[HỎI] Số tiền tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu?

Ngày nay, thẻ ATM đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong các hoạt động giao dịch rút tiền, thanh toán, chi tiêu của người dùng. Tuy nhiên có thể duy trì hoạt động của thẻ, khách hàng cần phải có một số tiền nhất định ở trong thẻ ATM. Số tiền này được gọi là số dư tối thiểu và tùy thuộc vào từng ngân hàng mà số tiền này sẽ khác nhau. Vậy số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu (VND)?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vài nét về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được thành lập ngày 26/03/1988. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vai trò chủ đạo trong đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, có nhiều đóng góp tích cực đối với thành tựu đổi mới kinh tế Việt Nam.

Hiện nay, Agribank có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến, trên 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân đang sử dụng các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và dịch vụ tài chính khác.

Tìm hiểu cách làm thẻ ATM Agribank đơn giản nhất

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là gì?

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank được hiểu đơn giản là một số tiền bạn bắt buộc phải có trong tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, thanh toán, chi tiêu, … nếu số tiền còn lại sau khi thực hiện giao dịch cao hơn hoặc bằng số dư tối thiểu trong thẻ. Khi bạn đến ngân hàng làm thẻ thì bắt buộc bạn phải đóng số tiền đó mới có thể làm và nhận thẻ.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank
Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là bao nhiêu?

Theo quy định của ngân hàng Agribank, hiện nay số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán cũng như tài khoản thẻ ATM là 50.000 VNĐ. Trong trường hợp tài khoản thanh toán của bạn được mở thông qua doanh nghiệp trả lương và sử dụng gói dịch vụ trả lương của ngân hàng thì số dư tối thiểu có thể từ 0 đồng tùy theo thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và doanh nghiệp trả lương.

Số dư tối thiểu là số tiền bắt buộc phải có trong tài khoản Agribank, nên khách hàng không thẻ rút tiền, thanh toán. Tuy nhiên ngân hàng vẫn sẽ tính và trả lãi cho khách hàng vào cuối tháng dựa trên số dư thực tế của từng ngày với lãi suất không kỳ hạn (áp dụng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn do Agribank quy định trong từng thời kỳ).

Mặc dù vậy, để có thể được tính lãi đối với tài khoản tiền gửi này thì số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank của bạn phải tối thiểu là 200.000 VND. Vì vậy trước khi có nhu cầu rút hết tiền trong tài khoản, nhưng vẫn sử dụng thẻ thì bạn cần kiểm tra số dư trong tài khoản còn bao nhiêu, để tránh trường hợp rút vượt quá số tiền.

Tìm hiểu thẻ ATM Agribank rút tối đa bao nhiêu tiền 1 lần?

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank dùng để làm gì?

Quy định số dư tối thiểu mang lại rất nhiều lợi ích cho ngân hàng
Quy định số dư tối thiểu mang lại rất nhiều lợi ích cho ngân hàng

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các ngân hàng thương mại lớn ở Việt Nam đều quy định một hạn mức tối thiểu bắt buộc phải có trong thẻ ATM của khách hàng. Việc quy định số dư tối thiểu trong thẻ ATM của ngân hàng Agribank mang mục đích như sau:

  • Đầu tiên, số dư tối thiểu sẽ giúp ngân hàng dễ dàng quản lý và kiểm soát tài khoản đó có đang hoạt động không, qua đó ngân hàng sẽ có thể chăm sóc khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn.
  • Tiếp theo, việc quy định số dư tối thiểu thẻ giúp khách hàng hạn chế việc mở quá nhiều tài khoản ngân hàng nhưng không có mục đích sử dụng. Ngân hàng quy định việc mở tài khoản phải nộp duy trì tài khoản, qua đó mà khi mở tài khoản ngân hàng, khách hàng sẽ phải cân nhắc chọn tài khoản ngân hàng nào phù hợp với mình
  • Bên cạnh đó, việc quy định số dư tối thiểu sẽ giúp ràng buộc khách hàng phải có trách nhiệm với tài khoản mình đang sử dụng. Nếu trong một thời gian mà tài khoản của bạn chỉ đủ số dư tối thiểu và không có bất kỳ tiền gửi vào tài khoản, thì ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ sau khi trừ hết số dư đó theo thời gian
  • Ngoài ra, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất trên số dư của mình và hoàn toàn có thể thu hồi lại số dự đó sau khi làm thủ tục đóng tài khoản tại ngân hàng.

Cách lấy lại mã PIN ATM Agribank khi quên như thế nào?

Tài khoản ATM ngân hàng Agribank còn 100k có rút được không?

Số tiền mà bạn có thể rút hoặc chuyển từ tài khoản Agribank sẽ là số dư tại thời điểm hiện tại trừ đi số dư tối thiểu. Do đó, trong trường hợp tài khoản của bạn còn 100.000 VND thì bạn không thể rút được hết số tiền 100k này. Bạn chỉ có thể rút được số tiền tối đa là 50.000 VND, còn lại 50K thì ngân hàng sẽ giữ lại để duy trì dịch vụ thẻ ngân hàng Agribank.

Tài khoản ATM ngân hàng Agribank còn 100k có rút được không?
Tài khoản ATM ngân hàng Agribank còn 100k có rút được không?

Cách rút hết số tiền trong thẻ ATM Agribank như thế nào?

Trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ ATM Agribank nữa, thì bạn vẫn sẽ có thể rút hết số tiền trong tài khoản. Cách duy nhất là mọi người đem thẻ đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng Agribank trước đây mở thẻ cho mình, sau đó yêu cầu nhân viên khóa đồng thời khóa thẻ và làm thủ tục rút hết số tiền có trong thẻ.

Như vậy lúc này bạn sẽ nhận toàn bộ số tiền dư mà không cần để lại số dư tối thiểu. Sau khi yêu cầu khóa thẻ, khách hàng phải nộp lại thẻ cho ngân hàng.

Sau đây là các bước rút hết tiền có trong thẻ

  • Bước 1: Đến chi nhánh, phòng giao dịch mà bạn mở thẻ.
  • Bước 2: Mang theo chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ thẻ căn cước, thẻ ATM cần khóa đến yêu cầu nhân viên rút tiền và khóa thẻ.
  • Bước 3: Nhận tiền và giấy tờ chứng minh nhân dân của mình.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về quy định số dư tối thiểu của ngân hàng Agribank. Khách hàng  có thể liên hệ Hotline Agribank để tìm hiểu rõ hơn thông tin. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ để thực hiện các giao dịch hợp lý và duy trì số dư khi đang sử dụng tài khoản.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments