức với lãi suất là 4.9%/năm.

Điều kiện và thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Điều kiện và thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank
Điều kiện và thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Tuỳ theo là khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp mà điều kiện thủ tục mở số tiết kiệm tại ngân hàng Agribank sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì khách hàng sẽ phải thoả mãn các điều kiện và chuẩn bị những giấy tờ cơ bản như sau:

Điều kiện mở số tiết kiệm ngân hàng Agribank

 • Là người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Là người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

 • Đối khách hàng là Việt Nam cần xuất trình CMND/ CCCD/ Hộ chiếu. Nếu người gửi tiền là người nước ngoài thì cần cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt kỳ hạn gửi tiền.
 • Với khách hàng cá nhân từ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi thì cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh được số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng hợp pháp của mình như các giấy tờ thừa kế, cho, tặng cùng những giấy tờ khác có liên quan.
 • Trong trường hợp khách hàng muốn gửi tiền mà không thể viết được dưới bất kỳ hình thức nào thì phải đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ hoặc đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký riêng.

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất
Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất

Khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank theo một trong 2 hình thức như sau: mở trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc đăng ký mở sổ tiết kiệm online thông qua website/ ứng dụng của Agribank.

Mở số tiết kiệm Agribank tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Bạn di chuyển đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Agribank gần nhất với địa điểm mà bạn đang sinh sống. Bạn lấy số và chờ đợi đến lượt giao dịch của mình.
 • Bước 2: Bạn nêu yêu cầu muốn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 • Bước 3: Bạn điền đầy đủ các thông tin trên mẫu đơn xin mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank rồi nộp lại hồ sơ cho nhân viên giao dịch.
 • Bước 4: Nhân viên giao dịch Agribank sẽ thực hiện mở sổ và giúp bạn thực hiện gửi tiền lần đầu tiên. Đến kỳ hạn thì bạn có thể đến ngân hàng nhận tiện lãi hoặc lựa chọn hình thức qua thẻ ngân hàng.

Khách hàng nên kiểm tra xem ngân hàng Agribank có làm việc thứ 7 không nếu muốn đến mở sổ vào ngoài  giờ hành chính nhé!

Mở sổ tiết kiệm Agribank Online

Bạn có thể mở sổ tiết kiệm tại Agribank mà không phải mất thời gian và công sức di chuyển đến quầy giao dịch bằng cách mở sổ tiết kiệm online theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản của mình vào dịch vụ internet banking của ngân hàng Agribank.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục “Mở tài khoản tiết kiệm” nằm trong menu Tiết kiệm trực tuyến.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin giao dịch mà hệ thống yêu cầu gồm có:

 • Loại hình gửi tiết kiệm: Hệ thống mặc định sẽ là tiết kiệm điện tử.
 • Kỳ hạn gửi: Chọn kỳ hạn gửi tiền tiết phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Tài khoản thanh toán: Lựa chọn tài khoản trong danh sách các tài khoản thanh toán.
 • Số tiền: Nhập số tiền tiết kiệm mà bạn đang muốn gửi.
 • Chỉ thị đáo hạn: Chọn lãi nhập gốc hoặc là tự động gia hạn gốc.
 • Ngày bắt đầu: Là ngày làm việc hiện tại của ứng dụng IPCAS của ngân hàng Agribank, ngày giao dịch có thể sẽ khác với ngày bắt đầu.

Sau đó, bạn hãy nhấn nút “Mở tài khoản”, ngân hàng Agribank sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn theo số điện thoại mà bạn đã đăng ký nhận mã xác thực OTP.

Bước 4: Xác thực giao dịch mở sổ tiết kiệm.  Khách hàng nhập mã OTP trong tin nhắn điện thoại của mình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn nút “Mở sổ” để hoàn thành giao dịch. Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Thực hiện mở tài khoản thành công”. Nếu bị lỗi, hãy liên hệ tổng đài Agribank để được hướng dẫn.

Một số câu hỏi thường gặp về gửi tiết kiệm Agribank

Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

Tuỳ vào tình hình kinh tế của bản thân mà bạn lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn phù hợp.

 • Nếu như bạn đang rộng rãi về tài chính, xác định không cần khoản tiền tiết kiệm trong thời gian dài thì có thể lựa chọn hình thức gửi dài hạn để nhận được mức lãi suất cao.
 • Với trường hợp bạn không dư giả về tài chính và có thể sẽ phải sử dụng tiền tiết kiệm trong thời gian sắp tới thì bạn nên gửi tiền ngắn hạn, tuy nhiên mức lãi suất sẽ thấp.

Bạn cần lưu ý hình thức gửi tiền dài hạn mà bạn cần tiền khi chưa đến hạn thì bạn sẽ phải rút trước hạn mà như vậy thì lãi suất sẽ rất thấp và thậm chí còn có thể gặp khó khăn trong vấn đề thủ tục.

Hình thức gửi tiết kiệm nào tốt nhất hiện nay?

Một số hình thức gửi tiền tiết kiệm chính tại ngân hàng Agribank hiện đang áp dụng được nhiều người ưa chuộng nhất sử dụng nhất là Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi, Tiết kiệm gửi tiền góp theo định kỳ và Tiết kiệm tiền gửi góp không theo định kỳ.

Agribank trả lãi theo phương thức nào?

Agribank hiện đang áp dụng 2 phương thức trả lãi cho các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc là nhập tiền gốc ở mỗi lần tính lãi.

Mở sổ tiết kiệm Agribank tối thiểu cần bao nhiêu tiền?

Agribank hiện đang triển khai rất nhiều các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm khác nhau, tùy theo từng sản phẩm mà quy định số tiền gửi tối thiểu nhất định cũng sẽ khác nhau. Để biết thông tin chính xác nhất, bạn nên gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tại sao nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank?

Có nhiều lý do khiến bạn nên cân nhắc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank như sau:

 • Agribank là ngân hàng Nhà nước rất uy tín và có quy mô lớn mạnh khắp cả nước.
 • Các thông tin về các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm luôn rất rõ ràng và minh bạch.
 • Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của Agribank đang áp dụng
 • Chất lượng phục vụ của ngân hàng Agribank luôn được khách hàng đánh giá cao.
 • Đã có rất nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Agribank hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Kết luận 

Trên đây là những chia sẻ về thủ tục và quy trình mở sổ tiết kiệm Agribank chi tiết nhất 2022, hy vọng đã giúp các bạn mở sổ thành công. Ngoài ra, nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào muốn được hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài Agribank nhé.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments