Số Thẻ Agribank Là Gì? Có Gì Khác Số Tài Khoản Agribank?

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ được cấp một số tài khoản riêng để sử dụng cho các giao dịch nhận và chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn giữa số thẻ Agribank và số tài khoản nên dẫn đến những sai sót trong quá trình giao dịch.

Để đảm bảo được các giao dịch chuyển và nhận tiền diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất, hãy tìm hiểu số thẻ và số tài khoản Agribank qua bài viết dưới đây của BTOP nhé!

Xem thêm:

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Agribank

Số thẻ và số tài khoản ngân hàng Agribank là 2 khái niệm cơ bản mà khách hàng cần hiểu rõ để thực hiện các giao dịch khi sử dụng. Để phân biệt được số thẻ Agribank với số tài khoản, các bạn cần nắm bắt được các thông tin sau:

Số thẻ Agribank

Số thẻ Agribank là dãy số gồm 16 hoặc 19 chữ số được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM mà khách hàng được cấp khi làm thẻ.

Số thẻ được in nổi trên thẻ ATM Agribank
Số thẻ được in nổi trên thẻ ATM Agribank

Các chữ số trên thẻ được quy định:

  • 4 chữ số đầu: Được gọi là BIN (Bank Identification Numbers): Là số ấn định chung được quy định cho từng ngân hàng.
  • 2 chữ số tiếp theo: Là mã ngân hàng, khi nhìn vào 2 chữ số này sẽ xác định được thẻ ATM đó là của ngân hàng nào. 
  • 8 chữ số tiếp theo: Là mã số khách hàng CIF (Customer Information File), đại diện cho tệp thông tin điện tử lưu trữ các thông tin về tài khoản của khách hàng, mỗi khách hàng sẽ sở hữu mã số riêng.
  • 2 chữ số cuối: Là 2 chữ số được dùng để phân biệt tài khoản của khách hàng trong ngân hàng với nhau. 

Số thẻ được sử dụng để chuyển tiền, thanh toán cho các hóa đơn mua sắm. Số thẻ Agribank chỉ được cung cấp duy nhất lần đầu khi  nhận thẻ và nếu mất thẻ, bạn sẽ phải đổi sang thẻ ATM khác với số thẻ cũ đã bị mất.

Số tài khoản Agribank

Số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số được cấp trong phong bì khi nhận thẻ từ ngân hàng. Trong phong bì bao gồm số tài khoản ngân hàng và mã PIN (mật khẩu) tài khoản ngân hàng của bạn. Số tài khoản ngân hàng giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền. Các ngân hàng khác nhau sẽ có một số tài khoản khác nhau, có thể là 12, 13 số hoặc thậm chí là 14, 15 số. 

Số tài khoản ngân hàng Agribank
Số tài khoản ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank có các đầu số tài khoản Agribank phổ biến bao gồm: 130, 490, 318,… và còn một số đầu số khác nhưng không được nhiều người biết đến. Số tài khoản đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình khách hàng thực hiện các giao dịch.

Các giao dịch về chuyển khoản ngân hàng trong hay ngoài hệ thống đều sử dụng số tài khoản, từ số tài khoản đó để ngân hàng xác định được thông tin của chủ tài khoản. Số tài khoản Agribank có thể được tra cứu theo nhiều cách khác nhau.

Số thẻ Agribank xem ở đâu?

Số thẻ Agribank được in nổi trực tiếp trên mặt trước của thẻ nhằm giúp khách hàng dễ dàng nhận biết. Mỗi khách hàng sẽ được cấp số thẻ duy nhất 1 lần khi mở thẻ tại ngân hàng. Các thông tin về số thẻ Agribank đều phải được bảo mật tuyệt đối để tránh các trường hợp bị kẻ gian lợi dụng, gây ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Trong quá trình làm thẻ Agribank, các thông tin về tài khoản thanh toán được in trong phong bì kèm theo thẻ ATM cứng nhận được và số thẻ được in trên mặt trước của thẻ. Khi bị mất hoặc quên thông tin về số thẻ, ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm cấp lại mà bạn sẽ được yêu cầu cấp lại thẻ mới vì lý do tính bảo mật chặt chẽ, thẻ của bạn có thể sẽ bị truy cập trái phép không cần tới mật khẩu thẻ.

Chức năng của số thẻ Agribank

Số thẻ Agribank được sử dụng cho rất nhiều giao dịch khác nhau. Đặc biệt, dưới đây là 3 chức năng chính của số thẻ Agribank bạn cần biết:

Chuyển tiền

Các giao dịch chuyển tiền Agribank trên điện thoại qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking hoặc dịch vụ Internet Banking thường có 2 hình thức để khách hàng lựa chọn đó là chuyển tiền đến số thẻ và chuyển tiền đến số tài khoản. Các bạn khi sử dụng có thể lựa chọn 1 trong 2 hoặc thực hiện giao dịch chuyển tiền thông qua số thẻ Agribank tại cây ATM hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Có thể sử dụng số thẻ ATM để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán
Có thể sử dụng số thẻ ATM để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán

Thanh toán hoá đơn

Với sự phát triển của mua sắm online, ngày nay hầu hết các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… đều cho phép khách hàng thanh toán online bằng cách liên kết với tài khoản ngân hàng. Để liên kết với tài khoản ngân hàng Agribank để thanh toán, khách hàng cần sử dụng số thẻ và mã CVV được in sau thẻ để liên kết tài khoản. 

Liên kết ví điện tử

Sử dụng ví điện tử cũng dần trở nên phổ biến khi các ví điện tử như: ZaloPay, Momo, Viettel Pay đang được nhiều người lựa chọn. Để sử dụng được ví điện tử, khách hàng cũng cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng bằng cách nhập số thẻ ATM thì mới thực hiện nạp và rút tiền, thanh toán được.

Lưu ý khi sử dụng số thẻ Agribank

Lưu ý khi sử dụng số thẻ Agribank
Lưu ý khi sử dụng số thẻ Agribank

Để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho tài khoản của mình, khi sử dụng số thẻ ATM Agribank để thực hiện các giao dịch, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Phân biệt rõ ràng giữa số thẻ và số tài khoản để trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển và nhận tiền,… không bị gián đoạn. 
  • Không tiết lộ thông tin số thẻ cho bất cứ ai vì nếu kẻ gian biết được số thẻ và mã CVV trên thẻ, thông tin của bạn có thể bị đánh cắp và tiền trong tài khoản của bạn có thể bị đánh cắp. 
  • Sử dụng tem vỡ dán để có thể bảo mật được mã CVV/CVC khi sử dụng thẻ ATM. 
  • Yêu cầu tổng đài ngân hàng Agribank khóa thẻ khẩn cấp trong trường hợp rơi mất thẻ và thực hiện làm lại thẻ sớm nhất để bảo toàn số tiền trong tài khoản ngân hàng tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Kết luận

Số thẻ và số tài khoản ngân hàng rất dễ bị nhầm lẫn với nhau. Bài viết trên đây của BTOP đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về số thẻ Agribank cũng như các chức năng và một số lưu ý khi sử dụng số thẻ ATM. Hy vọng bài viết đã cung cấp được các thông tin hữu ích giúp các bạn sử dụng thẻ ngân hàng một cách thuận lợi và dễ dàng nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments