Công Ty Tài Chính Shinhan Finance Lừa Đảo Có Đúng Không?

Shinhan Finance lừa đảo? Shinhan Bank hay Shinhan Finance? Đây là hai công ty hày một công ty? Khi chọn Shinhan Finance có bị mất tiền không? Những câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm tới khi chưa nắm bắt được chính xác Shinhan Finance là gì?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết điều này trong bài phân tích chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Cảnh báo giả mạo Công ty Tài Chính Shinhan lừa đảo khách hàng

Khách hàng cập nhật thông tin “CẢNH BÁO LỪA ĐẢO TỪ SHINHAN FINANCE” tại đây.

Trường hợp Quý Khách hàng quan tâm đến Shinhan Finance, vui lòng lưu ý các dấu hiệu nhận biết sau:

 • Trang thông tin điện tử chính thức (Website) của Shinhan Finance www.shinhanfinance.com.vn
 • Thương hiệu Shinhan Finance có dấu tích xanh dương trên Facebook https://www.facebook.com/shinhanfinance.official, và Zalo https://bit.ly/ShinhanFinance-Zalo-official
 • Shinhan Finance không bao giờ yêu cầu khách hàng nộp phí xử lý hồ sơ, phí điều chỉnh thông tin, ký quỹ hay tạm ứng để được giải ngân tiền vay. Tham khảo biểu phí của Shinhan Finance dành cho các dịch vụ SAU khi giải ngân được công khai tại đây.
 • Cảnh giác trước các lời mời chào mang danh nghĩa “Shinhan Finance” có nội dung đầu tư hấp dẫn đến mức phi thực tế hoặc các khoản vay được duyệt bất chấp quy định. Đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của hành vi lừa đảo.
 • Nếu Quý Khách hàng nhận thấy mình đang có nguy cơ giao dịch với những tổ chức, cá nhân lừa đảo, hoặc nghi ngờ đang bị tiếp cận bởi kẻ lừa đảo, vui lòng liên hệ Shinhan Finance theo các hình thức được cung cấp ở cuối bài để kiểm chứng ngay lập tức.
 • Luôn ưu tiên trình báo với Cơ quan Công an điạ phương về bất cứ hành vi nào nghi ngờ gian lận, lừa đảo, ngay cả khi bạn không phải là nạn nhân của các chiêu thức lừa đảo ấy.

Vài nét về Shinhan Finance

Shinhan Finance là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam có trụ sở chính đặt tại Tầng 23, trung tâm thương mại Sài Gòn số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là công ty của Hàn Quốc với số vốn 100% vốn nước ngoài.

Được thành lập từ năm 2019 tới nây, công ty Shinhan Finance đã không ngừng nỗ lực phấn đấu và đã trở thành công ty hội viên trong hiệp hội ngân hàng tại Việt Nam. Cho tới năm 2020 tổ chức tài chính này đã có sự phát triển bền vững và ổn định nhất tại Việt Nam.

Shinhan Finance là một Công ty tài chính tiêu dùng với nguồn thông tin chính thức và đầy đủ về tất cả các sản phẩm, dịch vụ và quy trình vay được đăng tải công khai tại:

Phân biệt giữa Shinhan Bank và Shinhan Finance

Shinhan Finance hay Shinhan Bank đều trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan của Hàn Quốc. Tại Việt Nam thì Shinhan Bank và Shinhan Finance hoạt động hoàn toàn độc lập. Nếu xét cụ thể về mọi mặt có thể phân biệt Shinhan Bank và Shinhan Finance như sau:

Đặc điểm Shinhan Bank Shinhan Finance
Mô hình hoạt động 100% từ nước ngoài, Trực thuộc ngân hàng Shinhan Bank Hàn Quốc  Shinhan card đầu tư
Sản phẩm tài chính
 • Tín dụng,
 • Bảo hiểm
 • Vay vốn
 • Gửi tiết kiệm,…
 • Vay vốn
 • Đa dạng mô hình tín dụng
Lãi suất Lãi suất vay vốn trên dư nợ giảm dần là từ 13% -18% Lãi suất vay vốn trên dư nợ giảm dần là từ 18% – 35%
Đối tượng vay Bất kỳ khách hàng nào đang là công dân hoặc làm việc tại Việt Nam đều được xét duyệt để sử dụng dịch vụ tài chính của công ty
Số tiền được duyệt vay từ 25 đến 900 triệu. từ 10 đến 300 triệu.
Khu vực được hỗ trợ cho vay vốn Chỉ áp dụng tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương Áp dụng cho hầu hết các địa phương trên toàn quốc
Thời hạn cho trả nợ từ 12 tháng đến 60 tháng từ 12 tháng đến 48 tháng

Shinhan Finance lừa đảo có phải là sự thật?

Shinhan Finance là đơn vị khá mới tại Việt Nam do đó nhiều khách hàng dễ bị các thông tin như Shinhan Finance lừa đảo làm dao động. Thực thế thì đây là những hiểu lầm từ phía khách hàng, Shinhan Finance là công ty trực thuộc 100% vốn nước ngoài nên khi hoạt động tại Việt Nam luôn có sự bảo hộ cao.

Đặc biệt Shinhan Finance còn luôn luôn nhắc nhở khách hàng về hành vi giả mạo chiếm dụng tài sản cá nhân. Khách hàng cần phải đảm bảo tuyệt đối về thông tin cá nhân khi thực hiện các giao dịch.

Shinhan Finance là công ty trực thuộc 100% vốn nước ngoài
Shinhan Finance là công ty trực thuộc 100% vốn nước ngoài

Quy trình thẩm định hồ sơ vay tiền trả góp của Shinhan Finance rất nghiêm ngặt nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ. Nếu như việc thẩm định giấy tờ thực hiện nhanh, giải ngân nhanh cũng có thể đó là tín dụng lừa đảo giả danh Shinhan Finance.

Khi thực hiện thẩm định hồ sơ tới khi giải ngân khách hàng sẽ không phải chịu bất cứ khoản phí nào. Nên khi chọn lựa vay vốn tại Shinhan Finance khách hàng cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề này.

Nếu khách hàng thấy có bất cứ nghi ngờ nào trong quá trình thẩm định hồ sơ thì có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 19 0054 5449 để được hỗ trợ.

Các chiêu trò lợi dụng uy tín Shinhan Finance lừa đảo khách hàng

Hiện nay, các đối tượng lừa đảo áp dụng nhiều chiêu trò khác nhau để lợi dụng uy tín Shinhan Finance lừa đảo khách hàng vay vốn với lãi suất cắt cổ. Dưới đây là một số chiêu lừa đảo phổ biến nhất khách hàng nên lưu ý.

Đăng ký khoản vay online

Một số đối tượng giả danh nhân viên của công ty tài chính Shinhan gọi điện cho khách hàng tư vấn các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi và hướng dẫn khách hàng đăng ký vay tiền cấp tốc online cmnd. Tuy nhiên, đây lại là chiêu trò để lừa khách hàng vay tiền tại các app vay tín dụng đen, vay vốn lãi suất cắt cổ.

Tư vấn không đúng sản phẩm vay vốn

Đây là một trong những hình thức lừa đảo khách hàng phổ biến, những kẻ mạo danh là nhân viên Shinhan Finance tuy nhiên khi nộp hồ sơ vay vốn cho khách hàng thì lại nộp ở một công ty tài chính khác.

Cam kết hỗ trợ khách hàng nợ xấu để thu phí dịch vụ

Shinhan Finance không hỗ trợ khách hàng có nợ xấu vay vốn. Vì thế, nếu có đối tượng nào gọi điện cho bạn hỗ trợ vay tiền tại Shinhan Finance mà gợi ý hỗ trợ cả khách hàng nợ xấu để thu phí dịch vụ thì đó chính là các đối tượng lừa đảo.

Cách đối phó với kẻ giả mạo Shinhan Finance lừa đảo

Khi bạn cảm thấy nghi ngờ về hành vì giả mạo Shinhan Finance lừa đảo, thì có thể tham khảo thông tin dưới đây để đối phó nhé:

 • Công ty tài chính Shinhan Finance không thu bất kỳ khoản phí cho việc tư vấn gói vay vốn. Đồng thời miễn phí làm hồ sơ vay đối với các khoản vay. Shinhan Finance không cung cấp thông tin cá nhân và thông tin khoản vay cho bên thứ ba. Nếu bạn lộ thông tin ra ngoài không liên quan đến công ty tài chính Shinhan Finance.
 • Khi có bất kỳ nghi vấn nào là mình đang bị lừa đảo giao dịch. Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ đến nay cơ quan chức năng để giải quyết đồng thời thông báo cho Shinhan Finance. Đường dây nóng công ty Shinhan Finance hoạt động 24/24 1900545449 để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Kênh thông tin cảnh báo giả mạo Shinhan Finance lừa đảo

Kênh thông tin cảnh báo giả mạo Shinhan Finance lừa đảo:

 • Đường dây nóng chính thức của Shinhan Finance 1900 5454 49
 • Email CSKH: dvkh@shinhanfinance.com.vn
 • Facebook: shinhanfinance.official

Hướng dẫn vay tiền Shinhan Finance nhanh chóng, dễ dàng

Để thực hiện thủ tục vay tín chấp Shinhan Finance nhanh chóng các khách hàng cần phải đáp ứng đủ điều kiện là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 21 tới 58 tuổi. Có thu nhập hàng tháng từ 4 triệu đồng trở lên và không có nợ xấu.

Các khách hàng cần chuẩn bị CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hạn; sổ hộ khẩu/KT3, hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, khách hàng có thể thực hiện vay tiền tại Shinhan Finance lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website shinhanfinance => Chọn “Đăng ký”
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm số điện thoại, email => Tiếp tục => Nhận mã OTP gửi về số điện thoại bạn đăng ký
 • Bước 3: Nhập mã OTP xác nhận rồi chọn “Xác minh”
 • Bước 4: Điền thông tin chi tiết về thu nhập cá nhân – thông tin khoản tiền muốn vay – thời hạn vay – mục đích vay
 • Bước 5: Nộp CMND/CCCD mặt trước mặt sau và ảnh chân dung rõ mặt rõ nét
 • Bước 6: Nộp photo sổ hộ khẩu, bảng lương, sao kê 3 tháng gần nhất
 • Bước 7: Chọn “Hoàn tất” để nhân viên Shinhan Finance tiến hành thẩm định
 • Bước 8: Nhân viên Shinhan Finance sẽ gọi điện thẩm định khoản vay của bạn và lập hồ sơ vay. Sau từ 3-5 ngày số tiền bạn vay sẽ được giải ngân.

Lưu ý khi vay tiền tại Shinhan Finance

Lưu ý khi vay tiền tại Shinhan Finance
Lưu ý khi vay tiền tại Shinhan Finance

Để tránh việc nghĩ Shinhan Finance lừa đảo trước khi thực hiện vay tín chấp các khách hàng cần phải lưu ý các điểm sau:

 • Cần phải chọn khoản vay online và hạn mức vay phù hợp để có thể thực hiện trả dư nợ và lãi suất đúng kỳ hạn. Bởi nếu như chậm thanh toán có thể dẫn tới khách hàng dễ bị đẩy vào nợ xấu và lưu thông tin nợ xấu trên CIC. Khi đó việc thực hiện thêm các khoản vay mới sẽ khó hơn.
 • Cần đọc kỹ các thông tin liên quan tới khoản phí, lãi suất được Shinhan Finance đưa ra. Nếu như có các thắc mắc thì khách hàng cần phải trao đổi trực tiếp với nhân viên để nhận hỗ trợ.
 • Có các biện pháp dự phòng phù hợp để tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vay.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giải đáp chi tiết về thông tin Shinhan Finance lừa đảo không và những thông tin liên quan. Hãy chọn lựa gói vay phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình và tạo sự an toàn cho cả đơn vị cho vay.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng BIDV Tháng 1/2024

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV với lãi suất ưu đãi...

7 Cách Kiểm Tra Khoản Vay Doctor Đồng Online Nhanh 24/7

Bạn đang có một khoản vay Doctor Đồng nhưng bạn không biết làm...

[Cảnh Báo] Giả Mạo Lotte Finance Lừa Đảo Khách Hàng

Lotte finance là một trong những đơn vị cho vay tín dụng đình...

15+ Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Vay Vốn Hiệu Quả Nhất

Nếu bạn là một nhân viên tín dụng ngân hàng thì chắc chắn...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Vietcombank T1/2024

Vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank có nhiều ưu đãi về lãi suất, trung...

Tải Mẫu Giấy Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất 2024

Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất là giấy tờ quan trọng...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments