Số thẻ Sacombank có bao nhiêu số? Ghi ở đâu? Cách tra cứu?

Số thẻ và số tài khoản là những thông tin rất quan trọng mà người dùng cần nắm được khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank. Thế nhưng thực tế nhiều người vẫn không phân biệt được số tài khoản và số thẻ. Bài viết sau đây Banktop sẽ giải đáp đến bạn số thẻ Sacombank là gì và cách phân biệt với số tài khoản.

Số thẻ Sacombank là gì?

Tương ứng với mỗi thẻ Sacombank sẽ có một số thẻ khác nhau. Số thẻ Sacombank gồm có 16 chữ số, trong đó 4 dãy số đầu là số Bin (Bank Identification Numbers). Khi sử dụng số Bin sẽ giúp ngân hàng Sacombank có thể chuyển khoản cho ngân hàng khác mà không cần phải chờ đợi giao dịch liên kết ngân hàng.

Số thẻ sẽ hiển thị được thông tin đây là thẻ thứ bao nhiêu được ngân hàng Sacombank phát hành. Khi khách hàng làm thẻ mới thì số thẻ sẽ bị thay đổi. Số thẻ Sacombank có thể dùng được cho tất cả các trang thương mại điện tử.

Khi người dùng nhập số thẻ là hệ thống sẽ dễ dàng nhận ra thẻ bạn đang dùng là thẻ tín dụng, thẻ thanh toán hay thẻ ghi nợ. Tiện ích này sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng thanh toán giao dịch mà không cần cung cấp thông tin về mã PIN, số tài khoản.

Xem thêm Thẻ ATM Sacombank là gì?

Số thẻ Sacombank có bao nhiêu số, ghi ở đâu?

Số thẻ Sacombank có bao nhiêu số, ghi ở đâu?
Số thẻ Sacombank có bao nhiêu số, ghi ở đâu?

Số thẻ Sacombank là một dãy các chữ số được in nổi trên mặt trước thẻ ATM gồm có 16 chữ số. Khi nhìn vào thẻ ATM Sacombank bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là số thẻ Sacombank.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Rất nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng Sacombank thường không phân biệt được số thẻ và số tài khoản. Có nhiều người còn lầm tưởng rằng số thẻ và số tài khoản là một. Tuy nhiên đây là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau. Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn thấy được những điểm khác nhau giữa số thẻ và số tài khoản.

Yếu tố so sánhSố thẻ SacombankSố tài khoản Sacombank
Vị tríSố thẻ Sacombank là một dãy số được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM mà khách hàng được cấp.Số tài khoản Sacombank là dãy số mà khách hàng được ngân hàng cung cấp thông qua qua tờ giấy ghi trong phong bì khi trả thẻ. Khi yêu cầu mở thẻ Sacombank thì đồng thời khách hàng cũng phải mở cho mình một tài khoản tại ngân hàng đó. Số tài khoản sẽ được cấp ngay khi đăng ký mở tài khoản.
Cấu trúcThẻ Sacombank là một dãy gồm có 16 chữ số, trong đó:

– 4 chữ số đầu gọi là BIN – đây là số ấn định chung cho tất cả các ngân hàng.

– 2 chữ số tiếp theo tượng trưng cho ngân hàng Sacombank.

– 4 chữ số sau là số mã khách hàng CIF (Customer Information File).

– Các chữ số cuối còn lại dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

 

Số tài khoản Sacombank thường gồm có 12 số, trong đó:

– 3 – 4 số đầu là số tài khoản ngân hàng, đầu số ngân hàng Sacombank phổ biến như: 020, 5611, 0400,…

– Những số còn lại là số định danh cá nhân theo sự sắp xếp của ngân hàng Sacombank.

Chức năngGiúp ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của người dùng trong thẻ.

Có thể sử dụng số thẻ để chuyển tiền. Tuy nhiên chỉ có ngân hàng dùng thẻ NAPAS thì mới chuyển tiền qua số thẻ được.

 

Với số tài khoản thì khách hàng có thể sử dụng được đa dạng các giao dịch hơn như; rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn,…

Số thẻ Sacombank bị mất có được cấp lại không?

Nếu như không may làm mất thẻ Sacombank thì đầu tiên người dùng cần báo với ngân hàng khóa thẻ để tránh kẻ gian sử dụng được tiền trong thẻ. Sau đó để tiếp tục sử dụng thẻ thì bạn cần đến ngân hàng để yêu cầu cấp lại thẻ Sacombank.

Do mỗi thẻ Sacombank sẽ có một số thẻ khác nhau nên khi cấp lại thẻ Sacombank thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một số thẻ mới. Tuy nhiên số tài khoản của bạn sẽ không thay đổi.

Cách tra cứu số tài khoản Sacombank

Số tài khoản Sacombank là một thông tin rất quan trọng để người dùng có thể thực hiện được các giao dịch. Trong trường hợp không may quên mất số tài khoản thì phải làm sao? Sau đây là một số cách tra cứu số tài khoản Sacombank mà bạn có thể tham khảo:

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua tổng đài

Tra cứu số tài khoản Sacombank qua tổng đài
Tra cứu số tài khoản Sacombank qua tổng đài

Để lấy lại số tài khoản Sacombank người dùng chỉ cần gọi đến số hotline Sacombank 1900 5555 88. Sau đó cung cấp các thông tin gồm: tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CMND….để ngân hàng xác minh và trả thông tin số tài khoản cho khách hàng.

Kiểm tra số tài khoản Sacombank tại ATM

Chỉ với một vài thao tác đơn giản bằng cách vấn tin tài khoản tại ATM, sau đó chọn in sao kê giao dịch. Bạn có thể dễ dàng lấy được thông tin về số tài khoản Sacombank hiển thị trên tờ sao kê.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Một cách tra cứu số tài khoản Sacombank vô cùng đơn giản và nhanh chóng đó là soạn tin nhắn theo cú pháp STB _SD _n _Tên_Mật khẩu rồi gửi 8149 (1.000VNĐ/tin nhắn). Trong đó: n là số thứ tự tài khoản mà bạn đã đăng ký với ngân hàng, mật khẩu là mật khẩu SMS Banking mà bạn được cấp.

Tra cứu số tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Tra cứu số tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch
Tra cứu số tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Với cách này, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD, thẻ ATM đến chi nhánh/quầy giao dịch Sacombank gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại thông tin số tài khoản Sacombank. Tuy nhiên khách hàng nên lưu ý lịch làm việc Sacombank khi giao dịch tại quầy nhé!

Kiểm tra số tài khoản Sacombank online trên Internet Banking

Nếu như bạn có sử dụng dịch vụ Internet Banking của Sacombank thì có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản online ngay tại nhà. Bằng cách truy cập vào website của Sacombank, chọn “Ngân hàng trực tuyến” => “Ngân hàng của tôi” => “Tài khoản và thẻ”.

Khi đó hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về thẻ cho khách hàng gồm: Tên tài khoản, số thẻ, số tài khoản và số dư tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản Sacombank online qua Mobile Banking

Bạn cũng có thể tra cứu được số tài khoản Sacombank thông qua ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Bằng cách mở ứng dụng lên rồi đăng nhập, sau đó chọn tính năng “tra cứu thông tin tài khoản và giao dịch tài khoản” => Nhấn “Tra cứu” => Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về số tài khoản Sacombank.

Xem thêm: Cách rút tiền Sacombank không cần thẻ bằng mã QR Sacombank

Chuyển tiền qua số thẻ Sacombank được không?

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng số thẻ Sacombank để chuyển tiền. Tuy nhiên chức năng chuyển tiền qua số thẻ chỉ áp dụng đối với thẻ debit – thẻ ghi nợ. Bạn chỉ cần nhập số thẻ người thụ hưởng là các thông tin về chủ thẻ, chi nhánh ngân hàng sẽ hiển thị. Cách chuyển tiền này khá nhanh chóng và hạn chế được tình trạng sai thông tin người thụ hưởng.

Lưu ý: Không phải ngân hàng nào cũng cho phép chuyển tiền qua số thẻ, phải là những ngân hàng thuộc hệ thống Napas mới chuyển khoản qua số thẻ cho nhau được.

Hiện tại có 27 ngân hàng thuộc hệ thống Napas gồm có: Vietcombank, Agribank, ACB, VietinBank, Sacombank, MB, VIB, Eximbank, VPBank, HDBank, TPBank, OceanBank, SHB, LienVietPostBank, VietABank,  ABBank, BacABank, BaoVietBank, OCB, GPBank, Navibank, MHB, SeaBank, PGBank, Hongleong Bank,  DongABank.

Lưu ý khi sử dụng số thẻ và số tài khoản Sacombank

Khi sử dụng số thẻ và số tài khoản Sacombank người dùng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Số thẻ và số tài khoản là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau, tránh nhầm lẫn. Nếu như trong quá trình thực hiện giao dịch mà hệ thống báo thông tin sai thì hãy kiểm tra lại xem bạn có đang bị nhầm lẫn giữa số thẻ và số tài khoản không.
  • Cần bảo mật số thẻ, bởi nếu kẻ gian chỉ cần biết được số thẻ của bạn thì chúng có thể dễ dàng đánh cắp thông tin thẻ và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Kết luận

Như vậy trên đây Banktop đã giải đáp đến bạn số thẻ Sacombank là gì và cách phân biệt với số tài khoản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể phân biệt được đâu là số tài khoản và đâu là số thẻ để tránh nhầm lẫn trong giao dịch. Đồng thời biết cách lấy lại số thẻ và số tài khoản khi không may bị quên hoặc mất.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments