Lý do SMS [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] bị lỗi và cách xử lý!

Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại app VCB Digibank trên máy khác theo cú pháp [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] nhưng bị lỗi SMS:6167 dẫn đến không nhận được tin nhắn thì phải làm sao? Lý do là gì? Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn!

Vài nét về Vietcombank Digibank

VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietcombank cung cấp với nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số ưu điểm nổi bật của VCB Digibank có thể kể đến như:

 • Chuyển tiền dễ dàng 24/7 hoàn toàn miễn phí
 • Gửi tiết kiệm dễ dàng bằng hình thức trực tuyến
 • Tra cứu thông tin tài khoản bất kỳ thời điểm, địa điểm chỉ cần có kết nối internet
 • Rút tiền mặt bằng mã QR
 • Thanh toán các hóa đơn điện, nước,… cực kỳ đơn giản
 • Mua sắm tiện lợi

Tìm hiểu quên mật khẩu VCB Digibank phải làm sao?

Cú pháp SMS [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] là gì?

[ VCB KH Digibank gửi 6167 ] là phương thức kích hoạt lại tài khoản VCB Digibank trên thiết bị khác. Cú pháp này giúp cho khách hàng dễ dàng đăng ký nhận lại mã OTP Vietcombank và hủy dịch vụ ở thiết bị cũ.

Cú pháp SMS [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] là gì?
Cú pháp SMS [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] là gì?
Để có thể hoàn thiện việc kích hoạt VCB Digibank trên thiết bị khác khách hàng cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng VCB Digibank trên thiết bị mới sau đó điền tên đăng nhập Vietcombank Digibank.
 • Bước 2: Giao diện Vietcombank Digibank lúc này hiện lên thông báo với nội dung cảnh cáo kích hoạt ứng dụng tại thiết bị khác và người dùng cần phải xác thực thông tin.
 • Bước 3: Điền mật khẩu của ứng dụng Vietcombank Digibank. Mã xác thực giao dịch sẽ hiện ra
 • Bước 4: Dùng số điện thoại đã đăng ký nhận mã OTP Vietcombank Digibank và soạn tin theo cú pháp VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 để nhận mã xác nhận
 • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ kiểm tra mã xác thực và xác nhận (nếu mã xác thực hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt thành công ứng dụng Vietcombank Digibank.

Nguyên nhân cú pháp SMS:6167 gửi Vietcombank bị lỗi và cách xử lý

Dịch vụ SMS Banking hết hạn

Nguyên nhân

Khi soạn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 nhưng không nhận được mã OTP Vietcombank nhiều người nghĩ rằng do dịch vụ SMS Banking hết hạn hay các dịch vụ VCB Mobile Banking hoặc Internet Banking Vietcombank hết hạn.

Tuy nhiên, trên thực thế chỉ có thẻ ATM hết hạn sau khoảng 5 năm, còn các dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ hoạt động bình thường nếu bạn đóng đủ phí hàng tháng, chỉ dừng sử dụng khi hủy đăng ký mà thôi.

Cách xử lý

Liên hệ với ngân hàngđể khôi phục lại dịch vụ SMS Banking nếu không duy trì đủ phí hàng tháng hoặc lâu ngày không sử dụng.

Thiết bị sử dụng đang lỗi

Nguyên nhân

Đây là một lỗi cơ bản nhưng ít người nhận ra dẫn đến việc cú pháp SMS VCB KH DIGIBANK gửi 6167 bị lỗi.

Cách xử lý

Trong trường hợp này người dùng cần kiểm tra lại thiết bị đang chứa thuê bao đã đăng ký dịch vụ SMS Banking. Hoặc cũng có thể là do bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng tin nhắn trên điện thoại và không để ý vì từ trước đến nay không gửi tin nhắn bằng hình thức này.

Thuê bao hết tiền sử dụng dịch vụ SMS

Nguyên nhân

Khi soạn tin nhắn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 khách hàng sẽ tốn một khoản phí thuê bao do nhà mạng đang sử dụng với mức phí dao động từ 1.000 – 1.500 VND/tin nhắn. Do đó, nếu tại thời điểm gửi tin nhắn tài khoản của bạn không còn đủ số tiền tối thiểu để sử dụng dịch vụ thì đương nhiên tin nhắn gửi đến tổng đài Vietcombank 6167 sẽ không được thực hiện.

Cách xử lý

Trong trường hợp thuê bao hết tiền gửi SMS với tin nhắn VCB_KH_DIGIBANK_gửi_6167 không thực hiện được thì cần nạp card vào thuê bao đó và soạn tin nhắn thử lại.

Điện thoại ở ngoài vùng phủ sóng hoặc ở chế độ máy bay

Nguyên nhân

Trong trường hợp thao tác SMS:6167 không thực hiện được nhưng sim bạn vẫn còn hạn hoặc các dịch vụ vẫn đang sử dụng thông thường, thuê bao vẫn còn tiền trong tài khoản thì có thể thuê bao của bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc ở chế độ máy bay.

Cách xử lý

Cách duy nhất để khắc phục tình trạng này chính là tắt chế độ máy bay và đi đến các địa điểm có mạng điện thoại ổn định rồi gửi tin nhắn VCB KH DIGIBANK gửi 6167 để kích hoạt lại app VCB Digibank.

Sim bị lỗi, bị lỏng

Nguyên nhân

Sim bị lỗi, bị hỏng, bị khóa sim do lâu ngày không sử dụng hoặc nợ cước thuê bao cũng dẫn đến tình trạng không nhận được mã khi nhắn tin VCB KH DIGIBANK gửi 6167.

Cách xử lý

Gọi đến tổng đài để yêu cầu mở khóa sim liên kết dịch vụ Digibank Vietcombank, nạp thẻ và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Vì sao không nhận được mã OTP Vietcombank?

Không đăng ký OTP trước

Khách hàng không đăng ký nhận OTP thông qua tin nhắn SMS thì không thể nhận được tin nhắn chứa mã OTP Vietcombank. Có 2 loại mã nhận được có thể khiến khách hàng bị nhầm lẫn. Nếu đăng ký OTP Token thì thiết bị nhận Token sẽ nhận được mã OTP chứ mã OTP sẽ không được gửi về tin nhắn. Còn đối với Smart OTP thì khách hàng sẽ nhận tự động về thiết bị khi đăng ký.

Thuê bao nhận OTP bị khóa

Trong một khoảng thời gian dài khách hàng không sử dụng dịch vụ có thể sẽ bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều và không thể gửi được tin nhắn. Để tiếp tục sử dụng dịch vụ khách hàng nên liên hệ với tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ mà khóa.

Thiết bị đang chặn tin nhắn Vietcombank

Trong nhiều trường hợp, khách hàng vô tình chặn tin nhắn đồng loạt hoặc nhấn nhầm mà trong đó có Vietcombank nhưng không hay biết. Khách hàng nên kiểm tra xem lịch sử chặn tin nhắn của thiết bị để kịp thời khắc phục.

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng

Thiết bị ngoài vùng phủ sóng thì bạn không thể gọi điện hay nhắn tin với bất kỳ số điện thoại nào cả, kể cả tổng đài Vietcombank. Trường hợp này, bạn chỉ cần đến vùng thông thoáng hơn, có sóng ổn định.

Sử dụng [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] có mất phí không?

Thông thường, hầu hết các tin nhắn đều mất phí, phí phụ thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng. Cước phí tin nhắn đến đầu số 6167 áp dụng mức 1.500 VND/tin nhắn ở các nhà mạng Viettel, Mobiphone, Vinaphone và 1.000 VND/tin nhắn đối với các nhà mạng khác.

Cách nhận mã OTP không cần thông qua SMS

Hiện nay mã OTP được nhận qua SMS đã được đa số khách hàng chuyển đổi phương thức nhận mã OTP qua Token hoặc Smart OTP.

Với hình thức Token thì người dùng sử dụng để nhận mã OTP chỉ trên một thiết bị điện tử riêng biệt chứ. Mã OTP được gửi về Token khi có nhu cầu giao dịch và sẽ không bao giờ xảy ra những lỗi như mã OTP qua SMS

Ngoài ra hiện nay còn có hình thức Smart OTP thay thế cho SMS OTP. Người dùng sẽ cài trên thiết bị di động và kích hoạt. Hình thức này an toàn và bảo mật hơn đối với giao dịch tài chính khi giao dịch số tiền lớn. Mã sẽ tự động gửi về thiết bị và người dùng không phải lo lắng vì gặp lỗi.

Kết luận

Lý do SMS [ VCB KH Digibank gửi 6167 ] bị lỗi và cách xử lý như thế nào? Nội dung bài viết này BANKTOP đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin trên. Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức hữu ích cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Lấy Lại Tên Đăng Nhập ACB Online Khi Quên Đơn Giản

Bạn đang sử dụng thì vô tình quên tên đăng nhập ACB của...

5+ Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Sacombank Đơn Giản Nhất

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho ra mắt dịch vụ...

Cách Lấy Lại Mật Khẩu Vietcombank Digibank Nhanh Nhất

Bạn đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank của Vietcombank nhưng bỗng một...

Quên Mật Khẩu Vietinbank IPay: 3 Cách Lấy Lại Đơn Giản

Hiện nay số lượng người sử dụng dịch vụ ngân hàng Ipay Vietinbank...

Cách Rút Tiền Bằng Mã QR MBBank, VPBank, Vietcombank …

Những chiếc điện thoại thông minh ngày nay ngoài chức năng nghe gọi...

Hướng Dẫn Cách Tăng Hạn Mức Chuyển Tiền ACB Online

Nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền ACB của khách hàng ngày...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments