Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra cứu ra sao?

Có khá nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank bị nhầm lẫn giữa số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank. Trên thực tế, đây là 2 dãy số khác nhau hoàn toàn. Trong bài viết này Banktop.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra cứu ra sao?

Số thẻ Vietcombank là gì?

Số thẻ Vietcombank là dãy số định danh của thẻ ngân hàng Vietcombank, giúp phân biệt thẻ của mỗi khách hàng với khách hàng khác. Mỗi thẻ ATM Vietcombank chỉ có một số thẻ Vietcombank và được cấp 1 lần duy nhất khi khách hàng đăng ký thẻ ATM Vietcombank thành công.

Ví dụ cùng loại thẻ ATM Vietcombank Connect24 những mỗi khách hàng sẽ có một số thẻ riêng để sử dụng.

Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu?

Số thẻ ATM Vietcombank sẽ được in ngay trên mặt trước của thẻ ngân hàng, bên cạnh một số thông tin khác như tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ …

Số thẻ ATM Vietcombank
Số thẻ ATM Vietcombank

Có thể thấy trong hình trên thì số thẻ Vietcombank là: 4129 7501 2345 6789

Số thẻ Vietcombank thì chỉ được in duy nhất trên thẻ ATM. Khi khách hàng quên hoặc mất thẻ ATM Vietcombank thì ngân hàng sẽ không cấp lại mà chỉ có thể mở thẻ mới với số thẻ mới.

Số thẻ ngân hàng Vietcombank có bao nhiêu số?

Thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank hiện nay gồm 16 số được sắp xếp theo cấu trúc và trình tự riêng đảm bảo không trùng nhau.

Cấu trúc của số thẻ ATM Vietcombank

Cấu trúc dãy số thẻ ATM Vietcombank nội địa được áp dụng theo quy tắc sau:

  • 4 chữ số đầu: là mã Bin của ngân hàng do NHNN ấn định.
  • 2 chữ số tiếp: là mã của ngân hàng Vietcombank/chi nhánh phát hành
  • 4 chữ số sau: là mã số CIF của riêng khách hàng đó.
  • Các chữ số còn lại: được lấy ngẫu nhiên để phân biệt giữa các khách hàng

Chức năng của số thẻ ATM Vietcombank

Số thẻ ATM Vietcombank có chức năng trong một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Chuyển tiền ngân hàng: Số thẻ Vietcombank được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền 24/7 qua số thẻ. Khách hàng có thể sử dụng số thẻ Vietcombank cho các giao dịch chuyển tiền trong ngân hàng và liên ngân hàng Vietcombank.
  • Thanh toán hóa đơn online: Khi thanh toán đơn hàng online bạn cần nhập số thẻ ATM và mật khẩu để xác nhận giao dịch thanh toán.
  • Thanh toán tại các máy POS: khi mua hàng tại cửa hàng, siêu thị

Hướng dẫn cách tra cứu số thẻ Vietcombank

Số thẻ Vietcombank được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ, vì thế bạn chỉ có thể tra cứu số thẻ Vietcombank khi cầm thẻ trong tay. Điều này xuất phát từ quy trình bảo mật số thẻ Vietcombank của ngân hàng.

Một mẹo nhỏ đó là khách hàng có thể lưu lại số thẻ Vietcombank trên ghi chú, trong sổ tay, trên điện thoại … để có thể dễ dàng tra cứu khi cần thiết.

Phân biệt số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank

Có thể dễ dàng phân biệt số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank qua bảng dưới đây:

Tiêu chíSố tài khoản VietcombankSố thẻ ATM Vietcombank
Vị trí Được cấp tại thời điểm mở tài khoản. Vietcombank sẽ gửi tin nhắn, ghi ra giấy hoặc gửi email cho khách hàngSố thẻ được in trên mặt trước thẻ ATM
Cấu trúcGồm 16 sốGồm 13 số
Chức năngNhận tiền, chuyển tiền, thanh toánRút tiền từ máy ATM, chuyển khoản từ thẻ sang thẻ cùng hệ thống Napas, thanh toán hóa đơn tại máy POS, thanh toán online
Xem lại ở đâuCó thể xem lại số tài khoản tại quầy giao dịch, qua VCB Digibank, tin nhắn SMSChỉ có một cách duy nhất là xem trên thẻ.

Kết luận

Số thẻ ATM Vietcombank nằm ở đâu? Cách tra cứu ra sao? Số thẻ Vietcombank có mấy số? Nội dung bài viết này Banktop.vn đã chia sẽ đầy đủ. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments