Số Dư Tối Thiểu BIDV Là Bao Nhiêu? Có Rút Hết Được Không?

Thẻ ATM đang trở thành một công cụ hữu ích trong đời sống hiện đại ngày nay. Một trong những sản phẩm thẻ ATM được khách hàng tin dùng đó là thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Tuy nhiên để có thể sử dụng, khách hàng cần phải có một số tiền nhất định trong thẻ ATM nhằm duy trì hoạt động của thẻ gọi là số dư tối thiểu. Vậy số dư tối thiểu BIDV mà ngân hàng quy định đối với thẻ ATM, tài khoản là bao nhiêu?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Số dư tối thiểu BIDV được hiểu đơn giản là tất cả số tiền hiện có trong tài khoản thẻ. Nói một cách dễ hiểu, thì đây là số tiền ít nhất phải có trong tài khoản của bạn. Số dư tối thiểu là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, tùy từng loại thẻ.

Số dư tối thiểu BIDV là gì?
Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Theo quy định của ngân hàng BIDV, số dư tài khoản tối thiểu là 50.000 VND. Số dư tối thiểu sẽ được khách hàng duy trì kể từ khi mở tài khoản ngân hàng BIDV cho đến khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản và đóng thẻ, khóa thẻ hoặc hủy hoàn toàn dịch vụ thẻ ATM ngân hàng BIDV. Ngân hàng sẽ yêu cầu nạp ít nhất 50.000 VND vào tài khoản khi bạn thực hiện dịch vụ mở tài khoản.

Duy trì số dư tối thiểu tài khoản BIDV có tác dụng gì?

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các ngân hàng lớn đều quy định về hạn mức số dư tối thiểu trong thẻ ATM. Cụ thể, việc duy trì số dư tối thiểu tài khoản BIDV chủ yếu vì các mục đích sau:

 • Đầu tiên, với số dư tối thiểu, ngân hàng sẽ dễ dàng xác định được tài khoản của khách hàng có còn hoạt động hay không. Từ đó ngân hàng BIDV có thể dễ dàng thực hiện các chính sách chăm sóc khách hàng/
 • Khi khách hàng đã rút hết tiền trong tài khoản và không thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trong vòng 12 tháng thì với số dư tối thiểu, ngân hàng BIDV sẽ tiến hành trừ dần vào tiền quản lý tài khoản đến khi hết số tiền này. Ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ ATM của khách hàng.
 • Số dư tối thiểu còn giúp ngân hàng thúc đẩy việc giao dịch của khách hàng thường xuyên hơn vì nếu tài khoản chỉ còn số dư tối thiểu thì sau một thời gian ngân hàng sẽ trừ số dư đó vào phí quản lý và cho ngưng hoạt động thẻ
 • Ngoài ra, việc quy định một số dư tối thiểu sẽ giúp ngân hàng tránh được sự việc mở quá nhiều thẻ ngân hàng khác nhau nhưng không có nhu cầu sử dụng. Bởi vì khi đó, khách hàng sẽ cân nhắc chi phí duy trì thẻ khi mở quá nhiều tài khoản ngân hàng.
 • Bên cạnh đó khách hàng vẫn có thể hưởng lãi không thời hạn với số tiền tối thiểu mà khách đã đóng vào tài khoản. Tuy nhiên mức lãi này thường sẽ không đáng kể.

Số dư tối thiểu tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Với những lợi ích mà số dư tối thiểu có thể mang lại cho ngân hàng và người dùng thì có thể thấy việc duy trì một số tiền trong tài khoản là hết sức cần thiết. Vậy số dư tối thiểu của tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Theo quy định của BIDV, số dư tối thiểu BIDV khi khách hàng sử dụng tài khoản thông thường khi mở thẻ, mở tài khoản cần duy trì tài khoản với số dư tối thiểu như sau:

 • Đối với tài khoản thanh toán cá nhân VND, số dư tối thiểu khách hàng cần duy trì trong tài khoản là 50.000 đồng
 • Đối với tài khoản thanh toán cá nhân ngoại tệ, số dư tối thiểu khách hàng cần duy trì trong tài khoản là 10 USD / 10 EUR

Tuy nhiên, bạn có thể gửi một số tiền lớn hơn vào tài khoản của mình để sau khi mở tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch như chuyển khoản, thanh toán trên điện thoại hoặc rút từ ATM nếu cần. phải giữ ít nhất 50.000 VND trong tài khoản vì đây là số dư tối thiểu.

Với khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng BIDV sẽ quy định số dư tối thiểu cao hơn nhiều so với tài khoản cá nhân. Số dư tối thiểu cần duy trì trong tài khoản thanh toán doanh nghiệp mà ngân hàng BIDV quy định như sau:

 • Đối với tài khoản thanh toán doanh nghiệp VND, số dư tối thiểu khách hàng cần duy trì trong tài khoản là 1.000.000 đồng
 • Đối với tài khoản thanh toán cá nhân ngoại tệ, số dư tối thiểu khách hàng cần duy trì trong tài khoản là 100 USD / 100 EUR

Số tiền này sẽ không được tính vào số tiền được phép sử dụng khi sử dụng tài khoản giao dịch của ngân hàng, nhưng vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn và khách hàng có thể rút ra khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản.

Có thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV không? Bằng cách nào?

Như đã nói ở trên, việc áp dụng số dụng số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV là việc cần thiết để ngân hàng quản lý tài khoản cũng như hạn chế tình trạng mở quá nhiều thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng và muốn đóng thẻ ATM thì họ có quyền rút lại khoản tiền bắt buộc duy trì tài khoản thẻ của mình.

Khi muốn rút số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV, cách duy nhất là bạn đến đúng chi nhánh ngân hàng BIDV mà bạn mở thẻ và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chứng minh thư và chiếc thẻ ATM mà bạn muốn khóa
 • Bước 2: Tìm kiếm đúng địa chỉ chi nhánh BIDV mà bạn đã làm thẻ ATM trước đó
 • Bước 3: Tại đây, bạn yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ khóa thẻ, sau đó bạn sẽ được nhận lại số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV của mình là 50.000 VNĐ.

Lưu ý:

 • Cần xác định đúng chi nhánh ngân hàng BIDV mà bạn đăng ký mở thẻ
 • Chú ý thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng BIDV. Theo đó, ngân hàng BIDV sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi ngày.

Hướng dẫn kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM BIDV

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, ngân hàng BIDV đã cung cấp rất nhiều cách thức khác nhau để giúp khách hàng có thể dễ dàng trong việc kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM của mình. Mọi người có thể tham khảo các cách sau.

Tra cứu tại cây ATM

Đây Là phương pháp nhanh chóng giúp bạn truy vấn số dư khả dụng hiện có trong tài khoản. Với sự phủ sóng khắp tất cả các tỉnh thành trên cả nước thì việc tìm một cây ATM BIDV gần nhất không phải là quá khó. Ngoài ra với sự liên kết với hệ thống thanh toán điện tử quốc gia (Napas), khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu tại bất cứ cây ATM chấp nhận thẻ có biểu Napas.

Tra cứu tại cây ATM
Tra cứu tại cây ATM

Cách thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM gần nhất và đưa thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản BIDV của bạn
 • Bước 3: Chọn vào ô “vấn tin số dư” để tra cứu số dư tối thiểu
 • Bước 4: Bạn có thể chọn in hoặc không in biên lai và hoàn thành giao dịch

Tra cứu qua SMS Banking BIDV

Nếu bạn không có thời gian di chuyển đến các cây ATM thì bạn vẫn có thể kiểm tra số dư hữu dụng của thẻ ATM BIDV qua dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Điều kiện để tra cứu số dư tối thiểu BIDV bằng SMS, khách hàng phải đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV. Nếu chưa đăng ký dịch vụ, bạn hãy mang theo CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu và đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV gần nhất để được hỗ trợ.

Tra cứu qua SMS Banking BIDV
Tra cứu qua SMS Banking BIDV

Dưới đây là các bước truy vấn số dư qua SMS banking:

Nhập tin nhắn trên điện thoại của bạn với số thuê bao/số điện thoại đăng ký dịch vụ SMS banking với ngân hàng theo cú pháp:

TK_số tài khoản_mật khẩu sau đó gửi đến số 8149

Ghi chú:

 • Ký hiệu trên: “_” nghĩa là dấu cách, khoảng trắng
 • Số tài khoản: nhập số tài khoản BIDV
 • Mật khẩu: nhập mật khẩu gồm 6 chữ số dùng trong chuyển khoản

Sau đó, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về số dư bằng tin nhắn đến số điện thoại của bạn.

Kiểm tra số dư trên ứng dụng BIDV Smart Banking

Ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV Smart Banking là dịch vụ được ngân hàng BIDV phát hành nhằm đem lại cho người dùng công cụ thực hiện các thao tác chuyển khoản, thanh toán hay tra cứu tài khoản trên bất kỳ thiết bị thông minh nào như điện thoại, laptop, … Tương tự như dịch vụ SMS Banking. Để có thể sử dụng BIDV Smart Banking, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ này tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV.

Để tra cứu số dư BIDV Smart Banking, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking lên điện thoại tại CH Play hoặc App Store
 • Bước 2: Đăng nhập BIDV Smart Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp hoặc thay đổi mật khẩu nếu đây là lần đầu sử dụng ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản muốn xác minh số dư BIDV tại mục “tài khoản”
 • Bước 4: Trong phần tài khoản sẽ xuất hiện số dư tài khoản hiện tại và số dư khả dụng – đây sẽ là số dư tài khoản BIDV mà bạn có thể sử dụng

Gọi điện tổng đài BIDV để kiểm tra

Nhằm có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ các vấn đề, thắc mắc khách hàng tốt hơn, ngân hàng BIDV đã triển khai hệ thống tổng đài BIDV chăm sóc khách hàng 24/24. Với đường dây nóng này, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình.

Gọi điện tổng đài BIDV để kiểm tra
Gọi điện tổng đài BIDV để kiểm tra

Khi gọi đến số Hotline của ngân hàng, bạn chỉ cung cấp số CMND / CCCD hoặc hộ chiếu và một số thông tin cho các tổng đài viên để xác thực. Nếu thông tin trùng khớp, các tổng đài viên sẽ thông báo số dư tài khoản BIDV của bạn.

Cách thực hiện cụ thể như sau: Liên hệ 1900 9247 hoặc 024 22200 588 để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ tìm số dư tài khoản và cung cấp số CMND cùng các giấy tờ liên quan để biết số dư tài khoản BIDV.

Kiểm tra tại quầy giao dịch

Đây là cách truyền thống nhất khi kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Trong trường hợp bạn không thể sử dụng các phương pháp đã liệt kê ở trên thì bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tại quầy giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng BIDV. Nếu có thời gian và thuận tiện, chúng ta có thể đến thẳng ngân hàng để kiểm tra số dư. trực tiếp để dễ giải quyết những thắc mắc nếu có.

Tra cứu số dư tối thiểu BIDV có mất phí không?

Việc kiểm tra số dư tối thiểu là cần thiết nếu bạn sử dụng thẻ ATM BIDV thường xuyên. Theo đó, tùy thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn để kiểm tra số dư mà sẽ có một mức phí khác nhau. Nếu khách hàng thực hiện kiểm tra số dư tối thiểu BIDV tại ngân hàng, tại cây ATM hay trên ứng dụng BIDV Smart Banking thì hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên khi bạn thực hiện tra cứu thông qua SMS thì phải chi trả một khoản phí là 9.900 VNĐ/ 1 tháng (Nếu bạn là khách hàng cá nhân).

Số dư tối thiểu BIDV có phải là phí duy trì tài khoản BIDV không?

Việc áp dụng số dụng số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV là để giúp ngân hàng quản lý tài khoản cũng như hạn chế tình trạng mở quá nhiều thẻ ngân hàng. Tuy nhiên mức phí này hoàn toàn không phải phí duy trì thẻ. Cụ thể phí duy trì thẻ là số tiền mà ngân hàng BIDV thu của khách hàng hàng tháng để thanh toán cho các dịch vụ mà khách hàng sử dụng. Phí duy trì thẻ sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng hàng tháng hoặc hàng năm tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng đã đăng ký.

Cụ thể:

 • Phí duy trì tài khoản BIDV: 26.400 VND/năm
 • Phí dịch vụ SMS Banking: 9.900 VNĐ/năm
 • Phí dịch vụ Internet Banking: Miễn phí

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ số dư tối thiểu của ngân hàng BIDV quy định cho thẻ ATM, tài khoản cũng như là các cách đơn giản giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng. Hy vọng với các thông tin trên đây, khách hàng đã tự giải đáp được cho mình các băn khoăn về số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV cũng như linh hoạt trong sử dụng thẻ một cách hiệu quả.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments