Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Được ghi ở đâu?

Ngân hàng Vietcombank đang là trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Do đó, số lượng khách hàng có nhu cầu đăng ký mở tài khoản Vietcombank để sử dụng đang ngày một tăng cao. Sau khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản, ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho bạn một tài khoản ngân hàng và một thẻ ATM để thực hiện các giao dịch. Số tài khoản và số thẻ sẽ hoàn toàn khác nhau. Vậy số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số? Và số tài khoản thường được ghi ở đâu?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách lấy mã cvv Vietcombank online nhanh nhất

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dãy số được ngân hàng Vietcombank cấp cho mỗi khách hàng khi hoàn tất thủ tục đăng ký mở tài khoản. Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không có quy định về giới hạn số lượng tài khoản của khách hàng. Do đó mỗi khách hàng có thể có nhiều hơn 1 tài khoản và mỗi tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ có một số tài khoản khác nhau.

Số thẻ và số tài khoản ngân hàng Vietcombank là khác nhau
Số thẻ và số tài khoản ngân hàng Vietcombank là khác nhau

Số tài khoản thường được dùng để giúp khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến qua các dịch vụ Internet Banking và Vietcombank Digibank như chuyển khoản, nhận tiền, thanh toán hóa đơn tiêu dùng.

Hướng dẫn đăng ký thẻ ATM Vietcombank online chi tiết nhất

Số tài khoản Vietcombank có mấy số?

Đối với các khách hàng mới, thì hầu hết sẽ bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Thông thường, sau khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản của ngân hàng Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phong bì. Trong đó sẽ gồm một thẻ ATM, một dãy số được in mờ phía trong phong bì là mã PIN (mật khẩu thẻ). Thông thường ngân hàng sẽ in số thẻ trên thẻ cứng ATM, còn số tài khoản thường được cung cấp trên một mẩu giấy hoặc qua email đăng ký.

Nhằm đảm bảo tính bảo mật, số tài khoản Vietcombank của mỗi khách hàng sẽ được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định. Hiện số tài khoản ngân hàng Vietcombank sẽ bao gồm 13 số hoặc 10 số.

Dãy số này sẽ mang ý nghĩa bao gồm thông tin chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng đăng ký.

Ví dụ: Số tài khoản 0711 00 0261892 với các nội dung được biểu thị bao gồm:

 • 071 biểu thị mã chi nhánh làm thẻ
 • 1 biểu thị loại tài khoản tài khoản thanh toán.
 • 00 biểu thị đơn vị tính tiền (VNĐ)
 • 0261892 biểu thị mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã riêng. Mã khách hàng giúp việc quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện được dễ dàng hơn. Chính vì thế nên hiện nay một khách hàng có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng duy nhất.

Cách làm thẻ ghi nợ Vietcombank đơn giản trong 5 phút.

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank bắt đầu bằng số mấy?

Hiện nay, nhu cầu đăng ký mở tài khoản ngân hàng đang rất lớn. Do đó, để dễ dàng trong việc quản lý cũng như chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. Số tài khoản của mỗi ngân hàng sẽ có sự khác biệt về đầu số của số tài khoản. Dựa vào đầu số tài khoản, bạn có thể dễ dàng xác định được bạn đang sử dụng tài khoản của ngân hàng nào.

Các đầu số tài khoản phổ biến của ngân hàng Vietcombank hiện nay thường bắt đầu bằng chữ số: 001,004,007, 0491, …

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM Vietcombank khi quên như thế nào?

Số tài khoản Vietcombank có phải là số thẻ ATM không?

Số tài khoản Vietcombank và số thẻ ATM Vietcombank là hai dãy số hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, các bạn không được nhầm lẫn giữa hai dãy số này để tránh việc giao dịch bị lỗi.

Đặc điểmSố tài khoảnSố thẻ
Vị tríHiển thị trong tờ phong bì và Email ngân hàng gửi sau khi đăng ký tài khoản.Ngoài ra cũng sẽ hiển thị tại các dịch vụ: SMS Banking, Vietcombank Digibank, cây ATM, biên lai hóa đơn giao dịch.Được in tại mặt trước của thẻ ATM Vietcombank
Độ dàiTừ 10 đến 30 số19 số
Chức năngDùng để nhận tiền, chuyển tiềnDùng trong các giao dịch nhận tiền qua số thẻ, liên kết ví điện tử, thanh toán trực tuyến.

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank được dùng để thực hiện các giao dịch trực tuyến. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ số tài khoản của mình khi có nhu cầu nhận tiền chuyển khoản hoặc thanh toán qua Internet Banking. Vậy số tài khoản Vietcombank thường được ghi ở đâu?

Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?
Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

Thông thường, khi làm thẻ ATM khách hàng sẽ nhận được một phong bì thư, trong đó gồm có thẻ ATM, tờ giấy ghi mã PIN (mật khẩu) và số tài khoản thẻ ATM. Ngoài ra, số tài khoản của ngân hàng còn xuất hiện ở trên:

 • Biên lai khi bạn giao dịch tại cây ATM
 • Các loại hóa đơn thanh toán dịch vụ của bạn
 • Số tài khoản trên tin nhắn SMS của điện thoại mà khách hàng đăng ký với ngân hàng để thông báo biến động số dư
 • Khi bạn sử dụng ứng dụng VCB Digibank mỗi khi bạn đăng nhập trên điện thoại thông minh hay máy tính

Hướng dẫn khoá thẻ Vietcombank trong trường hợp khẩn cấp

Cách xem số tài khoản ngân hàng Vietcombank khi quên như thế nào?

Với các chức năng quan trọng của số tài khoản. Việc ghi nhớ số tài khoản ngân hàng Vietcombank là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng sử dụng nhiều thẻ ATM hoặc nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, việc quên mất số tài khoản Vietcombank là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, khách hàng cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ rất nhiều cách khác nhau để giúp khách hàng dễ dàng xác định số tài khoản của mình.

Bạn có thể tìm số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình qua các cách sau.

Qua cây ATM

Khi đăng ký mở tài khoản, ngân hàng Vietcombank sẽ cấp cho bạn một thẻ ATM được liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ ATM để xác định số tài khoản của mình qua các cây ATM của ngân hàng Vietcombank.

Qua cây ATM
Qua cây ATM

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm đến một cây ATM gần nhất, cho thẻ ngân hàng của mình vào cây ATM, nhập mật khẩu để đăng nhập rồi chọn mục thông tin tài khoản. Lúc này màn hình sẽ hiện thông tin về tài khoản của bạn trong đó có số tài khoản.

Lưu ý:

 • Bạn có thể lựa chọn cây ATM ngân hàng Vietcombank hoặc các cây ATM của ngân hàng khác có liên kết với Vietcombank.
 • Khi cho thẻ vào cây ATM, nên để đúng chiều của thẻ để có thể dễ dàng kiểm tra.

Qua tổng đài hỗ trợ

Hiện nay, nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp các thắc mắc và vấn đề trong quá trình sử dụng các sản phẩm và dịch vụ, ngân hàng Vietcombank đã triển khai tổng đài chăm sóc khách hàng 24/24. Do đó, bạn cũng có thể gọi đến số Hotline ngân hàng Vietcombank là 1900 54 54 13 để yêu cầu được cấp lại số tài khoản ngân hàng.

Kiểm tra qua tổng đài
Kiểm tra qua tổng đài

Khi liên hệ đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietcombank, các tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân như số CMND/CCCD, số thẻ ATM, ngày tháng năm sinh, … để xác thực tài khoản. Sau khi xác nhận thông tin mà bạn cung cấp là đúng, bạn sẽ được cấp lại số tài khoản của mình.

Qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký và sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thì bạn có thể tra cứu tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi đến cho mình khi có biến động số dư để lấy lại số tài khoản của mình. Từ những tin nhắn SMS, các bạn có thể dễ dàng biết được số tài khoản Vietcombank của mình là số nào, số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số hay số tài khoản Vietcombank bắt đầu bằng số nào, …

Kiểm tra qua SMS Banking
Kiểm tra qua SMS Banking

Hiện nay, phí sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank là 11.000 VND/tháng. Nếu có nhu cầu đăng ký sử dụng, bạn có thể liên hệ với các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng có thẻ soạn tin nhắn theo cú pháp như sau GD hay VCB GD gửi tới số 6167, hệ thống tin nhắn của Vietcombank sẽ phản hồi số tài khoản cho bạn.

Qua Internet Banking

Tương tự như SMS Banking, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình qua dịch vụ Internet Banking. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì có thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking/Mobile Banking của mình và kiểm tra thông tin số tài khoản đang sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Kiểm tra qua Internet Banking
Kiểm tra qua Internet Banking

Tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng

Ngoài ra, nếu bạn không thể sử dụng các cách trên thì bạn vẫn có thể xác định số tài khoản của mình tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đi, bạn cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn cấp lại số tài khoản của mình.

Lưu ý bạn nên tìm hiểu về thời gian làm việc ngân hàng Vietcombank để thuận tiện trong việc xác định số tài khoản. Cụ thể ngân hàng Vietcombank làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần. Bạn nên ưu tiên đi vào đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Xem STK Vietcombank qua VCB Digibank

Bạn muốn xem số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số qua Vietcombank Digibank cũng khá đơn giản. Có thể làm theo các bước như sau.

 • Bước 1: Đăng nhập vào Vietcombank Digibank qua app hoặc địa chỉ vcbdigibank.vietcombank.com.vn
 • Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Digibank.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện màn hình chính. Bạn nhấn chọn vào Tài khoản/thẻ.
 • Bước 4: Tại đây sẽ có thông báo về số tài khoản cùng với số dư.

Tìm hiểu Vietcombank có làm việc thứ 7 không?

Dựa vào số tài khoản Vietcombank có tìm chủ tài khoản được không?

Việc ghi nhớ số tài khoản sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền cũng như nộp tiền nhanh chóng và thuận tiện hơn. Do đó, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng thì bạn cần biết chính xác số tài khoản của người nhận. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vô ý bạn lại chuyển khoản nhầm cho một số tài khoản khác. Lúc này thì chắc chắn bạn rất muốn biết chủ tài khoản mà bạn chuyển nhầm đó để có thể liên hệ xin lại tiền.

Tuy nhiên ngân hàng luôn bảo mật tuyệt đối về thông tin khách hàng vì vậy việc bạn tự tra cứu thông tin khách hàng qua số tài khoản là rất khó, trừ các trường hợp liên quan đến lừa đảo, vì khi bạn bị khách hàng nào đó kiểm tra thông tin thì ngay lập tức báo cho công an.

Tìm hiểu thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khoá không?

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về số tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Việc ghi nhớ số tài khoản ngân hàng của mình là hết sức cần thiết để có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch trực tuyến. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng sẽ có thể xác định số tài khoản của mình một cách đơn giản.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments